Thứ sáu, 04/10/2019 - 16:10

Bé gái bị "U nguyên bào thần kinh" được bạn đọc giúp đỡ gần 200 triệu đồng

Dân trí

Mới 2 tuổi nhưng bé Hồng Nhung "thâm niên" nằm viện đến nửa số tuổi đời hiện có vì căn bệnh "U nguyên bào thần kinh". Cảm thương trước số phận kém may mắn của bé, bạn đọc Dân trí đã giúp đỡ em và gia đình số tiền gần 200 triệu đồng.

Bé gái bị U nguyên bào thần kinh được bạn đọc giúp đỡ gần 200 triệu đồng - 1
Nhà báo Lý Thị Toàn Thắng – Trưởng văn phòng đại diện báo Dân trí tại TPHCM, trao quà bạn đọc đến gia đình chị Bùi Thị Quyễn

Bé Hồng Nhung là con út của anh Nguyễn Ngọc Đáng (sinh năm 1987, ngụ thị trấn Vĩnh Viễn, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang) và chị Bùi Thị Quyễn (sinh năm 1992). Vốn gia đình không khá giả nên sau khi sinh đứa lớn vào năm 2012, mãi 5 năm sau vợ chồng anh Đáng mới quyết định sinh bé Nhung.

Những tưởng vợ chồng có đủ nếp tẻ đã là viên mãn. Ngờ đâu, khi lọt lòng được vài tháng thì Nhung có biểu hiện bệnh tật triền miên, hay đau ốm, sốt cao khó hạ. Đến khi bé được hơn 1 tuổi thì bụng bé bắt đầu chướng to, bóp vào thì cứng, bé biểu hiện đau đớn vật vã, hay quấy khóc không rõ nguyên nhân.

Bé gái bị U nguyên bào thần kinh được bạn đọc giúp đỡ gần 200 triệu đồng - 2

Thương con, người mẹ trẻ chỉ còn cách van xin mọi người giúp đỡ để cứu lấy bé gái láu lỉnh này. Hiện bé được bạn đọc Dân trí giúp đỡ gần 200 triệu đồng.

Quá lo sợ, vợ chồng anh Đáng – chị Quyễn quyết định đưa con lên bệnh viện tỉnh điều trị, 1 thời gian thì được chuyển lên bệnh viện Nhi đồng 1 TPHCM. Tại đây, các bác sĩ nghi ngờ bé bị ung thư nên làm sinh thiết, kết quả cho thấy bé bị "U nguyên bào thần kinh" tạo thành khối u lớn ở khu vực tuyến thượng thận gây chèn ép các cơ quan nội tạng.

Sau ca mổ cắt 1 phần khối u rất phức tạp vào tháng 6/2019, Hồng Nhung được chuyển sang bệnh viện Ung bướu hóa trị tiếp. Sau 2 toa hóa trị tiếp theo, thấy tình hình bé không đáp ứng thuốc, bác sĩ đề nghị đổi loại thuốc khác với liều cao hơn và đắt đỏ hơn.

Dù biết bệnh tình của con đang chuyển nặng, cần thay đổi thuốc nhưng vợ chồng Quyễn đành bất lực, vì không mượn đâu được thêm tiền để lo cho con.

Sau khi hoàn cảnh của bé Hồng Nhung được báo Dân trí phản ánh, nhiều mạnh thường quân biết đến và hỗ trợ gia đình có thêm kinh phí điều trị cho bé. Chị Quyễn cho biết: “Sau khi báo đăng, có rất nhiều nhà từ thiện đến thăm bé, giúp cho vợ chồng em tiền để cho bé vào thuốc”.

Ngày 1/10, báo điện tử Dân trí cũng đã làm thủ tục kết chuyển đến cho chị Bùi Thị Quyễn (mẹ bé Nguyễn Thị Hồng Nhung) số tiền 199.220.000 đồng mà bạn đọc Dân trí đã ủng hộ bé Hồng Nhung. Trong đó, tuần 2 tháng 9/2019 báo kết chuyển số tiền 153.970.000 đồng và tuần 3 tháng 9/2019 là 45.250.000 đồng.

Bé gái bị U nguyên bào thần kinh được bạn đọc giúp đỡ gần 200 triệu đồng - 3

Bé Hồng Nhung khá láu lỉnh, sức khoẻ của em đang có tiến triển tốt.

Nhận sự hỗ trợ của bạn đọc báo Dân trí, chị Bùi Thị Quyễn xúc động nói: “Nhờ có sự giúp đỡ của mọi người mà nhà em có tiền để tiếp tục cho con vào thuốc. Hiện bé Nhung đang vào toa thứ 6 nhưng do bé yếu, thiếu nhiều máu nên vẫn chưa hết toa”.

Chị Quyễn cho biết sức khỏe của Hồng Nhung đã tốt hơn trước nhiều và gia đình không còn lo lắng tiền bạc nên có thể vào thuốc đúng kỳ theo chỉ định của bác sĩ.

Chị nói: “Đó là nhờ sự giúp đỡ của các mạnh thường quân. Trước đây nhiều lúc đến hẹn nhập viện vào thuốc mà không mượn được tiền, nhà em phải lần lữa nhiều ngày đến khi bé đau đớn quá mới phải nhập viện. Nay thì yên tâm hơn nhiều!”.

Tùng Nguyên