Chủ nhật, 20/01/2019 - 21:23

Bình Định:

Bạn đọc giúp đỡ thiếu nữ "chết mòn vì bại não" hơn 21 triệu đồng

Dân trí

Chiều 18/1, phóng viên Dân trí tại Bình Định đã đến thăm và trao số tiền 21.600.000 đồng đến hoàn cảnh gia đình chị Trần Thị Câu (có con gái bị bãi não là Trần Thị Bích Trâm), nhân vật trong bài viết: “Chạnh lòng nhìn thiếu nữ xứ dừa chết mòn vì bại não”.

Đây là số tiền bạn đọc ủng hộ đến hoàn cảnh gia đình em Trần Thị Bích Trâm (trong tuần 4/12/2018) thông qua Quỹ Nhân ái báo Dân trí.

Bạn đọc giúp đỡ thiếu nữ chết mòn vì bại não hơn 21 triệu đồng - 1
Ông Trần Hữu Vinh, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Hoài Nhơn (Bình Định) trao quà bạn đọc ủng hộ bé Bích Trâm.

Hôm chúng tôi đến cô gái Bích Trâm đang nhập viện cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Hoài Nhơn (tỉnh Bình Định) vì lên cơn co giật. Trên giường bệnh, Bích Trâm nằm bất động, còn mẹ em chị Trần Thị Câu vẫn khuôn mặt khắc khổ ngồi cạnh giường nhìn cô con gái bé bỏng.

“Mấy hôm nay cháu đột nhiên đau nặng, co giật nên gia đình lại phải đưa cháu đến viện cấp cứu. Sau khi được các bác sĩ chăm sóc, hiện tình trạng sức khỏe cháu cũng ổn nhưng tôi sợ cứ kéo dài như thế này không biết cháu còn sống được bao lâu”, chị Câu ngậm ngùi.

Đón nhận số tiền bạn đọc ủng hộ, chị Câu nghẹn ngào: “Tôi thay mặt gia đình cảm ơn rất nhiều các nhà hảo tâm, bạn đọc báo Dân trí đã giúp đỡ gia đình chúng tôi trong cơn hoạn nạn. Số tiền này tôi sẽ dành để lo thuốc men và bồi bổ cho cháu…”.

Bạn đọc giúp đỡ thiếu nữ chết mòn vì bại não hơn 21 triệu đồng - 2
Cô bé Bích Trâm bước sang tuổi 18 mà như đứa bé 8 tuổi.

Ông Trần Hữu Vinh, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Hoài Nhơn (Bình Định), chia sẻ: “Trường hợp bệnh nhân Trần Thị Bích Trâm bị bệnh nặng nhưng gia đình lại khó khăn, không tiền chữa trị đến nơi đến chốn khiến bệnh ngày một nặng thêm. Đây là hoàn cảnh rất đáng thương, song bệnh viện không có nguồn kinh phí để giúp đỡ. May mắn thông qua báo Dân trí mà bạn đọc, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước biết đến giúp đỡ gia đình bớt đi một phần gánh nặng.

Doãn Công

 

Từ khóa: