Thứ năm, 30/07/2020 - 06:20

Chàng kỹ thuật viên hình ảnh bị u não được giúp đỡ hơn 200 triệu đồng

Dân trí

Phan Văn Hùng - chàng kỹ thuật viên hình ảnh bị mắc bệnh u não có hoàn cảnh khó khăn, sau khi được báo Dân trí phản ánh đã được bạn đọc giúp đỡ hơn 200 triệu đồng.

Chàng kỹ thuật viên hình ảnh bị u não được giúp đỡ hơn 200 triệu đồng - 1

Thông qua Báo Dân trí, em Phan Văn Hùng - kỹ thuật viên hình ảnh bệnh viện mắc bệnh u não được hỗ trợ hơn 200 triệu đồng.

Sau thời gian điều trị tại Khoa Bệnh máu - Ghép tủy Bệnh viện Ung bướu Nghệ An, Phan Văn Hùng (SN 1988, trú xóm Vạn Nam, xã Diễn Vạn, Diễn Châu, Nghệ An) được chuyển đến Khoa điều trị giảm nhẹ. Thời điểm chúng tôi tới thăm, Hùng khá tỉnh táo. Em cho biết, thời gian gần đây do thời tiết nắng nóng kéo dài nên em không ăn uống được gì nhiều, sức khỏe vì thế cũng suy kiệt hơn.

Hùng là kỹ thuật viên hình ảnh một bệnh viện trên địa bàn huyện Diễn Châu. Năm 2019, em được kết luận bị U lympho không hodgkin (một nhóm bệnh ung thư), thể thần kinh trung ương nguyên phát.

Gia đình làm nông, vợ bị bệnh tim lâu năm, sau thời gian điều trị tại Hà Nội, không kham nổi chi phí ăn ở, sinh hoạt ở ngoài này, ông Phan Văn Bảy xin cho con chuyển về Nghệ An điều trị. Thời điểm đó Phan Văn Hùng đã bị liệt 2 chi dưới, yếu 2 tay, không thể tự phục vụ.

Chàng kỹ thuật viên hình ảnh bị u não được giúp đỡ hơn 200 triệu đồng - 2

Chàng kĩ thuật viên hình ảnh những ngày điều trị trong viện.

Trong thời gian điều trị tại Khoa Bệnh máu - Ghép tủy, Hùng đã có nhiều chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, nguy cơ em sẽ phải dừng điều trị do gia đình quá khó khăn.

Sau khi Báo Dân trí đăng tải về hoàn cảnh của Phan Văn Hùng, thông qua chương trình Tấm lòng nhân ái, độc giả trong nước và nước ngoài đã ủng hộ em hơn 65 triệu đồng. Toàn bộ số tiền này đã được chuyển qua tài khoản để em có thêm chi phí điều trị.

Đón nhận số tiền của bạn đọc Dân trí giúp đỡ, ông Phan Văn Bảy xúc động nói: "Thông qua Báo Dân trí, cho phép tôi cảm ơn và ghi lòng tạc dạ sự giúp đỡ thiết thực, kịp thời của quý độc giả Báo Dân trí; các tấm lòng hảo tâm trong nước và nước ngoài”. 

Ông Bảy cho biết thêm, cùng với số tiền bạn đọc Dân trí ủng hộ qua báo, anh Hùng nhận được hơn 140 triệu đồng do các tấm lòng hảo tâm ủng hộ trực tiếp qua tài khoản ngân hàng. Toàn bộ số tiền trên, ông Bảy dành để chữa trị cho con.

Hoàng Lam