1. Dân trí   ›  
  2. Tấm lòng nhân ái   ›  
Thứ Năm 07/03/2019 - 07:10

Bé trai chưa tròn một tuổi có nguy cơ mù cả hai mắt vì ung thư

Chia sẻ
Dân trí Chưa tròn một tuổi, Khoa phải múc bỏ một con mắt trái và có nguy cơ phải bỏ đi con mắt còn lại vì tế bào ung thư đã có dấu hiệu xâm lấn. Nhìn đứa con bé bỏng hàng ngày chịu bao đau đớn từ căn bệnh, cơ thể của con gầy rộc, xanh xao, vợ chồng chị Toan, anh Chung chỉ biết tự trách bản thân vì quá nghèo, không thể chạy chữa cho con.

Chúng tôi tìm đến gia đình chị Cù Thị Loan ở thị trấn Ea Tling, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông vào những ngày đầu năm mới. Tiếng là sống ở thị trấn, nhưng đến căn nhà của gia đình chị Loan chỉ có duy nhất con đường đất, nằm len lỏi trong mấy vườn cà phê của người dân. Tết năm nay có lẽ là cái tết buồn nhất của gia đình chị Toan, nên căn nhà vốn lạnh lẽo, đìu hiu lại càng xơ xác khi không có bàn tay vun vén của con người.

Hình 1 (2).JPG

Gia đình chị Toan vốn đã là hộ nghèo, nay càng kiệt quệ khi cậu con trai út lâm bệnh

Chị Toan cho biết, bao nhiêu năm nay, gia đình thuộc diện hộ nghèo của địa phương, đất sản xuất không có, hai vợ chồng quanh năm chỉ biết đi làm thuê, làm mướn để kiếm sống. Năm 2018, vợ chồng chị Toan sinh được cháu Trần Đăng Khoa. Giữa lúc còn phải chạy ăn từng bữa, thì đứa con trai út chưa tròn một tuổi ấy đột ngột phát hiện ung thư võng mạc, khiến gia đình càng lâm cảnh kiệt quệ.

Hình 4.JPG
Chị Toan bên đống giấy tờ về bệnh tình của con

Gương mặt người phụ nữ ngoài ba mươi buồn bã, ảo não khi nhắc về căn bệnh mà con trai mắc phải. Cứ một hồi, chị lại nức nở rồi tự dằn vặt bản thân: “Hồi cháu được hai tháng tuổi, mọi người trong gia đình đều thấy mắt cháu phản xạ kém, không như những đứa trẻ khác. Gia đình cũng có ý đứa cháu đến bệnh viện khám, thế nhưng không xoay xở được tiền, nên cứ để cháu như vậy. Mấy tháng sau, thấy mắt cháu càng ngày càng lạ, tôi phải gọi người vào bán đi mái tóc, bán được hơn 1 triệu đồng rồi đưa cháu lên Bệnh viện tỉnh Đắk Lắk khám”.

Hình 5.JPG
Mỗi lần nhắc đến con là một lần chị ân hận vì mình quá nghèo

“Khi đưa cháu đi, hai vợ chồng cứ đinh ninh là mắt cháu chỉ bị viêm thôi. Thế nhưng khi nghe bác sĩ kết luận, mắt trái của cháu không nhìn được gì mà hai vợ chồng như chết lặng, rụng rời chân tay. Sau đó, cháu được chuyển xuống Bệnh viện Mắt TP.HCM để kiểm tra xem chính xác cháu bị bệnh gì vì trang thiết bị ở đây không xét nghiệm được”, người mẹ khốn khổ kể về bệnh tình của con trai.

Vay mượn họ hàng được hơn chục triệu đồng, vợ chồng chị Toan đưa Đăng Khoa vào Bệnh viện mắt TP.HCM khám với hy vọng chữa được mắt cho con trai. Thế nhưng, chỉ một ngày sau khi nhập viện, vợ chồng chị Toan ngã quỵ khi các bác sĩ thông báo con bị ung thư võng mạc, phải phẫu thuật, múc bỏ ngay mắt trái.

