Hà Tĩnh:

Bạn đọc quyên góp hơn 30 triệu đồng cùng Dân trí tiếp sức ngư dân bám biển

Dân trí Sáng 19/5, đồng hành với Báo điện tử Dân trí rất nhiều người dân, doanh nghiệp trên địa bàn Hà Tĩnh đã đến VP đại diện của báo tại Khu vực Bắc Miền Trung ủng số tiền 30.100.000 để tiếp sức ngư dân bám biển bảo vệ tổ quốc.
>>Học sinh Hà Nội hăng hái tham gia "Tiếp sức ngư dân bám biến"
>>Cùng Dân trí tiếp sức ngư dân bám biển
>>Tiếp sức 150 triệu đồng đến ngư dân "bám biển bảo vệ chủ quyền biên giới hải đảo"


8h sáng ngày 19/5, 3 cậu bé đánh giày Ngô Ngọc Bắc (SN 1995), Uông Ngọc Tâm (SN 1996) và Đới Văn Vinh (SN 1998) quê tại huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) Bắc, Tâm, Vinh đã khiến chúng tôi hết sức cảm động khi đến văn phòng Dân trí tại Hà Tĩnh trao số tiền 100.000 đồng đến mã số đặc biệt 4033 để tiếp sức các chiến sĩ, kiểm ngư và ngư dân Việt Nam ra khơi bám biển giữ vững chủ quyền biên giới hải đảo.

Bắc, Tâm, Vinh cho biết, đã mấy tuần rồi, dù bận bịu với công việc đánh giày quen thuộc cho khách, nhưng cứ có thời gian là các em lại đọc báo, tối đến tranh thủ ghé nhà ông chủ nhà trọ xem chương trình thời sự nói về cuộc đấu tranh bảo vệ vùng biển tổ quốc trước hành động ngang ngược đặt giàn khoan trái phép trên vùng biển Việt Nam.

3 cậu bé đánh giày 
3 cậu bé đánh giày Ngô Ngọc Bắc, Uông Ngọc Tâm, Đới Văn Vinh đến rất sớm tại Văn phòng Báo điện tử Dân trí khu vực Bắc Miền Trung ủng hộ món quà nhỏ cho ngư dân bám biển bảo vệ biển đảo tổ quốc

“Cũng như báo người dân Việt Nam vậy, chúng cháu cũng bức xúc lắm. Người nhỏ làm việc nhỏ. Chúng cháu đã bàn với nhau, xin trích ra từ nửa ngày công của cả 3 đứa  để ủng hộ đến các chiến sĩ và ngư dân bám biển. Số tiền này không nhiều, nhưng là tấm lòng của chúng em muốn chia sẻ với các chiến sĩ, ngư dân đang ngày đêm bám biển giữ vững chủ quyền biển đảo”, em Ngô Ngọc Bắc, thay mặt cho cả nhóm bày tỏ khi trao tiền đến nhà báo Phan Duy Thảo - Trưởng Văn phòng đại diện.

Tiếp đó, chị Nguyễn Thị Hải Lý, một người xa quê đang sinh sống và việc tại Angola đã nhờ em gái Nguyễn Thị Hồng quê tại xã Kỳ Trinh, huyện Kỳ Anh trực tiếp đến Văn phòng Bắc Miền Trung trao số tiền 10.000.000 đồng gửi từ Angola để kịp đồng hành cùng Dân trí tiếp sức ngư dân bám biển.
3 cậu bé đánh giày 
Chị Nguyễn Thị Hồng thay mặt chị gái từ Angola trao số tiền 10.000.000 đến lãnh đạo Văn phòng báo điện tử Dân trí hỗ trợ bà con ngư dân bám biển bảo vệ biển đảo nước nhà 

 
3 cậu bé đánh giày 
Có mặt tại văn phòng Dân trí khá sớm, chị Hoàng Thị Lan công tác tại Ngân hàng Techcombank Chi nhánh Hà Tĩnh đã trao số tiền 1 triệu đồng đồng hành cùng Dân trí ủng hộ ngư dân bám biển bảo vệ tổ quốc.

Khi biết em gái đã trao tiền qua văn phòng của báo chị Hải Lý đã chia sẻ qua điện thoại với phóng viên: “Trong trái tim chúng ta ai cũng có một tình thần yêu nước. Khi Tổ Quốc lâm nguy tinh thần ấy càng bộc lộ rõ hơn. Chưa bao giờ chị thấy gần gũi, yêu quý tổ quốc như lúc này. Những người xa quê như chị tâm trí luôn đau đáu hướng về Tổ Quốc. Đây chỉ là món quà nhỏ, sắp tới chị sẽ còn vận động để bà con ở bên này có nhiều hành động thiết thực hơn, hướng về tổ quốc bằng tất cả những gì có thể”.

