Mã số 1962:

Cha nghèo kiệt sức trong cuộc chiến giữ lại chân cho con

Dân trí “Mẹ nó bị tâm thần, hai đứa anh thì câm điếc, động kinh, thằng bé là trụ cột của gia đình nhưng giờ sắp mất chân rồi.” Hơn 2 tháng sau ngày con bị xe công nông tông, cuộc chiến giữ lại chân cho con của ông Thuật đang rơi vào ngõ cụt bởi cảnh nghèo khốn.

Gia đình khốn khổ

Nam thanh niên đang đối mặt với nguy cơ phải đoạn bỏ cẳng chân phải là Nguyễn Minh Vương (20 tuổi, ngụ tại Đắk Lắk). Trước khi rơi vào nỗi đau trên, cuộc đời em là chuỗi ngày bất hạnh, luôn quay cuồng trong cảnh nghèo đói và bệnh tật của những người thân trong gia đình.


Nguyễn Minh Vương đang đối mặt với nguy cơ trở thành người tàn phế

Nguyễn Minh Vương đang đối mặt với nguy cơ trở thành người tàn phế

Ngồi bên giường bệnh của con, ông Nguyễn Văn Thuật (63 tuổi) ngậm ngùi tâm sự: “Vợ chồng tôi sinh được 5 đứa con. Trước đây, chúng tôi sống ở Thăng Bình, Quảng Nam, miếng ăn của gia đình chỉ trông chờ vào mấy sào ruộng cằn cỗi, nhưng mùa màng thường xuyên thất bát vì thiên tai. Với hy vọng thoát khỏi cảnh khổ, năm 1993, tôi quyết định đưa vợ con vào Đắk Lắk đi theo diện xây dựng vùng kinh tế mới.”

Nhưng thực tế cuộc sống không chiều lòng người, giữa rừng thiêng nước độc, bi kịch bắt đầu giáng xuống vùi dập gia đình ông Thuật. Ngoài người con đầu lòng bị câm điếc bẩm sinh, vừa chân ướt chân ráo đến vùng đất mới, thì đến lượt người con thứ 4 mắc bệnh động kinh. Phải lao lực khai hoang vỡ đất và nuôi đàn con thơ nheo nhóc trong cảnh ăn bữa trước lo bữa sau, 18 năm trước, bà Trần Thị Ly (57 tuổi) rơi vào trạng thái trầm cảm rồi phát bệnh tâm thần.

“Mỗi lúc lên cơn điên, vợ tôi không gào khóc thì cũng lăm lăm con dao trong tay dọa giết mọi người. Tôi đã đưa đi chạy chữa khắp nơi, giờ ngày nào bà ấy cũng uống thuốc an thần. Bệnh đã lắng xuống nhưng vợ tôi chỉ còn đó như cái xác không hồn, đến bữa ăn cũng không tự lo được. Thằng con đầu bị câm điếc, mình nói nó còn chẳng hiểu thì làm sao đỡ đần công việc. Thằng thứ 4 bị động kinh, thì cũng ngây dại như mẹ… khổ lắm nhưng biết làm sao được.” ông Thuật nghẹn ngào.


Một đoạn xương chày của chân phải bị văng ra ngoài chưa có điều kiện ghép lại

Một đoạn xương chày của chân phải bị văng ra ngoài chưa có điều kiện ghép lại

 

Vợ chồng ông Thuật có hai người con gái, khi đến tuổi cập kê đã lần lượt theo chồng. Để cậu con trai út không lâm vào cảnh thất học như anh chị, người cha đã nhịn ăn, nhịn mặc hết công việc nương rẫy lại đến làm thuê làm mướn kiếm tiền nuôi cả gia đình và cho con đến trường.

Nhưng một mình ông không thể vác nạng chống trời, khi Minh Vương bước vào lớp 11, ông không thể xoay xở được tiền trường cho con. “Em rất muốn được học hết cấp 3 rồi đi học nghề để mai này có công ăn việc làm ổn định. Nhưng phần vì thương cha một mình cha cực khổ, làm việc không ngơi tay, phần vì không có tiền để học tiếp nên 4 năm trước, em buộc lòng phải bỏ giữa chừng.”

