Mã số 1376:

Cảm thương ánh mắt "khát học" của 2 chị em trước cảnh cha nằm liệt giường

Dân trí "Em học hết lớp 6 này rồi sẽ nghỉ học dành tiền cho chị học tiếp để sau này chị có thể lo cho cha mẹ và em”, ý định của một cô em gái 13 tuổi nói với cô chị của mình khiến chúng tôi thật sự xúc động đến rơi cả nước mắt.

Chúng tôi thật sự đã xúc động khi nghe được lời nói trên trong quá trình tìm đến thăm hoàn cảnh của một gia đình khó khăn ở khóm 6, phường 1, TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu.

Hình ảnh đầu tiên đập vào mắt chúng tôi khi vào thăm gia đình này là cảnh một người đàn ông nằm liệt trên giường, bên cạnh là một người phụ nữ đang chăm sóc. Thấy có khách vào nhà, người phụ nữ lau vội những giọt mồ hôi trên trán chồng rồi ngồi tiếp chuyện với khách.

Chị cho biết mình tên Phạm Bích Tuyền (37 tuổi), còn người nằm trên giường là anh Thái Kim Lâm (44 tuổi)- chồng chị. Khi chúng tôi hỏi thăm hoàn cảnh gia đình, chị Tuyền cho biết, vợ chồng chị còn có hai đứa con gái 13 và 14 tuổi. Trước đây, cả gia đình ở trọ, sau có người bà con thương tình nên mới cho đến ở đậu trong căn nhà này. Thường ngày chồng chị đi làm hồ, chị giặt quần áo mướn cũng kiếm được đồng vô đồng ra lo cái ăn và cho hai đứa con đi học.

Gia đình anh Lâm- chị Tuyền.
Gia đình anh Lâm- chị Tuyền.

Cách đấy mấy tháng, sau khi làm hồ về ngủ một giấc đến nửa đêm thì chẳng hiểu sao hàm mặt, tay chân của anh Lâm tê cứng. Chị Tuyền liền đưa chồng vào bệnh viện cấp cứu. Anh Lâm bị hôn mê sâu, đến khi tỉnh lại thì bác sĩ kết luận anh bị tai biến khiến một phần cơ thể bên phải của anh bị liệt hoàn toàn. “Chồng tui là trụ cột trong gia đình nên nghe nói ảnh bị liệt tui như chết đứng. Hai đứa con khóc kêu cha suốt đêm. Ảnh không thể làm gì được nữa, không có ảnh thì làm sao mẹ con tui sống nổi”, chị Tuyền bùi ngùi nhớ lại thời khắc lúc chồng nhập viện.

Để cứu chồng, bao nhiêu vốn liếng dành dụm được, chị Tuyền gom lại hết, rồi vay mượn thêm của người quen nhưng vẫn không cứu được chồng trở lại bình thường. Từ đó, gia đình của chị cũng kiệt quệ dần. “Không còn tiền nằm viện điều trị nên tui đành đưa ảnh về nhà xin người quen đến châm cứu, cho thuốc uống chứ biết phải làm sao hơn”, chị Tuyền xót xa.

Từ khi anh Lâm liệt giường, chị Tuyền phải thường xuyên túc trực bên cạnh để lo lắng, chăm sóc cho chồng từ miếng ăn, giấc ngủ đến sinh hoạt cá nhân hàng ngày. Vì thế, chị cũng không thể làm thêm được việc gì để kiếm ra tiền. Miếng cơm, miếng nước hàng ngày, cả gia đình đều phải nhờ vào sự thương tình của bà con lối xóm.

Gia đình anh Lâm- chị Tuyền.
Chị Tuyền đang lâm vào cảnh lực bất tòng tâm trong việc kiếm tiền điều trị bệnh cho chồng và lo cho cho con ăn học.

Khi anh Lâm là người cha cũng là người trụ cột trong gia đình nằm xuống thì hai đứa con gái của anh cũng lâm vào cảnh hết sức khó khăn. Để được đến trường, hai cháu Thái Thị Thu Hà (14 tuổi, đang học lớp 7 Trường THCS Lê Thị Cẩm Lệ) và Thái Thị Yến Nhi (13 tuổi, đang học lớp 6 cùng trường) cũng phải nhờ vào sự giúp đỡ của những người quen. Trường học xa nhà nên hai chị em mượn xe đạp của người bà con để đến trường hàng ngày. Không như nhiều bạn bè có điều kiện khác, hai chị em đến trường chẳng dám ăn quà vặt, khát nước cũng cố nhịn đợi về nhà mới uống.