Cũng trong sáng 19/5, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh như: Công ty CPĐT Xây dựng Miền Trung; Công ty CPXD 31-5; Công ty CP TV&XD Công trình Miền Trung; Cty CPTV&XD Sơn An; Nhà hàng Thủy Đơ đã đến VP Dân trí Bắc Miền Trung trao tiền 19 triệu đồng cùng Dân trí tiếp sức ngư dân bám biển, ra khơi bảo vệ vẹn toàn biển đảo.

Các ông Bùi Việt Đức (GĐ 
Các ông Bùi Việt Đức (GĐ Công ty CP TV&XD Công trình Miền Trung), Nguyễn Hải Lam (GĐ Công ty CPĐT Xây dựng Miền Trung) và ông Lê Vinh Hạnh (GĐ Công ty CPXD 31-5) và...
...chị Nguyễn Thị Phương – GĐ công ty CPXD&TV Sơn An trao 
...chị Nguyễn Thị Phương – GĐ công ty CPXD&TV Sơn An trao trao quà ủng hộ chương trình ngư dân bám biển của Báo điện tử Dân trí cho lãnh đạo Văn phòng Bắc Trung Bộ.

“Mặc dù hiện nay doanh nghiệp Hà Tĩnh đang đứng trước những khó khăn về kinh tế, nhưng bảo vệ chủ quyền biển đảo là trách nhiệm của mỗi người dân. Từ ngày Trung Quốc kéo dàn khoan vào vùng đặc quyền kinh tế của chúng ta, là một công dân chúng tôi vô cùng bức xúc. Chúng tôi cũng vô cùng xúc động và chia sẻ với ngư dân Việt Nam. Họ cố gắng bám biển, bám đất không chỉ vì sinh kế mà trên hết là họ không muốn lãnh thổ, vùng biển vốn của đất nước VN đang bị xâm chiếm. Rất vui mừng vì báo Dân trí có chương trình "Cùng Dân trí tiếp sức ngư dân bám biển", chúng tôi xin đóng góp một phần nhỏ bé của mình”, anh Nguyễn Hải Lam – Giám đốc Công ty CPĐT Xây dựng Miền Trung chia sẻ.

...chị Nguyễn Thị Phương – GĐ công ty CPXD&TV Sơn An trao 
Vợ chồng chị Thủy chủ nhà hàng Thủy Đơ (TP Hà Tĩnh) trao quà cho chương trình hỗ trợ ngư dân bám biển của Báo điện tử Dân trí 

Chị Thủy, chủ nhà hàng Thủy Đơ, người cùng chồng đến văn phòng thể hiện tấm lòng trách nhiệm với tổ quốc bày tỏ: “Mong mỏi của gia đình chúng tôi trong nhiêu ngày qua là được đóng góp sức mình trong việc nổ lực bảo vệ chủ quyền biển đảo. Yêu nước phải được thể hiện bằng hành động thiết thực, chúng tôi rất hoan nghênh chương trình thiết thực này của báo Dân trí”.

Hiện nay, rất nhiều bạn đọc trên địa bàn Hà Tĩnh vẫn tiếp tục ủng hộ đến MS 4033 “Cùng Dân trí tiếp sức ngư dân bám biển”.

 Phượng Vũ – Văn Dũng 

MỚI NHẤT
Bộn bề khó khăn, ngư dân vẫn quyết vươn khơi, bám biển
Bộn bề khó khăn, ngư dân vẫn quyết vươn khơi, bám biển

(Dân trí) - Mặc dù những chuyến ra khơi gần đây luôn bị tàu Trung Quốc xua đuổi, cản trở, trong khi đó giá cá lại liên tục bị rớt giá nhưng các ngư dân Đà Nẵng vẫn quyết tâm vươn khơi, bám biển.

Thứ năm, 22/05/2014 - 02:41

Nổ nồi hơi, bố và cháu trai tử vong, chồng thì nguy kịch
Nổ nồi hơi, bố và cháu trai tử vong, chồng thì nguy kịch

(Dân trí) - Sau tai nạn nổ nồi hơi, không khí tang thương bao trùm gia đình nhỏ. Bố và cháu trai 9 tháng tuổi tử vong ngay tại chỗ, người cuối cùng sống sót nhưng lại đang nguy kịch với 60% cơ thể bị bỏng nặng. Không đủ tiền, người vợ mang thai tháng thứ 5 đứng trước nguy cơ phải xin đưa chồng đang nguy kịch về nhà.

