Thứ tư, 20/03/2019 - 07:19

Bé gái bị gia đình chối bỏ bây giờ ra sao?

Dân trí

Hơn 1 năm kể từ khi phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch vì té cầu thang, bé Tống Mỹ Như đã bình phục sức khỏe. Sự giúp đỡ của cộng đồng đang mang đến cho cháu cuộc sống mới tươi đẹp bên bà ngoại.

Bé Tống Mỹ Như vui vẻ, hoạt bát bên bà ngoại

Tháng 10/2017, bé Tống Mỹ Như – nhân vật trong bài viết “Bị gia đình chối bỏ bé gái chết mòn trên giường bệnh” - khi đó mới hơn 2 tuổi, trong lúc đi lau dọn khách sạn kiếm sống cùng mẹ đã không may bị trượt chân té cầu thang. Thân phận của cháu càng trở nên tội nghiệp khi người mẹ khốn khổ không đủ điều kiện lo cho con, gia đình nội ngoại không ai bên cạnh.

tong my nhu (2).JPG

Nhờ bà ngoại chăm sóc, bé Mỹ Như đã hoàn toàn khỏe mạnh

 

Trong cảnh ngặt nghèo của 2 mẹ con, bạn đọc Dân trí đã mở rộng vòng tay nhân ái hỗ trợ cho Mỹ Như. Từ tình trạng thoi thóp “được ngày nào hay ngày đó” cháu đã bình phục kỳ diệu nhờ đáp ứng được điều trị. Tỉnh lại trên giường bệnh sau nhiều ngày hôn mê sâu, cháu may mắn gặp lại bà ngoại Nguyễn Thị Thu Hương, từ đó cuộc sống của cháu bước sang trang mới.

Nhờ bàn tay chăm sóc của bà ngoại, Mỹ Như đã nhanh chóng bình phục, được xuất viện về ở cùng bà trong căn nhà thuê tại quận Bình Tân. Những tháng ngày buồn tủi rong ruổi khắp bến xe, ngõ chợ của đứa trẻ tội nghiệp cũng khép lại. Nhờ khoản kinh phí hơn 1,6 tỷ đồng được cộng đồng hỗ trợ, đến nay hai bà cháu đã mua được một mảnh đất nhỏ trong hẽm nhỏ thuộc quận Bình Tân, TPHCM để chuẩn bị cất căn nhà tạm làm chỗ che mưa tránh nắng đồng thời là nơi để người bà may gia công có nguồn thu nhập nuôi cháu.

tong my nhu (1).JPG

Cháu đã biết hát, biết múa, hoạt bát như bao trẻ thơ khác

 

Bà Thu Hương chia sẻ: “Mẹ của Mỹ Như giờ đã vui hạnh phúc mới và có thêm một đứa con nhỏ nên cháu sẽ sống cùng tôi. Mỹ Như sức khỏe đã bình phục hoàn toàn nhưng cháu có chút vấn đề về tâm lý. Mảnh xương sọ trước đây bác sĩ phải lấy ra gửi nuôi ở ngân hàng mô hiện đã được ghép lại cho cháu. Năm tới, tôi sẽ cho cháu đi học, hy vọng lớn lên mọi thứ sẽ ngày càng tốt đẹp hơn, tôi muốn mang tất cả tình yêu thương của mình để bù đắp lại khoảng thời gian đầy nghiệt ngã cháu đã trải qua”.

Những tưởng, tai nạn đã vĩnh viễn cướp đi một sinh linh vô tội hoặc khiến cháu sống dở chết dở suốt phần đời còn lại nhưng may mắn đã mỉm cười với bé Tống Mỹ Như. Từ một đứa trẻ nằm thoi thóp, đến nay cháu đã mạnh khỏe, múa hát, vận động hoạt bát như bao trẻ thơ khác. Bà Thu Hương xúc động: “Tôi xin chân thành cảm ơn các y bác sĩ, cảm ơn báo Dân trí và bạn đọc của báo đã kịp thời cứu giúp giữ lại sinh mạng cho cháu tôi. Tôi sẽ cố gắng nuôi dạy Mỹ Như để sau này cháu trở thành người có ích cho xã hội”.

Vân Sơn