Thứ hai, 28/09/2020 - 07:19

Bạn đọc giúp đỡ người đàn ông thập tử nhất sinh hơn 116 triệu đồng

Dân trí

Nghe thấy số tiền để cứu chồng lên đến 800 triệu đồng, người vợ như ngã khuỵ vì số tiền quá lớn, trong khi hoàn cảnh gia đình chị lại hết sức khó khăn.

Ngày 27/9, phóng viên Dân trí đã thay mặt bạn đọc trao đến gia đình anh Nguyễn Văn Toan, số tiền 116.793.605đ của bạn đọc giúp đỡ qua chương trình nhân ái của báo Điện tử Dân trí.

Anh Toan là hoàn cảnh đáng thương trong bài viết: “Thương người vợ nức nở ở hành lang bệnh viện: Các bác ơi cứu chồng em với!”, đã được báo điện tử Dân trí đưa tin trước đó.

Hiện Anh Toan vẫn đang nằm điều trị tích cực tại phòng bệnh của khoa Gây mê Hồi sức tích cực tim mạch - Trung tâm Tim Mạch (bệnh viện E Hà Nội).

Anh Nguyễn Xuân Huỳnh, anh trai anh Toan cho biết: Những ngày qua gia đình nhận được rất nhiều sự động viên, chia sẻ của các nhà hảo tâm, gia đình vô cùng biết ơn. Chị Vẻ do lo nghĩ nhiều quá nên bị kiệt sức, phải về nhà uống thuốc và nghỉ ngơi, nên mấy hôm nay các anh em trong nhà thay phiên nhau túc trực chăm sóc anh Toan.

Bạn đọc giúp đỡ người đàn ông thập tử nhất sinh hơn 116 triệu đồng - 1

Chị Nguyễn Thị Mai, cán bộ phòng Công tác xã hội cùng đại diện gia đình anh Toan đón nhận sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí.

Xúc động trước tấm lòng của bạn đọc Dân trí, chị Lưu Hoàng Linh,  Phó phòng Công tác xã hội, Bệnh viện E chia sẻ: “Chúng tôi rất trân trọng và biết ơn tấm lòng của bạn đọc Dân trí đã giúp đỡ gia đình anh Toan. Mong rằng thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự chung tay, góp sức của bạn đọc với các hoàn cảnh khó khăn tại bệnh viện”.

Về sức khỏe của anh Toan, chị Linh cho biết, sức khỏa và các chỉ số sinh tồn của anh Toan đã có tiến triển tốt hơn, tuy nhiên vẫn phải tiếp tục điều trị tích cực lâu dài nữa.

Bạn đọc giúp đỡ người đàn ông thập tử nhất sinh hơn 116 triệu đồng - 2
Các chỉ số sinh tồn của anh Toan đã có tiến triển tốt hơn, tuy nhiên vẫn phải tiếp tục điều trị tích cực lâu dài nữa

Trước đó, báo Dân trí có bài phản ánh về hoàn cảnh anh Toan, giữa tháng 8, anh kêu đau bụng, chị Trần Thị Vẻ đưa chồng lên bệnh viện huyện rồi bệnh viện tỉnh nằm điều trị 2 tuần, nhưng bệnh của chồng không thuyên giảm mà lại có dấu hiệu nặng hơn.

Sức khỏe của anh Toan xấu đi nhanh chóng, anh được chuyển gấp lên viện E. Các bác sĩ lập tức tiến hành hội chẩn, và ca phẫu thuật khẩn cấp cứu tính mạng anh Toan được thực hiện ngay sau khi anh nhập viện 1 tiếng.

Ca mổ đã giữ lại được tính mạng người đàn ông trụ cột gia đình, nhưng do mắc phải căn bệnh hiếm gặp nên chi phí chữa trị cho anh Toan quá lớn, nó thực sự vượt ngoài trí tưởng tượng của những người thân của anh.

Sau 5 ngày chữa trị tích cực chi phí đã lên tới 360 triệu đồng. Để giữ được tính mạng anh Toan, phải cần đến 800 triệu đồng nữa, trong khi gia cảnh anh chị quá nghèo khó với cuộc sống đồng áng ăn còn chưa đủ thì lấy gì ra mà có của để dành.

Bạn đọc giúp đỡ người đàn ông thập tử nhất sinh hơn 116 triệu đồng - 3
Để giữ được tính mạng anh Toan, phải cần đến 800 triệu đồng nữa, trong khi gia cảnh anh Toan quá nghèo khó

Chị Vẻ tâm sự, từ năm 2017 tai họa cứ liên tiếp giáng xuống gia đình chị: Đầu tiên là cú ngã giàn giáo đến gãy chân phải của anh Toan. Tiếp đến năm 2018 chị Vẻ lại ngã gãy tay phải.

Năm 2019 con trai bị ngã xe máy gãy 6 chiếc răng cửa. Năm nay thì lại đến lượt anh Toan bất ngờ đổ bệnh nguy hiểm, hiện tính mạng của người đàn ông trụ cột gia đình này đang mong manh như ngọn đèn trước gió.

Hương Hồng

Từ khóa: