Báo Dân trí mang "Xuân ấm" đến với người nghèo tỉnh Gia Lai

Dân trí Sáng 26/1, tại UBMTTQ huyện Chư Sê (Gia Lai)Hội Nạn nhân Chất độc da cam huyện Chư Sê phối hợp với báo Dân Trí (Khu vực Miền Trung – Tây Nguyên), chùa Mỹ Thạch đã tổ chức gặp mặt và tặng 150 suất quà đến các gia đình chính sách, người nhiễm chất độc da cam.
>>Báo Dân trí mang tết “ấm” đến các hoàn cảnh khó khăn ở Cần Thơ
>>Báo Dân trí trao tặng 258 suất quà Tết đến học sinh miền núi tỉnh Tuyên Quang

Những món quà xuân đến với bà con vùng cao huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai

Nhằm mục đích tạo điều kiện tốt nhất cho các nạn nhân chất độc da cam, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người hoạt động kháng chiến trên địa bàn huyện Chư Sê được vui xuân đón tết, Hội Nạn nhân chất độc da cam đã phối hợp với báo Dân Trí (Khu vực Miền Trung – Tây Nguyên), chùa Mỹ Thạch để tổ chức chương trình: “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam - Xuân Kỷ Hợi 2019”.

Báo Dân trí mang Xuân ấm đến với người nghèo tỉnh Gia Lai - 1
Báo Dân Trí phối hợp cùng Hội nạn nhân chất độc da cam huyện Chư Sê mang tết đến cho người nghèo, gia đình chính sách và người nhiễm chất độc da cam

Tại buổi gặp mặt, đoàn đã trao tặng 150 suất quà gồm: mì tôm, bánh kẹo và 400.000 ngàn đồng/người. Tổng giá trị hơn 70 triệu đồng. Với những món quà như thế này đã giúp cho những nạn nhân chất độc màu da cam, người nghèo, người tham gia hoạt động kháng chiến trên địa bàn huyện có thêm niềm tin, nghị lực vượt qua nỗi đau bệnh tật, vươn lên trong cuộc sống. Đặc biệt, với sự hỗ trợ kịp thời trong những ngày giáp tết Nguyên Đán Kỷ Hợi 2019 đã mang lại cả về giá trị vật chất, tinh thần, giúp cho người dân có điều kiện tốt nhất để đón tết.

Báo Dân trí mang Xuân ấm đến với người nghèo tỉnh Gia Lai - 2
Đại diện huyện Chư Sê, chùa Mỹ Thạch đã đến trao quà cho các nạn nhân chất độc da cam

Ông Nguyễn Xuân Thủy – Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam huyện Chư Sê cho biết: “Để có được buổi gặp mặt, tặng quà đầy tình nghĩa này, ngoài nỗ lực cố gắng của các cấp Hội thì còn có sự hỗ trợ kịp thời, thiết thực của báo Dân Trí. Cụ thể, trong 2 năm qua báo luôn đồng hành với hội để lan tỏa, kêu gọi hàng trăm triệu đồng nhằm chung tay xoa dịu nỗi đau cho các nạn nhân chất độc da cam, người nghèo và các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Ngoài ra còn là sự hỗ trợ về các nhu yếu phẩm của Chùa Mỹ Thạch. Với việc toàn ngành và tổ chức, cá nhân cùng chung tay giúp đỡ sẽ là một nhịp cầu nhân ái để huy động thêm cho toàn xã hội cùng thực hiện theo chủ trương: “Không để người nghèo bị tụt lại phía sau”…”.

Báo Dân trí mang Xuân ấm đến với người nghèo tỉnh Gia Lai - 3

Đại diện báo Dân trí tại Gia Lai đã trao tận tay những phần quà đến với các gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn huyện Chư Sê

Theo đó, trong hai năm qua, Báo Dân Trí tại Gia Lai đã liên tiếp giúp đỡ nhiều gia đình bị nhiễm chất độc da cam, gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Cụ thể, trong năm 2018, báo đã kêu gọi và hỗ trợ cho gia đình anh Siu Xôi (làng Tel Yôh, xã Ia H’Lốp) với số tiền hơn 250 triệu đồng nhằm giúp gia đình điều trị cho hai cháu bị nhiễm chất độc da cam và phát triển kinh tế.

Ngoài ra, mới đây báo cũng đã để kêu gọi từ bạn đọc hơn 40 triệu đồng đến với gia đình chị Phạm Thị Lý (xã Kông Htok, huyện Chư Sê) và trao số tiền hơn 100 triệu cho hoàn cảnh 3 chị em mồ côi Kpuh Nga (xã Alba, Chư Sê) để cho các em có điều kiện ăn uống, học tập tốt nhất.

