Thứ bảy, 12/09/2020 - 07:06

Báo Dân trí trao "nóng" 20 triệu đồng giúp người đàn ông nghèo ghép tim

Dân trí

Trước tình cảnh nguy cấp "ngàn cân treo sợi tóc" của anh Thành cần ghép tim sớm, báo Dân trí đã quyết định trao "nóng" 20 triệu đồng chung tay cùng các nhà hảo tâm đưa anh tới phòng phẫu thuật.

Anh Thành bị giãn cơ tim rất nặng, suy tim giai đoạn cuối nên mọi phương pháp là gần như không còn tác dụng, cách duy nhất để cứu anh là phải ghép tim. Thời khắc vàng để ghép tim cho anh Thành từ người chết não đã tới, nhưng hiềm nỗi người đàn ông này lại có hoàn cảnh vô cùng khó khăn. Trong khi anh Thành có các chỉ số sinh học rất phù hợp với người chết não đăng ký hiến tim.

Với chi phí ghép tim lên đến 1 tỉ đồng, cùng với sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm trước đây gia đình anh Thành hiện chỉ có được 460 triệu đồng, số còn lại không biết trông chờ vào nguồn nào cả. 

Báo Dân trí trao nóng 20 triệu đồng giúp người đàn ông nghèo ghép tim - 1

Đại diện phòng Công tác xã hội và Trung tâm Tim mạch và Lồng ngực, bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cùng đại diện gia đình đón nhận số tiền 20 triệu đồng 

Trước tình thế cấp bách để cứu tính mạng của anh Thành, ngày 11/9, nhà báo Phạm Tuấn Anh, Tổng Biên tập báo Dân trí đã quyết định trích số tiền 20 triệu đồng từ chương trình nhân ái của báo Dân trí để hỗ trợ "nóng" với mong muốn chung tay cùng bạn đọc sớm đưa anh Thành đến phòng phẫu thuật.

Xúc động trước tấm lòng hảo tâm của báo Dân trí, chị Nguyễn Thị Nhụ (vợ anh Thành) nghẹn ngào nói: “Gia đình em thật không biết nói gì, chỉ biết cảm ơn báo Dân trí, cám ơn bệnh viện, cảm ơn tấm lòng của các nhà hảo tâm đã giúp đỡ gia đình em trong lúc nguy nan này”.

Báo Dân trí trao nóng 20 triệu đồng giúp người đàn ông nghèo ghép tim - 2

Sau quãng thời gian dài khắc khoải chờ đợi, cuối cùng cũng có người hiến tạng có quả tim phù hợp với anh Thành. Nhưng gia đình không thể lo đủ 1 tỉ đồng cho ca phẫu thuật, rất mong bạn đọc Dân trí chung tay giúp người đàn ông này có cơ hội trở về với gia đình, với các con.

Chị Trần Thị Trang, cán bộ phòng Công tác Xã hội Bệnh viện Việt Đức xúc động nói: “Thật sự rất cảm ơn tấm lòng của quý báo, đã nhanh chóng, khẩn trương đưa thông tin bệnh nhân Thành đến với bạn đọc. Sự hỗ trợ "nóng" này không chỉ là nguồn động viên to lớn về vật chất mà còn là nguồn động viên tinh thần hết sức quý báu đối với bệnh nhân và gia đình".

Báo Dân trí trao nóng 20 triệu đồng giúp người đàn ông nghèo ghép tim - 3
Cán bộ phòng Công tác xã hội, bệnh viện Việt Đức chia sẻ, động viên chị Nhụ

Về tình hình sức khỏe của anh Thành, chị Nguyễn Thị Thu Hà, Điều dưỡng trưởng cho biết thêm: Bệnh viện đang cố gắng hết sức để ca phẫu thuật ghép tim cho anh Thành được kết quả tốt nhất. Dự kiến ca mổ sẽ được tiến hành vào 5h30 giờ chiều 11/9.

Báo Dân trí sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Hương Hồng