Thứ sáu, 27/05/2016 - 13:48

Lâm Đồng:

Bé Đinh Văn Sa, cậu bé bị tai nạn đa chấn thương đã qua đời

Dân trí

Sau hơn 3 tháng chống chọi với tử thần, may mắn đã không mỉm cười với em Đinh Văn Sa, cậu bé bị tai nạn giao thông kinh hoàng ở Lâm Đồng. Em Sa đã mãi mãi không tỉnh lại với sự xót thương của mọi người.

Sáng ngày 26/5, chúng tôi nhận được một cuộc điện thoại của anh Đinh Văn Phước ( Hòa Bắc, Di Linh, Lâm Đồng) bố của cháu Đinh Văn Sa, nhân vật trong bài viết “Gian nan giành lại sự sống cho cậu bé gặp tai nạn giao thông kinh hoàng” cho biết bé Sa đã qua đời.

“Cháu đi rồi chị à, cháu mất đêm hôm qua. Bác sỹ nói cháu đã bị chết não, gia đình em đang làm thủ tục để đưa con về…”, anh Phước ngẹn ngào nói.

Bé Đinh Văn Sa đã mãi mãi ra đi sau hơn 3 tháng giành giật sự sống tại bệnh viện
Bé Đinh Văn Sa đã mãi mãi ra đi sau hơn 3 tháng giành giật sự sống tại bệnh viện

Mặc dù rất đau buồn trước sự ra đi của con trai, nhưng bố bé Sa vẫn không quên gửi lời cảm ơn đến tất cả mọi người, những mạnh thường quân, bạn đọc cả nước đã quan tâm, chia sẻ vật chất và cả tình thần giúp đỡ gia đình anh trong cơn hoạn nạn.

Ngày 19/2/2016, trên đường đi học về bằng xe đạp, bé Đinh Văn Sa (SN 2006, học sinh lớp 4 trường tiểu học Hòa Bắc 2, xã Hòa Bắc, Di Linh) không may bị tai nạn dẫn đến đa chấn thương. Sau 1 tuần chống chọi với tử thần trong trạng thái hôn mê, hy vọng đã lóe lên khi em đã tỉnh lại.

Sau đó, em được phẫu thuật đặt nẹp thẳng xương, mở hậu môn tạm và đặt máy thở oxy liên tục để duy trì sự sống. Thế nhưng, sau hơn 1 tháng điều trị, đến thời điểm hiện tại số tiền chữa trị cho Sa đã vượt ngưỡng 230 triệu đồng. Thương con, bố mẹ Sa gắng vay mượn khắp nơi nhưng cũng chỉ lo được một phần nhỏ cho chi phí thuốc thang ở bệnh viện thành phố đắt đỏ.

Được sự giúp đỡ của các mạnh thường quân, bạn đọc báo Dân trí, bé Sa tiếp tục điều trị tại bệnh viện. Tất cả mọi người đều hi vọng em có thể vượt qua. Thế nhưng, sau hơn 3 tháng điều trị tại bệnh viện với sự nỗ lực, tận tình chăm sóc của các bác sỹ sức khỏe bé vẫn không mấy khả quan, não của bé đã ngừng hoạt động. Khoảng 10 giờ 30 phút ngày 25/5, bé Đinh Văn Sa đã trút hơi thở cuối cùng tại bệnh viện Nhi đồng 2 (TPHCM).

Vậy là hy vọng giành lại sự sống cho con trai của anh Phước đã tắt. Bé Sa đã mãi mãi ra đi trong sự xót thương của gia đình, các y bác sỹ và cả cộng đồng đã quan tâm em từ ngày em mới gặp nạn.

Ngọc Hà