Thứ sáu, 23/02/2018 - 07:07

Bố của bé Quỳnh Anh đã mãi mãi ra đi

Dân trí

Trong những ngày đầu năm mới, chúng tôi bất ngờ nhận tin dữ khi bố của cô bé Quỳnh Anh – nhân vật trong bài viết: “Mẹ bỏ đi, bố bị u não, bé gần 5 tháng tuổi ngằn ngặt khóc vì khát sữa” đã mãi mãi ra đi ở tuổi 31. Không còn bố, mẹ cũng bặt vô âm tín, bé Quỳnh Anh chỉ còn biết dựa vào ông bà ngoại cùng sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí.

Bài viết về hoàn cảnh của bé Quỳnh Anh cách đây gần 4 tháng trên báo điện tử Dân trí đã được bạn đọc ở khắp mọi nơi dành nhiều tình cảm cho 2 bố con. Bố của em là anh Tới phát hiện u não trước đó mấy tháng nhưng vì không có tiền phẫu thuật nên đã trở về nhà. Trong khi đó mẹ của Quỳnh Anh cũng đã nhẫn tâm dứt áo ra đi không một tin tức, bỏ mặc đứa con thơ dại bên cạnh người chồng bệnh tật, yếu đau.

Anh Tới (bố của Quỳnh Anh) những ngày cuối đời bị u não.
Anh Tới (bố của Quỳnh Anh) những ngày cuối đời bị u não.

Được sự chung tay giúp đỡ của bạn đọc Dân trí, anh Tới được đưa trở lại bệnh viện Bạch Mai để thăm khám nhưng vì khối u đã phát triển quá to không thể phẫu thuật. Biết được trước bản thân mình không thể qua khỏi, những ngày cuối đời anh luôn dặn dò cô Liên là mẹ của mình cố gắng chăm sóc, nuôi dạy Quỳnh Anh nên người vì con đã quá bất hạnh khi không có mẹ bên cạnh.

Mẹ bé Quỳnh Anh bỏ em ra đi không 1 tin tức.
Mẹ bé Quỳnh Anh bỏ em ra đi không 1 tin tức.

Nhớ lại những ngày trước, cô Liên không khỏi ngậm ngùi: “Bố cháu Quỳnh Anh bị đờm nhiều ở cổ đến không thở được. Trước đó con luôn bảo cô phải nuôi cháu chứ không đưa cháu cho bất cứ ai nuôi, có như thế con mới yên tâm ra đi. Cùng thời điểm đó, có lần cô cũng nói chuyện được với mẹ của Quỳnh Anh, cô đã động viên con về nhà ăn Tết và ở với Quỳnh Anh cho con bé đỡ tội nhưng không về.

Đến lúc bố nó đi là sáng 27 Tết, mẹ Quỳnh Anh cũng không về. Con bé còn nhỏ tưởng cháu chưa biết gì nhưng khóc dữ lắm. Chắc cháu biết là bố không còn nữa nên cứ đòi bố và khóc thôi”.

Anh Tới đã mãi mãi ra đi vào sáng 27 Tết.
Anh Tới đã mãi mãi ra đi vào sáng 27 Tết.
Cô bé Quỳnh Anh đáng thương đã bị mẹ bỏ rơi, giờ lại không còn bố.
Cô bé Quỳnh Anh đáng thương đã bị mẹ bỏ rơi, giờ lại không còn bố.

Anh Tới đã mãi mãi ra đi khi chỉ còn đúng 3 ngày nữa là bước sang năm mới. 31 tuổi, anh còn quá trẻ với bao dự định còn dở dang chưa làm được… Và cả cô bé Quỳnh Anh từ nay sẽ mãi mãi không bao giờ nhìn thấy bố nữa. Mẹ đã không về, bố lại chẳng còn nữa, cô bé đáng thương chính thức mồ côi với ánh mắt đượm buồn đến tội nghiệp.

“Năm nay nhà cô không có Tết cháu ạ. Dù vẫn biết căn bệnh của em không qua khỏi nhưng lúc em đi, gia đình cũng không khỏi bàng hoàng. Em nó đi thật rồi nhưng trước đó em đã luôn nói với cô rằng gửi lời cám ơn của em đến quý báo và bạn đọc gần xa trong suốt thời gian qua đã giúp đỡ, cưu mang bé Quỳnh Anh để con không còn đói, còn rét nữa” – Cô Liên tiếp tục tâm sự trong hai hàng nước mắt chảy dài.

Từ nay em chỉ còn có bà ngoại để dựa vào.
Từ nay em chỉ còn có bà ngoại để dựa vào.

Thắp nén nhang cầu mong linh hồn anh sớm siêu thoát và rằng anh hãy yên tâm ở nơi xa ấy bởi con gái Quỳnh Anh sẽ luôn được yêu thương và chăm sóc. Đó cũng là ước nguyện cả cuộc đời của ông bà ngoại bé và là niềm mong mỏi của biết bao nhiêu trái tim đã hướng về con trong suốt 4 tháng qua. Yêu thương con, mong rằng con sẽ cố gắng, vững vàng cho dù bên cạnh không có những đấng sinh thành.

Phạm Oanh