Hình 3.JPG
Đăng Khoa phải phẫu thuật múc bỏ mắt trái vì ung thư võng mạc

“Nghe xong, chúng tôi chưa hình dung cháu mắc bệnh gì, nhưng vẫn cứ ôm con khóc. Giá mà ngày đó, vợ chồng tôi đi vay mượn, đưa cháu đi khám sớm thì đâu ra nông nỗi này. Thương con còn nhỏ mà sớm phải chịu đau đớn, hai vợ chồng cứ dằn vặt, tự trách bản thân. Giá mà tôi có thể chịu đau đớn thay con, đánh đổi đôi mắt của mình để cho cháu khỏe mạnh thì tôi cũng cam chịu”, đưa tay gạt đi dòng nước mắt, chị Toan nấc nghẹn

12 tiếng đồng hồ con nằm trong phòng phẫu thuật, có lẽ là quãng thời gian mà hai vợ chồng anh Chung đau đớn, xót xa nhất. “Đưa cháu xuống ngày hôm trước, hôm sau cháu phải phẫu thuật gấp vì tế bào ung thư có dấu hiệu xâm lấn sang mắt còn lại. Nhìn con nằm bất động trên giường sau ca phẫu thuật mà vợ chồng tôi không thể kìm lòng. Giây phút cháu hồi tỉnh, đưa ánh mắt đau đớn nhìn chằm chằm vào tôi mà tôi không thể nào quên được. Vợ tôi cũng vì thương con mà tinh thần mất ổn định, đến bây giờ cứ đờ đẫn như người mất hồn vậy”, anh Chung nhớ lại.

Hình 2.JPG
Cậu bé vốn xanh xao, nay lại càng héo hon vì hóa chất

6 tháng tuổi, Đăng Khoa bước vào hành trình chống chọi với căn bệnh ung thư. Cơ thể cậu bé vốn xanh xao, gầy rộc nay lại phải chịu bao mũi tiêm, hóa chất khiến cậu bé càng héo hon, chỉ nặng chưa tới 7kg. Sau ca phẫu thuật, Đăng Khoa được chuyển sang Bệnh viện Ung bướu TP.HCM để điều trị bằng hóa chất.

“Hàng tháng cháu phải xuống TP.HCM để điều trị, một tuần nằm ở Bệnh viện Mắt, một tuần nằm ở Bệnh viện Ung bướu, một tuần nằm ở Bệnh viện Nhi đồng. Nhà nghèo, hai vợ chồng không dám thuê nhà trọ, mà cứ vạ vật ở hành lang bệnh viện, ai cho gì thì ăn cái đó. Chỉ mong sao, dành dụm được tiền, thuốc thang cho cháu”.

Hình 6.JPG
Thế nhưng bất hạnh vẫn chưa buông tha khi tế bào ung thư đã xâm lấn sang mắt còn lại

Thế nhưng bất hạnh vẫn chưa buông tha cho đứa trẻ tội nghiệp, sau khi múc bỏ mắt trái, do điều trị cầm chừng nên tế bào ung thư đã xâm lấn sang mắt còn lại của Khoa. Cậu bé đứng trước nguy cơ phải múc bỏ con mắt còn lại để giữ lại mạng sống.

“Thằng bé đau lắm nên đáng lẽ phải nằm trong viện điều trị cả Tết. Thế nhưng những ngày cuối năm, trong người hai vợ chồng chẳng còn đồng bạc nào nên đêm 28 Tết phải bế con về. Cháu được hưởng bảo hiểm, nhưng để điều trị bệnh, phải mua thêm thuốc bên ngoài, mỗi tuần cũng cả 2-3 triệu đồng. Chúng tôi đều là bần nông, lấy đâu ra số tiền lớn như vậy. Nhìn nhà người ta có tiền mà chạy chữa cho con, vợ chồng tôi thấy có lỗi với cháu lắm. Cháu còn nhỏ quá mà ông trời lại bắt cháu phải chịu đau đớn sớm như vậy!”, chị Toan nghẹn ngào, oán than.

Hình 7.JPG

Bà nội của Đăng Khoa nức nở khi nhắc đến nỗi đau của cháu

Cuộc nói chuyện giữa chúng tôi bị gián đoạn khi người chị gái của anh Chung bất ngờ lên cơn động kinh. Người phụ nữ bỗng từ phòng chạy ùa ra ngoài chửi bới, khiến đứa trẻ tội nghiệp khóc thét lên vì sợ. Chị Toan nước mắt giàn giụa, giọng gấp gáp: “Em chạy đi không chị ấy đánh đấy, thằng bé nhà chị cũng bị bác ấy đánh mấy lần rồi!”.