Thứ tư, 21/05/2014 - 09:56

Trao gần 50 triệu đồng đến trường hợp hai bé gái mắc bệnh thiếu máu
Trao gần 50 triệu đồng đến trường hợp hai bé gái mắc bệnh thiếu máu

(Dân trí) - Ngày 21/5, PV Dân trí tại Quảng Trị cùng đại diện chính quyền địa phương đã đến thăm và trao tiền bạn đọc gửi tặng đến gia đình anh Khiêm. Hoàn cảnh trong bài viết: “Mắc bệnh thiếu máu hiếm gặp, sự sống của 2 bé gái trở nên mong manh” – Mã số 1396.

Thứ tư, 21/05/2014 - 09:31

Bạn đọc Dân trí đã ủng hộ hơn 1,4 tỷ đồng "Tiếp sức ngư dân bám biển"
Bạn đọc Dân trí đã ủng hộ hơn 1,4 tỷ đồng "Tiếp sức ngư dân bám biển"

(Dân trí) - Tính đến ngày 21/5, bạn đọc Dân trí trong và ngoài nước đã tham gia ủng hộ 1.406.002.829 đồng đến chương trình "Cùng Dân trí tiếp sức ngư dân bám biển".

Thứ tư, 21/05/2014 - 09:28

Người dân miền núi xứ Nghệ hướng về biển đảo xa xôi
Người dân miền núi xứ Nghệ hướng về biển đảo xa xôi

(Dân trí) - Cùng với triệu trái tim đất Việt đang hướng về biển đảo xa xôi, người dân Nghệ An ở huyện miền núi cao cũng theo sát các diễn biến trên biển Đông.

Thứ tư, 21/05/2014 - 07:10

Thương bé trai 5 tháng rưỡi đầu to hơn thân mình
Thương bé trai 5 tháng rưỡi đầu to hơn thân mình

(Dân trí) – Đang còn nhỏ xíu nhưng cháu Lê Hữu Gia Long (5 tháng rưỡi, trú phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) bị đủ thứ bệnh hành hạ, từ bệnh tim bẩm sinh, viên gan đến não úng thủy.

Thứ tư, 21/05/2014 - 07:05

Bạn đọc Dân trí đã ủng hộ gần 1,4 tỷ đồng "Tiếp sức ngư dân bám biển"
Bạn đọc Dân trí đã ủng hộ gần 1,4 tỷ đồng "Tiếp sức ngư dân bám biển"

(Dân trí) - Tính đến ngày 20/5, bạn đọc Dân trí trong và ngoài nước đã tham gia ủng hộ 1.374.952.829 đồng đến chương trình "Cùng Dân trí tiếp sức ngư dân bám biển".

Thứ ba, 20/05/2014 - 05:40

Nhiều đơn vị tham gia ủng hộ chương trình "Tiếp sức ngư dân bám biển"
Nhiều đơn vị tham gia ủng hộ chương trình "Tiếp sức ngư dân bám biển"

(Dân trí) - Ngày 20/5, ông Vũ Huy Chương, đại diện Công ty TNHH Global MFG Việt Nam đã trực tiếp đến tòa soạn Dân trí để ủng hộ 68.100.000 đồng do tập thể CBCNV công ty đóng góp đến chương trình “Tiếp sức ngư dân bám biển” do báo Dân trí phát động cách đây ít ngày.

Thứ ba, 20/05/2014 - 04:01

Học sinh Hà Nội hăng hái tham gia "Tiếp sức ngư dân bám biến"
Học sinh Hà Nội hăng hái tham gia "Tiếp sức ngư dân bám biến"

(Dân trí) - Trường tiểu học Thành Công B háo hức đồng hành cùng báo Điện tử Dân trí trong chương trình “Tiếp sức ngư dân bám biển”.

Thứ ba, 20/05/2014 - 02:33

Bị u tiểu não, tính mạng bé 8 tuổi vô cùng nguy kịch
Bị u tiểu não, tính mạng bé 8 tuổi vô cùng nguy kịch

(Dân trí) -Bị u tiểu não gần 2 năm nay khiến cậu bé Vũ Duy Kiên phải nhập viện điều trị trong tình trạng nguy kịch. Căn bệnh đã bước vào giai đoạn nguy hiểm nhưng em vẫn hồn nhiên khoe với mọi người rằng mình sắp khỏi bệnh để trở về đi học cùng các bạn.