Trò chuyện với chúng tôi, hai chị em Thu Hà- Yến Nhi cho biết, hai chị em ham học lắm. Lúc cha chưa bị bệnh, hai chị em cũng đỡ vất vả hơn vì có cha đi làm kiếm tiền lo cho hai chị em ăn học. Giờ cha nằm đó không biết khi nào mới hết bệnh, hai chị em cũng chẳng biết nay mai còn có đủ khả năng để đi học nữa hay không.

Gia đình anh Lâm- chị Tuyền.
Vì gia cảnh quá khó khăn, cô em Yến Nhi (trái) có ý định sẽ nghỉ học để "nhường" cho cô chị Thu Hà học tiếp.

Trong câu chuyện của chúng tôi với gia đình, nghe cháu Yến Nhi nói với cháu Thu Hà, đại ý rằng: “Năm học này còn 2 tháng nữa, để em học hết lớp 6 rồi sẽ nghỉ học để dành tiền cho chế (chị) đi học tiếp, sau này chế có thể lo cho cha mẹ và em”, nghe ý định của cháu Yến Nhi, chúng tôi và những người có mặt hết sức cảm thương. Một cô em gái chỉ mới 13 tuổi quyết định “hy sinh” tương lai của mình cho cô chị quả thật khiến chúng tôi không cầm được lòng mình với một sự xúc động mạnh đến rơi cả nước mắt. Thoáng trong suy nghĩ của chúng tôi, chỉ vì gia cảnh khó khăn mà cháu Yến Nhi phải bỏ học với một tương lai mịt mờ đang chờ cháu ở phía trước thì khốn khổ biết bao.

Cầm hàng chục tấm giấy khen học sinh giỏi cho chúng tôi xem, cháu Thu Hà cho biết, đây là sự cố gắng và phần thưởng quý giá mà cháu dành cho gia đình trong suốt những năm học qua. Cháu Thu Hà nói cháu rất sợ khi nghĩ đến một ngày nào đó cháu không được đi học nữa. Cháu cũng không muốn vì tương lai của riêng cháu mà em gái Yến Nhi phải nghỉ học để “nhường” cho chị đến trường. “Cháu không biết phải làm gì ngoài việc cháu học thật giỏi để không phụ lòng cha mẹ. Nhưng cha cháu bệnh nặng, mẹ cháu không kiếm ra tiền, gia cảnh gia đình cháu khó quá chú ơi. Giờ cháu chỉ mong có ai đó giúp cha cháu chữa bệnh để cha đi làm lại kiếm tiền lo cho hai chị em cháu ăn học”, Thu Hà bộc bạch với chúng tôi như thế.

Thu Hà với những tấm giấy khen học sinh giỏi trong nhiều năm học qua.
Thu Hà với những tấm giấy khen học sinh giỏi trong nhiều năm học qua.

Khi nghe những lời nói của con, chúng tôi thấy những giọt nước mắt chảy ra từ khóe mắt của vợ chồng anh Lâm- chị Tuyền. Rồi anh Lâm khóc lên thành tiếng. Tiếng khóc của một người cha, người trụ cột bất lực trước cảnh ngộ của gia đình nghe đau xót lắm. Nhìn chồng, nhìn con, chị Tuyền gạt nước mắt, nghẹn ngào nói: “Vợ chồng tui thật sự không muốn hai con phải nghỉ học nhưng tình cảnh hiện nay thì tui chẳng lo được gì nữa rồi. Tui cũng không mong mỏi gì lớn lao, chỉ mong làm sao hai đứa con được tiếp tục đến trường. Còn chồng tui thì bây giờ đến đâu hay đến đó chứ không biết lấy đâu ra tiền để chữa bệnh cho ảnh nữa”.