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

1. Mã số 3254: Chị Cù Thị Toan (TDP 1, Thị trấn Ea T’ling, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông)

Số ĐT chị Toan: 0949.776.391

2. Báo điện tử Dân trí.
Ngõ 2 nhà số 48 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội
Tel: 024. 3. 7366.491/ Fax: 024. 3. 7366.490
Email: nhanai@dantri.com.vn
Bạn đọc ủng hộ qua các tài khoản sau:
* Tài khoản VNĐ tại VietComBank:
Tên TK:Báo Điện tử Dân trí
Số TK: 0451000476889
Tại: Ngân Hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Thành Công - Hà Nội.
* Tài khoản USD tại VietComBank:
Account Name: Bao Dien tu Dan tri
Account Number: 0451370477371
Swift Code: BFTV VNVX 045
Bank Name: THE BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM (VietComBank)
* Tài khoản VNĐ tại VietinBank:
Tên TK: Báo Điện tử Dân trí
Số TK: 129 0000 61096
Tại: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Hoàn Kiếm
* Tài khoản VND tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV)
Tên Tài khoản : Báo Điện tử Dân trí
Số Tài khoản : 2611 000 3366 882
Tại : Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam– Chi nhánh Tràng An
Địa chỉ : Số 11 phố Cửa Bắc, Quận Ba Đình, thành phố Hà Nội; ĐT: 0436869656.
* Tài khoản USD tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV)
Account Name : Bao Dien tu Dan tri
Account Number : 2611 037 3366 886
Swift Code : BIDVVNVX261
Bank Name : Bank for Investment and Development of Vietnam JSC,Trang An Branch
Address : No 11 Cua Bac Str.,Ba Dinh Dist.,Hanoi, Vietnam; Tel: (84-4)3686 9656.
* Tài khoản VNĐ tại Ngân hàng Quân đội (MB)
Tên TK: Báo Điện tử Dân trí
Số TK: 0721101010006
Tại Ngân hàng TMCP Quân đội – Chi nhánh Thái Thịnh - Hà Nội
* Tài khoản USD tại Ngân hàng Quân đội (MB)
Account Name: Bao Dien tu Dan tri
Account Number: 0721101011002
Swift Code: MSCBVNVX
Bank Name: MILITARY COMMERCIAL JOINT STOCK BANK - MCSB ( No.3, Lieu Giai str., Ba Dinh Dist., Hanoi, Vietnam)
* Tài khoản VND tại Ngân hàng Agribank:
- Tên tài khoản: Báo Điện tử Dân trí
- Số tài khoản VND: 1400206034036
- Tại Ngân hàng: Agribank CN Láng Hạ
3. Văn phòng đại diện của báo:
VP Hà Tĩnh: 46 Nguyễn Công Trứ, Phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh. Tel: 0239.3.857.122
VP Đà Nẵng: 25 Nguyễn Tri Phương, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng. Tel: 0236. 3653 725
VP TPHCM: số 294 - 296 đường Trường Sa, phường 2, quận Phú Nhuận, TPHCM. Tel: 028. 3517 6331 (Trong giờ Hành chánh) hoặc số hotline 0974567567
VP Cần Thơ: 53/13 Lý Tự Trọng, Q Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Tel: 0292.3.733.269

Dương Phong

Chia sẻ
In bài viết này

MỚI NHẤT

Grobest Việt Nam mang học bổng đến với học sinh nghèo Khánh Hòa
Grobest Việt Nam mang học bổng đến với học sinh nghèo Khánh Hòa

(Dân trí) - Ngày 6/3, đại diện Công ty TNHH Grobest Việt Nam phối hợp với Quỹ Khuyến học VN, báo Dân trí đã trao đến học sinh huyện Cam Lâm và TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa 50 suất học bổng cho học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn vượt khó trong học tập.

Thứ bảy, 09/03/2019 - 07:59

Grobest Việt Nam trao 220 suất học bổng cho HS nghèo tỉnh Trà Vinh
Grobest Việt Nam trao 220 suất học bổng cho HS nghèo tỉnh Trà Vinh

(Dân trí) - Trong hai ngày qua (6-7/3) đại diện Công ty Grobest Việt Nam tại tỉnh Trà Vinh phối hợp với báo Dân trí, Quỹ Khuyến học Việt Nam đã đến các điểm trường trên địa bàn huyện Cầu Ngang, huyện Duyên Hải, huyện Trà Cú (tỉnh Trà Vinh) trao 220 suất học bổng cho các HS nghèo, học giỏi.

