Thứ bảy, 26/01/2019 - 08:06

Cậu bé 10 tuổi bị bệnh Hemophylia được bạn đọc giúp hơn 104 triệu đồng

Dân trí

Bố bị tai nạn dẫn đến sức khỏe yếu đau, trong khi mẹ đã bỏ đi từ lâu, bản thân cậu bé Tuấn lại bị Hemophylia phải đi điều trị nhưng không có tiền. Được sự hỗ trợ của bạn đọc báo điện tử Dân trí, em nhận được số tiền 104.570.000 đồng để có điều kiện đi chữa bệnh.

Tuấn là cậu bé đáng thương trong bài viết: “Bố tai nạn, mẹ bỏ đi, bé 10 tuổi bị bệnh máu đến viện trong đói nghèo” đăng trên báo điện tử Dân trí ngày 19/12. Hoàn cảnh đáng thương khi mẹ đã bỏ em đi nhiều năm nay không có tin tức, bố lại bị tai nạn nên không làm được gì cả. Cậu bé ở với bà nội nhưng bà không có thu nhập gì nên việc đưa cháu đến viện điều trị căn bệnh máu khó đông là một điều vô cùng khó khăn.

Cậu bé 10 tuổi bị bệnh Hemophylia được bạn đọc giúp hơn 104 triệu đồng - 1
Mẹ Tuấn bỏ đi, bố lại bị tai nạn nên em chỉ có thể dựa vào bà nội.

Bác Bùi Thị Thía (bà nội cháu Tuấn) nghèn nghẹn kể chuyện đứa cháu đáng thương của mình: “Ở nhà cháu đau suốt, biết là cháu phải lên viện theo lịch hẹn của bác sĩ nhưng phải tâm sự thật với các cô là tôi không có tiền, cũng không vay nhiều được nên nhiều khi đành bỏ mặc cháu ở nhà đấy. Nhìn cháu đau, bà cũng buốt hết cả ruột gan mà bất lực”.

Sống trong hoàn cảnh mẹ bỏ đi, bố đau ốm liên miên, bản thân bị bệnh nên Tuấn hiểu và rất ngoan. Những ngày ở trên viện em gần như không bao giờ đòi bà bất cứ thứ gì cả ngay cả việc đơn giản nhất như thèm uống 1 hộp sữa. Gương mặt hiền lành, ngoan ngoãn, Tuấn bảo thương bà và không nhớ mặt mẹ như thế nào cả.

Cậu bé 10 tuổi bị bệnh Hemophylia được bạn đọc giúp hơn 104 triệu đồng - 2
Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Mai - Trưởng khoa Hemophilya, Viện huyết học truyền máu TW thay mặt trao quà của bạn đọc báo điện tử Dân trí cho bà cháu bé Tác Tuấn.

Lần này gặp lại hai bà cháu tại Viện huyết học truyền máu TW, PV báo điện tử Dân trí đã cùng cán bộ phòng CTXH bệnh viện, Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Mai – Trưởng khoa Hemophilya trao số tiền 104.570.000 đồng (của bạn đọc hỗ trợ tuần 3/12 + tuần 4/12 + tuần 1/1). Quá xúc động vì số tiền lớn, bác Thía gửi lời cám ơn đến bệnh viện và quý báo đã giúp đỡ cho bác nhận được món quà lớn để tiếp tục có điều kiện cho cháu đi chữa trị trong thời gian tới đây.

Phạm Oanh