Mã số 1832:

Cha mẹ nghèo, bé 6 tuổi nằm nhà chờ chết

Dân trí Sau khi được mổ não, bé H’Niu buộc phải chuyển viện để tiếp tục xạ trị nhưng vì gia đình nghèo khó nên bố mẹ đành đưa H’Niu về nhà khiến vết thương lại tái phát làm cô bé 6 tuổi khóc quặn trong đau đớn.

Vào buổi chiều cuối tháng 6, chúng tôi nhận được điện thoại của anh Y Nin Êban (27 tuổi, ngụ buôn Ea Mta, xã Ea B’hok, huyện Cư Kuin, Đắk Lắk) mong nhận được sự giúp đỡ con gái 6 tuổi của vợ chồng anh đang bị bệnh u não.
Qua địa chỉ anh đưa, chúng tôi đến buôn Ea Mta vượt qua những con đường đất đỏ khá lầy lội sau trận mưa, lối dẫn vào nhà anh Y Nin cũng đầy bùn đất, căn nhà nhỏ bằng gạch của vợ chồng anh nằm khuất sâu trong rẫy cà phê. Bước vào nhà, bé H’Niu Êban đang nằm co rúm người giữa sàn nhà xi măng lạnh ngắt, khuôn mặt nhăn nhó vì vết thương trong não mới mổ cách đây gần 3 tháng.

Mổ não xong gia đình không còn tiền chữa trị nên phải đưa H'Niu về nhà

Mổ não xong gia đình không còn tiền chữa trị nên phải đưa H'Niu về nhà

Anh Y Nin bùi ngùi cho biết, vợ chồng anh có tất cả 3 đứa con gái, H’Niu là người con thứ 2. Từ bé H’Niu là đứa khỏe mạnh nên lúc lên 3 tuổi đã theo bố mẹ lên nương lên rẫy, khi lên 5 tuổi vợ chồng anh đưa bé về nhà ngoại để xin vào lớp mẫu giáo học thì cháu phát bệnh. “Khi H’Niu đang học mẫu giáo ngày nào về cháu cũng kêu bị đau đầu chịu không được, tôi chỉ biết đi mua thuốc ở tiệm cho con uống, nhưng thấy con vẫn không hề đỡ. Vợ chồng tôi bế con lên bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk khám thì được bác sĩ cho biết cháu bị u não đỉnh chẩm và phải chuyển xuống bệnh viện Nhi đồng 2 tại TP. Hồ Chí Minh để mổ gấp nếu không sẽ nguy hiểm”, anh Y Nin buồn bã nói.

Khi biết phải chuyển con đi mổ não, vợ chồng anh Y Nin phải vay mượn khắp nơi của bà con hàng xóm được hơn chục triệu đưa con xuống bệnh viện Nhi đồng 2 làm thủ tục mổ, nhưng khi được bác sĩ thông báo chi phí mổ cho H’Niu lên đến gần 60 triệu đồng, vợ chồng anh như “chết lặng” vì từ bé tới giờ chưa bao giờ anh chị làm ra được số tiền lớn đến vậy.

“Nghe thấy tiền nhiều vậy, nhìn con mà chúng tôi chỉ biết khóc, lúc này đã nghĩ đến việc đưa con quay về chứ tiền nhiều vậy không cách nào để có. Tại bệnh viện, thấy gia đình tôi nghèo quá nên có nhiều người đã làm từ thiện hỗ trợ trên 40 triệu đồng, vét hết cả số tiền ở nhà nữa chúng tôi mới đủ tiền để mổ được cho cháu”, chị H’Mai (35 tuổi, mẹ H’Niu) cho hay.

Con bệnh nên chị H'Mai phải nghỉ làm thuê ở nhà chăm sóc

Con bệnh nên chị H'Mai phải nghỉ làm thuê ở nhà chăm sóc

Sau khi mổ, H’Niu nằm viện điều trị gần 2 tuần thì được bác sĩ tại đây thông báo gia đình phải đưa bé qua bệnh viện Ung bướu (TP. Hồ Chí Minh) để tiến hành đợt xạ trị đầu tiên sau mổ. “Nghe tin phải đưa H’Niu chuyển viện để điều trị tiếp, vợ chồng tôi hết cách rồi tiền ăn uống chi phí hằng ngày cho cháu cũng không có, lấy gì để nộp tiền viện phí gần cả trăm triệu nữa nên cả nhà đành phải bắt xe quay về nhà, với hi vọng chỉ mổ là lành mà không phải nằm viện nữa”, anh Y Nin nói.

Vết mổ đã liền sẹo nhưng không có tiền chưa trị nên tiếp tục tái phát

Vết mổ đã liền sẹo nhưng không có tiền chưa trị nên tiếp tục tái phát

H'Niu khóc vì đau đớn

H'Niu khóc vì đau đớn

Sau khi đưa H’Niu về, bệnh cũ lại tiếp tục tái phát vì gia đình không làm theo đúng công đoạn chữa trị. H’Niu đau đớn nên thường nằm một chỗ, gương mặt nhăn nhó, quằn quại từng cơn đau, khi chịu không được nữa thì òa lên khóc nhưng khi nghe tiếng mẹ dỗ dành là em lại nín khóc. “Cả ngày con bé cũng không ăn uống được gì, cứ ăn vào là nôn ra ngay giờ chỉ uống được tí sữa để sống, mong sao nó được chữa lành bệnh để được đi học vài tháng nữa là H’Niu được học lớp 1 rồi”, chị H’Mai cho hay.

Anh Y Nin tâm sự, vợ chồng anh lấy nhau tay trắng không có lấy 1 tấc đất hay tài sản gì cả, nên vợ chồng quanh năm đi làm thuê, làm mướn trong vùng. Đến mùa hái tiêu, hái cà phê anh chị lại để con cái ở nhà bà ngoại để qua tỉnh Gia Lai làm thuê và ở tại rẫy của họ, đến cuối mùa mới về nhà thăm con. Sau khi H’Niu phát bệnh, vợ anh phải ở nhà để chăm sóc con đau, còn anh Y Nin lại xin các chủ rẫy trong vùng cho đi làm thuê kiếm tiền về mua thức ăn cho con.

“Tôi đi làm thuê được 150 ngàn/ngày, nhưng không phải ngày nào họ cũng thuê vì mùa này là mùa mưa nên công để làm ít lắm. Hôm nào đi làm có tiền con mua được cho con hộp sữa, ít thức ăn còn hôm nào người ta không mướn là lại không có tiền, giờ H’Niu bệnh chẳng biết làm gì để cứu con đây bán cả nhà cũng sợ không đủ lo cho con”, anh Y Nin nghẹn ngào.

Giấy chuyển tuyến của bệnh viện Đa khoa Đắk Lắk nhưng gia đình chưa đưa H'Niu đi vì không còn tiền

Giấy chuyển tuyến của bệnh viện Đa khoa Đắk Lắk nhưng gia đình chưa đưa H'Niu đi vì không còn tiền

Vợ chồng anh Y Nin trông chờ vào tình thương, sự giúp đỡ để cứu được con gái mình

Vợ chồng anh Y Nin trông chờ vào tình thương, sự giúp đỡ để cứu được con gái mình

Vào ngày 19/6 vừa qua, vì H’Niu phát bệnh nặng, vợ chồng anh lại lần nữa bế con lên bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk để khám, các bác sĩ yêu cầu phải đưa bé H’Niu chuyển viện xuống TP. Hồ Chí Minh gấp, nhưng vì không có tiền hai vợ chồng phải đưa con về, đau lòng khi con lên từng cơn co giật “Giờ chỉ cần con tôi được chữa lành bệnh là tôi vui rồi, tôi không còn mong ước gì hơn, chứ để mãi thế này không biết con bé sống ra sao nữa”, anh Y Nin vừa nói vừa cúi gầm mặt để che đi những giọt nước mắt không cho vợ và con mình thấy, bởi với anh giờ chỉ có “phép màu” của tình thương mới có thể cứu được con gái mình.

Ông Y Blim Knul – Phó chủ tịch xã Ea B’hok xác nhận: “Gia đình anh Y Nin là hộ gia đình đặc biệt khó khăn của xã, con cái lại bệnh tật nên vợ chồng anh rất vất vả, do điều kiện của xã hạn chế nên đang kiến nghị để trích một phần của quỹ Hội chữ thập đỏ xã giúp đỡ con gái của hộ anh đang bị u não, nhưng số tiền đó sẽ không thể đủ chữa trị bệnh cho cháu nên rất mong nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của tất cả mọi người”.