Thu Hà với những tấm giấy khen học sinh giỏi trong nhiều năm học qua.
Cha liệt giường, hai cháu Thu Hà - Yến Nhi đứng trước nguy cơ nghỉ học. Tương lai của hai cháu rất cần sự sẻ chia của các tấm lòng hảo tâm. (Ảnh: Huỳnh Hải)

Nhìn hai cô con gái xinh xắn, học giỏi của vợ chồng anh Lâm- chị Tuyền có nguy cơ nghỉ học, ông Trần Quốc Việt (cán bộ Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Bạc Liêu) cũng ngậm ngùi thương cảm. Chia sẻ với PV Dân trí, ông Việt cho biết, anh Lâm là trụ cột trong gia đình, giờ anh ngã xuống đã khiến gia đình lâm vào cảnh bế tắc, khiến hai cháu Thu Hà và Yến Nhi cũng mịt mờ tương lai.

“Để gia đình khốn khó này vượt qua cơn nguy nan, qua báo Dân trí, chúng tôi mong các nhà hảo tâm hãy cùng quan tâm, giúp đỡ để anh Lâm có điều kiện chữa bệnh và hai cháu Thu Hà, Yến Nhi có điều kiện tiếp tục đến trường như những cháu học sinh khác”, ông Việt bày tỏ.


(Thực hiện: Huỳnh Hải)

 

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

1.  Mã số 1376: Chị Phạm Bích Tuyền, số 90/9, đường Hòa Bình, khóm 6, phường 1, TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu.

ĐT: 0974 373 042

2. Quỹ Nhân ái - Báo Khuyến học & Dân trí - Báo điện tử Dân trí.

Ngõ 2 nhà số 48 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội (Cạnh cây xăng Kim Mã)

Tel: 04. 3. 7366.491/ Fax: 04. 3. 7366.490

Email:quynhanai@dantri.com.vn

Bạn đọc ủng hộ qua các tài khoản sau:

* Tài khoản VNĐ tại VietComBank:
Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí
Số TK: 045 100 194 4487
Tại: Ngân Hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Thành Công - Hà Nội.

* Tài khoản USD tại VietComBank:
Account Name:Bao Khuyen hoc & Dan tri

Account Number: 045 137 195 6482

Swift Code: BFTVVNVX

Bank Name: THE BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM (VietComBank)

* Tài khoản VNĐ tại VietinBank:
Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí
Số TK: 10 201 0000 220 639
Tại: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Hoàn Kiếm

* Tài khoản VNĐ tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí
Số TK: 0721100356359

Tại Ngân hàng TMCP Quân đội – Chi nhánh Thái Thịnh - Hà Nội

* Tài khoảnUSD tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí
Số TK: 0721100357002

Swift Code: MSCBVNVX

Bank Name: MILITARY COMMERCIAL JOINT STOCK BANK - MCSB ( No.3, Lieu Giai str., Ba Dinh Dist., Hanoi, Vietnam)

3. Văn phòng đại diện của báo:

VP Hà Tĩnh: 46 Nguyễn Công Trứ, Phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh. Tel: 039.3.857.122

VP Đà Nẵng: 25 Nguyễn Tri Phương, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng. Tel: 0511.3653.725

VP TPHCM: số 39L đường 11 (Miếu Nổi), phường 3, quận Bình Thạnh, TP.HCM. Tel: 0866786885

VP Cần Thơ: 53/13 Lý Tự Trọng, Q Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Tel: 0710.3.733.269


Huỳnh Hải 

 

MỚI NHẤT
Danh sách ủng hộ tuần 04 tháng 03 năm 2014
Danh sách ủng hộ tuần 04 tháng 03 năm 2014

(Dân trí) - Tuần qua, Quỹ Nhân ái - Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Quỹ trong tuần là: 734.028.377 đồng.

Thứ năm, 10/04/2014 - 01:44

Hơn 48 triệu đồng đến với cháu bé “ngồi cũng bị ngã”
Hơn 48 triệu đồng đến với cháu bé “ngồi cũng bị ngã”

(Dân trí)- Ngày 8/4, PV Dân trí đến thăm và trao tiền bạn đọc ủng hộ đến hai cha con cháu Đặng Minh Đầy ở ấp Vĩnh Hội, xã Vĩnh Mỹ A, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu.

