Thứ sáu, 09/08/2019 - 19:50

Bệnh u xương quái ác mang bé gái một chân đi mãi để lại những nỗi niềm day dứt cho bạn đọc Dân trí

Dân trí

Chỉ cách đây vài tháng Thảo Nguyên đau đớn chống chọi với một bên chân vừa bị cắt cụt. Ngày đó, cô bé 12 tuổi vẫn còn ước mơ khi khoẻ mạnh để đến trường. Thế rồi căn bệnh u xương quái ác đã mang em đi khỏi cõi trần để lại với những điều ước dở dang và sự day dứt của hàng nghìn tấm lòng bạn đọc Dân trí.

Chúng tôi vừa nhận được tin bé gái Mai Trần Thảo Nguyên (sinh năm 2007, trú phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) đã mất sau thời gian chống chọi với căn bệnh u xương quái ác.

Thảo Nguyên là cô bé trong bài viết “Dang dở đường đến trường của cô bé bị mất một chân vì bệnh u xương” mà Dân trí đã đăng cách đây gần 7 tháng trước.

Bệnh u xương quái ác mang bé gái một chân đi mãi để lại những nỗi niềm day dứt cho bạn đọc Dân trí - 1

Cháu Thảo Nguyên khi còn sống

Phát bệnh cách đây gần một năm rưỡi, khi đang học lớp 5, cô học trò nghèo Thảo Nguyên phải nghỉ học để tập trung vào chữa bệnh.

Sau thời gian điều trị tại Bệnh viện Phụ sản Nhi – Đà Nẵng rồi chuyển vào Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TPHCM nhưng cuối cùng các bác sĩ cũng buộc phải cắt cụt một chân của cháu.

Trước khi con gái đổ bệnh, vợ chồng anh Mai Ngọc Vinh (sinh 1981) công việc không ổn định, ai thuê gì làm, thu nhập cũng chẳng được là bao. Vì thế, khi cháu Thảo Nguyên mắc bệnh khiến gia đình vô cùng khó khăn.

Biết được hoàn cảnh khó khăn của cháu, bạn đọc báo Dân trí đã giúp đỡ gia đình em số tiền hơn 94 triệu đồng. Và số tiền này đã được nhà báo Nguyễn Đình Hòa, Trưởng đại diện báo Dân trí tại Đà Nẵng trao tới anh Mai Ngọc Vinh (bố cháu Thảo Nguyên).

Bệnh u xương quái ác mang bé gái một chân đi mãi để lại những nỗi niềm day dứt cho bạn đọc Dân trí - 2

Căn bệnh u xương khiến cháu phải cắt cụt một chân 

Thế nhưng sau thời gian điều trị, do hoàn cảnh khó khăn cháu Thảo Nguyên được gia đình xin chuyển về Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng cho gần nhà.

Sau thời gian điều trị tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng, cháu Thảo Nguyên đã trút hơi thở cuối cùng vào đêm 9/8.

“Thời gian gần đây, cháu mệt mỏi, khó thở nên cũng thường hay cáu gắt. Cháu cứ mong mình sớm hết bệnh để được về nhà, để được đi học nhưng điều ước của cháu lại không xảy ra”, anh Vinh rưng rưng khi nói về con gái mình.

Theo anh Vinh, tối 9/8, biết tình hình cháu khó qua khỏi nên bác sĩ đã cho xuất viện về nhà. Về nhà được hơn 1 giờ đồng hồ thì cháu mất.

Gia đình đã làm lễ khâm liệm cho cháu Thảo Nguyên và lễ đưa tang sẽ được tổ chức vào ngày mai 10/8.

Dù biết cháu mắc bệnh hiểm nghèo nhưng khi nghe tin Thảo Nguyên mất, chúng tôi không khỏi buồn bã. Gương mặt trắng trẻo, xinh xắn của cháu cứ hiện lên trong tâm trí chúng tôi.

Cháu ra đi, rủ bỏ những đau đớn, vật vã mà bây lâu nay cháu phải chịu đựng. Cháu ra đi để lại trong lòng người thân nỗi buồn, xót xa vô hạn. Cháu ra đi bỏ lại những trang sách còn dang dở của tuổi học trò. Hãy ngủ ngon nhé… thiên sứ!

Khánh Hồng