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

1. Mã số 1832: Anh Y Nin Êban (Buôn Ea Mta, xã Ea B’hok, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk)

SĐT: 0162.605.5983

2. Quỹ Nhân ái - Báo Khuyến học & Dân trí - Báo điện tử Dân trí.

Ngõ 2 nhà số 48 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội

Tel: 04. 3. 7366.491/ Fax: 04. 3. 7366.490

Email:quynhanai@dantri.com.vn

Bạn đọc ủng hộ qua các tài khoản sau:

* Tài khoản VNĐ tại VietComBank:
Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí
Số TK: 045 100 194 4487
Tại: Ngân Hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Thành Công - Hà Nội.

* Tài khoản USD tại VietComBank:
Account Name:Bao Khuyen hoc & Dan tri

Account Number: 045 137 195 6482

Swift Code: BFTVVNVX

Bank Name: THE BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM (VietComBank)

* Tài khoản VNĐ tại VietinBank:
Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí
Số TK: 10 201 0000 220 639
Tại: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Hoàn Kiếm

* Tài khoản VNĐ tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí
Số TK: 0721100356359

Tại Ngân hàng TMCP Quân đội – Chi nhánh Thái Thịnh - Hà Nội

* Tài khoảnUSD tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí
Số TK: 0721100357002

Swift Code: MSCBVNVX

Bank Name: MILITARY COMMERCIAL JOINT STOCK BANK - MCSB ( No.3, Lieu Giai str., Ba Dinh Dist., Hanoi, Vietnam)

3. Văn phòng đại diện của báo:

VP Hà Tĩnh: 46 Nguyễn Công Trứ, Phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh. Tel: 039.3.857.122

VP Đà Nẵng: 25 Nguyễn Tri Phương, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng. Tel: 0511.3653.725

VP TPHCM: số 39L đường 11 (Miếu Nổi), phường 3, quận Bình Thạnh, TP.HCM. Tel: 0866786885

VP Cần Thơ: 53/13 Lý Tự Trọng, Q Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Tel: 0710.3.733.269

 Thúy Diễm

MỚI NHẤT
Bệnh viện Hưng Việt tiếp tục khám miễn phí phát hiện sớm ung thư đến thương bệnh binh nhân dịp 27/7
Bệnh viện Hưng Việt tiếp tục khám miễn phí phát hiện sớm ung thư đến thương bệnh binh nhân dịp 27/7

(Dân trí) - Nhân kỷ niệm 68 năm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7, Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt phối hợp với báo Dân trí tiếp tục tặng các suất khám miễn phí phát hiện sớm ung thư, ưu tiên cho đối tượng thương bệnh binh, người có công với cách mạng và các hoàn cảnh khó khăn. Trị giá mỗi suất khám 1.500.000 đồng với nhiều danh mục khác nhau.

Thứ năm, 02/07/2015 - 07:34

Sức khỏe của bé Nhân Hậu đang rất yếu
Sức khỏe của bé Nhân Hậu đang rất yếu

(Dân trí) - Chiều 1/7, PV Dân trí đã đến Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng thăm và trao số tiền 500 ngàn đồng của bạn đọc đến với bé Nhân Hậu (đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm nuôi dạy trẻ mồ côi thuộc Hội chữ thập đỏ TP Đà Nẵng).

Thứ năm, 02/07/2015 - 06:40

Bé 4 tuổi đáng thương với bụng phình to đáng sợ
Bé 4 tuổi đáng thương với bụng phình to đáng sợ

(Dân trí) - Em ngồi lặng, gương mặt bí xị, kêu đau mỗi khi có ai đó vô tình chạm phải phần bụng của mình. Thương con nhưng người bố dân tộc Thạo A Dì không biết xoay sở sao, chỉ lúng túng động viên con bằng thứ tiếng của người Mông trong ánh nhìn xót thương của mọi người.