Thứ ba, 20/05/2014 - 07:17

Thêm nhiều bạn đọc tham gia ủng hộ chương trình "Tiếp sức ngư dân bám biển"
Thêm nhiều bạn đọc tham gia ủng hộ chương trình "Tiếp sức ngư dân bám biển"

(Dân trí) - Chiều 19/5, ông Bùi Cảnh Dương, Giám đốc Trung tâm văn hóa Thăng Long đã trực tiếp đến tòa soạn báo Dân trí để ủng hộ 50 triệu đồng đến chương trình “Tiếp sức ngư dân bám biển” do báo Dân trí phát động. Đây là số tiền do cán bộ giáo viên của trung tâm đóng góp với mong muốn động viên tinh thần cán bộ, chiến sĩ đang ngày đêm bám biển giữ vững chủ quyền biên giới hải đảo.

Thứ hai, 19/05/2014 - 07:47

Bạn đọc Dân trí đã ủng hộ hơn 1 tỷ đồng "Tiếp sức ngư dân bám biển"
Bạn đọc Dân trí đã ủng hộ hơn 1 tỷ đồng "Tiếp sức ngư dân bám biển"

(Dân trí) - Tính đến ngày 19/5, bạn đọc Dân trí trong và ngoài nước đã tham gia ủng hộ 1.050.246.496 đồng đến chương trình "Cùng Dân trí tiếp sức ngư dân bám biển".

Thứ hai, 19/05/2014 - 05:46

ĐÁNG QUAN TÂM
Nỗi đau khốn cùng của gia đình “chị Dậu” nơi miền biên giới
Nỗi đau khốn cùng của gia đình “chị Dậu” nơi miền biên giới

(Dân trí) - 4 thành viên trong gia đình ngủ chung một cái giường trong ngôi nhà mái tranh, vách nứa đã nát bấn. Trong “ngôi nhà” tuyềnh toàng ấy tài sản quý giá nhất là chiếc nồi nấu cơm, nhưng nghịch cảnh là 4 con người trong ngôi nhà đều đang đối mặt với bệnh tật.

Chủ nhật, 18/05/2014 - 10:11

Trao hơn 74 triệu đồng đến gia đình bé Mộng Cầm
Trao hơn 74 triệu đồng đến gia đình bé Mộng Cầm

(Dân trí) - Ngày 16/5, Dân trí đã trao đến cho gia đình bé Lê Thị Mộng Cầm số tiền 74.460.000 đồng mà bạn đọc ủng hộ qua Quỹ Tấm lòng nhân ái trong tuần 4 tháng 4/2014 và tuần 1 tháng 5/2014.

Chủ nhật, 18/05/2014 - 10:04

Trao hơn 41 triệu đồng đến 4 chị em mồ côi
Trao hơn 41 triệu đồng đến 4 chị em mồ côi

(Dân trí) - Chiều 17/5, PV báo Dân trí đã trao số tiền 41.260.000 của bạn đọc báo Dân trí đến gia đình 4 chị em Bùi Thị Nhớ- nhân vật trong bài viết “4 chị em bơ vơ vì mất cả bố lẫn mẹ”.

Chủ nhật, 18/05/2014 - 10:02

Thương cảnh mẹ mù lòa, con tàn tật chỉ mong không bị đứt bữa
Thương cảnh mẹ mù lòa, con tàn tật chỉ mong không bị đứt bữa

(Dân trí) - Mắt lòa, chân bước không nổi, bà Thanh phải bỏ nghề ăn xin đã theo mình suốt 40 năm. Điều đó cũng đồng nghĩa thân già hơn 70 tuổi và đứa con trai tật nguyền phải sống lay lắt nhờ vào chế độ trợ cấp của nhà nước và tình thương của làng xóm.

Chủ nhật, 18/05/2014 - 08:02

Bạn đọc Dân trí đã ủng hộ hơn 785 triệu đồng "Tiếp sức ngư dân bám biển"
Bạn đọc Dân trí đã ủng hộ hơn 785 triệu đồng "Tiếp sức ngư dân bám biển"

(Dân trí) - Tính đến ngày 17/5, bạn đọc Dân trí trong và ngoài nước đã tham gia ủng hộ 785.036.496 đồng đến chương trình "Cùng Dân trí tiếp sức ngư dân bám biển".

Thứ bảy, 17/05/2014 - 12:06

Xót lòng cha tâm thần, con hôn mê vì ung thư máu
Xót lòng cha tâm thần, con hôn mê vì ung thư máu

(Dân trí) - Cách đây hơn 1 năm anh Giang mắc bệnh tâm thần phải điều trị dài ngày ở bệnh viện. Vừa về nhà được mấy tháng thì đứa con trai mới 7 tuổi lại bị bệnh ung thư máu khiến căn nhà nhỏ trở nên kiệt quệ vì đói nghèo, bệnh tật.