Thứ bảy, 09/03/2019 - 07:56

Trao 180 suất học bổng đến học sinh nghèo hiếu học tại Bến Tre
Trao 180 suất học bổng đến học sinh nghèo hiếu học tại Bến Tre

(Dân trí) - 180 suất học bổng được Công ty TNHH Grobest Việt Nam phối hợp Báo Dân trí trao cho các em học sinh nghèo, hiếu học ở các xã vùng sâu, vùng xa ở tỉnh Bến Tre.

Thứ bảy, 09/03/2019 - 07:54

120 học sinh nghèo tỉnh Bình Phước nhận học bổng Grobest
120 học sinh nghèo tỉnh Bình Phước nhận học bổng Grobest

(Dân trí) - Trong 2 ngày 5 và 6/3, Cty Grobest VN phối hợp Báo Điện tử Dân Trí đã trao 120 suất học bổng cho học sinh ở tỉnh Bình Phước, mỗi suất trị giá 600.000đ. Các suất học bổng được ưu tiên cho các em học sinh nghèo hiếu học tại các huyện vùng sâu, vùng xa.

Thứ bảy, 09/03/2019 - 07:52

Ánh mắt cầu cứu khẩn cấp của bé gần 2 tuổi bị bại não
Ánh mắt cầu cứu khẩn cấp của bé gần 2 tuổi bị bại não

(Dân trí) - Lần nào ôm con ra viện, Tâm cũng khóc đến cạn cả nước mắt phần vì tủi không vay được tiền, phần lại thắt ruột mỗi lần nhìn con. Con gái Kim Liên trắng trẻo, bụ bẫm nhưng lúc nào người cũng co cứng như con tôm trong giàn giụa nước mắt.

Thứ bảy, 09/03/2019 - 07:45

Công ty Grobest cùng đồng hành Báo Dân trí trao 80 suất học bổng  đến học trò nghèo vùng biển Hà Tĩnh
Công ty Grobest cùng đồng hành Báo Dân trí trao 80 suất học bổng đến học trò nghèo vùng biển Hà Tĩnh

(Dân trí) - Ngày 6/3, đại diện công ty TNHH Grobest Việt Nam đã cùng Báo Dân trí trao 80 suất học bổng  trị giá gần 50 triệu đồng đến các em học sinh nghèo vượt khó thuộc vùng biển huyện Thạch Hà và Cẩm Xuyên.

Thứ sáu, 08/03/2019 - 08:29

40 suất học bổng Grobest Việt Nam đến với học sinh nghèo tỉnh Bình Thuận
40 suất học bổng Grobest Việt Nam đến với học sinh nghèo tỉnh Bình Thuận

(Dân trí) - Ngày 6/3, đại diện Công ty TNHH Grobest Việt Nam phối hợp Báo điện tử Dân trí đã trao 40 suất học bổng đến học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường THCS  Tân Hải và trường tiểu học Phước Lộc 2 (tại thị xã Lagi, tỉnh Bình Thuận).

Thứ sáu, 08/03/2019 - 08:22

50 suất học bổng Grobest Việt Nam đến với học sinh nghèo Hải Phòng
50 suất học bổng Grobest Việt Nam đến với học sinh nghèo Hải Phòng

(Dân trí) - Quỹ Khuyến học Việt Nam, báo Dân trí vừa phối hợp với công ty TNHH Grobest Việt Nam trao nhiều suất quà đến học sinh nghèo vượt khó tại các xã ven biển, vùng sâu vùng xa thuộc TP. Hải Phòng. Đây cũng là hoạt động thường lệ nhiều năm qua của công ty TNHH Grobest Việt Nam nhằm sẻ chia bớt những khó khăn trong học tập của các em học sinh nghèo tại nơi đây.

Thứ sáu, 08/03/2019 - 08:18

Cha bỗng dưng đột quỵ, cả gia đình lâm cảnh đường cùng
Cha bỗng dưng đột quỵ, cả gia đình lâm cảnh đường cùng

(Dân trí) - Cha nằm trên giường với tấm thân bất động, các con cứ thay phiên nhau đút cháo, cho uống nước, bóp chân tay trong hàng nước mắt nhá nhem, miệng cầu xin ông trời ban phước lành cho cha mình được khỏe lại. Nhưng có lẽ, lời cầu khẩn của vợ và các con chưa mang đến “phép màu” đối với anh, khi sự sống đang trở nên mong manh.

