Thứ sáu, 09/02/2018 - 10:26

Báo Dân trí trao quà tết đến học sinh nghèo tại Cần Thơ

Dân trí

Chiều 8/2 nhà báo Phạn Huy, trưởng VPĐD báo Dân trí tại ĐBSCL đã trao quà tết cho 20 học sinh nghèo ở trường tiểu học An Thoi 1, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ, mỗi phần quà 500.000d do công đoàn Kiểm toán Nhà nước Khu vục 5 đồng hành cùng quỹ Nhân ái báo Dân trí.

Nhà báo Phan Huy phát biểu tại buổi trao quà
Nhà báo Phan Huy phát biểu tại buổi trao quà

Cô Nguyễn Thị Thu Hương- hiệu trưởng trường Tiểu học An Thới 1, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ cho biết: Mặc dù trường thuộc trung tâm của quận Bình Thủy, TP Cần Thơ nhưng đời sống của người dân ở đây chủ yếu buôn bán nhỏ, đa phần phụ huynh học sinh là người từ nhiều nơi đến đây sinh sống và điều kiện kinh tế còn gặp nhiều khó khăn. “Hôm nay các em học sinh nghèo được nhận những phần quà tết này là một niềm vui và nguồn động viên lớn giúp các em phấn đấu vươn lên trong học tập và trong cuộc sống”, cô Hương nói.

Ông Phạm Văn Hùng- Phó chủ tịch Công đoàn Kiểm toán Nhà nước Khu vực 5 cho biết: Số tiền trên tuy không lớn nhưng đây là tấm lòng của cả tập thể, công đoàn của Công ty với hy vọng các em học trò nghèo, hiếu học sẽ được ấm lòng hơn khi tết đến, xuân về.

Các em học sinh nghèo được nhận quà tết cùng chụp ảnh với thầy cô giáo và đại diện báo Dân trí, đại diện Kiểm toán Nhà nuoc71 khu vực 5
Các em học sinh nghèo được nhận quà tết cùng chụp ảnh với thầy cô giáo và đại diện báo Dân trí, đại diện Kiểm toán Nhà nuoc71 khu vực 5

Đại diện cho 20 em được nhận quà tết, em Võ Ngọc Mai Phương học sinh lớp 3B cho biết: “Chúng cháu là những học sinh nghèo nhưng tất cả đều có chung ước muốn là được đi học để sau này có một nghề về giúp gia đình mình thoát cảnh đói nghèo. Tết năm nay chúng cháu may mắn khi được báo Dân trí và mạnh thường quân tặng quà tết. Với phần quà này, cha mẹ phần nào đỡ lo tiền mua sắm tết cho chúng cháu. Quý hơn nữa là món quà tinh thần để chúng cháu vươn lên, tự tin hơn trong học tập, thực hiện ước mơ của mình”.

Nhà báo Phan Huy- Trưởng VP đại diện báo Dân trí khu vực ĐBSCL cho biết, báo Dân trí luôn đồng hành cùng các em học trò nghèo, các thầy cô giáo có hoàn cảnh còn khó khăn. Mỗi hoạt động của chúng tôi luôn đi kèm với mục đích và mong muốn các em học trò nghèo được học hành đến nơi, đến chốn để mai này trở thành những con người có ích cho gia đình và xã hội. “Những phần qua tết hôm nay tuy không lớn nhưng chúng tôi hy vọng các em học trò nghèo sẽ có cái tết đầm ấm hơn, vui tươi hơn”, nhà báo Phan Huy nói.

Phạm Tâm