Báo Dân trí mang Xuân ấm đến với người nghèo tỉnh Gia Lai - 4

Đại diện Hội Nạn nhân chất độc da cam huyện Chư Sê đã trao tận tay những món quà đến với các  gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người hoạt động kháng chiến

Chia sẻ với Pv, chị Rơ Mah H’Kiều bộc bạch: “Với sự hỗ trợ về mì tôm và bánh kẹo và tiền trong những ngày giáp tết này sẽ giúp cho gia đình có thêm điều kiện để sắm tết. Gia đình xin gửi lời cảm ơn đến hội nạn nhân chất độc da cam, báo Dân trí, chùa Mỹ Thạch đã tổ chức chương trình giúp bà con có cái tết ấm áp hơn…”.

Báo Dân trí mang Xuân ấm đến với người nghèo tỉnh Gia Lai - 5
Niềm vui phấn khởi của bà con đồng bào khi nhận được những món quà trong dịp đón xuân Kỉ Hợi 2019 này

Chung tâm trạng phấn khởi trong dịp cuối năm, cô Nguyễn Thị Phương (69 tuổi, xã Ia Hlốp , Chư Sê) nói: “Gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo lại có một người con gái bị chất độc da cam khiến người bị teo não, teo cơ. Chính vì vậy mà kéo theo đời sống kinh tế gặp nhiều khó khăn, vất vả hơn. Với những món quà được đoàn hỗ trợ cũng vơi đi phần nào thiếu thốn trong những ngày cận tết như thế này. Gia đình chúng tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Hội nạn nhân chất độc da cam, báo Dân trí đã trao tặng chúng tôi những món quà đầy ý nghĩa…”.

Bà Kpuh H’Lê – Phó Chủ tịch UBND huyện Chư Sê cho biết: “Để có được những phần quà trao tay bà con đón tết là sự nỗ lực rất lớn từ Hội nạn nhân chất độc da cam, chính quyền địa phương và báo Dân Trí trong việc huy động từ nguồn xã hội hóa. Đây là việc làm rất ý nghĩa thể hiện truyền thống “tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách”, đặc biệt là khi những ngày xuân đang cận kề. Đại diện chính quyền, tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Hội nạn nhân chất độc da cam, báo Dân Trí (Khu vực Miền Trung – Tây Nguyên), chùa Mỹ Thạch đã cùng chung tay, góp sức mang tết đến với những nạn nhân chất độc da cam, gia đình chính sách và người tham gia hoạt động kháng chiến…”.

Để có chương trình ý nghĩa là sự chung tay của một số cá nhân, tổ chức như: Điện Lực tỉnh Gia Lai, Công ty TNHH MTV Cao Su Chư Sê, Ngân hàng Agribank Gia Lai, Doanh nghiệp tư nhân Kim Tuyết…

Phạm Hoàng – Thùy Dung

 

MỚI NHẤT
Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 2 tháng 1/2019
Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 2 tháng 1/2019

(Dân trí) - Hôm nay, Quỹ Nhân ái Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 693,265,000 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Quỹ trong tuần qua.

Thứ tư, 30/01/2019 - 10:10

Danh sách ủng hộ tuần 2 tháng 1 năm 2019
Danh sách ủng hộ tuần 2 tháng 1 năm 2019

(Dân trí) - Tuần qua, Quỹ Nhân ái - Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Quỹ trong tuần là: 716,264,040 đồng.

Thứ tư, 30/01/2019 - 10:08

“Xuân ấm áp” đến với học sinh và giáo viên khó khăn ở Lâm Đồng
“Xuân ấm áp” đến với học sinh và giáo viên khó khăn ở Lâm Đồng

(Dân trí) - Hành trình “Xuân ấm áp" của báo Dân Trí đã đem 100 suất quà đến với các em học sinh và các thầy cô có hoàn cảnh khó khăn ở trường Tiểu học Trạm Hành, tỉnh Lâm Đồng.

Thứ tư, 30/01/2019 - 07:01

Bạn đọc giúp đỡ gia đình bị "trời đày" hơn 125 triệu đồng
Bạn đọc giúp đỡ gia đình bị "trời đày" hơn 125 triệu đồng

(Dân trí) - Ngày 25/1/2019, PV Dân trí tại Nghệ An đã đến thăm và trao 125.225.000 đồng tới gia đình mang mã số 1386. Số tiền nói trên do Bạn đọc Quỹ Nhân ái tuần 1 tháng 1 năm 2019 ủng hộ tới gia cảnh chị Trần Thị Phượng.

