Thứ bảy, 30/03/2019 - 10:09

Bạn đọc giúp người mẹ bị câm điếc hơn 20 triệu đồng

Dân trí

Lần tiếp trở về thăm chị Đoàn Thị Mến trong bài viết: “Nghẹn lòng cậu bé lớp 3 chăm mẹ câm điếc, bệnh tật trong căn nhà nát”, PV báo điện tử Dân trí đã cùng chính quyền địa phương trao đến chị số tiền 20.700.000 đồng của bạn đọc hỗ trợ tuần 1/3.

Bị câm điếc bẩm sinh khiến cuộc sống của chị Mến gặp vô vàn khó khăn. Con trai chị là cậu bé Đoàn Văn Đảm sau những giờ lên lớp lại về nhà phụ mẹ chăm vườn rau để có tiền đong gạo. Căn nhà nhỏ nơi cư trú của hai mẹ con cũng đã cũ mục có thể đổ bất cứ lúc nào nhưng không có tiền sửa sang lại. Cuộc sống cứ thế trôi qua hết ngày này sang ngày khác mà không có bất cứ một tia hi vọng nào tươi sáng hơn.

Bạn đọc giúp người mẹ bị câm điếc hơn 20 triệu đồng - 1

Bị câm điếc bẩm sinh, chị Mến lại đau ốm nhưng không có tiền đi viện (Ảnh PV Dân trí chụp lần đầu gặp chị).

Thời gian gần đây chị Mến đau và sưng nổi hạch ở hai bên nách, những tưởng cuộc đời đã khép lại với chị thì may mắn được bạn đọc báo điện tử Dân trí giúp đỡ. Lần đầu tiên chị Mến nhận số tiền hơn 100 triệu đồng giúp đỡ (theo danh sách kết chuyển tuần 1+2+3/2). Toàn bộ số tiền trên đã được chị cùng chính quyền địa phương gửi tiết kiệm để lo trang trải cuộc sống sau này của hai mẹ con.

Bạn đọc giúp người mẹ bị câm điếc hơn 20 triệu đồng - 2
Nhờ có sự giúp đỡ của bạn đọc báo điện tử Dân trí, nụ cười đã trở lại với chị Mến.

Trong lần về thăm này, PV báo điện tử Dân trí cùng chị Nguyễn Thị Hoa - Chủ tịch hội phụ nữ xã Nghĩa Lâm tiếp tục trao đến chị số tiền 20.700.000 đồng của bạn đọc hỗ trợ tuần 1/3. Chị Hoa cho biết sẽ dồn số tiền lần này với số tiền lần trước lại để trích ra 1 ít sửa sang lại ngôi nhà cho hai mẹ con, còn lại vẫn để tiết kiệm dưới sự quản lí của gia đình và chính quyền để rút ra dần trang trải cuộc sống của chị.

Bạn đọc giúp người mẹ bị câm điếc hơn 20 triệu đồng - 3
Lần thứ 2 chị Mến nhận quà của bạn đọc báo điện tử Dân trí.

Như người chết đuối vớ được cọc, nhờ sự giúp đỡ của mọi người, cuộc sống của hai mẹ con chị Mến đã như mở sang 1 trang hoàn toàn mới. Sẽ không còn đói nghèo, bệnh tật bủa vây nữa, mẹ con chị giờ đã đủ đầy, sung túc hơn xưa để tiếp tục vui sống. Xin được cám ơn những tấm lòng thơm thảo đã giúp đỡ cho mẹ con chị Mến để từ đáy cùng của xã hội, chị đã nở nụ cười tươi với lòng biết ơn vô hạn.

Phạm Oanh