Thứ tư, 05/08/2020 - 06:47

Bạn đọc ủng hộ bé gái 4 tuổi 620 triệu đồng để ghép tế bào gốc

Dân trí

Bé Minh Ánh mắc bệnh tan máu bẩm sinh thể nặng, cách duy nhất cứu em là ghép tế bào gốc. Nhờ sự giúp đỡ kịp thời của bạn đọc với số tiền 620 triệu đồng, bé đã bước vào giai đoạn đầu để ghép tế bào.

Ngày 4/8, tại Viện huyết học Truyền máu Trung ương (Hà Nội), phóng viên Dân trí đã thay mặt bạn đọc và các nhà hảo tâm trao số tiền 620.233.000đ đế gia đình bé Minh Ánh. Đây là số tiền của bạn đọc  Dân trí ủng hộ bé thông qua hoạt động Nhân ái, theo kết chuyển tuần 3,4/7.

Bé Hoàng Thị Minh Ánh (4 tuổi), là hoàn cảnh đáng thương trong bài viết: “Thương bé gái gia cảnh quá nghèo khóc ngặt nghẽo, xin hãy cứu em!”, đã được báo Dân trí phản ánh trước đó.

Bạn đọc ủng hộ bé gái 4 tuổi 620 triệu đồng để ghép tế bào gốc - 1

Chị Lý Thị Hảo- Trưởng phòng CTXH Viện Huyết học Truyền máu trung ương thay mặt bạn đọc trao quà tới gia đình bé Minh Ánh

Xúc động trước tấm lòng của bạn đọc Dân trí dành tặng gia đình mình, chị Nga bật khóc nói: “Lúc nhận được tin nhắn thông báo số tiền của bạn đọc giúp đỡ thông qua báo Dân trí chuyển vào tài khoản của em, em vui mừng đến bật khóc. Vậy, con em chắc chắn được cứu rồi, em tin rằng ca ghép của cháu sẽ thành công nhờ tình yêu thương của các nhà hảo tâm và tập thể Y, Bác sĩ sẽ giúp cháu có đủ sức mạnh vươn lên chiến thắng bệnh tật”.

Chị Lý Thị Hảo, Trưởng phòng Công tác Xã hội, Viện Huyết học Truyền máu Trung ương chia sẻ: “Chúng tôi vô cùng biết ơn tấm lòng của bạn đọc Dân trí đã giúp đỡ kịp thời, giúp bé Minh Ánh có cơ hội được tái sinh lại cuộc đời. Mong rằng thời gian tới, báo Dân trí cùng bạn đọc sẽ tiếp tục quan tâm, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn tại viện”.

Bạn đọc ủng hộ bé gái 4 tuổi 620 triệu đồng để ghép tế bào gốc - 2

Bé Minh Ánh đã bước vào gia đoạn đầu ghép tế bào gốc được 5 ngày, và đang được chăm sóc đặc biệt và cách ly cùng với bố. (Ảnh chụp qua màn hình camera).

Gặp lại chúng tôi, chị Nguyễn Thị Nga (mẹ bé Minh Ánh) vui mừng chia sẻ, từ hôm hoàn cảnh của gia đình chị được báo Dân trí phản ánh, chị nhận được rất nhiều sự động viên, chia sẻ, giúp đỡ của bạn đọc Dân trí khắp mọi nơi.

Chị Nga tâm sự, "có bác tận ở Cà Mau là công nhân về hưu, khi biết tin của cháu Ánh qua báo Dân trí, bác ấy đã trích một phần lương hưu của mình gửi ủng hộ cháu. Tình cảm, ơn nghĩa của các nhà hảo tâm, gia đình em không bao giờ quên được”.

Chị Nga cho biết thêm, hiện tại bé Minh Ánh đã bước vào giai đoạn đầu ghép tế bào gốc, bé đang được chăm sóc đặc biệt trong phòng cách ly cùng với bố. Hôm nay là ngày thứ 5, bé rất ngoan, hợp tác tốt với bác sĩ và bố. Hàng ngày chị Nga luôn túc trực bên ngoài buồng bệnh và dõi theo con qua màn hình được đặt ở sảnh hành lang khoa Ghép tế bào gốc.

Bạn đọc ủng hộ bé gái 4 tuổi 620 triệu đồng để ghép tế bào gốc - 3
Bạn đọc ủng hộ bé gái 4 tuổi 620 triệu đồng để ghép tế bào gốc - 4
Hàng ngày chị Nga luôn túc trực bên ngoài buồng bệnh và dõi theo con qua màn hình được đặt ở sảnh hành lang khoa Ghép tế bào gốc.

Như đã đưa tin trước đó, bé Minh Ánh mắc căn bệnh Thalatsemia (tan máu bẩm sinh) thể nặng, cách duy nhất để cứu em là ghép tế bào gốc. May mắn bé có anh trai không mang gen bệnh và có chỉ số rất phù hợp để hiến tế bào gốc. Theo đánh giá của bác sĩ, tiên lượng tại thời điểm này, nếu Ánh được ghép thì tỉ lệ thành công của cháu lên tới 70-80%, đây là một cơ hội rất tốt.

Ca ghép thành công, cháu sẽ khỏi bệnh và trở về với cuộc sống bình thường như bao đứa trẻ khác.Nhưng nghĩ đến số tiền 700 triệu đồng cho ca phẫu thuật ghép tủy, bố mẹ nghèo của em đành bất lực buông xuôi.

Nhờ sự giúp đỡ kịp thời của bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm, bé Minh Ánh đã bước vào giai đoạn đầu cấy ghép tủy. Tình hình sức khỏe của bé Minh Ánh sẽ được phóng viên Dân trí tiếp tục cập nhật nhanh nhất tới bạn đọc.

Hương Hồng