Thứ tư, 21/08/2019 - 06:09

Bé gái sống sót vụ thiêu 4 người trong một gia đình tiếp tục được bạn đọc giúp đỡ hơn 200 triệu đồng

Dân trí

Là nạn nhân cuối cùng sống sót trong vụ cả nhà bị tẩm xăng đốt ở Sơn La, bé Hải Yến (9 tuổi) tiếp tục nhận số tiền 215.300.000 đồng của bạn đọc hỗ trợ để điều trị tại Viện bỏng Quốc gia 103. Tính đến thời điểm hiện tại tổng số tiền bạn đọc cùng các nhà hảo tâm đã giúp đỡ bé Hải Yến số tiền khoảng hơn 500 triệu đồng.

Bé gái sống sót vụ thiêu 4 người trong một gia đình tiếp tục được bạn đọc giúp đỡ hơn 200 triệu đồng - 1
Bé Hải Yến sau một thời gian điều trị tại khoa Hồi sức cấp cứu của Viện Bỏng quốc gia, tình hình của em đến nay đã có nhiều tiến triển.

Hải Yến là cô bé đáng thương trong bài viết: “Đớn đau thảm cảnh gia đình 4 người bị thiêu sống: Hãy cứu tính mạng 2 bà cháu” đã đăng trên báo điện tử Dân trí ngày 10/7/2019 sau 3 ngày kể từ khi xảy ra vụ tẩm xăng thiêu sống 4 người trong gia đình chị Hà Thị Huế (bản Nà Bó, xã Mường Sang, huyện Mộc Châu, Sơn La) ngày 7/7/2019.

Ngay sau khi bài báo đăng, Tổng Biên tập báo Dân trí - Nhà báo Phạm Huy Hoàn đã hỗ trợ "nóng" 20 triệu đồng để 2 bà cháu để kịp thời cứu chữa 2 bà cháu. Tuy nhiên, sau đó với vết thương quá nặng bà của Hải Yến đã chút hơi thở cuối cùng ngày 18/7.

Bé gái sống sót vụ thiêu 4 người trong một gia đình tiếp tục được bạn đọc giúp đỡ hơn 200 triệu đồng - 2
Em Lò Thị Hoài (chị họ của Hải Yến) nhận số tiền của bạn đọc báo điện tử Dân trí cho cô bé Yến.

Liên tiếp, ngày 30/7, gia đình bé Hải Yến đã nhận 179.960.000 đồng của bạn đọc Dân trí hỗ trợ tại khoa Hồi sức cấp cứu của Viện Bỏng Quốc gia. Lần này tiếp tục, em nhận số tiền 215.300.000 đồng giúp đỡ (theo danh sách kết chuyển tuần 3/7 + tuần 4/7).

Vụ việc nghiêm trọng khi trong cùng 1 gia đình có bà ngoại, mẹ và em gái của Huế đều đã lần lượt qua đời vì những tổn thương nghiêm trọng. Hiện tại chỉ còn mình bé Yến còn sống và tiếp tục điều trị tích cực tại Viện bỏng Quốc gia.

Là chị họ của bé Yến, cũng là người trực tiếp chăm lo cho Yến từ những ngày đầu vào viện, em Lò Thị Hoài tâm sự: “Hoàn cảnh gia đình em neo người vì bố mẹ Yến chia tay từ lâu lắm rồi, Yến ở với mẹ con em từ nhỏ nên giờ em bị như thế, em sẽ chăm sóc Yến cho đến khi em ra viện mới thôi.

Bé gái sống sót vụ thiêu 4 người trong một gia đình tiếp tục được bạn đọc giúp đỡ hơn 200 triệu đồng - 3
Trước đó bà ngoại của bé Hải Yến cũng đã qua đời vì vết thương quá nặng.

Ở nhà còn mẹ của em và dì của em cũng lên thay em nữa, nhưng hiện tại mẹ và dì đang ở nhà lo cúng cho bà ngoại, dì Huế và cả bé Linh Giang nữa nên em ở trên này là chủ yếu ạ. Sự việc xảy ra quá đau lòng, nhưng chúng em có bạn đọc báo điện tử Dân trí bên cạnh nên đỡ được rất nhiều chị ạ”.

Tiếp tục nhận số tiền hỗ trợ của bạn đọc báo Dân trí, thay mặt gia đình Hoài đã trích ra 20 triệu đồng để hỗ trợ cho chị Nguyễn Thị Dinh (Hải Dương) có chồng bị thần kinh, con bị bệnh đang điều trị. Em kể chuyện: “Tháng này là tháng 7, mùa vu lan báo hiếu, gia đình em cũng muốn chia sẻ một phần nhỏ của cháu Hải Yến cho gia đình chị Dinh để chị có thêm tiền điều trị cho con trai”.

Bé gái sống sót vụ thiêu 4 người trong một gia đình tiếp tục được bạn đọc giúp đỡ hơn 200 triệu đồng - 4
Cả nhà đều qua đời, chỉ có mình Hải Yến sống sót trong vụ tẩm xăng đốt cả nhà.

Về tình hình sức khỏe của bé Hải Yến, anh Phan Trường Tuệ - Điều dưỡng trưởng khoa Hồi sức cấp cứu, Viện bỏng Quốc gia cho biết: “Cháu bé nay đã tỉnh táo, có thể nói chuyện được nhưng chúng tôi cũng hạn chế để tránh cô bé xúc động mạnh. Các vết thương của bé đã tương đối ổn định nhưng vẫn sẽ phải can thiệp bằng việc phẫu thuật cấy, ghép da trong thời gian tới”.

Ngoài việc chia sẻ tình hình của Hải Yến, anh Tuệ cũng thay mặt khoa gửi lời cám ơn đến báo điện tử Dân trí đã đồng hành, giúp đỡ không chỉ có riêng hoàn cảnh này mà nhiều hoàn cảnh khác cũng đã nhận được sự hỗ trợ của bạn đọc báo. Có sự đồng hành của quý báo là động lực rất lớn để các y bác sĩ có điều kiện chữa trị và giúp cho người bệnh thoát khỏi cửa tử, sớm quay trở về cuộc sống bình thường.

Phạm Oanh