Thứ năm, 10/04/2014 - 01:34

Hơn 108 triệu đồng đến với bé 5 tuổi bị u bạch huyết trực tràng
Hơn 108 triệu đồng đến với bé 5 tuổi bị u bạch huyết trực tràng

(Dân trí) - Trong tuần 1 tháng 4/2014, PV Dân trí tại Nghệ An đã đến thăm và trao hơn 108 triệu đồng cho em bé Bản Mờ, nhân vật trong bài viết "Nghị lực phi thường của bé 5 tuổi bị u bạch huyết trực tràng".

Thứ tư, 09/04/2014 - 11:20

Thêm 32 triệu đồng đến với bé gái 8 tuổi viết thư gửi mẹ qua đời
Thêm 32 triệu đồng đến với bé gái 8 tuổi viết thư gửi mẹ qua đời

(Dân trí) - Với số tiền 32.260.000 đồng do bạn đọc ủng hộ thông qua Quỹ Nhân ái báo Dân trí tuần 3 tháng 3 năm 2014 ủng hộ bé Vân Thị Hoài Nhi, xóm 5 xã Nghi Tiến, huyện Nghi Lộc, Nghệ An.

Thứ tư, 09/04/2014 - 11:19

Nghẹn đắng nước mắt của người đàn bà góa chồng mắc trọng bệnh
Nghẹn đắng nước mắt của người đàn bà góa chồng mắc trọng bệnh

(Dân trí) - Làm xong lễ cúng 3 ngày cho chồng, chị ngã quỵ khi biết mình mắc trọng bệnh. Số nợ chữa bệnh cho chồng chưa trả, chị lấy đâu ra tiền nằm viện. Cứ nhắm mắt, chị lại tưởng tượng ra cảnh 3 đứa con mồ côi cả cha lẫn mẹ…

Thứ tư, 09/04/2014 - 11:16

Ngặt nghèo cảnh hai bố con chăm nhau nơi bệnh viện
Ngặt nghèo cảnh hai bố con chăm nhau nơi bệnh viện

(Dân trí) - Quay mặt đi để tránh ánh nhìn của con, đôi mắt anh hoe đỏ rồi bật khóc:“Giá như ông trời có thể hoán đổi để anh mang căn bệnh của con, dù biết trước là phải chết anh cũng cam lòng…”.

Thứ tư, 09/04/2014 - 08:29

Hơn 127 triệu đồng đến với bé Đào Văn Tùng
Hơn 127 triệu đồng đến với bé Đào Văn Tùng

(Dân trí) - PV Dân trí đã trở lại thôn 5, xã Đông Quang, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình để thăm hai ông bà cụ Đào Văn Tụ và Vũ Thị Chính đồng thời trao số tiền hơn 127 triệu đồng do bạn đọc ủng hộ qua Quỹ Nhân ái đến gia đình.

Thứ ba, 08/04/2014 - 11:54

Hơn 220 triệu đồng đến với em bé Bản Chiếng
Hơn 220 triệu đồng đến với em bé Bản Chiếng

(Dân trí) - "Giờ cháu đã đỡ rồi các chú à. Cháu bú được nhiều hơn, ngủ ngon hơn rồi, gia đình tôi cảm ơn mọi người nhiều lắm...", đó là những lời tâm sự cùng PV Dân trí tại buổi trao quà cho em bé Bản Chiếng .

Thứ ba, 08/04/2014 - 11:47

Cuộc sống lay lắt của bé 9 tuổi người K'ho nuôi mẹ trọng bệnh
Cuộc sống lay lắt của bé 9 tuổi người K'ho nuôi mẹ trọng bệnh

(Dân trí) - Được sinh ra từ cuộc hôn nhân “bắt chồng” theo phong tục của người dân tộc K’ho, bố lại bỏ rơi khi còn nhỏ, giờ đây cậu bé K’Hoàng phải sớm hôm lặn lội ngoài đồng, chăn bò để đổi cơm nuôi mẹ đang mắc trọng bệnh, lay lắt sống những ngày cuối đời.

Thứ ba, 08/04/2014 - 06:14

Mắc bệnh máu khó đông, cậu học trò nghèo đứng trước nguy cơ chảy máu đến chết
Mắc bệnh máu khó đông, cậu học trò nghèo đứng trước nguy cơ chảy máu đến chết

(Dân trí) – Nhập viện trong tình trạng ra máu do bệnh lý máu khó đông, cậu học trò nghèo rơi vào thế nguy nan. Chi phí cho mỗi lần điều trị lên đến cả trăm triệu đồng, người mẹ khốn khổ gạt nước mắt, phó mặc sinh mạng con cho số mệnh.

