Thứ năm, 05/02/2015 - 07:30

Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt tặng 200 suất khám phát hiện sớm ung thư cho độc giả Dân trí

Dân trí

Nhằm phát hiện sớm, chữa trị kịp thời cứu sống bệnh nhân, bệnh viện Ung bướu Hưng Việt đã tặng 200 suất khám phát hiện sớm ung thư cho độc giả Dân trí. Đây là hoạt động thiết thực của bệnh viện để hưởng ứng ngày thế giới phòng chống ung thư 4/2

Theo thống kê Việt Nam đang là quốc gia có tỉ lệ tử vong vì ung thư cao nhất thế giới với 70.000 người chết và 200.000 ca mới mắc bệnh hàng năm; Trong đó có đến 80% bệnh nhân ung thư đến điều trị bệnh ở giai đoạn muộn. Con số đáng báo động này cho thấy nhận thức của người dân về căn bệnh còn hạn chế, vì vậy cần có sự vào cuộc mạnh mẽ và tích cực từ cộng đồng để cùng nhau đẩy lùi căn bệnh ung thư, nâng cao chất lượng cuộc sống.
Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt tặng 200 suất khám phát hiện sớm ung thư cho độc giả Dân trí
Nhà báo Nguyễn Lương Phán - Phó TBT báo điện tử Dân trí cùng các bác sĩ, các nghệ sĩ hưởng ứng ngày thế giới phòng chống ung thư.
Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt tặng 200 suất khám phát hiện sớm ung thư cho độc giả Dân trí
TS-BS Hoàng Đình Chân - Giám đốc chuyên môn bệnh viện Ung bướu Hưng Việt gửi tặng 200 suất khám phát hiện sớm ung thư cho độc giả báo điện tử Dân trí có hoàn cảnh khó khăn thông qua Phó Tổng Biên tập báo Dân trí Nguyễn Lương Phán.

Từ năm 2005, ngày 4/2 được chọn là ngày thế giới phòng chống ung thư với một chuỗi những hoạt động ý nghĩa được diễn ra trên khắp mọi nơi. Với khẩu hiệu: "Not Beyond Us - Điều trị ung thư không ngoài tầm với", bệnh viện Ung bướu Hưng Việt (34 Đại Cồ Việt) tăng 200 suất khám phát hiện sớm ung thư với mong muốn kịp thời cứu sống bệnh nhân.
Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt tặng 200 suất khám phát hiện sớm ung thư cho độc giả Dân trí

Nói về vấn đề này, TS-BS Hoàng Đình Chân - Giám đốc chuyên môn bệnh viện Ung bướu Hưng Việt cho biết: "Ung thư hiện đang là vấn nạn toàn cầu mà bất cứ quốc gia nào cũng đặt mục tiêu đẩy lùi nó. Tại Việt Nam trong chương trình mục tiêu quốc gia về y tế giai đoạn 2012- 2015, ung thư được xác định là một trong năm căn bệnh nguy hiểm cần sự chung tay của cộng đồng nhằm giảm thiểu gánh nặng của căn bệnh ra khỏi cộng đồng".
T
Thay mặt cho hàng ngàn độc giả của báo điện tử Dân trí, nhà báo Nguyễn Lương Phán gửi lời thăm hỏi sức khỏe của nghệ sĩ Hán Văn Tình đang được điều trị tại BV Ung bướu Hưng Việt.

Có mặt tại sự kiện hưởng ứng ngày thế giới phòng chống ung thư, nhà báo Nguyễn Lương Phán - Phó tổng biên tập báo điện tử Dân trí gửi lời cám ơn sâu sắc đến bệnh viện Ung bướu Hưng Việt đã dành tặng 200 suất khám phát hiện sớm ung thư cho độc giả báo điện tử Dân trí có hoàn cảnh khó khăn. Nhà báo Nguyễn Lương Phán cũng khẳng định: "Sẽ lựa chọn đúng những bạn đọc có hoàn cảnh khó khăn và có nhu cầu thực sự đến khám phát hiện sớm ung thư tại bệnh viện Ung bướu Hưng Việt trong thời gian tới để chung tay với cộng đồng giảm thiểu căn bệnh nguy hiểm này".
T
Xúc động trước những tình cảm của bạn đọc báo điện tử Dân trí, nghệ sĩ Hán Văn Tình cho biết sẽ giữ vững tinh thần để tiếp tục chữa bệnh.

Đặc biệt trong sự kiện hưởng ứng ngày thế giới phòng chống ung thư tại bệnh viện Ung bướu Hưng Việt, nhà báo Nguyễn Lương Phán đã dành lời thăm hỏi, động viên và bó hoa tươi thắm đến nghệ sĩ Hán Văn Tình (hiện đang điều trị tại bệnh viện Ung bướu Hưng Việt). Nhà báo Nguyễn Lương Phán cũng như nhiều độc giả của báo điện tử Dân trí chúc nghệ sĩ sức khỏe, vượt qua bệnh tật để sớm quay lại với khán giả. Quá xúc động trước những tình cảm của bạn đọc báo điện tử Dân trí, nghệ sĩ Hán Văn Tình không cầm được nước mắt gửi lời cám ơn sâu sắc đến tất cả mọi người, đồng thời nghệ sĩ cũng cho biết sẽ giữ vững tinh thần tiếp tục chiến đấu với căn bệnh hiểm nghèo.

Nhà báo Nguyễn Lương Phán - Phó Tổng biên tập báo điện tử Dân trí phát biểu trong sự kiệnPhạm Oanh