Thứ sáu, 12/04/2019 - 16:26

Ninh Bình:

Ban đọc tiếp tục giúp đỡ gia đình chị Nguyễn Thị Len hơn 37 triệu đồng

Dân trí

Ngày 11/4, PV Dân trí cùng lãnh đạo UBND huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình đã đến trao số tiền 37.790.000 đồng do bạn đọc ủng hộ qua báo Dân trí giúp đỡ hoàn cảnh gia đình chị Nguyễn Thị Len ở thôn Liên Phương, xã Thạch Bình.

Trước đó, hoàn cảnh gia đình chị Nguyễn Thị Len cũng đã được bạn đọc ủng hộ số tiền 17.470.000 đồng. Gia cảnh chị Nguyễn Thị Len, chồng là Đinh Văn Kim ở thôn Liên Phương, xã Thạch Bình, huyện Nho Quan (Ninh Bình) thuộc diện hộ nghèo của địa phương.

Anh chị sinh được 3 người con, số phận không may mắn khi cả 3 đứa con đều mắc phải căn bệnh hiểm nghèo. Con đầu là Đinh Thế Phương (SN 2001), con thứ hai là Đinh Văn Nam (SN 2004) không may mắc căn bệnh bại liệt, không thể đứng lên được, suốt ngày chỉ nằm và ngồi một chỗ. Người con út là cháu Đinh Quang Minh (SN 2013), bị bệnh bại não nên cũng chỉ nằm liệt giường như hai người anh của mình.

Ban đọc tiếp tục giúp đỡ gia đình chị Nguyễn Thị Len hơn 37 triệu đồng - 1

Ông Đinh Văn Trang - Phó Chủ tịch UBND huyện Nho Quan (bìa trái) trao số tiền 37.790.000 đồng bạn đọc ủng hộ giúp đỡ hoàn cảnh gia đình anh Đinh Văn Kim.

Sau khi báo Dân trí đăng bài viết: Thương vợ chồng với 3 đứa con “đặt đâu nằm đó, đặt đâu ngồi đó” – mã số 3264, nhiều bạn đọc đã quan tâm, chia sẻ, giúp đỡ hoàn cảnh gia đình anh Kim, chị Len. Nhiều bạn đọc đã gửi tiền trực tiếp cho gia đình để vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Thông qua báo Dân trí, bạn đọc cũng đã giúp đỡ đôi vợ chồng nghèo số tiền trên 55 triệu đồng (tuần 1, 2 và 3 tháng 3). PV Dân trí đã phối hợp với lãnh đạo UBND huyện Nho Quan và UBND xã Thạch Bình đến trao tận tay cho gia đình số tiền bạn đọc ủng hộ.

Ông Đinh Văn Trang – Phó Chủ tịch UBND huyện Nho Quan chia sẻ, rất cảm ơn báo Dân trí đã quan tâm có bài viết kêu gọi giúp đỡ cho hoàn cảnh khó khăn của địa phương. Thông qua báo, bạn đọc khắp cả nước đã ủng hộ cho gia đình anh Kim, chị Len số tiền mà gia đình có mơ ước cũng không có được.

Ban đọc tiếp tục giúp đỡ gia đình chị Nguyễn Thị Len hơn 37 triệu đồng - 2

Nhận số tiền bạn đọc giúp đỡ, anh Kim cho biết sẽ đưa các con đi khám và chữa trị bệnh.

“Gia cảnh của anh Kim là trường hợp đặc biệt của huyện, sau khi có tiền bạn đọc giúp đỡ, địa phương sẽ cử người đến để phối hợp cùng gia đình đưa hai cháu đi khám bệnh. Hy vọng y học sẽ chữa được phần nào bệnh tật để cuộc đời các cháu bớt khổ, bố mẹ cũng được an ủi phần nào”, ông Trang cho hay.

Anh Đinh Văn Kim tâm sự: “Vợ chồng tôi không biết nói gì, chỉ biết vô cùng biết ơn các nhà hảo tâm đã quan tâm, ủng hộ giúp đỡ cho gia đình. Qua báo Dân trí xin cầu chúc cho mọi người được bình an, may mắn. Có tiền bạn đọc giúp đỡ, vợ chồng tôi sẽ cố gắng để chữa bệnh cho các con, còn nước còn tát”.

Thái Bá