Thứ ba, 16/01/2018 - 10:41

Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp nhận điều trị cho cô gái có vết thủng ở bụng

Dân trí

Ngay sau khi hoàn cảnh khốn khó của Trương Kiều Diễm đăng trên Dân trí, Ban giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy quyết định tiếp nhận điều trị cho em. Để hỗ trợ chi phí ban đầu, báo Dân trí đã trao “nóng” 14 triệu đồng bạn đọc hỗ trợ thông qua Quỹ nhân ái.

Ngày 15/1, đại diện báo Dân trí tại TPHCM phối hợp cùng Bệnh viện Chợ Rẫy trao số tiền 14 triệu đồng bạn đọc giúp đỡ thông qua Quỹ nhân ái đến bệnh nhân Trương Kiều Diễm hiện đang điều trị tại khoa Tiêu hóa.

Kiều Diễm là nhân vật được Dân trí phản ánh trong bài viết: “Xót xa cô gái nghèo chỉ mơ có chút tiền khâu vết thủng ở bụng”. Theo đó, nhiều năm qua em bị căn bệnh nhiễm trùng đường tiêu hóa, viêm da, thiếu máu, thiếu sắt hành hạ. Càng cố gắng vươn lên để vượt qua nghịch cảnh sau khi người cha qua đời thì căn bệnh quái ác càng vùi dập cô gái đang thì xuân sắc.

Đại diện Bệnh viện Chợ Rẫy trao tiền bạn đọc Dân trí hỗ trợ em Kiều Diễm
Đại diện Bệnh viện Chợ Rẫy trao tiền bạn đọc Dân trí hỗ trợ em Kiều Diễm

Khi căn bệnh viêm đường tiêu hóa tái phát gây thủng ruột, các bác sĩ tại bệnh viện địa phương đã phải tiến hành phẫu thuật mở hậu môn tạm (bên hông trái) để giải tình trạng nhiễm trùng ổ bụng. Tình trạng bệnh được cải thiện, bệnh nhân được phẫu thuật để đưa hậu môn tạm về ngã tự nhiên, nhưng vết thương ở vùng hông tại vị trí đặt hậu môn tạm trước đó không thể lành lại được khiến cô gái trẻ phải chịu cảnh đau đớn hành hạ vì gia đình không lo nổi chi phí.

Trước hoàn cảnh khốn khó của Kiều Diễm, Ban giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy đã quyết định tiếp nhận và điều trị cho em. Ngày 12/1 Diễm được chuyển đến bệnh viện, bác sĩ đã thực hiện các kết quả xét nghiệm, kiểm tra hình ảnh cho bệnh nhân.

Chiều 15/1, trao đổi với phóng viên, BS Nguyễn Võ Vĩnh Lộc (khoa Ngoại Tiêu hóa - người trực tiếp điều trị) cho hay, bệnh nhân Kiều Diễm có tiền sử phẫu thuật u nang buồng trứng. Sau phẫu thuật bệnh nhân bị viêm đại tràng nên phải mở hậu môn nhân tạo. Tuy nhiên, vị trí nối hậu môn nhân tạo mô rất xấu nên không liền được hoàn toàn, đây là nguyên nhân khiến người bệnh bị rò phân ra ngoài (không bị rò ngược vào ổ bụng).

Trước mắt, bệnh nhân sẽ được điều trị nội khoa tích cực bằng kháng sinh, thuốc… đồng thời kết hợp dinh dưỡng nâng tổng trạng sức khỏe. Bác sĩ kỳ vọng, việc điều trị tích cực kết hợp với chăm sóc sóc dinh dưỡng sẽ giúp bệnh nhân tăng được đề kháng, cơ thể sẽ tự chữa lành vết thương, không cần can thiệp phẫu thuật. Dự kiến, thời gian điều trị nội khoa sẽ kéo dài (tối thiểu) khoảng 2 tuần. Nếu giải pháp điều trị trên không mang lại kết quả như mong đợi, các bác sĩ sẽ tiến hành hội chẩn để có hướng điều trị, can thiệp phù hợp cho Kiều Diễm.

Nhận khoản tiền hỗ trợ từ bạn đọc Dân trí, trên giường bệnh Kiều Diễm gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các mạnh thường quân đã và đang quan tâm chia sẻ cả vật chất lẫn tinh thần cùng em. “Em được đến bệnh viện là nhờ tình thương của bạn đọc báo Dân trí và sự hỗ trợ từ Ban giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy. Em hi vọng sẽ sớm khỏi bệnh để đi làm, tự lo được cho bản thân và có cơ hội giúp đỡ cho những người cùng cảnh ngộ”.

Vân Sơn