Mã số 1935:

Bé 11 tháng tuổi nguy kịch vì bố mẹ không xoay nổi tiền mổ tim cho con

Dân trí Được các bác sỹ chẩn đoán phải mổ tim gấp, tuy nhiên bố mẹ của cậu bé 11 tháng tuổi vẫn chưa biết xoay đâu ra tiền. Sự sống của đứa con đang dần xa tầm với của anh chị, nhưng hai vợ chồng chẳng thể làm gì vì số tiền phẫu thuật nằm ngoài tầm với.

Nằm trong vòng tay mẹ, đứa bé khò khè thở từng hơi yếu ớt. Thi thoảng bé lại nhăn mặt vì đau đớn. Ngồi bên cạnh, người mẹ trẻ rớt nước mắt, bởi chị bất lực nhìn con bị hành hạ vì căn bệnh tim bẩm sinh. Các bác sỹ bệnh viện Tim cho biết, bệnh của cháu Trần Anh Minh, mới được 11 tháng tuổi bị bệnh tim thông liên thất, hẹp động mạch phổi, tứ chứng Fallot, phải sửa lại toàn bộ bộ phận tim và cần được phẫu thuật gấp. Nhưng vì hoàn cảnh quá nghèo, số tiền phẫu thuật cho con nằm ngoài tầm với của hai vợ chồng…

 

Mới 11 tháng tuổi, nhưng bé Anh Minh đang chịu vô vàn nỗi đau vì căn bệnh tim
Mới 11 tháng tuổi, nhưng bé Anh Minh đang chịu vô vàn nỗi đau vì căn bệnh tim

Trong hai hàng nước mắt ướt nhèm, giàn giụa, chị Hoàng Thị Hòa (SN 1985), trú tại thôn Tân Lập, xã Yên Tiến, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định mếu máo: “Giờ đầu óc chị không nghĩ được gì em à, biết làm gì được bây giờ để kiếm cả trăm triệu lo tiền phẫu thuật hả em, con chị nó đang dần xa chị, nhưng chị phải làm sao để giữ nó lại được đây? Chị không cam lòng, không thể chấp nhận được em à!”.

Ngồi trò chuyện với chị, tôi không khỏi chạnh lòng khi nghe chị nói về gia cảnh đáng thương của gia đình mình. Sinh ra ở vùng quê nghèo khó, chị và anh Trần Viết Sinh (SN 1976), nên duyên vợ chồng. Kinh tế gia đình vốn đã khó khăn, nhà chỉ dựa vào mấy sào, bản thân anh Sinh, cũng chỉ đi làm mộc thuê theo mùa vụ nên thu nhập cũng bấp bênh, đồng ra đồng vào ít ỏi.

Đã có giấy hẹn phẫu thuật, nhưng cả tuần đi vay mượn vợ chồng chị Hòa vẫn chỉ mượn được vài triệu để lo nhập viện cho con
Đã có giấy hẹn phẫu thuật, nhưng cả tuần đi vay mượn vợ chồng chị Hòa vẫn chỉ mượn được vài triệu để lo nhập viện cho con

 

Cháu Trần Anh Minh (SN 2014) là con thứ 3 của vợ chồng chị Hòa, trước cháu Minh, vợ chồng chị Hòa còn có 2 cháu là Trần Khánh Phương, đang học lớp 4 và cháu Trần Quốc Việt (5 tuổi).  Kể từ khi sinh cháu Minh, cháu thường xuyên đau ốm, gần như một ngày ở nhà, 3 ngày ở viện. Câu chuyện với người mẹ trẻ liên tục bị ngắt quãng vì chị không kiềm chế được cảm xúc của mình, hai bàn tay chị đan vào nhau như cố tìm một điểm tựa cứu lấy đứa con của mình.

Gia cảnh vốn đã khó khăn, cách đây hơn 1 năm mẹ chồng của chị Hòa là bà Đinh Thị Lộc (70 tuổi) không may bị tai biến mạch máu não. Gia đình anh chị chạy vạy vay mượn gần 100 triệu lo chữa trị cho mẹ, nhưng tiền hết, mẹ chồng chị bệnh cũng không khỏi, bà phải nằm liệt giường mọi sinh hoạt đều phải nhờ người thân trong gia đình chăm sóc. Khó khăn chồng chất khó khăn, anh Sinh trong lần đi khám bệnh thì phát hiện mình bị thoát vị đĩa đệm phải phẫu thuật, mọi đồ đạc trong gia đình cũng lần lượt “không cánh mà bay”.

