Thứ tư, 08/04/2020 - 06:00

Bạn đọc giúp đỡ người phụ nữ vay mượn từng đồng cứu chồng

Dân trí

Ngày 7/4, PV Dân trí đã trao số tiền 25.170.000 đồng của bạn đọc giúp đỡ chị Bùi Thị Thu, nhân vật trong bài "Xót xa người phụ nữ quay quắt từng đồng để cứu chồng".

Chị Thu vô cùng xúc động khi nhận tiền hỗ trợ của bạn đọc Dân trí. Cầm số tiền hơn 25 triệu đồng, đôi tay run run, chị Thu bảo những lúc ốm đau mới thấy hết được giá trị của sự sẻ chia.

"Chị sẽ trả nợ một ít, một ít để bồi bổ cho anh khỏe lại rồi 2 vợ chồng lại cùng nhau đi làm thuê nuôi con", chị Thu chia sẻ.

Bạn đọc giúp đỡ người phụ nữ vay mượn từng đồng cứu chồng - 1
Chị Bùi Thị Thu bày tỏ xúc động khi nhận được số tiền hơn 25 triệu đồng từ bạn đọc Dân trí.

Ông Trương Thanh Thảo, Chủ tịch phường Trương Quang Trọng (TP. Quảng Ngãi) cho biết, gia đình chị Bùi Thị Thu thuộc diện khó khăn đột xuất. Phường đã có hỗ trợ ban đầu nhưng số tiền hỗ trợ này quá nhỏ so với viện phí. Do đó, kinh phí bạn đọc Dân trí hỗ trợ sẽ giúp cho hoàn cảnh này vượt qua khó khăn.

"Tôi thay mặt chính quyền địa phương cảm ơn sự quan tâm hỗ trợ của những cá nhân hảo tâm đối với hoàn cảnh khó khăn của địa phương. Mong rằng sự sẻ chia này tiếp tục lan tỏa để có thêm nhiều hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ", ông Thảo nói.

Trước đó Dân trí thông tin, chồng chị Thu là anh Nguyễn Ngọc Trí chẳng may bị viêm tụy cấp. Bệnh tình quá nặng nên anh Trí được chuyển ra bệnh viện Đà Nẵng điều trị. Mỗi lần lọc máu phải tốn trên 20 triệu đồng. Gia đình thuộc diện khó khăn, anh Trí lại không có bảo hiểm y tế nên chẳng mấy chốc tiền của tích góp, vay mượn được cũng cạn kiệt.

Theo chị Thu, sau hơn 2 tuần điều trị, sức khỏe anh Trí có tiến triển tốt nên được cho về nhà tĩnh dưỡng. Tổng chi phí điều trị bệnh gần 90 triệu đồng, hơn một nửa trong số đó chị phải vay mượn khắp nơi.

"Lúc hết nơi vay mượn thì may mắn là báo Dân trí viết bài hỗ trợ. Sau đó mọi người hỗ trợ trực tiếp cho chị được 20 triệu đồng. Giờ lại có thêm hơn 25 triệu đồng nữa, vậy là có tiền trả bớt nợ rồi", chị Thu xúc động.

Quốc Triều