Thứ bảy, 03/03/2018 - 07:13

Đắk Lắk:

Bé H’Suha Niê bị não úng thủy đã ra đi mãi mãi

Dân trí

Sau một thời gian ngắn chống chọi với căn bệnh nhiễm trùng huyết nặng và não úng thủy, bé H’Suha Niê đã vĩnh viễn ra đi khi chỉ được hơn 7 tháng tuổi.

Chị H’Đương Niê (ngụ buôn Tơng Lia, xã Ea Tar, huyện Cư M’gar, Đắk Lắk) đau buồn cho biết con gái chị là bé H’Suha Niê đã mất vì sức khỏe quá yếu không thể chống chọi với căn bệnh.

Bé HSuha Niê khi đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk
Bé H'Suha Niê khi đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk

Nấc nghẹn qua điện thoại, chị H’Đương cho biết mới vài tuần trước gia đình chị rất vui mừng khi nhận được trên 92 triệu đồng tiền giúp đỡ từ bạn đọc báo Dân trí để có điều kiện mang bé H’Suha đi xuống TP. Hồ Chí Minh tiếp tục chữa trị bệnh nhưng khi gia đình chuẩn bị đưa bé đi thì bé H’Suha đã ra đi mãi mãi.

“Con gái mất gia đình tôi đau buồn lắm cứ nghĩ sẽ cứu được con khi được báo Dân trí giúp đỡ nhưng niềm vui ấy không được trọn vẹn khi con tôi không còn nữa…Nghĩ đến con là vợ chồng tôi chỉ biết thương mà khóc thôi”, chị H’Đương nói trong nước mắt.

Do căn bệnh diễn tiến nhanh kèm sức khỏe yếu nên bé đã vĩnh viễn ra đi
Do căn bệnh diễn tiến nhanh kèm sức khỏe yếu nên bé đã vĩnh viễn ra đi

Cuộc điện thoại với chúng tôi cũng bị gián đoạn bởi tiếng nấc nghẹn của người mẹ trẻ khóc xót thương cho con gái bé bỏng của mình không may qua đời vì nhiều chứng bệnh. Chúng tôi cũng nghẹn lời và chỉ biết an ủi, mong gia đình chị sớm bình tâm vượt qua nỗi đau này.

Bé H’Suha Niê là nhân vật trong bài viết “Thương bé gái Ê đê 6 tháng tuổi mắc bệnh não úng thủy kèm nhiễm trùng huyết nặng”. Khi được 3 tháng tuổi, bé H’Suha được gia đình phát hiện có nhiều dấu hiệu bất thường nên đã đưa đến bệnh viện khám thì được kết luận bé bị nhiễm trùng huyết nặng và bị chứng não úng thủy.

Do gia đình quá khó khăn nên gia đình bé H’Suha không còn khả năng chữa trị cho bé. Khi báo Dân trí phản ánh về hoàn cảnh của gia đình bé H’Suha bạn đọc đã gửi tiền về quỹ nhân ái của bé để giúp đỡ gia đình đưa bé đi điều trị bệnh. Tuy nhiên, khi việc chữa trị chuẩn bị được thực hiện thì bé H’Suha mất vì căn bệnh trở nặng nên số tiền được báo giúp đỡ gia đình bé sẽ để lo việc mai táng, trả nợ nần và có thêm chút vốn làm ăn, ổn định cuộc sống.

Thúy Diễm