Thứ tư, 30/01/2019 - 06:57

Bị tai nạn giao thông trên đường đi học, hai anh em sinh đôi nguy kịch tính mạng
Bị tai nạn giao thông trên đường đi học, hai anh em sinh đôi nguy kịch tính mạng

(Dân trí) - Trên đường đến trường, hai anh em sinh đôi Trần Khắc Minh và Trần Khắc Đức (đang học lớp 11) bị tai nạn giao thông khiến tính mạng của các em đang trong tình trạng nguy kịch. Cùng lúc nhận tin cả 2 con đều phải cấp cứu khiến cho bố mẹ nghèo như ngã quỵ bởi không chịu được nỗi đau đớn này.

Thứ tư, 30/01/2019 - 06:50

Chủ tịch MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đến thăm các bé họ Nhân ở Cần Thơ
Chủ tịch MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đến thăm các bé họ Nhân ở Cần Thơ

(Dân trí) - Nhân chuyến công tác tại các tỉnh, thành ĐBSCL, chiều 28/1, ông Trần Thanh Mẫn- Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã đến thăm và tặng quà Tết đến các bé họ Nhân ở chùa Long An (phường Thường Thạnh, quận Cái Răng, TP Cần Thơ).

Thứ ba, 29/01/2019 - 07:17

“Xuân ấm áp” về với học sinh khó khăn ở Ninh Thuận
“Xuân ấm áp” về với học sinh khó khăn ở Ninh Thuận

(Dân trí) - Tiếp tục hành trình “Xuân ấm áp”, báo Dân Trí đã có mặt tại thôn Thành Tín, xã Phước Hải, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận. Hàng trăm suất quà đã được trao tay các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường Tiểu học Thành Tín.

Thứ ba, 29/01/2019 - 07:07

Cay đắng người đàn ông đợi chờ tử thần đưa đi trong tuyệt vọng
Cay đắng người đàn ông đợi chờ tử thần đưa đi trong tuyệt vọng

(Dân trí) - Không có tiền điều trị tiếp, anh Tý đã chấp nhận việc mình sẽ chết nhưng còn 2 đứa con, một đứa bị tự kỉ, một đứa bị bỏng nặng toàn thân khiến anh không an tâm “nhắm mắt”. Giọng thều thào, khe khẽ, anh chỉ có một điều cầu xin cuối cùng đó là giúp các con có được bát cơm ăn để anh được yên tâm ra đi.

Thứ ba, 29/01/2019 - 06:58

Hơn 100 suất quà Tết đến với đồng bào nghèo Khơ Mú
Hơn 100 suất quà Tết đến với đồng bào nghèo Khơ Mú

(Dân trí) - Ngày 26/1, Tổ đình chùa Cần Linh, phối hợp với Cty TNHH XNK Hoa Thắng và PV Báo Dân trí thường trú tại Nghệ An để trao 100 suất quà Tết đến với đồng bào nghèo dân tộc Khơ Mú.

Thứ hai, 28/01/2019 - 07:10

Bạn đọc giúp gia đình em Bùi Thị Huệ hơn 155 triệu đồng
Bạn đọc giúp gia đình em Bùi Thị Huệ hơn 155 triệu đồng

(Dân trí) - Chồng bị tai nạn chết khi Huệ vừa sinh con, càng bĩ cực hơn khi con trai em lại phải nhập viện liền sau đó vì căn bệnh tim phải mổ gấp. Đau đớn, xót xa khiến Huệ tưởng chừng sẽ đổ gục nhưng may mắn có những tấm lòng của bạn đọc báo điện tử Dân trí giúp đỡ.

Thứ hai, 28/01/2019 - 07:03

Bố lên cơn động kinh đánh chết mẹ, cậu bé người Mông mịt mù đường đến trường
Bố lên cơn động kinh đánh chết mẹ, cậu bé người Mông mịt mù đường đến trường

(Dân trí) - Súa là học sinh giỏi của trường, năm học này cậu học trò người Mông còn đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp huyện và tỉnh môn Toán và Vật lý. Thế nhưng, con đường đến trường của Súa có thể phải dừng lại, bởi gia đình em quá nghèo, mẹ mất, bố đi tù, em trai phải nghỉ học ở nhà đi làm, nuôi Súa đi học.

