Chủ nhật, 20/01/2019 - 08:34

Báo Dân trí mang tết “ấm” đến các hoàn cảnh khó khăn ở Cần Thơ

Dân trí

Để giúp đỡ các gia đình hộ nghèo, cận nghèo, những hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong cuộc sống đón một mùa xuân mới vui tươi, ấm áp, ngày 18/1, VP báo Dân trí khu vực ĐBSCL phối hợp với các đơn vị tổ chức, cá nhân đã tổ chức trao 296 phần quà cho các hộ dân ở xã Đông Hiệp, huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ

 

Báo Dân trí mang tết “ấm” đến các hoàn cảnh khó khăn ở Cần Thơ - 1
Đại diện báo Dân trí trao quà cho các hộ nghèo

Báo Dân trí đã trao 296 phần quà, trong đó, 70 suất cho hộ nghèo gồm nhu yếu phẩm (gạo, dầu ăn, nước mắm, bột nêm) và tiền mặt 300.000đ; 93 suất cho hộ cận nghèo gồm (gạo, dầu ăn, nước mắm, bột nêm) và tiền mặt 200.000đ và 133 suất cho hộ khó khăn, mỗi suất 200.000đ.

Tại buổi trao quà, ông Nguyễn Văn Mến – Phó chủ tịch UBND xã Đông Hiệp, huyện Cờ Đỏ đã bày tỏ sự biết ơn đối với báo Dân trí đã mang yêu thương đến với người dân nghèo. “Chúng tôi biết, những phần quà này là tấm lòng, là tình của báo và của cộng tác viên báo dành cho người dân trên địa bàn xã Đông Hiệp. Nó đã mang đến một cái tết vui tươi ấm áp cho bà con, thể hiện đức tính cao đẹp của người Việt Nam, tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách.”- Ông Mến bày tỏ.

Báo Dân trí mang tết “ấm” đến các hoàn cảnh khó khăn ở Cần Thơ - 2
Nhà báo Phan Huy, trưởng VPĐD báo Dân trí tại KV ĐBSCL và ông Phạm Minh Thuấn, trưởng BTC huyện ủy Cờ Đỏ trao quà cho hộ nghèo

Nhà báo Phan Huy- Trưởng VP Đại diện báo Dân trí khu vực ĐBSCL cho biết, với tôn chỉ nhân văn, nhân bản, nhân ái, như sợi chỉ đỏ xuyên suốt các hoạt động của báo, nhờ vậy những năm qua đã có hàng triệu tấm lòng cùng chung tay để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Và chúng tôi xem hoạt động nhân ái là một phần trách nhiệm của những người đang công tác ở báo Dân trí.

Báo Dân trí mang tết “ấm” đến các hoàn cảnh khó khăn ở Cần Thơ - 3
Nhà báo Phan Huy phát biểu tại buổi trao quà

“Qua đây tôi xin gửi lời cảm ơn cộng tác viên, bạn đọc, mạnh thường quân đã và đang đồng hành cùng Dân trí trong các hoạt động thiện nguyện. Mùa xuân mới đang cận kề, chúng ta lại thêm một lần chịu tuổi. Tôi xin chúc tất cả bà con chúng ta đón một cái tết ấm áp, an lành, hạnh phúc.”- Nhà báo Phan Huy bày tỏ.

Phạm Tâm