Chủ nhật, 06/10/2019 - 06:02

Bé gái 2 lần mồ côi được bạn đọc Dân trí "nâng bước" đến trường

Dân trí

Ngoài số tiền mà các mạnh thường quân giúp đỡ thông qua báo Dân trí, nhiều mạnh thường quân còn động viên tinh thần và giúp đỡ trực tiếp bằng hiện vật tới cô bé. Hiện H’Ra Chel đã bước vào học lớp 4 với sự đùm bọc, giúp đỡ của những tấm lòng nhân ái.

Ngày 4/10, phóng viên Dân trí cùng đại diện chính quyền xã Đắk Gằn (huyện Đắk Mil) trao tặng số tiền 74.220.000 đồng đến với ông Y’ Bion, anh họ của H’Ra Chel.

Theo chị Lê Phi Hoa, cán bộ Lao động thương binh xã hội xã Đắk Gằn cho biết, từ khi báo Dân trí đăng tải bài viết về hoàn cảnh bất hạnh của H’Ra Chel, nhiều người đã giúp đỡ bé kinh phí học tập, sinh hoạt hàng ngày.

Đặc biệt, theo gia đình có một số mạnh thường quân còn đề nghị nhận nuôi bé gái đến khi trưởng thành. Tuy nhiên do sống cùng gia đình anh chị họ đã lâu nên cô bé không muốn rời xa gia đình.

Bé gái 2 lần mồ côi được bạn đọc Dân trí nâng bước đến trường - 1
Đại diện địa phương (áo trắng) trao quà bạn đọc Dân trí đến với gia đình H'Ra Chel

Ngoài số tiền mà báo Dân trí trao tặng ngày hôm nay, gia đình cũng nhận được một khoản tiền từ các mạnh thường quân khác. Số tiền này đã được sử dụng để mua quần áo, sách vở cho cô bé H’Ra Chel vào năm học mới.

Nhận được hỗ trợ của các mạnh thường quân, ông Y ‘Bion, anh họ của H’Ra Chel gửi lời cảm ơn sâu sắc tới độc giả đã giúp đỡ, ủng hộ cả vật chất lẫn tinh thần cho gia đình.

“Nhờ báo Dân trí, nhờ ơn của các mạnh thường quân mà em gái tôi có quần áo mới, có điều kiện để tiếp tục đến trường. Chúng tôi xin cảm ơn tất cả những mạnh thường quân, cảm bạn đọc cả nước đã hỗ trợ em tôi… ”, ông Y’Bion xúc động.

Tại buổi trao quà nhân ái, thay mặt địa phương, ông Y’Hơn, PCT UBND xã Đắk Gằn trân trọng cảm ơn độc giả và báo Dân trí đã giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. Ông Hơn bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, báo Dân trí sẽ tiếp tục quan tâm, giúp đỡ và là cấu nối giữa các hoàn cảnh khó khăn với các mạnh thường quân, qua đó giúp đỡ được nhiều hơn nữa các trường hợp kém may nắm của tỉnh Đắk Nông và cả nước.

Dương Phong