Thứ hai, 28/01/2019 - 06:59

Nụ cười của chàng trai trẻ dân tộc Dao được cứu sống nhờ tấm lòng bạn đọc báo Dân trí
Nụ cười của chàng trai trẻ dân tộc Dao được cứu sống nhờ tấm lòng bạn đọc báo Dân trí

(Dân trí) - 5 tháng chờ đợi, chúng tôi lúc nào cũng trong trạng thái thấp thỏm, lo âu cho ca bệnh của em Trần Đức Phương trong bài viết: “Chàng trai tuổi 20 xin mẹ: “Đừng bắt con phải chết” vì thiếu 50 triệu đồng” để hôm nay được vỡ òa trong niềm hạnh phúc khi ca mổ của em đã thành công. Hiện sức khỏe của em đã tốt và chuẩn bị được xuất viện trở về nhà trong niềm phấn khởi hân hoan.

Chủ nhật, 27/01/2019 - 08:10

ĐÁNG QUAN TÂM
Thương bé gái mới 2 tuổi đã bị ung thư, mẹ lại bị suy tim nặng
Thương bé gái mới 2 tuổi đã bị ung thư, mẹ lại bị suy tim nặng

(Dân trí) - Về xóm 13B, xã Mỹ Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An nhắc đến gia đình anh Nguyễn Vĩnh Tuấn bà con ai cũng ngao ngán, thương cảm cho một gia đình “khốn khổ”. Khổ không chỉ vì cái nghèo đeo đẳng mà còn “khốn cùng” vì bệnh tật hiểm nghèo hành hạ vợ, con khiến cuộc sống cả gia đình lao đao, khánh kiệt.

Chủ nhật, 27/01/2019 - 07:46

Bạn đọc giúp chị Nguyễn Thị Ngót hơn 98 triệu đồng
Bạn đọc giúp chị Nguyễn Thị Ngót hơn 98 triệu đồng

(Dân trí) - Bố mẹ chồng, rồi đến lượt chồng đều chết vì ung thư, bản thân chị Ngót bị ấu trùng giun sán chó nhưng lại phải gánh gồng nuôi 2 em ruột của chồng bị bệnh thần kinh. Cảm thương trước hoàn cảnh bi đát của chị, bạn đọc báo điện tử Dân trí giúp đỡ số tiền 98.160.000 để chị có điều kiện đi chữa bệnh.

Thứ bảy, 26/01/2019 - 08:08

Cậu bé 10 tuổi bị bệnh Hemophylia được bạn đọc giúp hơn 104 triệu đồng
Cậu bé 10 tuổi bị bệnh Hemophylia được bạn đọc giúp hơn 104 triệu đồng

(Dân trí) - Bố bị tai nạn dẫn đến sức khỏe yếu đau, trong khi mẹ đã bỏ đi từ lâu, bản thân cậu bé Tuấn lại bị Hemophylia phải đi điều trị nhưng không có tiền. Được sự hỗ trợ của bạn đọc báo điện tử Dân trí, em nhận được số tiền 104.570.000 đồng để có điều kiện đi chữa bệnh.

Thứ bảy, 26/01/2019 - 08:06

Trao hơn 30 triệu đồng đến anh Nguyễn Thành Hậu ở Vĩnh Long
Trao hơn 30 triệu đồng đến anh Nguyễn Thành Hậu ở Vĩnh Long

(Dân trí) - Nhà báo Phan Huy -Trưởng Văn phòng Đại diện báo Dân trí tại khu vực ĐBSCL vừa trao số tiền gần 31 triệu đồng của bạn đọc ủng hộ đến anh Nguyễn Thành Hậu ỡ Vĩnh Long. Anh Hậu là nhân vật trong bài viết:“Đáng thương ba cha con nghèo mắc trọng bệnh không tiền chữa trị”

Thứ bảy, 26/01/2019 - 08:03

Trao hơn 33 triệu đồng đến 2 hoàn cảnh khó khăn tại Thanh Hóa
Trao hơn 33 triệu đồng đến 2 hoàn cảnh khó khăn tại Thanh Hóa

(Dân trí) - Sáng ngày 25/1, PV Dân trí đã trao tổng số tiền 33.380.000đ đến hai hoàn cảnh là bà Vũ Thị Tâm, thôn Tuy Yên, xã Công Liêm, huyện Nông Cống (Thanh Hóa) và gia đình anh Vi Văn Quàng, bản Buốn, xã Tén Tằn, huyện Mường Lát (Thanh Hóa).

Thứ bảy, 26/01/2019 - 08:01

Mẹ bỏ đi, cha gặp tai nạn nằm liệt giường, bé 9 tuổi mịt mờ tương lai
Mẹ bỏ đi, cha gặp tai nạn nằm liệt giường, bé 9 tuổi mịt mờ tương lai

(Dân trí) - Vợ bỏ đi, anh Trình đi vác lúa thuê nuôi con nhỏ và cha mẹ già yếu. Đã vậy, tai họa bất ngờ ập tới khi hàng tấn lúa đè lên người anh làm gãy xương đòn, xương đùi… Nếu không có tiền điều trị thêm, anh Trình sẽ vĩnh viễn nằm một chỗ. Khi đó, cha mẹ già và đứa con nhỏ của anh sẽ đói khát là điều khó tránh khỏi.