Người mẹ trẻ thất thần, cầu mong có phép màu để cứu lấy con mình
Người mẹ trẻ thất thần, cầu mong có phép màu để cứu lấy con mình

 

Chị Hòa tâm sự: “Hết việc này đến việc khác nó cứ ùa vào gia đình chị một lúc, cháu nó còn nhỏ mà phải chịu vô vàn đau đớn, nhiều lúc chị chỉ ước được thay thế nó. Cháu nó nào có tội tình gì đâu em, sao ông trời nỡ bắt tội nó vậy. Tiền viện phí một ngày hết 1,8 triệu đồng, bây giờ lại phải đóng 63 triệu tiền để phẫu thuật. Nếu cháu Minh không được phẫu thuật thì không biết như thế nào nữa”.

Dứt lời tâm sự, chị lại nhìn con, đôi mắt buồn rưng rưng nước mắt, nhưng rồi chị cố nén lại vì sợ làm con mình tỉnh giấc. Được bác sĩ cho biết về tình hình cháu bị tim bẩm sinh quá nặng phải phẫu thuật gấp, nhưng cháu Minh lại không đủ cân nặng. Mà dù có đủ cân nặng thì việc phẫu thuật cũng chưa chắc đã thực hiện được bởi hai vợ chồng chị Hòa chưa xoay đâu ra tiền.

Nhìn cháu Minh quặn người khóc thét, thân người tím tái khò khè từng tiếng thở, hình ảnh của người mẹ trẻ ôm con khóc nức nở không biết cách nào để xoa dịu nỗi đau cho con đành bất lực nhìn con mà nghẹn lời khiến người chứng kiến không khỏi xót thương.

 

Ở nhà, người bố cũng rơm rớm nước mắt khi kể về đứa con trai của mình
Ở nhà, người bố cũng rơm rớm nước mắt khi kể về đứa con trai của mình

 

Ngồi thất thần một chỗ, anh Sinh nghẹn ngào: “Sinh con ra ai chẳng mong con mình lớn khôn khỏe mạnh, nhìn con thoi thóp, gầy guộc xanh xao mà đau đớn, nếu được đánh đổi lại thì tôi sẽ hứng chịu nỗi đau đó để mong cho con được khỏe mạnh như bao đứa trẻ khác. Chỗ nào vay mượn được thì tôi đã vay, cái gì bán thì đã bán được rồi, bây giờ gia đình tôi lấy đâu ra tiền nữa”.

 

Bố mẹ không có tiền lo phẫu thuật cho con, sự sống của bé Minh đang bị đe dọa
Bố mẹ không có tiền lo phẫu thuật cho con, sự sống của bé Minh đang bị đe dọa

 

Hiện nay, gia đình chị Hòa đã đưa cháu Minh lên điều trị tại bệnh viện Tim Hà Nội, xoay xở cả tuần anh chị cũng chỉ vay được vài triệu đồng lo tiền nhập viện cho con. Chia tay gia đình chị, cũng là lúc cháu Minh bắt đầu khóc thét vì cơn đau hành hạ, sự sống của cháu đang nguy nan vì gia đình cháu quá nghèo.

 

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

1. Mã số 1935: Anh Trần Viết Sinh, trú tại thôn Tân Lập, xã Yên Tiến, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định

ĐT:01695.976.986 (Số điện thoại của anh Sinh) hoặc 0973.836.098 (Số điện thoại của chị Hòa)

2. Quỹ Nhân ái - Báo Khuyến học & Dân trí - Báo điện tử Dân trí.

Ngõ 2 nhà số 48 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội

Tel: 04. 3. 7366.491/ Fax: 04. 3. 7366.490

Email: quynhanai@dantri.com.vn

Bạn đọc ủng hộ qua các tài khoản sau:

* Tài khoản VNĐ tại VietComBank:

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 045 100 194 4487

Tại: Ngân Hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Thành Công - Hà Nội.