Thứ năm, 02/07/2015 - 06:38

Nhà cô bé mồ côi Thanh Phượng bị hoả hoạn thiêu rụi
Nhà cô bé mồ côi Thanh Phượng bị hoả hoạn thiêu rụi

(Dân trí) - Không còn mẹ cha, một mình em đơn độc, vất vả làm thuê nhiều nghề mưu sinh. Một vụ hỏa hoạn đã thiêu trụi căn nhà tranh dột nát, khiến em rơi vào thảm cảnh màn trời chiếu đất.

Thứ tư, 01/07/2015 - 03:11

Hơn 25 triệu đồng đến với gia cảnh người phụ nữ bất hạnh
Hơn 25 triệu đồng đến với gia cảnh người phụ nữ bất hạnh

(Dân trí) - Sáng 30/6, PV Dân trí đã trao số tiền 25.400.000đ đến với hoàn cảnh gia đình chị Lê Thị Huấn, ở thôn Nhân Phúc, xã Hoằng Đạo, huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa), nhân vật trong bài viết: “Chắc ông trời bắt con tôi phải chết mất thôi!”.

Thứ tư, 01/07/2015 - 03:08

Hơn 134 triệu đồng đến với hai chị em mang thân hình “rắn”
Hơn 134 triệu đồng đến với hai chị em mang thân hình “rắn”

(Dân trí) - Sau gần 1 tháng trở lại thăm hai chị em Son, Thành trong bài viết: “Nghẹn lòng tâm sự của hai chị em mang thân hình “rắn”’, chúng tôi vô cùng mừng rỡ khi cuộc sống của các em đã được cải thiện nhiều nhờ sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí.

Thứ tư, 01/07/2015 - 03:07

 Hai anh em khốn đốn vì mất cả bố lẫn mẹ
Hai anh em khốn đốn vì mất cả bố lẫn mẹ

(Dân trí) - Thiếu thốn tình yêu thương của mẹ từ nhỏ, giờ đây người cha cũng đã trút hơi thở cuối cùng, để lại 2 anh em cùng người bà nội đã gần 80 tuổi. Không có tiền, người anh trai đã nhiều lần xin bà nội nghỉ học để kiếm tiền cho người em gái được đến trường.

Thứ tư, 01/07/2015 - 07:12

“Nằm im, không bố trói lại đó !”
“Nằm im, không bố trói lại đó !”

(Dân trí) - Nhìn cô con gái la hét trên giường, người bố tiến lại gần chỉ biết nói “nằm im không bố trói lại đó”, còn phía căn nhà nhỏ cạnh đó, cậu con trai út thì đeo sợi dây xích ở chân cứ nhảy múa, trên người không một mảnh vải che thân…

Thứ ba, 30/06/2015 - 07:18

Bé Vũ Công Tú đã mất hơn 8 tháng, mạng xã hội vẫn kêu gọi giúp đỡ
Bé Vũ Công Tú đã mất hơn 8 tháng, mạng xã hội vẫn kêu gọi giúp đỡ

(Dân trí) - Bé Vũ Công Tú, 12 tuổi, mắc bệnh ung thư giai đoạn cuối được báo Dân trí đăng tải cách đây gần tròn 1 năm trên chuyên mục Tấm lòng Nhân ái, tuy nhiên, những ngày gần đây trên mạng xã hội Facebook lại đăng tải bài viết về em với nội dung y nguyên bài viết mà PV Dân trí thực hiện, cho dù thực tế cậu bé đã qua đời vì bệnh nặng hồi tháng 11/2014.

Thứ hai, 29/06/2015 - 04:33

Hơn 37 triệu đồng đến với hai hoàn cảnh ở Nghệ An
Hơn 37 triệu đồng đến với hai hoàn cảnh ở Nghệ An

(Dân trí) - PV Dân trí tại Nghệ An đã đến thăm và trao số tiền hơn 37 triệu đồng đến với hai hoàn cảnh tại địa bàn huyện Diễn Châu và Nam Đàn (Nghệ An).

