Thứ tư, 09/05/2018 - 06:44

Đắk Nông:

Bạn đọc giúp đỡ nam sinh chăm bố u não, chị tật nguyền hơn 42 triệu đồng

Dân trí

Ngày 8/5, phóng viên cùng đại diện chính quyền địa phương đã trao tặng số tiền 42.500.000 đồng do bạn đọc báo Dân trí giúp đỡ cho em Phương Đức Dương (trú thôn Thanh Sơn, xã Buôn Choah, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông).

Dương là nhân vật trong bài viết “Mẹ bỏ đi, nam sinh lớp 8 chăm bố u não, chị tật nguyền” mà báo đã đưa tin trước đó.

Nhận món quà lớn của bạn đọc báo Dân trí, tất cả các thành viên trong gia đình Dương đều rất cảm kích trước tình cảm và tấm lòng của độc giả, các mạnh thường quân. Theo chú Phương Văn Chiến (bố của Dương) với số tiền này, trong thời gian tới gia đình sẽ có được cuộc sống tốt hơn.

Chia sẻ về sức khỏe hiện tại, chú Chiến cho biết, nhận được sự giúp đỡ của các mạnh thường quân, chú đã đi bệnh viện khám. Hiện tại, căn bệnh phát triển nhanh, ảnh hưởng tới sức khỏe, gây khó khăn trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày nhưng vẫn chưa có điều kiện nhập viện. Mọi việc trong nhà đều do Dương đảm đương, những lúc nam sinh này đi học thì nhờ hàng xóm giúp đỡ.

Đại diện chính quyền địa phương trao quà bạn đọc Dân trí tới gia đình chú Chiến
Đại diện chính quyền địa phương trao quà bạn đọc Dân trí tới gia đình chú Chiến

Nhận món quà của bạn đọc, chú Chiến xúc động: “Thời gian qua, gia đình đã nhận được rất nhiều sự động viên, chia sẻ của các mạnh thường quân cả về vật chất lẫn tinh thần Gia đình chúng tôi xin được cảm ơn báo Dân trí, cảm ơn những tấm lòng hảo tâm đã giúp bố con tôi vượt qua những khó khăn trước mắt”.

Như trước đó Dân trí đã đăng tải, chú Phương Văn Chiến sinh ra đã không bình thường, cơ thể đã to lớn hơn người khác nên quanh năm chỉ luẩn quẩn ở nhà. Một năm sau ngày kết hôn với một người phụ nữ trong xóm, Phương Đức Dương ra đời. Tuy nhiên, khi Dương chưa tròn 4 tuổi, người mẹ nhẫn tâm bỏ lại bố và hai chị em đi biết tích. Chú Chiến một mình “gà trống nuôi con” hơn 10 năm nay.

Hai năm trước, chú Chiến phát hiện mình bị u não và u sống lưng, nhưng bữa ăn còn chạy vạy, cả gia sản chỉ có một căn nhà tình nghĩa và 2 sào ruộng cho thuê, nên chưa ngày nào chú nhập viện để điều trị. Mọi công việc trong gia đình đều đè nặng lên đôi vai nhỏ của Dương và sống nhờ vào 900 ngàn đồng/ tháng từ tiền trợ cấp xã hội.

Tại buổi trao tiền nhân ái, thay mặt chính quyền địa phương, ông Nguyễn Văn Thinh, Phó chủ tịch UBND xã Buôn Chóah trân trọng cảm ơn sự giúp đỡ của các mạnh thường quân. Thông qua báo, ông Thinh cũng gửi lời chúc đến độc giả, mạnh thường quân báo Dân trí, đồng thời hy vọng sẽ nhận được nhiều hơn nữa những tấm lòng hảo tâm của cộng đồng để những gia đình có hoàn cảnh như gia đình Dương vượt qua cuộc sống khó khăn, hoạn nạn.

Dương Phong