Chủ nhật, 26/07/2020 - 05:06

Chàng trai mồ côi nguy kịch được bạn đọc giúp đỡ hơn 100 triệu đồng

Dân trí

Sau ca phẫu thuật u não ác tính, Hân lại bị viêm màng não. Cảm thương hoàn cảnh của Hân, nhiều bạn đọc đã ủng hộ hơn 100 triệu đồng giúp gia đình vượt qua khó khăn.

Bạn đọc giúp đỡ chàng trai mồ côi nguy kịch hơn 100 triệu đồng

Gặp lại chị Vũ Thị Thương (chị gái của Hân) tại tòa soạn báo Dân trí, chị Thương cho biết: “Em Hân đã khỏi hoàn toàn căn bệnh viêm não, bác sĩ cho xuất viện về nhà. Khoảng 1 tuần nữa, Hân sẽ đến bệnh viện Việt Đức khám và điều trị tiếp căn bệnh u não.”

Hân là hoàn cảnh đáng thương trong bài viết: “Hoàn cảnh chàng trai mồ côi nguy kịch: Cái gì trong nhà bán được chị đã bán”, đã được báo Dân trí đưa tin trước ngày 8/7 vừa qua.

Chàng trai mồ côi nguy kịch được bạn đọc giúp đỡ hơn 100 triệu đồng - 1

Đại diện gia đình, chị Vũ Thị Thương đón nhận sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí

Chị thương tâm sự, su khi hoàn cảnh gia đình mình được báo Dân trí phản ánh, những ngày qua, gia đình nhận được rất nhiều lời động viên, chia sẻ, giúp đỡ của các nhà hảo tâm. Có bác còn nấu cháo bổ dưỡng mang vào viện cho Hân. Có bác tới thăm và tặng quà. Qua số tài khoản của gia đình và trực tiếp, Hân được các nhà hảo tâm giúp đỡ khoảng 50 triệu đồng.

Cũng trong ngày 25/7, tại tòa soạn báo Dân trí, phóng viên đã trao đến gia đình Hân số tiền 52.640.000đ của bạn đọc ủng hộ qua hoạt động nhân ái báo Dân trí. Như vậy tính đến thời điểm hiện tại, Hân đã được bạn đọc Dân trí giúp đỡ hơn 100 triệu đồng.

Xúc động trước tấm lòng của bạn đọc Dân trí dành cho gia đình mình, thay mặt gia đình, Thương xin gửi lời cám ơn tới bạn đọc Dân trí cùng các nhà hảo tâm đã quan tâm giúp đỡ gia đình em trong suốt thời gian qua. Thương cho biết, số tiền trên gia đình sẽ gửi tiết kiệm để tiếp tục chạy chữa cho Hân.

Chàng trai mồ côi nguy kịch được bạn đọc giúp đỡ hơn 100 triệu đồng - 2
Thương xin gửi lời cám ơn tới bạn đọc Dân trí cùng các nhà hảo tâm đã quan tâm giúp đỡ gia đình em trong suốt thời gian qua

Như đã đưa tin, 14 năm trước bố của Hân qua đời để lại 4 đứa con còn thơ dại cho em Hân là chị Nguyễn Thị Lam. Thời gian thấm thoắt thoi đưa, rồi thì các con cũng trưởng thành, đứa thì lấy chồng, đứa thì làm công nhân cũng tự nuôi được bản thân. Chỉ còn đứa con út Vũ Văn Hân học xong cấp 3 và cũng đã đi làm công nhân may.

Đã có lúc chị Lam nghĩ các con lớn hết rồi, thế là mình có thể được nghỉ ngơi đôi chút…. Nhưng, tai họa lại bất ngờ giáng xuống khi Hân bất ngờ phát hiện căn bệnh u não.

Ngày 30/5, sau ca phẫu thuật của em bác sĩ tiếp tục kết luận Hân lại bị viêm não. Hân được chuyển sang bệnh viện Nhiệt đới TƯ điều trị căn bệnh viêm não.

Chàng trai mồ côi nguy kịch được bạn đọc giúp đỡ hơn 100 triệu đồng - 3
Nhờ sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí cùng các Y, Bác sĩ bệnh viện Nhiệt đới, Hân đã chữa khỏi căn bệnh viêm não

Hương Hồng

Từ khóa: