Thứ ba, 20/08/2019 - 05:48

Cậu bé mồ côi cùng ông bà ngoại sống trong căn nhà sắp sập được bạn đọc giúp đỡ gần 90 triệu đồng

Dân trí

Không có bố, mẹ lại chậm chạp không làm được gì khiến cậu bé đáng thương Phan Văn Trung chỉ còn biết dựa vào ông bà ngoại. Nhưng ông của em ốm đau liên miên, chỉ còn mình bà ngày đêm đi mò cua, bắt ốc về rau cháo qua ngày cho cả gia đình 6 người.

Lần thứ 2 gặp lại bà cháu bé Trung trong bài viết: “Xót thương cậu bé 6 tuổi cùng ông bà sống nơm nớp trong căn nhà dột nát” đăng trên báo điện tử Dân trí, chúng tôi đã yên tâm phần nào khi được bà Tuyết cho biết thời gian qua gia đình đã nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của nhiều bạn đọc.

Cậu bé mồ côi cùng ông bà ngoại sống trong căn nhà sắp sập được bạn đọc giúp đỡ gần 90 triệu đồng - 1
Bé Trung sinh ra không có bố, mẹ chậm chạp không biết làm gì.

Hoàn cảnh gia đình khó khăn khi bà Tuyết là lao động chính với công việc mò cua, bắt ốc ở khắp các cánh đồng. Chồng bà vì mắt mờ không nhìn thấy, lại suốt ngày ốm đau quặt quẹo nên không làm được gì cả. Hai con gái là Phan Thị Nhung Hương (mẹ của bé Trung) và Phan Thị Hương đều không khôn ngoan nên mọi việc đều một tay bà lo liệu.

Cậu bé mồ côi cùng ông bà ngoại sống trong căn nhà sắp sập được bạn đọc giúp đỡ gần 90 triệu đồng - 2
Một mình bà Tuyến phải lo cho chồng ốm đau, 2 con gái dở dại, cháu còn nhỏ chưa biết gì.

Không có bất cứ nguồn thu nhập gì, nên cả gia đình bao năm vẫn sống trong căn nhà dột nát. Mơ ước có được một ngôi nhà lành lặn trở nên quá xa vời đối với bà Tuyết.

Bà tâm sự: “Mỗi lần trời mưa hay nắng thì trong nhà cũng như ngoài sân cô ạ. Tôi ước có tiền để lập lái mái ngói và láng bằng nền nhà cho khỏi mấp mô như hiện tại nhưng khó thực hiện lắm!”.

Cậu bé mồ côi cùng ông bà ngoại sống trong căn nhà sắp sập được bạn đọc giúp đỡ gần 90 triệu đồng - 3
Cuộc đời của bà Tuyết gắn liền với các cánh đồng để đi mò cua, bắt ốc.

Có mặt tại báo điện tử Dân trí, bà Tuyết hoàn toàn bất ngờ khi biết mình nhận số tiền 89.530.000 đồng (theo danh sách kết chuyển tuần 4/7) của bạn đọc hỗ trợ.

Cậu bé mồ côi cùng ông bà ngoại sống trong căn nhà sắp sập được bạn đọc giúp đỡ gần 90 triệu đồng - 4
Mẹ con bà Tuyết nhận số tiền bạn đọc báo điện tử Dân trí hỗ trợ.

Cả cuộc đời bà chưa bao giờ dám nghĩ đến số tiền nhiều như vậy, giờ lại được nhận món quà này, nó nằm ngoài sự tưởng tượng và suy nghĩ của bà.

Bà Tuyết rưng rưng, giọng bà nghẹn lại: “Số tiền này quá lớn với tôi. Tôi xin cám ơn các cô, các chú, các mạnh thường quân đã giúp đỡ tôi. Có tiền này, tôi sẽ mua thuốc cho ông nhà tôi, mua sách vở, quần áo cho cháu Trung và sẽ sửa sang lại nhà cửa để không còn dột nữa”.

Phạm Oanh