Thứ bảy, 24/12/2016 - 08:01

Tiền Giang:

Cảm động bức thư chúc mừng Giáng sinh của cô bé bị ung thư giai đoạn cuối

Dân trí

Em Nguyễn Trần Phương Vy, 19 tuổi (ngụ xã Hội Xuân, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang) – một hoàn cảnh nhân ái mà báo Dân trí từng giúp đỡ đã cói bức thư để cám ơn tất cả những nhà hảo tâm nhân dịp Giáng sinh về.

Trong thư em Vy viết: “Con tên Nguyễn Trần Phương Vy, 19 tuổi, bị bệnh ung thư buồng trứng giai đoạn cuối. Con là một hoàn cảnh khó khăn, đã từng được quỹ “Tấm lòng Nhân ái” giúp đỡ.

Giáng sinh đã đến, thế là mùa bình an, hạnh phúc lại đến. Lòng con nhớ đến các vị ân nhân giàu lòng bác ái đã từng giúp đỡ con và bà ngoại. Vì vậy con xin viết lá thư chúc Giáng sinh Ban Biên tập báo Dân trí và các bác ân nhân, đọc giả báo Dân trí ở xa gần đã thương giúp đỡ con!

Con hết lòng biết ơn tấm lòng của quý nhà báo, Ban biên tập báo Dân trí, và các quý công ty cùng các ông, bà, cô, bác, anh, chị độc giả ở trong và ngoài nước, là các ân nhân đã giúp đỡ con có thêm nghị lực và sức mạnh vượt lên bệnh tật.

Con hết lòng tri ân những tấm lòng bác ái yêu thương đã mở lòng ra nâng đỡ con và bà trong lúc phải chiến đấu với bệnh ung thư! Cũng như nhiều hoàn cảnh khó khăn đã có được hy vọng sống trong vòng tay yêu thương của mọi người.

Giáng sinh năm 2016 năm nay con xin được chúc Ban Biên tập báo Dân trí, quý ân nhân được nhiều bình an và hạnh phúc, an khang. Chúc cho quỹ “Tấm lòng Nhân ái” của báo Dân trí ngày càng đến với nhiều hoàn cảnh khó khăn đem lại hy vọng cho người bệnh tật”.


Bức thư cám ơn của em Vy gửi Ban biên tập báo Điện tử Dân trí trong dịp Giáng sinh

Bức thư cám ơn của em Vy gửi Ban biên tập báo Điện tử Dân trí trong dịp Giáng sinh

Trước đó, tháng 4/2016, Báo Điện tử Dân trí đã thông tin về hoàn cảnh của em Nguyễn Trần Phương Vy, SN 1997 (ngụ ấp Hội Tín, xã Hội Xuân, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang) suốt 6 năm liền chống chọi với bệnh ung thư buồng trứng, giờ đã chuyển qua giai đoạn cuối.

Mới sinh ra, Vy cũng như bao đứa trẻ cùng trang lứa khác, được cắp sách đến trường, sống trong gia đình đầm ấm tại quê nội ở TP Hồ Chí Minh. Tuổi thơ hạnh phúc ấy kéo dài không được bao lâu thì nhiều biến cố của gia đình khiến em phải sống trong chuỗi ngày bất hạnh. Cha em là giáo viên, sau thời gian bệnh thần kinh nhẹ đã nghỉ dạy; gia đình tiếp tục xảy ra mâu thuẫn khiến cha mẹ ly dị khi cháu còn rất nhỏ. Khi đó em theo mẹ và tiếp tục học ở TP Hồ Chí Minh đến năm lớp 8 thì lại một biến cố nữa lại xảy ra khi em phát hiện bị mắc bệnh ung thư buồng trứng. Suốt 7 năm liền là học sinh giỏi với bao ước mơ, hoài bão em đành bỏ ngang việc học để tập trung điều trị căn bệnh quái ác.

Nhiều năm liền chống chọi với bệnh tật, em đã mổ 2 lần tại bệnh viện Nhi đồng TP Hồ Chí Minh và làm hóa trị tại Bệnh viện Ung bướu. Có những lúc gần như ngã quỵ nhưng bằng ý chí, nghị lực phi thường em đã gắng gượng sống trong thiếu thôn cả về vật chất lẫn tinh thần.

Từ ngày mẹ lấy chồng rồi có em bé, Vy được bà ngoại đã hơn 70 tuổi đưa về quê chăm sóc, lo thuốc thang. Người cha bệnh thần kinh nhẹ không làm gì ra tiền; mẹ thì có gia đình riêng, cuộc sống cũng vất vả nên thi thoảng mới gửi chút tiền, quần áo về lo cho đứa con tội nghiệp. Mọi thứ đều đổ dồn lên vai của bà ngoại, nhiều lúc phải nhờ sự giúp đỡ của bà con chòm xóm cháu mới cầm cự được cho tới ngày hôm nay.


Sau khi được các mạnh thường quân giúp đỡ, sức khỏe của em Vy đã cải thiện rất nhiều

Sau khi được các mạnh thường quân giúp đỡ, sức khỏe của em Vy đã cải thiện rất nhiều

Bà Trần Thị Mỹ Dung, bà ngoại Vy kể lại: “Suốt nhiều năm liền chạy chữa hết thuốc tây rồi đến thuốc bắc, thuốc nam nhưng bệnh ngày một nặng. Bây giờ khối u đã lan rộng và sau mổ cháu bị nhiễm trùng loét ở bụng. Vết loét chảy mủ, bốc mùi hôi khó chịu nên phải thay băng bông thường xuyên. Nhiều lúc đau nhức cháu thét lên: “Con không muốn chết, ngoại ơi!” mà thấy xót lòng. Bây giờ thiếu thốn bao nhiêu cũng phải ráng lo cầm cự cho cháu”.

Theo em Vy, sau khi báo Dân trí thông tin 2 bà cháu đã nhận được sự giúp đỡ của tất cả những nhà hảo tâm trong và ngoài nước với số tiền hơn 700 triệu đồng. Nhờ đó, em Vy được đi bệnh viện khám bệnh và tiếp tục điều trị. Mới đây, một bác sỹ người gốc Việt ở Mỹ khi đọc bài trên báo Điện tử Dân trí đã liên hệ với 2 bà cháu và gửi thuốc về cho Vy uống hằng ngày. Sức khỏe của Vy đã tiến triển tốt hơn trước rất nhiều. Nếu như trước đây Vy chỉ nằm 1 chỗ, cử động rất khó khăn thì nay đã có thể tự ngồi dậy, đi được vài bước.

Em Vy tâm sự: “Chính báo Điện tử Dân trí đã mở rộng vòng tay nâng đỡ, tiếp sức cho con chống chọi lại căn bệnh ung thư đã chuyển sang giai đoạn cuối. Bây giờ con đã có thêm nghị lực để chiến đấu tới cùng với căn bệnh quái ác này!”.

Hoàng Trung