Thứ ba, 10/12/2019 - 06:29

Cậu bé có tuổi thơ gắn liền với bệnh viện được bạn đọc giành lại mạng sống

Dân trí

Mắc phải căn bệnh suy giảm miễn dịch bẩm sinh thể nặng, để cứu sống bé Khải bác sĩ đã chỉ định ghép tủy, nhưng cần tới khoản tiền lớn mà bố mẹ em dẫu bán hết ruộng ao vẫn không có đủ. Cảm thương cho hoàn cảnh của bé, nhiều bạn đọc Dân trí đã giúp đỡ em số tiền hơn 300 triệu đồng để giành lại mạng sống cho em.

Cậu bé có tuổi thơ gắn liền với bệnh viện được bạn đọc Dân trí giúp đỡ đủ tiền ghép tủy

Cậu bé Khải là em bé có số phận rất đáng thương trong bài viết: “Xót xa cậu bé có tuổi thơ gắn liền với bệnh viện: "Các bác ơi! cứu con cháu với"” đã được báo điện tử Dân trí đưa tin ngày 14/11/2019.

Cậu bé có tuổi thơ gắn liền với bệnh viện được bạn đọc giành lại mạng sống - 1

Cậu bé Nguyễn Quang Khải (7 tuổi) đang ngày đêm vật lộn với đau đớn, bởi căn bệnh suy giảm miễn dịch bẩm sinh gây ra.

Cậu bé có tuổi thơ gắn liền với bệnh viện được bạn đọc giành lại mạng sống - 2
7 năm trời cùng con đi khắp các bệnh viện, ruộng đất đã bán hết, lại nợ nần khắp nơi.

Lọt lòng mẹ được 3 ngày tuổi, bé Quang Khải có biểu hiện biếng ăn, không ăn sữa mẹ và sốt cao liên miên nhiều ngày không dứt. Đưa con đi bệnh viện khám thì bác sĩ cho biết, bé Khải bị nấm họng, nấm ruột.

Kể từ đó cuộc sống của bé gắn liền với các bệnh viện: hết viện Nhi Hải Dương, Nhi TƯ, rồi đến 3 tháng đằng đẵng ở bệnh viện Huyết học & truyền máu TƯ. Đến năm 2013 bé được xác định mắc suy giảm miễn dịch bẩm sinh thể nặng.

Tiếp theo là nhiễm trùng tai rồi phải phẫu thuật ở bệnh viện Tai Mũi Họng TƯ. Năm lên 5 tuổi bé lại phải điều trị lao khớp háng ở bệnh viện Phổi TƯ… Cứ thế, bệnh này chưa khỏi thì lại đến bệnh kia, đứa trẻ tội nghiệp 7 tuổi hiếm khi được ở nhà.

Cậu bé có tuổi thơ gắn liền với bệnh viện được bạn đọc giành lại mạng sống - 3
Cậu bé có tuổi thơ gắn liền với bệnh viện được bạn đọc giành lại mạng sống - 4
Sinh liền 4 đứa con khiến cuộc sống của gia đình nghèo càng thêm khốn đốn.

Thời gian gần đây, các căn bệnh cơ hội như viêm đại tràng, loét dạ dày, đứt dây thần kinh số 7,… bùng phát hành hạ đứa trẻ tội nghiệp. Chị Tươi (mẹ bé Khải) lại đưa Quang Khải trở lại viện Nhi TƯ. Do bé sức yếu lại dùng quá nhiều thuốc trong thời gian dài, cơ thể lại mất khả năng miễn dịch nên để tiếp tục được sống Quang Khải chỉ còn cách là ghép tủy.

Gặp lại gia đình bé Khải tại báo điện tử Dân trí, chị Tươi vui mừng tâm sự với chúng tôi: “Xúc động lắm chị ạ, có chị ở tận Lạng Sơn mang quà đến giúp đỡ nhà em và bảo, dù thế nào cũng phải cứu bằng được cháu Khải. Có bác ở nước ngoài, nửa đêm gọi điện cho em, bảo em cứ cố gắng các bác ở bên đó sẽ quyên góp gửi về giúp cháu. Tính đến thời điểm hiện tại, gia đình em đã nhận được hơn 150 triệu của các nhà hảo tâm”.

Cậu bé có tuổi thơ gắn liền với bệnh viện được bạn đọc giành lại mạng sống - 5

Bé Khải đã có chỉ định ghép tủy, nhưng chi phí cho ca phẫu thuật lên đến 500 triệu đồng. Một số tiền khổng lồ, mà nằm mơ người mẹ nghèo khó này cũng không dám nghĩ đến.

Cảm thương cho hoàn cảnh của bé Khải, thông qua hoạt động nhân ái của báo Dân trí, các nhà hảo tâm cũng đã đã giúp đỡ bé Khải và gia đình số tiền 151.410.000đ, theo kết chuyển tuần 2,3/11.

Quá bất ngờ trước tấm lòng của các bạn đọc Dân trí dành cho gia đình mình, chị Tươi bật khóc chia sẻ: “Gia đình em không biết nói gì, để cảm tạ hết ân tình của mọi người dành cho cháu Khải. Ơn nghĩa này gia đình em chẳng bao giờ dám quên. Với số tiền trên, gia đình em đã hoàn toàn yên tâm sẵn sàng ghép tủy cho cháu Khải. Dù ca phẫu thuật chưa diễn ra, nhưng với tấm lòng của mọi người, cháu Khải đã có hy vọng được tái sinh thêm lần nữa”.

Cậu bé có tuổi thơ gắn liền với bệnh viện được bạn đọc giành lại mạng sống - 6
Cậu bé có tuổi thơ gắn liền với bệnh viện được bạn đọc giành lại mạng sống - 7
Gia đình bé Khải nhận quà các bạn đọc Dân trí giúp đỡ theo kết chuyển tuần 2,3/11

Tính đến thời điểm hiện tại, tổng số tiền chị Tươi nhận được là hơn 300 triệu đồng, cộng với số tiền gia đình bán ruộng ao trước đó, bé Khải đã có đủ chi phí để thực hiện ghép tủy. Về thời gian thực hiện ca phẫu thuật, chị Tươi cho biết đã liên hệ phía bệnh viện, các bác sĩ cho biết sẽ sắp xếp thời gian sớm nhất để ghép tủy cho bé Khải.

Cậu bé có tuổi thơ gắn liền với bệnh viện được bạn đọc giành lại mạng sống - 8
Với tấm lòng nhân ái của các bạn đọc Dân trí, cháu Khải đã có hy vọng được tái sinh thêm lần nữa.

Dân trí sẽ tiếp tục cập nhật tình hình ca ghép tủy của bé Khải tới bạn đọc sớm nhất.

Hương Hồng

Mới nhất

Đáng quan tâm