Thứ hai, 29/06/2015 - 07:11

Gần 26 triệu đồng đến với người bố nghèo có 3 con bị bệnh
Gần 26 triệu đồng đến với người bố nghèo có 3 con bị bệnh

(Dân trí) - Sáng 27/6, PV Dân trí đã trao tới anh Hà Phước Lập (khối Ngọc Tứ, phường Điện An, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) – nhân vật trong bài “Nỗi cùng cực của người bố nghèo có 3 con bị bệnh” số tiền 25.830.000 đồng do bạn đọc ủng hộ.

Thứ hai, 29/06/2015 - 07:09

Mẹ ung thư khát khao con được phẫu thuật
Mẹ ung thư khát khao con được phẫu thuật

(Dân trí) - Tai họa dồn dập khi chồng đột ngột qua đời, bản thân chị bị ung thư tuyến giáp, con gái bị dị tật lõm sâu lồng ngực, gồ khối u to đùng sau lưng. Nghèo khổ và bất lực, chị ước con gái được đến viện phẫu thuật thì dù có phải chết chị cũng an lòng.

Thứ hai, 29/06/2015 - 07:06

ĐÁNG QUAN TÂM
Quỹ Nhân ái hỗ trợ 10 triệu đồng đến bé Cơ Tu nguy kịch vì bỏng điện
Quỹ Nhân ái hỗ trợ 10 triệu đồng đến bé Cơ Tu nguy kịch vì bỏng điện

(Dân trí) - Ngày 26/6, PV tại Huế đã lên tại Khoa Bỏng, Trung tâm CTCH-PTTH, BV Trung ương Huế để trao khẩn số tiền 10 triệu đồng của Quỹ Nhân ái báo Dân trí tới em bé Cơ Tu bị bỏng điện nguy kịch.

Thứ bảy, 27/06/2015 - 07:15

“Mẹ ơi, đừng bỏ con…!”
“Mẹ ơi, đừng bỏ con…!”

(Dân trí) - Mới học cấp 2, hai chị em phải làm lụng rất vất vả mong kiếm tiền để chạy chữa căn bệnh ung thư đại tràng giai đoạn cuối của mẹ. Bên người mẹ gầy trơ xương, đứa con gái út chỉ biết nấc lên nghẹn ngào: “Mẹ ơi đừng bỏ con…!”.

Thứ bảy, 27/06/2015 - 07:12

Hơn 117 triệu đồng đến với người mẹ bị tai nạn 3 con thơ nheo nhóc
Hơn 117 triệu đồng đến với người mẹ bị tai nạn 3 con thơ nheo nhóc

(Dân trí) - Chồng bỏ đi biệt xứ, để nuôi 3 con thơ, chị Liên lên Bình dương làm công nhân thì tai nạn bất ngờ ập đến. Với gần 200 triệu bạn đọc Dân trí giúp đỡ, chị đã qua cơn nguy kịch, nhưng lại rơi vào tình trạng liệt nửa người, mất trí nhớ.

Thứ sáu, 26/06/2015 - 10:52

Hơn 731 triệu đồng đến với gia đình bé Phương Anh
Hơn 731 triệu đồng đến với gia đình bé Phương Anh

(Dân trí) - Tin mừng khi tình hình sức khỏe của Phương Anh khá hơn từng ngày. Gia đình em cũng được bạn đọc giúp đỡ số tiền 731.800.000đồng (tuần 4.5 và tuần 1.6) thông qua quỹ Nhân Ái của báo điện tử Dân trí.

Thứ sáu, 26/06/2015 - 10:40

Gần 80 triệu đồng đến với sản phụ lâm trọng bệnh
Gần 80 triệu đồng đến với sản phụ lâm trọng bệnh

(Dân trí) - Chiều 24/6, PV Dân trí đã tới thăm và trao số tiền 79.200.000 đồng đến chị Phan Thị Phượng (k90/28 đường Nguyễn Phan Vinh, Thọ Quang, Sơn Trà, Đà Nẵng) – nhân vật trong bài “Sản phụ lâm trọng bệnh, bé gái sinh non khát sữa” do bạn đọc ủng hộ.

Thứ sáu, 26/06/2015 - 10:35

Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 02 tháng 6/2015
Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 02 tháng 6/2015

(Dân trí) - Hôm nay, Quỹ Nhân ái Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 623.415.000 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Quỹ trong tuần qua.