* Tài khoản USD tại VietComBank:

Account Name:Bao Khuyen hoc & Dan tri

Account Number: 045 137 195 6482

Swift Code: BFTVVNVX

Bank Name: THE BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM (VietComBank)

* Tài khoản VNĐ tại VietinBank:

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 10 201 0000 220 639

Tại: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Hoàn Kiếm

* Tài khoản VNĐ tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 0721100356359

Tại Ngân hàng TMCP Quân đội – Chi nhánh Thái Thịnh - Hà Nội

* Tài khoảnUSD tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 0721100357002

Swift Code: MSCBVNVX

Bank Name: MILITARY COMMERCIAL JOINT STOCK BANK - MCSB ( No.3, Lieu Giai str., Ba Dinh Dist., Hanoi, Vietnam)

* Tài khoản VND tại Ngân hàng Agribank:

- Tên tài khoản: Báo Khuyến học và Dân trí

- Số tài khoản VND: 1400206027950.

- Tại Ngân hàng: Agribank CN Láng Hạ

* Tài khoản USD tại Ngân hàng Agribank:

- Account Name: Bao Khuyen hoc & Dan tri

- Account Number: 1400206027966

- Swift Code: VBAAVNVX402

- Bank Name: Vietnam Bank for Agriculture and Rural Development, Lang Ha Branch

3. Văn phòng đại diện của báo:

VP Hà Tĩnh: 46 Nguyễn Công Trứ, Phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh. Tel: 039.3.857.122

VP Đà Nẵng: 25 Nguyễn Tri Phương, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng. Tel: 0511.3653.725

VP TPHCM: số 39L đường 11 (Miếu Nổi), phường 3, quận Bình Thạnh, TP.HCM. Tel: 0866786885

VP Cần Thơ: 53/13 Lý Tự Trọng, Q Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Tel: 0710.3.733.269

 

Đức Văn

 

MỚI NHẤT
Mẹ chết trên bàn mổ đẻ, hai đứa trẻ thơ mờ mịt tương lai
Mẹ chết trên bàn mổ đẻ, hai đứa trẻ thơ mờ mịt tương lai

(Dân trí) - Chết trên bàn mổ đẻ với lí do tắc mạch ối, em ra đi để lại đứa con đỏ hỏn và một đứa mới lên 3. Đau đớn kinh hoàng, hòa trong tiếng khóc gọi hờ tên con dâu, bà nội phải bế cháu đi khắp nơi xin sữa bởi tiếng khóc thấu tận tim gan của đứa trẻ sơ sinh.

Thứ ba, 13/10/2015 - 07:18

Gần 73 triệu đồng đến với gia đình bà Quách Thị Lan
Gần 73 triệu đồng đến với gia đình bà Quách Thị Lan

(Dân trí) - PV Dân trí vừa cùng với chính quyền địa phương đến thăm và trao tiền bạn đọc hỗ trợ đến gia đình bà Quách Thị Lan ở ấp Mỹ Điền, xã Long Điền Đông A, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu.

Thứ hai, 12/10/2015 - 03:43

Trao hơn 36 triệu đồng đến bé Dương Minh Tuệ
Trao hơn 36 triệu đồng đến bé Dương Minh Tuệ

(Dân trí) - Ngày 9/10, PV Dân trí đã đến thăm và trao 36.450.000 đồng của bạn đọc báo Dân trí đến vợ chồng anh Dương Hữu Đàn trú tại thôn 9 xã Cẩm Duệ, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh, là bố mẹ cháu Dương Minh Tuệ, 3 tuổi, bị chứng bệnh ung thư bạch cầu quái ác.

Thứ hai, 12/10/2015 - 03:13

Khởi công xây dựng công trình 5 phòng học Dân trí tại Trường THCS Chiềng Sơ
Khởi công xây dựng công trình 5 phòng học Dân trí tại Trường THCS Chiềng Sơ

(Dân trí) - Ngày 10/10, Báo Dân trí phối hợp với Hệ thống Giáo dục Vinschool và UBND huyện Sông Mã đã tổ chức lễ khởi công công trình 5 phòng học tại Trường THCS Chiềng Sơ, thuộc xã Chiềng Sơ, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La. Đây là công trình được huy động từ nguồn đóng góp tại giải chạy Edurun 2015 do Vinschool tổ chức và nguồn đối ứng của địa phương.

