Thứ sáu, 03/01/2020 - 16:45

Bạn đọc giúp đỡ người mẹ nghèo đơn thân nuôi con thoi thóp trên trường bệnh

Dân trí

Sáng 3/1, Nhà báo Nguyễn Duy - Phó trưởng đại diện báo Điện tử Dân trí Văn phòng Bắc miền Trung đã có mặt tại gia đình chị Doãn Thị Thân để trao số tiền 109.670.000 đồng của bạn đọc giúp đỡ.

Trao gần 110 triệu đồng cho gia đình chị Doãn Thị Thân

Sáng 3/1/2020, Nhà báo Nguyễn Duy - Phó trưởng đại diện báo Điện tử Dân trí Văn phòng Bắc miền Trung cùng ông Nguyễn Văn Lục - Phó chủ tịch UBND xã Nghi Thái đã có mặt tại gia đình chị Doãn Thị Thân (trú xóm Thái Học, xã Nghi Thái, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An), để trao số tiền 109.670.000 đồng của bạn đọc giúp đỡ.

Số tiền trên của bạn đọc ủng hộ qua báo Dân trí tại tuần 1 tháng 12/2019 là 101.200.000 đồng và Tuần 2 tháng 12/2019 là 8.470.000 đồng. 

Cháu Tuấn nhân vật trong bài viết: “Người mẹ nghèo đơn thân nghẹn ngào nhìn con trai hiếu thảo thoi thóp trên giường bệnh”.

Bạn đọc giúp đỡ người mẹ nghèo đơn thân nuôi con thoi thóp trên trường bệnh - 1

Gần 1 tháng trước, cháu Tuấn nằm bất động trên giường bệnh.

Bạn đọc giúp đỡ người mẹ nghèo đơn thân nuôi con thoi thóp trên trường bệnh - 2

Nay cháu đã được về nhà và đi lại khá dễ dàng. Hiện cháu Tuấn chờ đi Hà Nội để ghép sọ.

Gia cảnh chị Thân khá bi đát, chồng bỏ khi đứa con còn đỏ hỏn, 18 năm ròng rã góp nhặt từng đồng bạc lẻ từ gánh hàng rong, chị Thân nuôi con khôn lớn. Thương mẹ, chàng trai hiếu thảo rẽ ngang đi học nghề để đỡ đần mẹ sớm hôm. Nào ngờ, trong một lần đi làm về chàng trai nghèo không may gặp tai nạn và thoi thóp nằm trên giường bệnh.

Bạn đọc giúp đỡ người mẹ nghèo đơn thân nuôi con thoi thóp trên trường bệnh - 3

Nhà báo Nguyễn Duy - Phó trưởng Văn phòng Bắc miền Trung cùng lãnh đạo xã Nghi Thái trao quà bạn đọc tới mẹ con chị Doãn Thị Thân.

Gần 1 tháng trước, cháu Tuấn nằm bất động trên giường bệnh, mọi thứ đang dần rơi vào ngõ cụt của cuộc sống, những vết thương tai nạn đến độ các bác sĩ cũng không dám chắc sẽ cứu được Tuấn. Thế nhưng, không lâu sau, cháu Tuấn đã bình phục trở lại như một phép màu.

"Hôm nay lại càng vinh dự hơn khi đón nhận món quà quá lớn từ bạn đọc báo Dân trí ủng hộ. Thay mặt lãnh đạo xã, tôi xin chân thành cảm ơn bạn đọc và báo Dân trí rất nhiều”, ông Nguyễn Văn Lục - Phó chủ tịch UBND xã Nghi Thái chia sẻ.

Bạn đọc giúp đỡ người mẹ nghèo đơn thân nuôi con thoi thóp trên trường bệnh - 4

Hai mẹ con chị Thân ở trong căn nhà chỉ mấy mét vuông, ẩm thấp... 

“Cháu mới từ bệnh viện đa khoa Nghệ An về được mấy ngày chú à. Giờ nó sống thật rồi. Vừa về đến nhà bà con hàng xóm sang thăm và chia sẻ, nó cũng nói và nhớ được mặt mọi người trong thôn xóm. Hy vọng sức khỏe ổn định để tuần tới đưa cháu ra Hà Nội để tiếp tục chữa trị, ghép sọ. Hôm nay được bạn đọc báo Dân trí giúp đỡ với số tiền khá lớn để tiếp tục chữa trị cho cháu, tôi xin cảm ơn tất cả”, chị Doãn Thị Thân nói.

Nguyễn Duy