Chủ nhật, 06/04/2014 - 09:11

Hơn 39 triệu đồng đến với nam sinh nguy kịch trước kỳ thi
Hơn 39 triệu đồng đến với nam sinh nguy kịch trước kỳ thi

(Dân trí) – Tính mạng cậu học sinh lớp 12 rơi vào nguy kịch vì mắc hai bệnh hiểm nghèo. Phải nghỉ việc, không lo nổi chi phí điều trị bà Hoa bất lực nhìn con chết mòn. Sự hỗ trợ của bạn đọc Dân trí đang giúp mẹ con họ vững tâm đương đầu với bệnh tật.

Chủ nhật, 06/04/2014 - 08:14

Trao 68 triệu đồng cho cô học trò mồ côi đơn độc trong túp lều dột nát
Trao 68 triệu đồng cho cô học trò mồ côi đơn độc trong túp lều dột nát

(Dân trí) - Chiều ngày 3/4, đại diện Báo Dân trí đã trao số tiền 68.000.000 đồng của bạn đọc gửi giúp tới em Nguyễn Thị Thanh Phượng, nhân vật trong bài viết "Cô học trò mồ côi đơn đọc mưu sinh trong túp lều dột nát" ở xóm 2, xã Phú Phong (Hương Khê - Hà Tĩnh).

Chủ nhật, 06/04/2014 - 08:11

ĐÁNG QUAN TÂM
“Cứ thấy con cười là ruột gan vợ chồng tui như thắt lại”
“Cứ thấy con cười là ruột gan vợ chồng tui như thắt lại”

(Dân trí) - Mới ba tuổi nhưng 2 bé trai song sinh đã bị câm, điếc bẩm sinh, suốt ngày chỉ ê, a vài tiếng rồi nhoẻn miệng cười. Thấy con ngơ ngác, không nghe, không nói được, vợ chồng anh Hải như đứt từng khúc ruột, đau thấu tim can.

Thứ sáu, 04/04/2014 - 09:39

Bé Nguyễn Đức Quý được một doanh nghiệp tài trợ phẫu thuật tim
Bé Nguyễn Đức Quý được một doanh nghiệp tài trợ phẫu thuật tim

(Dân trí) - Sau bài viết “Nghẹn lòng người mẹ nhìn con 5 tháng tuổi cận kề cái chết” được Dân trí đăng tải, một doanh nghiệp trong nước đã nhận hỗ trợ gia đình đưa bé đi điều trị tại Bệnh viện trung ương Huế.

Thứ sáu, 04/04/2014 - 07:07

Hơn 1,2 tỉ đồng đến với em Nguyễn Đức Đạt
Hơn 1,2 tỉ đồng đến với em Nguyễn Đức Đạt

(Dân trí) - Sau 1 tháng kể từ khi bài báo: “Bố mẹ qua đời, một mình em lớp 7 chăm anh trai và chị gái ngớ ngẩn” được đăng tải, cậu bé Nguyễn Đức Đạt đã nhận được nhiều sự quan tâm, chia sẻ của mọi người để yên tâm học tập và sinh sống.

Thứ sáu, 04/04/2014 - 07:04

Bệnh tim bẩm sinh của bé Diễm phức tạp, phải chờ hội chẩn
Bệnh tim bẩm sinh của bé Diễm phức tạp, phải chờ hội chẩn

(Dân trí) - Tuy đã có chỉ định phẫu thuật nhưng dị tật tim bẩm sinh của bé Trần Thị Thúy Diễm quá phức tạp. Vì vậy, BV Chợ Rẫy quyết định hội chẩn với đoàn bác sĩ Nhật sẽ đến Việt Nam sau 2 tuần nữa.

Thứ sáu, 04/04/2014 - 07:00

Cơ cực gia đình có nhiều thế hệ mắc bệnh Parkinson
Cơ cực gia đình có nhiều thế hệ mắc bệnh Parkinson

(Dân trí) - Gia đình nhỏ bé ấy cứ nương tựa vào nhau để sống với tiền lương làm công nhân của chị Hà, rồi đây khi chị Hà lâm bồn thì khó khăn sẽ chồng chất hơn, khát vọng được đi lại, được tới trường của cháu Sơn sẽ lại lùi lại một bước.