Thứ sáu, 08/03/2019 - 08:00

Bạn đọc Dân trí giúp anh Trần Văn Trình hơn 123 triệu đồng
Bạn đọc Dân trí giúp anh Trần Văn Trình hơn 123 triệu đồng

(Dân trí) - Sáng 5/3, PV Dân trí cùng chính quyền địa phương đã đến thăm và trao tới gia đình anh Trần Văn Trình – nhân vật trong bài viết: “Mẹ bỏ đi, cha nằm liệt giường, bé 9 tuổi mịt mờ tương lai”, số tiền 123.060.000đồng. Nhận được số tiền bạn đọc giúp đỡ, anh Trình và người thân trong gia đình không cầm được nước mắt.

Thứ năm, 07/03/2019 - 07:21

Trao 400 suất học bổng Grobest đến học sinh nghèo tỉnh Sóc Trăng
Trao 400 suất học bổng Grobest đến học sinh nghèo tỉnh Sóc Trăng

(Dân trí) - Đại diện Công ty TNHH Grobest Việt Nam đã phối hợp cùng Quỹ Khuyến học Việt Nam và báo Dân trí trao 400 suất học bổng với trị giá mỗi suất 600.000 đồng đến học sinh nghèo tại tỉnh Sóc Trăng.

Thứ năm, 07/03/2019 - 07:19

250 suất học bổng Grobest Việt Nam đến với học sinh nghèo Quảng Nam
250 suất học bổng Grobest Việt Nam đến với học sinh nghèo Quảng Nam

(Dân trí) - Trong hai ngày 5-6/3, Quỹ khuyến học Việt Nam, Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Nam và Công ty TNHH Grobest Land Found Việt Nam đã trao 250 suất học bổng đến những học sinh có hoàn cảnh khó khăn của các trường TH và THCS trên địa bàn tỉnh, mỗi suất học bổng trị giá 600 nghìn đồng.

Thứ năm, 07/03/2019 - 07:16

ĐÁNG QUAN TÂM

Thông báo kết chuyển bạn đọc ủng hộ tuần 1+2 tháng 2/2019
Thông báo kết chuyển bạn đọc ủng hộ tuần 1+2 tháng 2/2019

(Dân trí) - Hôm nay, Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 1,767,610,000 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về báo trong tuần qua.

Thứ tư, 06/03/2019 - 10:37

Grobest Việt Nam trao 60 suất học bổng đến học sinh nghèo ở Kiên Giang
Grobest Việt Nam trao 60 suất học bổng đến học sinh nghèo ở Kiên Giang

(Dân trí) - Ngày 5/3, Trưởng đại diện Grobest Việt Nam tại Kiên Giang phối hợp với báo Dân trí và Quỹ Khuyến học Việt Nam đến huyện Vĩnh Thuận và U Minh Thượng (tỉnh Kiên Giang) trao 60 suất học bổng tới các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nơi đây.

Thứ tư, 06/03/2019 - 07:06

Cha nghèo bán vé số nguy nan, 3 con thơ đói cơm khát sữa
Cha nghèo bán vé số nguy nan, 3 con thơ đói cơm khát sữa

(Dân trí) - Vợ mới sinh con, một mình lao lực lo cho cả gia đình anh Võ Quốc Anh đã bị bệnh viêm não quật ngã. Từ ngày chồng nằm viện, mẹ con chị Huyền rơi vào cảnh khốn khó, viện phí không lo nổi, những đứa trẻ đang đói khát mong tin cha.

Thứ tư, 06/03/2019 - 06:57

Thông báo thay đổi số tài khoản Nhân ái của Báo điện tử Dân trí tại các ngân hàng
Thông báo thay đổi số tài khoản Nhân ái của Báo điện tử Dân trí tại các ngân hàng

(Dân trí) - Từ ngày 5/3/2019, Báo điện tử Dân trí xin trân trọng thông báo đến bạn đọc về việc thay đổi số tài khoản tại các ngân hàng với nội dung cụ thể như sau:

Thứ ba, 05/03/2019 - 02:17

Học bổng Grobest Việt Nam đến với học sinh nghèo hiếu học tỉnh Bình Định
Học bổng Grobest Việt Nam đến với học sinh nghèo hiếu học tỉnh Bình Định

(Dân trí) - Ngày 4/3, đại diện Công ty TNHH Grobest Việt Nam phối hợp với Quỹ Khuyến học VN, báo Dân trí đã trao 260 suất học bổng đến các em học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn tỉnh Bình Định.

