Thứ sáu, 04/09/2020 - 10:40

Cậu học trò giỏi ung thư máu được bạn đọc tiếp tục giúp hơn 53 triệu đồng

Dân trí

Cậu học trò Lê Hoàng Nhật (19 tuổi, ngụ huyện Krông Pắk, Đắk Lắk) tiếp tục nhận được hơn 53 triệu đồng từ bạn đọc báo Dân trí giúp sức để điều trị bệnh ung thư máu.

Ngày 3/9, PV báo Dân trí tại Đắk Lắk cùng lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên đã làm thủ tục trao 53.933.000 đồng của bạn đọc Dân trí ủng hộ cậu học trò Lê Hoàng Nhật 2 lần lỗi hẹn với kì thi tốt nghiệp THPT do bị ung thư.

Đây là số tiền bạn đọc Dân trí ủng hộ trong tuần 3 tháng 8, thông qua chương trình nhân ái của báo Dân trí. Trước đó, ngày 25/8, PV báo Dân trí tại Đắk Lắk cũng đã tiến hành trao số tiền 40.150.000 đồng của bạn đọc Dân trí ủng hộ trong tuần 2 tháng 8 để giúp Hoàng Nhật tiếp tục chiến đấu với căn bệnh ung thư.

Cậu học trò giỏi ung thư máu được bạn đọc tiếp tục giúp hơn 53 triệu đồng - 1

Bác sĩ Nguyễn Đại Phong - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên trao trên 53 triệu đồng của bạn đọc báo Dân trí đến gia đình em Lê Hoàng Nhật

Ông Lê Hồng Quân (bố em Nhật) chia sẻ, gia đình ông rất xúc động trước tình cảm lớn lao của bạn đọc Dân trí đã dành cho con trai ông. Nhờ số tiền giúp đỡ nên gia đình chưa phải bán đi căn nhà đang ở để chữa bệnh cho con trai.

“Tôi không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn sâu sắc đến bạn đọc báo Dân trí và các y, bác sĩ đã giúp đỡ, động viên gia đình tôi trong hoàn cảnh khó khăn này. Số tiền nhận được, gia đình tôi sẽ dùng để chữa trị bệnh cho cháu Nhật”, ông Quân nói.

Cũng theo ông Quân, vừa qua ông đã cho Nhật xuất viện về nhà nghỉ ngơi vài ngày rồi lại chuyển xuống Bệnh viện Huyết học TP HCM để chữa trị căn bệnh ung thư máu.

Cậu học trò giỏi ung thư máu được bạn đọc tiếp tục giúp hơn 53 triệu đồng - 2
Nhật vừa được gia đình cho xuất viện chờ chuyển xuống TP HCM điều trị tiếp căn bệnh

“Nhật hiện sức khỏe cũng yếu nhưng gia đình tôi không bao giờ ngừng hy vọng bệnh tình cháu sẽ hồi phục, chúng tôi sẽ làm hết sức để cứu chữa được cháu”, ông Quân tâm sự.

Đến thời điểm hiện tại, gia đình ông Quân đã nhận được trên 120 triệu đồng giúp đỡ sau khi hoàn cảnh của em Nhật được phản ánh trên báo Dân trí.

Em Lê Hoàng Nhật là một cậu học trò giỏi suốt 12 năm, khi đến gần ngày thi Nhật được phát hiện căn bệnh ung thư máu. Do chữa bệnh em đã lỡ mất kỳ thi tốt nghiệp vào năm 2019.

Đến năm 2020, Nhật vẫn quyết tâm thi bằng được kỳ thi tốt nghiệp THPT nhưng sức khỏe em không cho phép, dù em rất mong muốn có được tấm bằng tốt nghiệp.

Bên cạnh đó, gia đình Nhật đã phải vay mượn, bán đi nhiều tài sản để có chi phí chữa bệnh cho em. Trước hoàn cảnh khó khăn, gia đình em định bán đi tài sản cuối cùng là căn nhà để cứu lấy em.

Trước phản ánh của báo Dân trí, Bộ GD&ĐT đã chỉ đạo Sở GD&ĐT Đắk Lắk làm thủ tục xét đặc cách tốt nghiệp cho em Nhật. Bên cạnh đó, rất nhiều bạn đọc khắp mọi miền đã gửi tiền đến để giúp đỡ cháu Nhật và điện thoại động viên, an ủi cháu tiếp tục chiến đấu với căn bệnh ung thư quái ác này.

Bác sĩ Nguyễn Đại Phong – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên gửi lời cảm ơn đến bạn đọc báo Dân trí đã đồng hành, chia sẻ với rất nhiều bệnh nhân của bệnh viên trong suốt nhiều năm qua. Đồng thời, mong muốn báo Dân trí sẽ tiếp tục làm cầu nối uy tín giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn khác của bệnh viện.

Thúy Diễm