Thứ hai, 26/05/2014 - 06:53

Quảng Trị:

Bé trai bị não úng thủy đã vĩnh viễn ra đi

Dân trí

Vừa phẫu thuật não chưa được bao lâu, bé Thiện đã giã từ sự sống, để lại trong lòng người thân sự đau đớn, dằn vặt. Số phận của cháu thật quá ngắn ngủi…

Tôi cảm thấy nghẹn ngào vô cùng khi nhận được tin xấu từ người thân bé Thiện báo rằng cháu không còn nữa. Ngày biết tin bé được phẫu thuật thành công, tôi đã rất hy vọng và mừng cho anh Thanh, chị Thương. Ấy vậy, niềm vui đó chỉ kéo dài được ít lâu rồi nhanh chóng vụt tắt.

Cháu Lê Văn Thiện (SN 2011) là con trai của anh Lê Thanh và chị Hoàng Thị Thương (trú tại thôn Duân Kinh, xã Hải Xuân, huyện Hải Lăng). Nhân vật trong bài viết: “Bé trai bị não úng thủy thoi thóp sự sống từng ngày”, được đăng tải trên báo Điện tử Dân trí ngày 8/12/2013.

Vừa lọt lòng mẹ, cháu đã mắc phải căn bệnh não úng thủy bẩm sinh. Kể từ đó, tuổi thơ của cháu phải chịu đựng sự đau đớn do bệnh tật hành hạ. Tuy nhiên, vì hoàn cảnh kinh tế gia đình quá khó khăn, anh Thanh phải hàng ngày đi làm thợ hồ để kiếm tiền thuốc thang cho con. Anh chị luôn khao khát được phẫu thuật cho con trai để có thể kéo dài sự sống cho cháu.

Vừa lọt lòng mẹ, bé Thiện đã mắc phải căn bệnh não úng thủy bẩm sinh
Vừa lọt lòng mẹ, bé Thiện đã mắc phải căn bệnh não úng thủy bẩm sinh

Sau khi bài viết về hoàn cảnh của bé được đăng trên báo Dân trí, đã có nhiều bạn đọc từ khắp mọi miền cảm động, chia sẻ sự khó khăn và gửi tiền ủng hộ cho gia đình gần 60 triệu đồng. Bên cạnh đó, Tổ chức tầm nhìn Thế giới – Chương trình phát triển vùng tại huyện Hải Lăng, Quảng Trị cũng đã hỗ trợ cho gia đình anh Thanh 1.000 USD giúp gia đình bé Thiện trang trải phẫu thuật.

Cách đây hơn 1 tháng, cháu Thiện được đưa vào Bệnh viện Trung ương Huế để phẫu thuật não. Niềm hy vọng như được nhen nhóm khi bé Thiện xuất viện trong trạng thái bình thường, sức khỏe tiến triển tốt khiến anh Thanh, chị Thương cảm thấy hạnh phúc vô cùng.

Tuy nhiên, trong mấy ngày gần đây, sức khỏe của cháu có biểu hiện kém dần nên phải đưa đi bệnh viện kiểm tra. Thật đáng buồn, vừa rời bệnh viện về nhà thì cháu đã trút hơi thở cuối cùng.

Trong nỗi thất vọng đến tận cùng, chị Thương mủi lòng: “Sau khi được phẫu thuật, thấy sức khỏe cháu tiến triển tốt, vợ chồng tui vui lắm. Ẩy thế mà bây giờ cháu không qua khỏi. Cháu Thiện là niềm hạnh phúc lớn nhất đối với vợ chồng tui. Để có tiền điều trị cho con, hai vợ chồng đã phải cố gắng rất nhiều nhưng ông trời đã không cho cháu sống thêm nữa rồi”.

Từ ngày bé Thiện trút hơi thở cuối cùng, vợ chồng anh Thanh trở nên suy sụp, đau đơn đến nghẹn ngào
Từ ngày bé Thiện trút hơi thở cuối cùng, vợ chồng anh Thanh trở nên suy sụp, đau đơn đến nghẹn ngào

Từ ngày cháu Thiện mất, anh Thanh như người thất thần, suốt ngày tự dằn vặt tâm can của bản thân. “Nhờ sự quan tâm của cộng đồng nên cháu Thiện mới được phẫu thuật. Thế mà cháu đã vội vã bỏ vợ chồng tui ra đi chỉ trong phút chốc. Vợ chồng tui cảm thấy ân hận vô cùng vì sinh con ra mà không chăm sóc được cho con”.

 

Đăng Đức