Thứ năm, 03/04/2014 - 07:50

Xót thương em gái 15 tuổi nằm thoi thóp nơi bệnh viện
Xót thương em gái 15 tuổi nằm thoi thóp nơi bệnh viện

(Dân trí)- “Các chú ơi xin hãy cứu lấy cháu Lan nhà tui với ! Chừ gia đình tui không đủ khả năng chữa bệnh cho cháu nữa rồi. Tui không muốn nhìn cháu phải bị dị tật suốt đời, cháu còn nhỏ tuổi quá… Mọi người ơi xin hãy cứu lấy con tui với!”.

Thứ tư, 02/04/2014 - 10:46

Bé Ngọc Diệp đã mất do biến chứng ung thư máu
Bé Ngọc Diệp đã mất do biến chứng ung thư máu

(Dân trí) - Chỉ mới cách đây ít ngày thôi, chúng tôi còn nhìn thấy nụ cười tươi tắn trên khuôn mặt dễ thương, đáng yêu của bé Diệp thì cái tin bé đã mất mà người mẹ nức nở thông báo với chúng tôi cứ như sét đánh ngang tai. Lại thêm một em bé đáng thương phải từ giã cõi trần, rời bỏ những đớn đau bệnh tật.

Thứ tư, 02/04/2014 - 11:13

Hơn 93 triệu đồng đến với chàng trai “vỡ mạch máu não”
Hơn 93 triệu đồng đến với chàng trai “vỡ mạch máu não”

(Dân trí) – Đang khỏe mạnh bình thường đột nhiên ngã quỵ vì vỡ mạch máu não, sinh mạng em Đại tựa “nghìn cân treo sợi tóc” bởi cảnh nghèo của gia đình. Những giúp đỡ của bạn đọc Dân trí đã giúp em đủ điều kiện chữa trị, chiến thắng bệnh hiểm nghèo.

Thứ tư, 02/04/2014 - 07:32

Cháu bé 10 tuổi mắc bệnh hiểm nghèo lại bị mẹ bỏ rơi
Cháu bé 10 tuổi mắc bệnh hiểm nghèo lại bị mẹ bỏ rơi

(Dân trí)- “Cháu không sợ đau, không sợ bệnh, chỉ sợ mẹ không quay về. Cháu ước được lành bệnh, được đá bóng như các bạn cùng xóm và ước ao đêm nằm được mẹ kể chuyện cho cháu nghe …”

Thứ tư, 02/04/2014 - 07:23

Thương người mẹ nguy kịch vì nhiễm độc thai kỳ
Thương người mẹ nguy kịch vì nhiễm độc thai kỳ

(Dân trí) – “Mổ bắt con xong cô ấy rơi vào hôn mê, gần một tháng rồi vẫn chưa tỉnh lại. Khoản tiền để vợ con nằm viện điều trị một ngày tôi làm việc nhiều tháng chưa chắc trả nổi. Mong sao cô ấy sớm tỉnh lại để được nhìn mặt đứa con gái bé bỏng.”

Thứ ba, 01/04/2014 - 07:14

Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 03 tháng 03/2014
Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 03 tháng 03/2014

(Dân trí) - Hôm nay, Quỹ Nhân ái Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 651.165.000 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Quỹ trong tuần qua.

Thứ hai, 31/03/2014 - 04:41

Danh sách ủng hộ tuần 03 tháng 03 năm 2014
Danh sách ủng hộ tuần 03 tháng 03 năm 2014

(Dân trí) - Tuần qua, Quỹ Nhân ái - Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Quỹ trong tuần là: 698.914.456 đồng.

Thứ hai, 31/03/2014 - 04:36

Tận cùng nỗi đau người phụ nữ như "hoá điên" khi chồng con lần lượt qua đời

(Dân trí) - Chồng chết vì ung thư gan, con trai tiếp tục qua đời vì ung thư não, một đứa con nữa bị đuối nước, đó là bi kịch diễn ra với chị Tấm. Người phụ nữ giờ đang phải đối mặt với tử thần vì căn bệnh u giáp.

Ủng hộ trực tuyến
Nếu bạn đọc muốn ủng hộ nhanh cho Mã số 1376: xin mời bấm nút dưới đây
hoặc