Thứ hai, 12/10/2015 - 12:30

Mẹ già 84 tuổi bán xôi dạo nuôi con trai bị tai biến
Mẹ già 84 tuổi bán xôi dạo nuôi con trai bị tai biến

(Dân trí) - Mặc dù đã 84 tuổi nhưng hàng ngày cụ Võ Thị Lương (trú tổ 56, phường Thạc Gián, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) vẫn dậy từ lúc 4h sáng đi bán xôi, kiếm tiền nuôi đứa con trai bị bệnh tai biến đã nhiều năm nay.

Thứ hai, 12/10/2015 - 10:59

Thương bé sinh non khát sữa vì mẹ nguy kịch do xuất huyết não
Thương bé sinh non khát sữa vì mẹ nguy kịch do xuất huyết não

(Dân trí) - Cậu bé ra đời bằng phương pháp mổ khi mẹ cậu bắt đầu rơi vào tình trạng hôn mê. Sau phẫu thuật, mẹ được chuyển ra Hà Nội để kiếm hi vọng, cậu bé được cho vào lồng ấp. Hằng ngày bé sống bằng tình thương của y bác sỹ và nguồn sữa từ các bà mẹ khác mà ông nội đi xin về.

Thứ hai, 12/10/2015 - 07:24

Nghẹn ngào trước ước mơ tới trường của “bà mẹ nhí” 15 tuổi
Nghẹn ngào trước ước mơ tới trường của “bà mẹ nhí” 15 tuổi

(Dân trí) - Bị bỏ rơi ngoài đường ngay từ khi vừa lọt lòng mẹ, D. được một cặp vợ chồng nhận nuôi, đến năm 8 tuổi D. lại bị bố mẹ nuôi trao em cho một cặp vợ chồng khác đem về nuôi. Từ ngày về nhà mới ở, D. sống trong địa ngục trần gian khi trở thành nô lệ tình dục cho bố nuôi suốt nhiều năm liền, cho tới khi em mang thai thì mọi chuyện mới vỡ nhẽ.

Chủ nhật, 11/10/2015 - 09:19

Người đàn ông bị bỏng nặng do bất ngờ ngất xỉu khi đang đốt vỏ ngô
Người đàn ông bị bỏng nặng do bất ngờ ngất xỉu khi đang đốt vỏ ngô

(Dân trí) - Người vợ nghèo nuốt nước mắt nhìn chồng chết mòn từng ngày vì bị bỏng nặng. Những thớ thịt trên thân thể anh đang ngày một nặng thêm mà lòng chúng tôi như quặn thắt.

Thứ bảy, 10/10/2015 - 06:00

Kinh hoàng vụ nổ tàu làm 6 người bị bỏng nặng
Kinh hoàng vụ nổ tàu làm 6 người bị bỏng nặng

(Dân trí) - Tai nạn nổ tàu bất ngờ khiến 6 người bị bỏng nặng, một không khí tang thương bao trùm lên toàn bộ vùng quê nghèo bởi những tiếng gào thét, sợ hãi. Toàn bộ họ đều là người dân lao động nghèo, không có bảo hiểm y tế nên việc chữa trị là vô cùng khó khăn.

Thứ sáu, 09/10/2015 - 06:00

Quảng Bình: Gần 69 triệu đồng đến với gia đình có chồng và con cùng nằm viện
Quảng Bình: Gần 69 triệu đồng đến với gia đình có chồng và con cùng nằm viện

(Dân trí) - Những ngày qua chị Đinh Thị Hương (ở xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình) như được sống lại, bởi nhờ sự quan tâm của bạn đọc báo Dân trí mà chị đã có tiền để phẫu thuật dạ dày cho chồng và điều trị bệnh viêm phổi, chấn thương sọ não cho con.

Thứ năm, 08/10/2015 - 04:48

Trao hơn 47 triệu đồng đến chị Vũ Thị Hè
Trao hơn 47 triệu đồng đến chị Vũ Thị Hè

(Dân trí) - Trở lại thăm gia đình chị Vũ Thị Hè trong bài viết: “Thương 2 chị em có cha tâm thần, mẹ nguy kịch vì ung thư máu”, một lần nữa lại khiến chúng tôi trăn trở và lo lắng bởi những những chuyện buồn cứ liên tiếp xảy ra với chị.

