Thứ bảy, 09/03/2019 - 08:04

Hà Tĩnh:

Chàng trai đánh giày được bạn đọc báo Dân trí hỗ trợ 160 triệu đồng

Dân trí

Sau gần 3 tuần đăng tải, qua tài khoản cá nhân, em Võ Tá Cường- nhân vật trong bài “Cảm phục nghị lực của chàng trai 10 năm ròng đánh giày lấy tiền chạy thận” đã nhận được sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm số tiền 160 triệu đồng.

Như Dân trí đã thông tin, em Võ Tá Cường (trú xóm Thượng, xã Thạch Hạ, TP Hà Tĩnh) bị chứng bệnh suy thận hành hạ. Do nhà quá nghèo, không có tiền chữa trị, nên suốt 10 năm ròng, Cường lăn lê khắp các phố phường đánh giày kiếm tiền chạy thận duy trì sự sống. Chuỗi ngày ấy quả là đầy sóng gió, đầy thử thách đối với chàng trai nghèo mang trọng bệnh. Nhiều hôm tưởng Cường đã mãi mãi ra đi khi bệnh nặng và đói khát.  

Chàng trai đánh giày được bạn đọc báo Dân trí hỗ trợ 160 triệu đồng - 1

Em Cường 10 năm ròng tự đánh giày kiếm tiền để...

Chàng trai đánh giày được bạn đọc báo Dân trí hỗ trợ 160 triệu đồng - 2

vào viện lọc máu duy trì sự sống.

Có một điều đáng khâm phục, trân trọng với Cường là dù phải chống chọi với bệnh tật, dù phía trước là chuỗi ngày mọt mù như không có lối thoát, nhưng em vẫn đầy nghị lực sống. Nhờ nghị lực, niềm tin, khát khao được sống, mà Cường đã sống đến ngày hôm nay.

Có thừa nghị lực, nhưng bệnh ngày một nặng thêm khiến khát vọng cháy bỏng được sống tiếp cuộc đời của em sắp bị chặn lại. Số tiền hơn 700 triệu đồng để chi phí phẫu thuật thận, chữa trị chứng bệnh quái ác khiến Cường chỉ còn nghĩ đến cái chết.

Chiều 6/3, gặp lại Cường sau gần 3 tuần Dân trí đăng tải bài viết về em, cậu bé khiến chúng tôi hết sức cảm động khi khuôn mặt tươi tắn hơn, giọng nói sáng, khỏe hơn. Tay Cường cầm nhiều tờ giấy cuộn tròn, sau đó Cường cho biết là danh sách các nhà hảo tâm hỗ trợ mà em vừa nhờ ngân hàng in ra.

“Chú ơi, từ hôm báo đăng nhiều người gọi điện cho cháu lắm. Cháu đã được các nhà hảo tâm hỗ trợ 160 triệu đồng rồi. Cháu xúc động lắm chú ạ”- Cường ríu rít thông tin.

Rồi Cường cho biết, với sự hỗ trợ này cộng với gia đình đã vay thêm 150 triệu đồng nữa để đưa em vào Huế chuẩn bị phẫu thuật ghép thận.

Chàng trai đánh giày được bạn đọc báo Dân trí hỗ trợ 160 triệu đồng - 3

Cường đưa cho PV Dân trí xem danh sách các nhà hảo tâm hỗ trợ tổng cộng 160 triệu đồng qua tài khoản cá nhân.

Còn một khoản kinh phí tới hơn vài trăm triệu nữa. Khó khăn của Cường còn nhiều, nhưng nhìn ánh mắt đầy hi vọng về sự sống, nhìn khát khao được sống của em trong lúc nguy nan mà thấy thương, thấy mừng cho em quá.

“Tối mai bố cháu đưa cháu vào Huế bắt đầu cho hành trình chữa trị. Được cưu mang, giúp đỡ để có hi vọng sống như này là cháu mừng lắm. Cháu nhờ chú thông qua báo cho cháu gửi lời cảm ơn các nhà hảo tâm đã giúp sức cho cháu có cơ hội được sống tiếp. Cháu xin đội ơn tất cả mọi người chú ạ”- Cường rưng rưng nói với chúng tôi trước khi chia tay về nhà lo thu xếp áo quần để lên đường chữa trị.

Hà Phương