“Nó mà cụt chân thì gia đình cũng lâm nguy”

Sau khi Vương phải thôi học, ngoài công việc trên 5 sào nương rẫy của gia đình, hai cha con họ không ngần ngại bất kỳ công việc gì khi có người thuê mướn. Sau nhiều năm thuộc diện nghèo khốn của địa phương, gần 2 năm nay họ đã thoát nghèo, cuộc sống cũng bớt phần cơ cực. Để có thu nhập ổn định hơn ngoài những công việc theo mùa lúa, mùa cà phê, tháng 8/2015 Minh Vương xin đi làm phụ hồ. Nhưng tai họa đã ập đến, đẩy tương lai của chàng trai trẻ và cả gia đình quay lại ngõ cụt.

Ngồi trên giường bệnh, cố nén cơn đau đang hành hạ thân xác, Minh Vương nhớ lại: “Hôm đó là chiều 25/8, sau khi hết giờ làm, em chạy xe về nhà chủ thầu công trình để xin ứng tiền đổ xăng. Khi chỉ còn cách nhà vài trăm mét, bất ngờ chiếc xe công nông chạy phía trước bị rớt bánh ra ngoài lao thẳng về phía em. Tình huống quá nhanh em không thể tránh được nên đã bị đầu công nông đè lên người, bất tỉnh.”

Sau khi được giải cứu khỏi gầm xe công nông, Vương đã phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng chân phải bị gãy, dập nát, một khúc xương khoảng 10cm văng ra đường được người dân bỏ vào thùng đá đưa đến bệnh viện. Sau khi được bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk sơ cứu em tiếp tục phải chuyển lên bệnh viện Chợ Rẫy.

 


Ông Thuật đau đớn nghĩ đến cảnh sẽ tiếp tục phải đưa con về nhà phó mặc cho số phận

Ông Thuật đau đớn nghĩ đến cảnh sẽ tiếp tục phải đưa con về nhà phó mặc cho số phận

 

BS Đỗ Thành Trung, khoa Chấn thương Chỉnh hình cho hay: “Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng, gãy xương đùi, gãy xương cẳng chân, với một đoạn xương chày bị văng ra ngoài. Tuy nhiên, do quảng đường di chuyển quá xa, phần xương chày dù được ướp đá nhưng đã quá thời gian chỉ định ghép. Chúng tôi đã cố định xương đùi bị gãy bằng nẹp vít đồng thời cố định xương chày bằng khung ngoài.”

Minh Quân không có bảo hiểm y tế nên khi xảy ra tai nạn, toàn bộ viện phí gia đình phải chi trả. Người gây tai nạn cũng nghèo nên chỉ bồi thường được 5 triệu đồng. Để cứu con, ông Thuật đã phải nhờ người thân mượn khắp nơi với số tiền lên tới hơn 50 triệu đồng. Tuy nhiên, khoản vay nợ trên chỉ mới đáp ứng được một phần chi phí phẫu thuật và nằm viện. Khi chuyển sang Bệnh viện 7A để tiếp tục điều trị, gia đình lâm vào cảnh khánh kiệt nên ông Thuật đành đưa con về.

Sau 2 tuần rời bệnh viện, toàn bộ chân phải của Vương đã bị sưng phù, tím tái, đau nhức dữ dội, toàn thân sốt cao. Trước tình trạng nguy khốn của con, ông Thuật đã phải cầm cố nhà cửa vay được hơn 20 triệu đồng hỏa tốc chuyển Vương trở lại bệnh viện Chợ Rẫy. Được bác sĩ tận tình cứu chữa, Vương mới vượt qua được cơn nguy nan của tình trạng nhiễm trùng.

Với chấn thương mất một đoạn xương chày, bác sĩ khuyến cáo gia đình nên thực hiện phương pháp ghép xương để tránh nguy cơ phải đoạn chi. Tuy nhiên giải pháp này tốn tới hơn 50 triệu đồng, trong cảnh nợ nần chồng chất, số tiền mới cầm cố nhà đất vay mượn được cũng đã cạn, ông Thuận đau đớn nghĩ đến cảnh lại phải đưa con về nhà. “Lần này mà về nữa chắc thằng bé sẽ bị cắt cụt mất chân, nhưng không về thì lấy tiền đâu mà nằm lại bệnh viện.”

Trước cảnh nguy khốn trên, ông Nguyễn Hồng Chương, Trưởng thôn 2, xã Hòa Xuân, thành phố Buôn Ma Thuật, tỉnh Đắk Lắk cho hay: “Gia đình họ vừa thoát nghèo thì lại lâm nạn. Ông Thuật tuổi đã cao, sức cũng yếu song trong nhà có tới 3 người không có khả năng lao động. Cuộc sống của họ chỉ trông chờ vào đứa con trai út nhưng giờ cháu gặp nạn vô cùng khó khăn. Thằng Vương mà bị cắt cụt chân thì cả nhà họ cũng lâm nguy.”

 

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

1. Mã số 1962: Ông Nguyễn Văn Thuật, khoa Chấn thương Chỉnh hình, bệnh viện Chợ Rẫy, TPHCM hoặc: Thôn 2, xã Hòa Xuân, thành phố Buôn Ma Thuật, tỉnh Đắk Lắk

Điện thoại: 01222 403 591

2. Quỹ Nhân ái - Báo Khuyến học & Dân trí - Báo điện tử Dân trí.

Ngõ 2 nhà số 48 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội

Tel: 04. 3. 7366.491/ Fax: 04. 3. 7366.490

Email: quynhanai@dantri.com.vn

Bạn đọc ủng hộ qua các tài khoản sau:

* Tài khoản VNĐ tại VietComBank:

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 045 100 194 4487

Tại: Ngân Hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Thành Công - Hà Nội.

* Tài khoản USD tại VietComBank:

Account Name:Bao Khuyen hoc & Dan tri

Account Number: 045 137 195 6482

Swift Code: BFTVVNVX

Bank Name: THE BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM (VietComBank)

* Tài khoản VNĐ tại VietinBank:

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 10 201 0000 220 639

Tại: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Hoàn Kiếm

* Tài khoản VNĐ tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 0721100356359

Tại Ngân hàng TMCP Quân đội – Chi nhánh Thái Thịnh - Hà Nội

* Tài khoảnUSD tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 0721100357002

Swift Code: MSCBVNVX

Bank Name: MILITARY COMMERCIAL JOINT STOCK BANK - MCSB ( No.3, Lieu Giai str., Ba Dinh Dist., Hanoi, Vietnam)

* Tài khoản VND tại Ngân hàng Agribank:

- Tên tài khoản: Báo Khuyến học và Dân trí

- Số tài khoản VND: 1400206027950.

- Tại Ngân hàng: Agribank CN Láng Hạ

* Tài khoản USD tại Ngân hàng Agribank:

- Account Name: Bao Khuyen hoc & Dan tri

- Account Number: 1400206027966

- Swift Code: VBAAVNVX402

- Bank Name: Vietnam Bank for Agriculture and Rural Development, Lang Ha Branch

3. Văn phòng đại diện của báo:

VP Hà Tĩnh: 46 Nguyễn Công Trứ, Phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh. Tel: 039.3.857.122

VP Đà Nẵng: 25 Nguyễn Tri Phương, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng. Tel: 0511.3653.725

VP TPHCM: số 39L đường 11 (Miếu Nổi), phường 3, quận Bình Thạnh, TP.HCM. Tel: 0866786885

VP Cần Thơ: 53/13 Lý Tự Trọng, Q Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Tel: 0710.3.733.269

 

Vân Sơn

MỚI NHẤT
Bé gái lớp 8 khóc nghẹn trong cảnh không cha, mẹ sớm qua đời vì ung thư
Bé gái lớp 8 khóc nghẹn trong cảnh không cha, mẹ sớm qua đời vì ung thư

(Dân trí) - Sinh ra không một lần biết mặt cha, mẹ ốm đau bệnh tật triền miên, nhưng suốt 7 năm qua, năm nào em cũng được nhà trường tuyên dương vì nghị lực, vượt lên số phận để trở thành học sinh chăm ngoan, học giỏi. Nhưng cô nữ sinh lớp 8 có khuôn mặt hiền khô đang đứng trước tình cảnh ngặt nghèo, nguy cơ phải bỏ học vì người mẹ thân thương của em vừa mới qua đời…

Thứ sáu, 06/11/2015 - 12:36

Mẹ nghèo thắt ruột nhìn các bộ phận trên mặt con bị lở loét, ăn mòn
Mẹ nghèo thắt ruột nhìn các bộ phận trên mặt con bị lở loét, ăn mòn

(Dân trí) - Lấy khăn lau mặt cho con, nước mắt bà Hợi cứ trào ra không ngớt khi thấy các bộ phận trên khuôn mặt cứ ngày càng lở loét, rơi rụng dần. Sau bao nhiêu năm đưa con đi điều trị, tài sản trong nhà đã khánh kiệt nhưng sự sống của con chỉ còn tính từng ngày.

Thứ sáu, 06/11/2015 - 07:10

Trao 18 triệu đồng giúp “bà mẹ nhí” tiếp tục được đến trường
Trao 18 triệu đồng giúp “bà mẹ nhí” tiếp tục được đến trường

(Dân trí) - 18 triệu đồng là số tiền được bạn đọc báo Dân trí đã ủng hộ cho em H.D để em có thêm động lực và tiếp tục ước mơ học hành bị dang dở hơn 1 năm qua vì những biến cố cay nghiệt của cuộc đời.

Thứ năm, 05/11/2015 - 12:09

3 anh em côi cút, đói rách trong căn nhà sắp sập
3 anh em côi cút, đói rách trong căn nhà sắp sập

(Dân trí) - Cha bị ung thư đại tràng qua đời, khi chưa mãn tang, mẹ cũng đi bặt tăm bỏ lại 3 anh em côi cút. Người anh cả phải nghỉ học để lo cho 2 đứa em trong cảnh gạo không có ăn, việc học được đếm từng ngày trong căn nhà sắp sập.

Thứ năm, 05/11/2015 - 07:34

Hơn 80 triệu đồng đến với gia đình người nhiễm liên cầu khuẩn lợn
Hơn 80 triệu đồng đến với gia đình người nhiễm liên cầu khuẩn lợn

(Dân trí) - Dù bác sĩ nỗ lực cứu chữa nhưng tình trạng suy đa cơ quan, viêm màng não do nhiễm liên cầu khuẩn lợn, anh Ngọc không qua khỏi. Để hỗ trợ mẹ con chị Hạnh vượt qua cơn nguy khốn, Dân trí đã trao hơn 80 triệu đồng bạn đọc hỗ trợ thông qua quỹ Nhân ái.

Thứ tư, 04/11/2015 - 04:17

4 lần hoãn mổ, bé 5 tháng tuổi bị teo phổi, tim bẩm sinh nguy kịch tính mạng
4 lần hoãn mổ, bé 5 tháng tuổi bị teo phổi, tim bẩm sinh nguy kịch tính mạng

(Dân trí) - Sau 4 lần hoãn mổ, con được chuyển viện và nhận lịch mổ chính thức trong tuần này bởi tình hình đã quá nguy kịch. Tuy vậy cầm giấy báo phải đóng số tiền 160 triệu đồng, đôi vợ chồng trẻ hoang mang, run rẩy không nói thành lời.

Thứ tư, 04/11/2015 - 07:35

Bé Huyền Trang bị bỏng nặng nhận 257.160.000 đồng của bạn đọc báo Dân trí
Bé Huyền Trang bị bỏng nặng nhận 257.160.000 đồng của bạn đọc báo Dân trí

(Dân trí) - Sáng ngày 31/10, PV Dân trí đã về xóm Lồng Lộng, xã Phúc Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh trao số tiền 257.160.000 đồng của các nhà hảo tâm cho bé Huyền Trang- nhân vật trong bài viết “Nỗi đau thấu da thấu thịt của bé 2 tuổi bị nồi canh đang sôi đổ lên người”.

Thứ ba, 03/11/2015 - 09:51

Tặng hơn 300 áo ấm đến học sinh nghèo vùng cao
Tặng hơn 300 áo ấm đến học sinh nghèo vùng cao

(Dân trí) - Với mong muốn được chia sẻ, giúp đỡ các em học sinh nghèo tại trường Tiểu học xã Yên Thành, huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang, hơn 300 áo ấm cùng nhiều phần quà như sách, bút, dép đã được doanh nhân Lam Cúc (Công ty TNHH Đầu tư & Phát triển Lam Cúc) và hoa hậu các dân tộc Nguyễn Ngọc Anh gửi trao tặng đến các em khi những đợt gió lạnh đầu tiên năm nay tràn về.

Thứ ba, 03/11/2015 - 09:43

Thương bé lớp 5 có cột sống cong hình chữ... S
Thương bé lớp 5 có cột sống cong hình chữ... S

(Dân trí) - Sau lần đi viện về, con bé lại buồn thiu bởi bác sĩ kết luận căn bệnh chưa rõ nguyên nhân và cũng chưa có phương pháp điều trị rõ ràng. 5 năm qua, em không còn nhớ nổi đã theo mẹ đi bao nhiêu bệnh viện nhưng kết quả vẫn là con số không tròn trĩnh.

Thứ ba, 03/11/2015 - 08:23

Hơn 83 triệu đồng đến với cháu bé bị dượng đánh nguy kịch
Hơn 83 triệu đồng đến với cháu bé bị dượng đánh nguy kịch

(Dân trí) - PV Dân trí tại Nghệ An đã đến thăm và trao số tiền 83.040.000 đồng cho gia đình anh Nguyễn Ngọc Hiển bố cháu Nguyễn Ngọc Chiến nhân vật trong bài viết mang mã số 1908.

Thứ hai, 02/11/2015 - 07:33

Gần 61 triệu đồng đến với gia đình bé Lê Mộng Thùy Dương
Gần 61 triệu đồng đến với gia đình bé Lê Mộng Thùy Dương

(Dân trí) - Vừa qua, quỹ Nhân Ái báo Dân Trí đã làm thủ tục kết chuyển đến gia đình anh Lê Quý Thích (cha bé Lê Mộng Thùy Dương) 60.980.000 đồng. Đây là số tiền bạn đọc ủng hộ cho gia đình bé Lê Mộng Thùy Dương trong tuần 5 tháng 9 và tuần 1 tháng 10.

Thứ hai, 02/11/2015 - 07:30

Gần 47 triệu đồng đến với giáo viên nghèo có con mắc bệnh ung thư
Gần 47 triệu đồng đến với giáo viên nghèo có con mắc bệnh ung thư

(Dân trí) - Quỹ Nhân Ái báo Dân Trí vừa kết chuyển đến gia đình anh Phan Công Hậu, người giáo viên nghèo ở Quảng Nam có con mắc bệnh ung thư, số tiền 46.685.000 đồng. Đây là số tiền bạn đọc ủng hộ đến gia đình anh trong tuần 4 và tuần 5 tháng 9.

Thứ hai, 02/11/2015 - 07:28

ĐÁNG QUAN TÂM
Xót xa cảnh bà bị đái tháo đường nuôi cháu bại não
Xót xa cảnh bà bị đái tháo đường nuôi cháu bại não

(Dân trí) - Mang trong mình chứng bệnh tiểu đường type 2, bà vẫn gắng sống bằng tình thương dành cho đứa cháu, bằng sự giúp đỡ của xóm giềng những lúc cơ hàn. Ở cái tuổi gần đất xa trời, bà chỉ đau đáu nỗi lo mình chết đi ai sẽ nuôi đứa cháu nhỏ tội nghiệp của mình.

Chủ nhật, 01/11/2015 - 08:07

Khởi công xây dựng công trình phòng học đa chức năng trường tiểu học Ninh Sơn
Khởi công xây dựng công trình phòng học đa chức năng trường tiểu học Ninh Sơn

(Dân trí) - Ngày 29/10, trường tiểu học Ninh Sơn, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang đã tổ chức lễ khởi công xây dựng công trình phòng học đa chức năng. Đây là công trình được tổ chức Phật giáo Shinnyo-en Nhật Bản thông qua Quỹ Khuyến học Việt Nam tài trợ vốn đầu tư.

Thứ bảy, 31/10/2015 - 10:58

Mẹ ung thư, bé gái lớp 4 đi học cứ lo… mẹ chết
Mẹ ung thư, bé gái lớp 4 đi học cứ lo… mẹ chết

(Dân trí) - Mỗi lần đi học về, cháu Huyền ôm mẹ nó rồi khóc nức nở. Ban đầu tôi chẳng biết chuyện gì, cứ nghĩ cháu bị cô thầy quở phạt. Sau này hỏi ra mới biết, cháu nó khóc là vì lo mẹ chết, bỏ lại nó!” Bà Võ Thị Lem, dì ruột cháu Huyền chia sẻ.

Thứ bảy, 31/10/2015 - 10:55

Danh sách ủng hộ tuần 2 tháng 10 năm 2015
Danh sách ủng hộ tuần 2 tháng 10 năm 2015

(Dân trí) - Tuần qua, Quỹ Nhân ái - Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Quỹ trong tuần là: 595.818.377 đồng.

Thứ sáu, 30/10/2015 - 11:09

Hơn 95 triệu đồng đến với hai vợ chồng mắc bệnh hiểm nghèo
Hơn 95 triệu đồng đến với hai vợ chồng mắc bệnh hiểm nghèo

(Dân trí) - Ngày 29/10, PV Dân trí cùng lãnh đạo hội Chữ thập đỏ huyện Bình Đại, đại diện UBND xã Thới Lai (Bình Đại, Bến Tre) đã trao số tiền 95.480.000 đồng đến bà Phạm Thị Biềm – nhân vật trong bài: “Thương bé lớp 9 một mình chăm cha ung thư, mẹ xuất huyết não”.

