Thứ bảy, 30/04/2016 - 07:35

Cậu bé mồ côi bố mẹ bị u tiểu mầm sẽ được hóa trị miễn phí tại bệnh viện K Hà Nội

Dân trí

Biết được tin về cậu bé đáng thương Phạm Văn Dũng trong bài viết: “Không có bố, mẹ bỏ đi, cậu bé 12 tuổi nằm chờ chết vì không có tiền mổ u tiểu mầm” đăng trên báo điện tử Dân trí sáng ngày 29/4, PGS. TS Bùi Công Toàn – Phó GĐ bệnh viện K (43 Quán sứ, Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã chia sẻ sẽ miễn phí toàn bộ chi phí hóa trị cho em ngay khi em phẫu thuật xong và chuyển sang viện K điều trị.

Bố không có, mẹ lại bỏ đi khiến cậu bé Dũng phải ở với bà ngoại già yếu trong cảnh đói nghèo, thiếu thốn. Tuy vậy nếu như em khỏe mạnh bình thường có lẽ hai bà cháu vẫn gắng gượng nuôi nhau được nhưng đánh đùng em phát hiện u tiểu mầm đã xâm lấn vào tủy xương và phổi. Tại khoa Tim mạch lồng ngực của bệnh viện Việt Đức, em được chỉ định phẫu thuật cắt bỏ khối u sau đó sẽ chuyển sang phương pháp hóa trị. Tuy nhiên đến 1 đồng tiền bà cũng không lo được nên việc chữa trị cho em càng gian nan hơn bao giờ hết.

Không có bố, mẹ lại bỏ đi, cậu bé Dũng đáng thương đang đứng trước án tử thần vì khối u tiểu mầm.
Không có bố, mẹ lại bỏ đi, cậu bé Dũng đáng thương đang đứng trước án tử thần vì khối u tiểu mầm.

Biết được thông tin này, ngay sau khi bài viết: “Không có bố, mẹ bỏ đi, cậu bé 12 tuổi nằm chờ chết vì không có tiền mổ u tiểu mầm” đăng trên báo điện tử Dân trí sáng ngày 29/4, PGS. TS Bùi Công Toàn – Phó GĐ bệnh viện K (43 Quán sứ, Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã chia sẻ sẽ miễn phí toàn bộ chi phí hóa trị cho em ngay khi em chuyển sang viện K điều trị.

PGS. TS Bùi Công Toàn -Phó GĐ bệnh viện K thông báo sẽ miễn phí toàn bộ tiền hóa trị cho em khi em điều trị tại viện K.
PGS. TS Bùi Công Toàn -Phó GĐ bệnh viện K thông báo sẽ miễn phí toàn bộ tiền hóa trị cho em khi em điều trị tại viện K.

Bên cạnh đó cũng chính PGS. TS Bùi Công Toàn là người kết nối để Dũng nhận được khoản hỗ trợ nóng 5.000.000 đồng từ quỹ Ngày mai tươi sáng. Đây là tổ chức thuộc Bộ Y tế hoạt động trong lĩnh vực nhân đạo, từ thiện, hỗ trợ chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân ung thư nghèo trên cả nước. Hiện cán bộ Phòng công tác xã hội của bệnh viện Việt Đức cũng đã và đang giúp gia đình thủ tục để nhận số tiền này một cách sớm nhất.

Hiện em Dũng đang được điều trị tại khoa Tim mạch lồng ngực của bệnh viện Việt Đức. PV Dân trí sẽ tiếp tục thông tin sớm nhất đến bạn đọc trong thời gian tiếp theo.

Phạm Oanh