Thứ bảy, 10/08/2019 - 22:09

Cha con "chân sắt" được bạn đọc Dân trí xây tặng "Ngôi nhà Nhân ái"

Dân trí

Nhờ những tấm lòng hảo tâm, bạn đọc Dân trí, Ngân hàng chính sách xã hội huyện Vĩnh Lợi (Bạc Liêu) kêu gọi, thông qua Hội Chữ thập đỏ đã xây tặng cha con "chân sắt" ngôi nhà mang tên "Ngôi nhà Nhân ái".

Phóng viên Dân trí tại khu vực ĐBSCL vừa cùng với đại diện lãnh đạo hội, ngành, địa phương tổ chức bàn giao ngôi nhà Nhân ái đến gia đình anh Dương Thiệu (xã Hưng Hội, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu).

Đây là hoàn cảnh được báo Dân trí phản ánh trên chuyên mục Tấm lòng Nhân ái qua bài viết "Bi đát gia cảnh người đàn ông "chân sắt" goá vợ gắng gượng nuôi mẹ già và 2 con" vào tháng 5/2019.

Trao nhà Nhân ái do bạn đọc Dân trí tài trợ ở Bạc Liêu

Cùng tham gia buổi giao nhà có ông Lâm Thành Lập - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bạc Liêu, ông Tào Thanh Điền - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Vĩnh Lợi, bà Phạm Ánh Nguyệt - Phó Giám đốc Ngân hàng chính sách xã hội huyện Vĩnh Lợi, bà Mã Mỹ Ngọc - Phó Chủ tịch UBND xã Hưng Hội,…

Buổi bàn giao ngôi nhà diễn ra trong cơn mưa nhỏ nhưng đã làm ấm lòng gia chủ và những người có mặt. Bởi theo anh Dương Thiệu, có được căn nhà mới chắc chắn, ở ổn định là điều mơ ước bấy lâu nay của cha con anh.

Từ ngày vợ anh Thiệu mất đi, rồi anh bị tai nạn phải lắp inox bên trong chân để đi lại thì gia đình trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Nén nỗi đau, anh Thiệu gắng gượng làm thuê làm mướn để nuôi con ăn học. Số tiền kiếm được chỉ tạm có cái ăn qua ngày nên việc làm nhà mới đối với anh là quá tầm tay.

Cha con chân sắt được bạn đọc Dân trí xây tặng Ngôi nhà Nhân ái - 1

Phóng viên báo Dân trí và đại diện lãnh đạo hội, ngành, địa phương cùng trao quyết định và bảng tượng trưng nhà Nhân ái đến gia đình anh Dương Thiệu.

Nay ước mơ ấy của cha con anh Dương Thiệu đã thành sự thật, khi tấm lòng của bạn đọc thông qua báo Dân trí đã cùng tiếp sức cho anh. Nhận bảng tượng trưng và quyết định bàn giao nhà Nhân ái, cha con anh Thiệu mừng vui khôn xiết. Anh Thiệu rất xúc động, chỉ có thể nói được vài lời cám ơn đến các nhà hảo tâm.

Ngôi nhà Nhân ái được xây dựng trên nền nhà cũ, với kinh phí gần 40 triệu đồng, được Ngân hàng chính sách xã hội huyện Vĩnh Lợi kêu gọi, thông qua Hội Chữ thập đỏ huyện vận động báo Dân trí tài trợ.

“Anh Dương Thiệu được quyền sở hữu và có trách nhiệm bảo quản, sửa chữa, không được sang nhượng nhà cho người khác”, quyết định bàn giao nhà Nhân ái của UBND xã Hưng Hội nêu rõ.

Cha con chân sắt được bạn đọc Dân trí xây tặng Ngôi nhà Nhân ái - 2

Phóng viên Dân trí trao phần quà của bạn đọc gửi tặng cha con anh Thiệu.

Cũng trong buổi ban giao ngôi nhà Nhân ái, thông qua phóng viên Dân trí thường trú tại tỉnh Bạc Liêu, có 2 bạn đọc ở tỉnh Bạc Liêu đã gửi tặng đến gia đình anh Dương Thiệu 2 phần quà, với mong muốn được chia sẻ khó khăn cũng như niềm vui có nhà mới với gia đình anh.

Cha con chân sắt được bạn đọc Dân trí xây tặng Ngôi nhà Nhân ái - 3

Ngôi nhà trước đây...

Cha con chân sắt được bạn đọc Dân trí xây tặng Ngôi nhà Nhân ái - 4

... và nhà Nhân ái do bạn đọc báo Dân trí tài trợ vừa được bàn giao đến gia đình anh Dương Thiệu.

Thay mặt chính quyền địa phương và gia đình, bà Mã Mỹ Ngọc - Phó Chủ tịch UBND xã Hưng Hội, đã gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến bạn đọc và báo Dân trí đã quan tâm, hỗ trợ để gia đình anh Dương Thiệu có điều kiện làm nhà mới, an tâm làm ăn, ổn định cuộc sống.

Huỳnh Hải

Từ khóa: