Thứ sáu, 01/02/2019 - 07:25

Thanh Hóa:

Báo Dân trí tặng quà Tết đến các nữ dân quân Anh hùng

Dân trí

Hơn 50 năm sau những ngày chiến đấu và hi sinh tuổi thanh xuân cho tổ quốc, mỗi người một cảnh ngộ, nhưng các mẹ đều có chung hoàn cảnh khó khăn. Những ngày cận Tết cổ truyền của dân tộc, báo Dân trí phối hợp với các đơn vị đã đến thăm hỏi, tặng quà để động viên các mẹ.

Ngày 30/1, đại diện báo Dân trí cùng đại diện Hội doanh nhân trẻ, Công ty cổ phần tập đoàn Đông Âu và đại diện Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thanh Hóa đã đến thăm và tặng quà Tết tới các nữ dân quân Anh hùng xã Hoằng Hải, huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa).

Báo Dân trí tặng quà Tết đến các nữ dân quân Anh hùng - 1
Những ngày cận Tết cổ truyền của dân tộc, báo Dân trí phối hợp với các đơn vị đã đến thăm hỏi, tặng quà để động viên các nữ dân quân Hoằng Hải.

Trung đội nữ dân quân Hoằng Hải ngày ấy gồm 16 chị em là người địa phương. Đến nay, Trung đội ngày ấy chỉ còn lại 13 người. Ký ức của những ngày sống dưới mưa bom, bão đạn của hơn 50 năm trước vẫn còn vẹn nguyên trong tâm trí các mẹ.

Dù trải qua bao hiểm nguy, nhưng với lòng yêu nước, các mẹ vẫn ngày đêm tham gia chiến đấu, bảo vệ quê hương. Nhiều người đã phải hi sinh cả tuổi thanh xuân của mình cho tổ quốc.

Báo Dân trí tặng quà Tết đến các nữ dân quân Anh hùng - 2
Trung đội nữ dân quân Hoằng Hải ngày ấy gồm 16 chị em là người địa phương. Đến nay, Trung đội ngày ấy chỉ còn lại 13 người.

Sau hơn 50 năm, đến năm 2018, Trung đội nữ dân quân Hoằng Hải mới được công nhận là Trung đội nữ dân quân Anh hùng lực lượng vũ trang trong thời kỳ chống Mỹ cứu nước.

Đến nay, hầu hết các mẹ đã ở cái tuổi xế chiều, nhưng cuộc sống vẫn còn đó bao nỗi vất vả. Trong đó phải kể đến hoàn cảnh của bà Hồ Thị Chuông (SN 1938), nguyên Trung đội trưởng Trung đội nữ dân quân Hoằng Hải.

Báo Dân trí tặng quà Tết đến các nữ dân quân Anh hùng - 3

Anh Cao Hoàng Đức, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần tập đoàn Đông Âu (Thanh Hóa), Phó chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Thanh Hóa đã cùng đại diện báo Dân trí đến thăm hỏi, động viên và tặng quà Tết cho các mẹ.

Tuổi thanh xuân, bà Chuông đã cống hiến cho tổ quốc, đến khi về già, bà vẫn sống đơn thân, không chồng, không con, cuộc sống còn nhiều khó khăn, vất vả.

Qua thông tin của phóng viên báo Dân trí, đại diện Hiệp hội doanh nghiệp trẻ, anh Cao Hoàng Đức, Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty cổ phần tập đoàn Đông Âu, Phó chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Thanh Hóa cùng đại diện báo Dân trí đến thăm hỏi, động viên và tặng quà Tết cho các mẹ.

Báo Dân trí tặng quà Tết đến các nữ dân quân Anh hùng - 4
Tập đoàn Đông Âu đã trao 13 suất quà cho 13 mẹ thuộc Trung đội nữ dân quân Hoằng Hải, mỗi suất trị giá 1.000.000 đồng.

Theo đó, Công ty cổ phần tập đoàn Đông Âu đã trao 13 suất quà cho 13 mẹ thuộc Trung đội nữ dân quân Hoằng Hải, mỗi suất trị giá 1.000.000 đồng.

Anh Cao Hoàng Đức, chia sẻ: “Biết được hoàn cảnh của các mẹ còn nhiều khó khăn, dù chưa thể giúp được gì nhiều, nhưng trong không khí cả nước vui xuân, đón Tết, Tập đoàn có món quà nhỏ gửi tặng các mẹ, mong muốn các mẹ có thêm niềm động viên, an ủi khi Tết đang đến gần”.

Báo Dân trí tặng quà Tết đến các nữ dân quân Anh hùng - 5
Cũng nhân dịp này, đại diện Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thanh Hóa cũng đã phối hợp với báo Dân trí đến thăm hỏi, động viên và chia sẻ với hoàn cảnh của các mẹ.

Cũng nhân dịp này, đại diện Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thanh Hóa cũng đã phối hợp với báo Dân trí đến thăm hỏi, động viên và chia sẻ với hoàn cảnh của các mẹ. Tại đây, đại diện Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã trao 13 suất quà mỗi suất trị giá 500.000 đồng tới các nữ dân quân Hoằng Hải.

“Sau khi nắm bắt được thông tin về hoàn cảnh, với mong muốn sẻ chia phần nào những khó khăn của các mẹ khi Tết đến, xuân về, đơn vị có chút quà nhỏ gửi tặng các mẹ. Món quà tuy nhỏ nhưng đó là những tấm lòng của cán bộ, công nhân viên đơn vị hi vọng các mẹ được ấm lòng khi Tết đến, xuân về”, anh Phạm Quang Tuấn, Chánh văn phòng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chia sẻ.

Báo Dân trí tặng quà Tết đến các nữ dân quân Anh hùng - 6
Món quà ý nghĩa đến với các nữ dân quân Hoằng Hải những ngày cận Tết.

“Cách đây 51 năm, các bà được Bác Hồ gửi thư khen và tặng Huy hiệu của Người và Trung ương Hội phụ nữ tặng Huy hiệu phụ nữ 3 đảm đang... nhưng đến nay, sau 51 năm, các bà vô cùng phấn khởi, cảm động nhất được các cháu, các doanh nghiệp quan tâm đến các bà”, bà Nguyễn Thị Thanh (SN 1947), nguyên Chính trị viên Trung đội nữ dân quân Hoằng Hải tâm sự.

Duy Tuyên