Thứ sáu, 26/06/2015 - 07:25

Danh sách ủng hộ tuần 02 tháng 6 năm 2015
Danh sách ủng hộ tuần 02 tháng 6 năm 2015

(Dân trí) - Tuần qua, Quỹ Nhân ái - Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Quỹ trong tuần là: 650.036.904 đồng.

Thứ sáu, 26/06/2015 - 07:22

Mong manh sự sống của bé 2 tuổi 3 lần mổ não
Mong manh sự sống của bé 2 tuổi 3 lần mổ não

(Dân trí) - 20 tháng tuổi, Nhật được kết luận bị tim bẩm sinh. Ra Hà Nội phẫu thuật, các bác sỹ phát hiện bé bị áp xe não rồi giãn não thất, não úng thủy. 3 cuộc phẫu thuật não là 3 cuộc đấu tranh sinh tồn kỳ diệu của cậu bé đang mang trong mình bệnh tim độ 4.

Thứ sáu, 26/06/2015 - 07:07

Khát khao cháy bỏng của em bé 8 tuổi bị ung thư máu
Khát khao cháy bỏng của em bé 8 tuổi bị ung thư máu

(Dân trí) - Cái đầu trọc lốc, những đám da bầm đen do tụ máu sau đợt truyền hóa chất nặng. Thật khó tin, cô bé 8 tuổi nhưng chỉ nặng có 12 kg vẫn đang kiên cường chống chọi với căn bệnh ung thư máu quái ác. Trong tâm hồn non nớt của em, chưa lúc nào nguôi khao khát: “Con muốn khỏi bệnh…để còn về đi học tiếp…”

Thứ năm, 25/06/2015 - 07:40

Người Việt ở Đài Loan tặng quà đến những hoàn cảnh khó khăn ở Nghệ An
Người Việt ở Đài Loan tặng quà đến những hoàn cảnh khó khăn ở Nghệ An

(Dân trí) - Vừa qua Hội từ thiện Nghệ An tại Đài Loan phối hợp cùng PV Dân trí thường trú tại Nghệ An trực tiếp đến thăm và trao những phần quà ý nghĩa, tiếp sức cho những mảnh đời bất hạnh ở xứ Nghệ

Thứ tư, 24/06/2015 - 11:15

“Lẽ nào vợ chồng tôi lần thứ 3 mất con ?!”
“Lẽ nào vợ chồng tôi lần thứ 3 mất con ?!”

(Dân trí) - “Nếu không được truyền kết tủa lạnh, bệnh nhân sẽ bị nhiễm trùng, hoại tử hoặc chảy máu đến chết.” Trong tình thế gạo không đủ ăn, chi phí điều trị mỗi ngày bằng cả năm lao động cật lực, vợ chồng ông Tuấn đau đớn nghĩ đến cảnh đưa con về lo hậu sự.

Thứ tư, 24/06/2015 - 07:53

Bé Bích Lộc 8 tháng tuổi đã được mổ tim, diễn biến sức khỏe tốt
Bé Bích Lộc 8 tháng tuổi đã được mổ tim, diễn biến sức khỏe tốt

(Dân trí) - Sau ca mổ tim ngày 11/6, sức khỏe của bé Bích Lộc- nhân vật trong bài viết: “Mong manh sự sống bé 8 tháng tuổi vì bệnh tim bẩm sinh” đã có phần cải thiện. Hiện bé đã cai được máy thở, tỉnh táo và nhoẻn miệng cười xinh xắn khi có người lớn nói chuyện

Thứ ba, 23/06/2015 - 07:43

Tết cận kề, rớt nước mắt với nỗi éo le của người phụ nữ bị “trời đày”

(Dân trí) - Bản thân bị viêm màng não, người phụ nữ gầy gò ấy vẫn đang phải cố gắng bươn chải từng ngày lo cho người chồng mắc bệnh ung thư phổi và bố mẹ chồng nằm liệt giường đã gần chục năm nay. Chị còn phải gắng gượng vì 3 đứa con đang tuổi cắp sách đến trường.... khiến ai nấy đều cảm phục, xót xa.

Ủng hộ trực tuyến
Nếu bạn đọc muốn ủng hộ nhanh cho Mã số 1832: xin mời bấm nút dưới đây
hoặc