Chủ nhật, 24/03/2019 - 08:17

Chàng trai 2 lần bị ung thư được bạn đọc giúp đỡ hơn 70 triệu đồng

Dân trí

Do tế bào ung thư xâm lấn, di căn nhanh, các bác sỹ buộc phải cắt cụt chân trái của Đạt đến tận bẹn. Mặc dù vậy, chàng trai 2 lần mắc bệnh ung thư này vẫn quả cảm tiếp tục chiến đấu với số phận.

Chàng trai 2 lần bị ung thư được bạn đọc giúp đỡ hơn 70 triệu đồng - 1
Thay mặt độc giả báo Dân trí, ông Lê Văn Hữu - Phó Giám đốc Bệnh viện Chấn thương - Chỉnh hình Nghệ An trao hơn 70 triệu đồng đến em Trương Tiến Đạt.

Vừa qua, PV Dân trí tại Nghệ An đã đến thăm và trao số tiền 71.170.000 đồng do bạn đọc ủng hộ cho em Trương Tiến Đạt (SN 2001, trú khối 9, phường Lê Lợi, TP Vinh, Nghệ An). Thời điểm này, Đạt đã được chuyển từ Khoa điều trị giảm nhẹ Bệnh viện Ung bướu Nghệ An sang Bệnh viện Chấn thương – Chỉnh hình để phẫu thuật cắt bỏ chân trái.

Lên 5 tuổi, Đạt bị phát hiện mắc bệnh ung thư máu. Sau 4 năm kiên trì điều trị, các bác sỹ cho biết không phát hiện tế bào ung thư trong máu của Đạt. Đạt trở về với lịch tái khám định kỳ nhưng so với trước đây, cuộc sống của cậu đã trở lại bình thường như bao đứa trẻ khác.

Thế nhưng, số phận thêm một lần nữa thử thách Trương Tiến Đạt. Năm ngoái, em bị kết luận ung thư xương thể ác tính. Căn bệnh đã ở giai đoạn nặng, vết thương lở loét khiến em không thể đi lại.

Chàng trai 2 lần bị ung thư được bạn đọc giúp đỡ hơn 70 triệu đồng - 2
Căn bệnh ung thư di căn vào các cơ quan nội tạng, khiến vết thương bị hoại tử buộc các bác sĩ phải cắt bỏ chân trái của Đạt.

Cuộc sống của Đạt tiếp tục với những chuỗi ngày triền miên ở bệnh viện, với những đợt điều trị hóa chất. Khi cơ thể của em không còn đáp ứng được phác đồ điều trị, gia đình khánh kiệt, đành phải đưa em về bệnh viện tuyến tỉnh điều trị giảm đau, duy trì sự sống cho Đạt.

Hiện căn bệnh ung thư đã di căn đến các cơ quan nội tạng, khiến vết thương ở đùi trái hoại tử. Các bác sĩ buộc phải phẫu thuật, cắt bỏ chân trái của Đạt tới tận bẹn. Mỗi lần y tá thay băng, vệ sinh vết thương, Đạt đau đến tím cả mặt nhưng chàng trai trẻ quyết không khóc. “Mẹ khổ vì em nhiều rồi, em không thể để mẹ phải lo lắng, xót xa cho em thêm nữa”, Đạt chia sẻ.

Những cơn đau đớn khiến em kiệt quệ, da xanh mét, người chỉ còn da bọc xương nhưng Đạt vẫn không ngừng hi vọng. Lúc lúc đỡ đau, em vẫn đọc sách, đọc báo, tìm sự tĩnh lặng trong tâm hồn để quên đi bệnh tật. Đạt vẫn hi vọng một ngày không xa, em có thể trở về, tiếp tục con đường học hành con dang dở.

Hoàng Lam