Chủ nhật, 26/01/2020 - 04:38

Cậu bé ung thư xin mẹ mua quần áo mới diện ngày Tết

Dân trí

“Tiền này mẹ mua quần áo mới cho con nhé!” – Đôi mắt sáng lấp lánh, Quân khe khẽ thì thầm vào tai mẹ tại báo Dân trí. Trước thềm năm mới, mẹ con chị Thơm xúc động nhận số tiền 135.000.000 đồng của bạn đọc giúp đỡ tuần 2/1/2020.

Lần thứ 2 gặp lại cậu bé Quân, nhân vật trong bài viết: “Mẹ đau đớn như đứt từng khúc ruột nhìn con trai 3 tuổi ung thư ôm em gái tim bẩm sinh”, chúng tôi vẫn rất ấn tượng bởi gương mặt bầu bĩnh, đáng yêu cùng cái đầu trọc lóc, không còn lấy một cọng tóc của bé Quân. Quân hồn nhiên kể: “Con khỏe rồi, con được về nhà ăn Tết. Bác sĩ bảo con thế, ăn Tết xong lại lên viện”.

Cậu bé ung thư xin mẹ mua quần áo mới diện ngày Tết - 1
Lên 3 tuổi, cậu bé Quân phát hiện căn bệnh ung thư máu phải theo điều trị tại Viện huyết học truyền máu TW

Mới lên 3 tuổi, cậu bé Nguyễn Mạnh Quân phát hiện bị ung thư máu nên ngay lập tức phải nhập viện Huyết học truyền máu TW để điều trị. Cùng thời gian Quân lên viện, em gái Ánh Dương (9 tháng tuổi) cũng phát hiện bị bệnh tim nên phải lên điều trị tại Trung tâm tim mạch, bệnh viện E Hà Nội. Cùng cực và túng quẫn, chị Bùi Thị Thơm đã có lúc nghĩ quẩn vì không lo được cho hai con.

“Chị đã nghĩ chết đi cho hết khổ. Quả thật là chị đã có suy nghĩ đó trong đầu vì 2 con nằm ở 2 bệnh viện khác nhau, tiền đi vay từng đồng, từng cắc để lo cho con. Chị may mắn là được mọi người giúp đỡ, chứ nếu không thì 2 đứa giờ không biết sẽ ra sao nữa” – Chị Thơm nghẹn ngào nhớ lại thời điểm 2 anh em đi viện”.

Cậu bé ung thư xin mẹ mua quần áo mới diện ngày Tết - 2
Con trai bị ung thư máu, con gái bị bệnh tim khiến chị Thơm không thể xoay sở được tiền.

Được bạn đọc báo điện tử Dân trí giúp đỡ, chị Thơm dần dần lấy lại tinh thần để tiếp tục cuộc chạy đua với tử thần. Tại gia đình chị nhận được nhiều cuộc điện thoại thăm hỏi, động viên và cả những món quà giúp đỡ các con. Mọi gánh nặng như được san xẻ, vơi đi phân nửa khiến chị thoải mái hơn.

“Mình như người rơi xuống vực sâu em ạ, rồi có bàn tay mọi người từ từ kéo mình lên. Chị đã nghĩ cuộc đời chị chẳng còn gì cả vì các con đều mang bệnh. Nhưng giờ chị nghĩ khác rồi, dù trong hoàn cảnh nào mình cũng phải chiến đấu đến cùng để sau này không ân hận gì cả”, chị Thơm xúc động kể lại chuyện của mình.

Cậu bé ung thư xin mẹ mua quần áo mới diện ngày Tết - 3
Chị Thơm xúc động khi được bạn đọc báo Dân trí giúp đỡ

Tại báo Dân trí, hai mẹ con chị Thơm nhận số tiền 135.000.000 đồng của bạn đọc giúp đỡ tuần 2/1. Không tin vào mắt mình vì số tiền quá lớn, chị cho biết có nằm mơ cũng không bao giờ dám nghĩ mình có được số tiền này.

Thấy mẹ nhận tiền cất đi, cậu bé Quân hồn nhiên “Mẹ mua quần áo mới cho con nhé”. Lúc ấy đôi mắt em sáng long lanh và miệng nhoẻn cười tươi lắm. Khẽ xoa đầu con, chị Thơm khẽ gật mà trong lòng chan chứa niềm vui. Có lẽ lâu lắm rồi, các con chưa có được bộ quần áo mới diện ngày Tết nên chúng “thèm” lắm.

Cậu bé ung thư xin mẹ mua quần áo mới diện ngày Tết - 4
Hai mẹ con nhận số tiền bạn đọc báo Dân trí giúp đỡ tuần 2/1/2020

“Chị sẽ xin trích ra một ít để mua áo quần cho các cháu, còn lại chị sẽ để đó, ăn Tết xong sẽ cho 2 con lên bệnh viện tiếp. Chị xin cám ơn tấm lòng của các nhà hảo tâm đã giúp đỡ gia đình chị. Có số tiền này rồi, các con chị cũng được mở ra cơ hội sống” – Chị Thơm xúc động khẽ ôm con trai vào lòng, tâm sự.

Phạm Oanh