Thứ ba, 05/03/2019 - 12:57

Bố chết, mẹ đi lấy chồng, bé gái 13 tuổi đau đớn chống chọi với căn bệnh ung thư
Bố chết, mẹ đi lấy chồng, bé gái 13 tuổi đau đớn chống chọi với căn bệnh ung thư

(Dân trí) - Bố chết đã 6 năm nay, mẹ hiện tại cũng đã đi lấy chồng, để lại hai chị em cô bé Nga cho ông bà nội nuôi dưỡng. Càng đau đớn hơn khi cô bé Nga đang phải ngày ngày chống chọi với căn bệnh ung thư tuyến giáp đã di căn trong sự đói nghèo, khốn khổ.

Thứ ba, 05/03/2019 - 12:44

Danh sách ủng hộ tuần 1+2 tháng 2 năm 2019
Danh sách ủng hộ tuần 1+2 tháng 2 năm 2019

(Dân trí) - Tuần qua, Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về báo trong tuần là: 1,834,628,000 đồng.

Thứ ba, 05/03/2019 - 11:07

“Xuân Ấm áp” đến với cô và trò điểm trường Nặm Ún, Sơn La
“Xuân Ấm áp” đến với cô và trò điểm trường Nặm Ún, Sơn La

(Dân trí) - Ngày 3/3, Báo Dân trí phối hợp với Trường tiểu học đô thị Việt Hưng tổ chức chương trình “Xuân Ấm áp” tại điểm trường Nặm Ún, thuộc Trường mầm non Bình Minh, xã Chiềng Đông, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La với nhiều phần quà có giá trị như gạo, đồ dung học tập, áo quần, đồ chơi…

Thứ ba, 05/03/2019 - 10:37

Bé trai 4 tháng tuổi bị dị tật không lá lách, tim bẩm sinh đã "về với mây trời"
Bé trai 4 tháng tuổi bị dị tật không lá lách, tim bẩm sinh đã "về với mây trời"

(Dân trí) - Mặc dù đã được các bác sĩ tận tình chữa trị nhưng bé trai 4 tháng tuổi Nguyễn Bảo Bình An vẫn không chống chọi nỗi với những bệnh tật do khiếm khuyết của cơ thể gây nên. Trưa 4/3, cháu đã rời bỏ cha mẹ để "về với mây trời".

Thứ ba, 05/03/2019 - 06:59

Hơn 139 triệu đồng đến với bé Kim Thành
Hơn 139 triệu đồng đến với bé Kim Thành

(Dân trí) - Tuần qua, báo điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển đến chị Ngô Thị Minh Hiếu (mẹ bé Huỳnh Kim Thành) số tiền 139.560.000 đồng mà bạn đọc đã ủng hộ cho bé Kim Thành thông qua quỹ Nhân ái tuần 4+5 tháng 1/2019.

Thứ ba, 05/03/2019 - 06:54

Grobest Việt Nam trao 100 suất học bổng đến học sinh nghèo ở Đồng Tháp
Grobest Việt Nam trao 100 suất học bổng đến học sinh nghèo ở Đồng Tháp

(Dân trí) - Ngày 4/3, đại diện công ty Grobest Việt Nam cùng báo Dân trí, Quỹ Khuyến học Việt Nam đã trao 100 suất học bổng đến các học sinh nghèo tỉnh Đồng Tháp. Đây là những suất học bổng do báo Dân trí và công ty Grobest trao tặng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn đầu tiên ở miền Tây thông qua chương trình “Thủy sản Việt Nam vì học sinh nghèo hiếu học”.

Thứ ba, 05/03/2019 - 06:53

Hai cha con sống cảnh đau đớn do không tiền phẫu thuật
Hai cha con sống cảnh đau đớn do không tiền phẫu thuật

(Dân trí) - Đứa con mới 2 tuổi phát hiện bệnh hở khớp háng nhưng không có tiền phẫu thuật đành sống cuộc sống tật nguyền suốt 6 năm. Bây giờ, người cha lại phát hiện bệnh, bác sĩ chỉ định mổ nhưng cũng đành về nhà vì không tiền. Cả gia đình sống trong căn nhà rách bươm bỏ mặc cho số phận vì không còn lối thoát.

Thứ ba, 05/03/2019 - 06:45