Thứ bảy, 17/05/2014 - 07:10

Bạn đọc Dân trí đã ủng hộ hơn 764 triệu đồng "Tiếp sức ngư dân bám biển"
Bạn đọc Dân trí đã ủng hộ hơn 764 triệu đồng "Tiếp sức ngư dân bám biển"

(Dân trí) - Tính đến ngày 16/5, bạn đọc Dân trí trong và ngoài nước đã tham gia ủng hộ 764.836.496 đồng đến chương trình "Cùng Dân trí tiếp sức ngư dân bám biển".

Thứ sáu, 16/05/2014 - 06:51

Văn phòng Luật sư Vạn Lý ủng hộ 5 triệu đồng để "Cùng Dân trí tiếp sức ngư dân bám biển"
Văn phòng Luật sư Vạn Lý ủng hộ 5 triệu đồng để "Cùng Dân trí tiếp sức ngư dân bám biển"

(Dân trí) - Nằm trong chương trình cùng Dân trí tiếp sức ngư dân bám biển, sau 2 ngày vận động một số bạn đọc ở ĐBSCL đã gọi đến VP Dân trí tại Cần Thơ để đăng ký ủng hộ tiền.

Thứ sáu, 16/05/2014 - 06:39

Cha mất, mẹ bị cưa chân, hai con mịt mờ tương lai
Cha mất, mẹ bị cưa chân, hai con mịt mờ tương lai

(Dân trí)- Cha bị tai nạn mất, mẹ bệnh hiểm nghèo phải cưa chân nên tương lai của hai anh em Hòa và Thuận (ngụ Bạc Liêu) trở nên mờ mịt. Hòa phải nghỉ học để lo cho mẹ, còn Thuận cũng đứng trước nguy cơ bỏ học vì gia đình đã lâm vào đường cùng.

Thứ sáu, 16/05/2014 - 06:53

Hơn 68 triệu đồng đến với bé lớp 4 bị ung thư máu
Hơn 68 triệu đồng đến với bé lớp 4 bị ung thư máu

(Dân trí) - Chiều 14/5, báo Dân trí đã chuyển số 68.410.000 đồng do bạn đọc ủng hộ thông qua Quỹ Nhân ái đến cháu Nguyễn Thị Mỹ Trâm (ngụ ấp An Quy, Long Thới, Chợ Lách, Bến Tre) - nhân vật trong bài “Thương bé lớp 4 nguy kịch vì bệnh ung thư máu”.

Thứ năm, 15/05/2014 - 09:42

Hơn 35 triệu đồng đến với bệnh nhân máu khó đông
Hơn 35 triệu đồng đến với bệnh nhân máu khó đông

(Dân trí) – Nhập viện trong tình trạng xuất huyết tiêu hóa, ói ra máu bởi chứng bệnh loét dạ dày trên cơ địa có bệnh sử máu khó đông, tính mạng cậu học trò nghèo rơi vào nguy nan. Nhờ sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí, cậu bé Minh Tâm đã được xuất viện.

Thứ năm, 15/05/2014 - 09:41

Bạn đọc Dân trí đã ủng hộ hơn nửa tỉ đồng “Tiếp sức ngư dân bám biển”
Bạn đọc Dân trí đã ủng hộ hơn nửa tỉ đồng “Tiếp sức ngư dân bám biển”

(Dân trí) - Chỉ hai ngày sau khi báo Dân trí mở mã số đặc biệt 4033 để tiếp sức các chiến sĩ, kiểm ngư viên và ngư dân Việt Nam ra khơi bám biển giữ vững chủ quyền biên giới hải đảo, chương trình đã nhận được 538,946,800 đồng do bạn đọc Dân trí ở trong và ngoài nước chung tay ủng hộ.

Thứ năm, 15/05/2014 - 08:51

Cô gái lưng gù trót một lần làm mẹ ôm "trái tim tật nguyền" vì người yêu phụ tình

(Dân trí) - Bị gù lưng và vẹo cột sống bẩm sinh, hẹp, hở van tim hai lá, nhưng Láng quyết không đầu hàng số phận. Em ra Hà Nội học nghề và chính tại nơi học nghề "định mệnh" này, Láng đem lòng yêu chàng trai khiếm thị, đến khi lỡ có bầu thì anh ta bỏ đi để lại em với cái thai cùng nỗi đau trong tim.