Thứ năm, 08/10/2015 - 04:44

“Đau quá đi thôi, chắc tôi chết mất!”
“Đau quá đi thôi, chắc tôi chết mất!”

(Dân trí) - Thân hình xiêu vẹo trên đôi chân tật nguyền cong queo, gần một năm qua, bà chỉ biết cắn răng chịu đựng, đôi mắt thâm quầng vì mất ngủ. Bệnh tật hành hạ cùng những bữa ăn chỉ có cháo trắng khiến cơ thể bà Em như ngọn cỏ héo.

Thứ năm, 08/10/2015 - 07:27

ĐÁNG QUAN TÂM
Bị sét đánh bất ngờ, mẹ chết, con 3 tuổi nguy kịch tính mạng
Bị sét đánh bất ngờ, mẹ chết, con 3 tuổi nguy kịch tính mạng

(Dân trí) - Đang trên đường về quê cho vợ, con đón Trung thu, anh Phúc không biết rằng chuyến đi định mệnh đó đã cướp đi mất người vợ yêu thương và đẩy đứa con trai 3 tuổi của mình vào tình trạng thập tử nhất sinh. Thẫn thờ ngồi ngoài hành lang bệnh viện, mọi sự anh nghĩ đều là do mình nhưng tất cả đã quá muộn màng không thay đổi được.

Thứ ba, 06/10/2015 - 06:55

Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 3 tháng 9/2015
Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 3 tháng 9/2015

(Dân trí) - Hôm nay, Quỹ Nhân ái Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 710.325.000 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Quỹ trong tuần qua.

Thứ hai, 05/10/2015 - 08:12

Danh sách ủng hộ tuần 3 tháng 9  năm 2015
Danh sách ủng hộ tuần 3 tháng 9 năm 2015

(Dân trí) - Tuần qua, Quỹ Nhân ái - Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Quỹ trong tuần là: 736.005.344 đồng.

Thứ hai, 05/10/2015 - 07:43

Nỗi đau thấu da thấu thịt của bé 2 tuổi bị nồi canh đang sôi đổ lên người
Nỗi đau thấu da thấu thịt của bé 2 tuổi bị nồi canh đang sôi đổ lên người

(Dân trí) - Bị cả nồi canh sôi đặt trên bàn đổ thẳng xuống người, bé Huyền Trang vừa tròn 2 tuổi, trú tại xã Phúc Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh bị bỏng nặng, hơn 50% da thịt toàn thân rộp phồng, lở loét. Bố mẹ nghèo khánh kiệt không có tiền đưa con chuyển viện nên sự sống của bé đang quá mong manh.

Thứ hai, 05/10/2015 - 07:28

“Vợ chồng tôi chết thì nó cũng không có đường sống đâu !”
“Vợ chồng tôi chết thì nó cũng không có đường sống đâu !”

(Dân trí) - Hai ông bà đều trên tuổi 80, sức khỏe mỗi ngày càng yếu, nhưng cả hai đều lo cái ngày mình nằm xuống thì đứa con điên dại đã 40 năm nay sẽ sống ra sao. Mọi chuyện ăn uống, sinh hoạt tắm rửa vệ sinh của cậu con trai ông bà vẫn lọ mọ làm tất.

Chủ nhật, 04/10/2015 - 07:30

Bé Hà Thị Thu Thủy đã không thể qua khỏi
Bé Hà Thị Thu Thủy đã không thể qua khỏi

(Dân trí) - Mặc dù được nhiều bạn đọc, nhà hảo tâm chia sẻ, giúp đỡ và gia đình cũng đã đưa bé đi khắp các bệnh viện từ Nam ra Bắc nhưng do bệnh tình quá nặng trong khi sức quá yếu nên bé Hà Thị Thu Thủy, 5 tháng tuổi bị u máu đã không thể qua khỏi.