Thứ sáu, 30/10/2015 - 11:00

Hơn 133 triệu đến với gia đình bé Trần Anh Minh
Hơn 133 triệu đến với gia đình bé Trần Anh Minh

(Dân trí) - Sáng ngày 28/10, PV Dân trí cùng đại diện chính quyền địa phương đã đến thăm và trao số tiền 133.880.000 đồng đến gia đình anh Trần Viết Sinh, bố của cháu Trần Anh Minh, nhân vật trong bài viết: “Bé 11 tháng tuổi nguy kịch vì bố mẹ không xoay nổi tiền mổ tim cho con”.

Thứ sáu, 30/10/2015 - 10:57

Báo Dân trí và Karofi tặng 30 máy lọc nước đến Lũng Vị
Báo Dân trí và Karofi tặng 30 máy lọc nước đến Lũng Vị

Tiếp diễn hành trình “Tận tâm vì tương lai Việt”, báo Dân trí cung với Karofi Việt Nam đã tặng 30 máy lọc nước đến các trường học của xã Đông Phương Yên, Chương Mỹ, Hà Nội và những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, phải gánh chịu những hậu quả nặng nề từ ô nhiễm nguồn nước của thôn Lũng Vị.

Thứ sáu, 30/10/2015 - 10:55

Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 2 tháng 10/2015
Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 2 tháng 10/2015

(Dân trí) - Hôm nay, Quỹ Nhân ái Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 567.400.000 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Quỹ trong tuần qua.

Thứ sáu, 30/10/2015 - 10:44

Nỗi cùng cực của người phụ nữ mất chồng, con nằm liệt giường
Nỗi cùng cực của người phụ nữ mất chồng, con nằm liệt giường

(Dân trí) - Chồng mất vì căn bệnh hiểm nghèo, cậu con trai cũng nằm liệt giường vì bệnh tim bẩm sinh, người phụ nữ bất hạnh ấy như muốn gục ngã, nhưng còn mẹ chồng già yếu và căn bệnh của cậu con trai đang níu kéo chút niềm tin trong vô định của chị.

Thứ sáu, 30/10/2015 - 07:22

Hơn 60 triệu đồng đến với gia đình chị Bành Thị Linh Hương
Hơn 60 triệu đồng đến với gia đình chị Bành Thị Linh Hương

(Dân trí) - Sáng 27/10, PV Dân trí tại Nha Trang đã cùng với đại diện UBND xã Phước Đồng (TP Nha Trang, Khánh Hòa) trao đến chị Bành Thị Linh Hương số tiền 60.670.000 đồng, được bạn đọc ủng hộ trong tuần 1 tháng 10/2015 thông qua Quỹ Nhân ái báo Dân trí.

Thứ năm, 29/10/2015 - 03:49

Bé 3 tuổi nguy kịch vì phì đại cơ tim
Bé 3 tuổi nguy kịch vì phì đại cơ tim

(Dân trí) - Giấy báo mổ của bệnh viện đã có nhưng bản thân chị Mai Lan chỉ có vẻn vẹn trong túi 1,700,000 đồng mang đóng viện phí. Bác sĩ thông báo tình hình bệnh của con đã quá nặng rồi, cần tiến hành mổ gấp mà chị thì không biết lấy đâu ra tiền đóng cho ca mổ.

Thứ năm, 29/10/2015 - 07:25

Khánh thành cầu Khuyến học & Dân trí thứ 9 tại Bạc Liêu
Khánh thành cầu Khuyến học & Dân trí thứ 9 tại Bạc Liêu

(Dân trí) - Ngày 27/10 trở thành một ngày vui của chính quyền, người dân và các em học sinh xã Phong Tân, thị xã Giá Rai (tỉnh Bạc Liêu) khi cây cầu Khuyến học & Dân trí thứ 9 trên cả nước bắc qua kênh 16A được khánh thành đưa vào sử dụng.

Thứ tư, 28/10/2015 - 07:36

Nhói lòng gia đình người phụ nữ bạc mệnh!

(Dân trí) - Chứng kiến nhiều gia đình tận cùng nỗi đau nhưng có lẽ không ai khổ hơn chị Hảo. Cả gia đình chị như đang đánh đu với tử thần, cậu con trai bỗng dưng mang bệnh "hiểm" tim, phổi như hỏng hết...

Ủng hộ trực tuyến
Nếu bạn đọc muốn ủng hộ nhanh cho Mã số 1962: xin mời bấm nút dưới đây
hoặc