Thứ bảy, 26/01/2019 - 07:57

Thầy giáo bỏ nghề vì bệnh tâm thần, nay con lại mắc ung thư
Thầy giáo bỏ nghề vì bệnh tâm thần, nay con lại mắc ung thư

(Dân trí) - Sau 10 năm đi dạy ở vùng núi xa xôi, những cơn sốt rừng khiến anh Thuận bị động kinh rồi mắc bệnh tâm thần, phải bỏ nghề gõ đầu trẻ. Nay đứa con trai duy nhất của anh Thuận lại mắc bệnh ung thư xương, phải cắt bỏ 1 chân và tế bào ung thư đang di căn.

Thứ sáu, 25/01/2019 - 05:41

Mang “Xuân ấm áp" đến với giáo viên, bà con nghèo tỉnh Bình Phước
Mang “Xuân ấm áp" đến với giáo viên, bà con nghèo tỉnh Bình Phước

(Dân trí) - Sau Đồng Nai, trạm dừng tiếp theo của chương trình “Xuân ấm áp" do báo Dân trí thực hiện là xã Phước An, huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước. Tại đây, gần 100 suất quà đã được trao cho giáo viên và bà con nghèo.

Thứ năm, 24/01/2019 - 03:30

Báo Dân trí tặng 30 suất quà Tết đến các hoàn cảnh khó khăn phường Cầu Dền
Báo Dân trí tặng 30 suất quà Tết đến các hoàn cảnh khó khăn phường Cầu Dền

(Dân trí) - Ngày 24/1, UBND phường Cầu Dền, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) đã tổ chức trao tặng quà Tết Xuân Kỷ Hợi 2019 đến các hộ nghèo, hộ cận nghèo và các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường. Cũng thông qua Hội Chữ thập đỏ của phường, Quỹ Nhân ái báo Dân trí đã tài trợ 30 suất quà đến các hoàn cảnh khó khăn.

Thứ năm, 24/01/2019 - 02:55

Xót xa người phụ nữ gồng mình "chăm chồng bại liệt, nuôi con tâm thần"
Xót xa người phụ nữ gồng mình "chăm chồng bại liệt, nuôi con tâm thần"

(Dân trí) - Con trai đang khỏe mạnh bỗng chốc hóa tâm thần, chồng nằm liệt giường sau vụ tai nạn lao động khiến chị Chinh kiệt quệ chẳng còn sức sống. Cuộc đời quá đỗi bất công bắt chị gánh chịu quá nhiều bất hạnh, giờ đây phải một mình tần tảo nuôi cả gia đình, mù mịt tương lai.

Thứ năm, 24/01/2019 - 06:04

Anh Trần Quốc Long được phẫu thuật thay khớp miễn phí
Anh Trần Quốc Long được phẫu thuật thay khớp miễn phí

(Dân trí) - Mới đây, BV Chấn thương chỉnh hình Nghệ An đã phẫu thuật thay khớp miễn phí cho hoàn cảnh đăng trên Báo điện tử Dân trí đó là anh Trần Quốc Long (SN 1977, thôn Đồng Vịnh, xã Đức Long, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh).

Thứ tư, 23/01/2019 - 02:35

Món quà bạn đọc giúp đỡ gia đình người cựu chiến binh Nguyễn Văn Chức
Món quà bạn đọc giúp đỡ gia đình người cựu chiến binh Nguyễn Văn Chức

(Dân trí) - Biến cố bất ngờ xảy ra khi ông Nguyễn Văn Chức cùng 2 người con đang khỏe mạnh, bỗng dưng tàn phế bởi căn bệnh teo não. Nghèo đói, bệnh tật bủa vây, hiện cuộc sống của gia đình người cựu binh này rơi vào cảnh cùng quẫn không lối thoát.

Thứ tư, 23/01/2019 - 02:31

Bác sĩ khẩn thiết kêu gọi các nhà hảo tâm cứu thai phụ đang cơn nguy kịch

(Dân trí) - Khối u lớn chèn ép, khiến tính mạng chị Trình đang mang thai 28 tuần như “ngàn cân treo sợi tóc”. Trước tình thế nguy cấp của bệnh nhân, bác sĩ bệnh viện Việt Đức kêu gọi mạnh thường quân giúp đỡ.