Thứ bảy, 03/10/2015 - 08:27

Bé 6 tháng tuổi nguy kịch vì viêm phổi, tim bẩm sinh
Bé 6 tháng tuổi nguy kịch vì viêm phổi, tim bẩm sinh

(Dân trí) - Cháu bé bị viêm phổi rất nặng, lại bị bệnh tim bẩm sinh, hiện đang phải thở máy trong tình trạng rất nguy cấp. Thấy con quằn quại trong cơn đau, người mẹ mặt mày hốc hác, nắm chặt tay, gọi tên con đến tội nghiệp: “Chi ơi…! Chi ơi…! Mẹ đây con…! Chi ơi…!”.

Thứ bảy, 03/10/2015 - 08:15

Trao hơn 46 triệu đồng đến gia đình bé Quỳnh Như
Trao hơn 46 triệu đồng đến gia đình bé Quỳnh Như

(Dân trí) - Chiều 1/10, PV Dân trí đã có mặt tại BVĐK Hà Tĩnh trao số tiền 46.190.000 của bạn đọc báo Dân trí đến gia đình anh Nguyễn Văn Song, bố của bé Nguyễn Như Quỳnh, những nhân vật đáng thương trong bài viết “Bố tỉnh dậy để chở con đi học, bố ơi”.

Thứ sáu, 02/10/2015 - 03:52

80 triệu đồng tiếp sức đến hai hoàn cảnh bất hạnh xứ Nghệ
80 triệu đồng tiếp sức đến hai hoàn cảnh bất hạnh xứ Nghệ

(Dân trí) - Vừa qua PV Báo Dân trí tại Nghệ An cùng chính quyền địa phương đã trực tiếp đến thăm và trao số tiền hơn 80 triệu đồng tới hai hoàn cảnh bất hạnh của xứ Nghệ được đăng tải trên báo Dân trí trong thời gian qua.

Thứ sáu, 02/10/2015 - 10:35

Hơn 31 triệu đồng đến với em bé 6 tuổi bị suy tủy
Hơn 31 triệu đồng đến với em bé 6 tuổi bị suy tủy

(Dân trí) - Báo điện tử Dân trí vừa kết chuyển 31.440.000 đồng bạn đọc ủng hộ trong tuần 1 và tuần 2 tháng 9/2015 đến gia đình bé Mai Thị Thúy Vy, bé gái 6 tuổi bị suy tủy mà Dân trí đã phản ánh.

Thứ sáu, 02/10/2015 - 10:26

Bệnh viện Hưng Việt khám miễn phí phát hiện sớm ung thư vú cho phụ nữ
Bệnh viện Hưng Việt khám miễn phí phát hiện sớm ung thư vú cho phụ nữ

(Dân trí) - Hưởng ứng tháng hành động chống ung thư vú trên toàn Thế Giới và ngày Phụ Nữ Việt Nam (20/10), Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt phối hợp với báo Dân trí tiếp tục tặng các suất khám miễn phí phát hiện sớm ung thư cho phụ nữ từ 30 tuổi trở lên. Trị giá mỗi suất khám 1.500.000 đồng với nhiều danh mục khác nhau.

Thứ sáu, 02/10/2015 - 10:16

“Con chỉ mong cha có thuốc uống, mẹ không bị người ta đánh, chửi”
“Con chỉ mong cha có thuốc uống, mẹ không bị người ta đánh, chửi”

(Dân trí) - Khi bé Lê Mộng Thùy Dương chưa ra đời, cha bị tai nạn giao thông bị mất nửa hộp sọ. Để chữa chạy cho chồng, mẹ vay mượn khắp nơi. 6 năm sống ở đời là 6 năm bé phải nghe tiếng kêu rên đau đớn của cha mỗi khi thiếu thuốc, tiếng chủ nợ chửi bới, đánh đập mẹ…

Thứ sáu, 02/10/2015 - 06:20

Đau xé lòng người cha nghèo tử vong khi dắt con thơ ra đồng kiếm ăn ngày áp Tết

(Dân trí) - Để có tiền lo cho người vợ bị bệnh nặng và 4 đứa con nhỏ có miếng cơm ngày cận Tết, người cha nghèo dắt theo hai con nhỏ đi bắt cua đồng. Đau đớn, người cha bất ngờ tử vong để lại 4 đứa con thơ và người vợ đói khát khi Tết đã về ngoài ngõ.

Ủng hộ trực tuyến
Nếu bạn đọc muốn ủng hộ nhanh cho Mã số 1935: xin mời bấm nút dưới đây
hoặc