Chàng trai Nhạc viện hát tặng "cô gái 19 tuổi cầu xin thêm 1 lần được sống"

Dân trí Ngoài số tiền hơn 2 tỉ đồng bạn đọc Dân trí ủng hộ, để cô gái vơi đi nỗi buồn, có chị mang sách vào viện tặng Linh, có chàng sinh viên Nhạc viện hàng ngày hát tặng cô gái nghe qua điện thoại...
>>Cô gái 19 tuổi nghẹn ngào cầu xin cho em thêm một lần được sống!

Niềm vui đã quay trở lại...

Vừa mới hôm nào đó thôi, nằm trên giường bệnh, cô gái 19 tuổi buồn bã giọng khe khẽ run lên sau lớp khẩu trang: Em cũng muốn được sống khỏe mạnh như mọi người. Em như thế này bố mẹ em và các em của em đã vất vả lắm rồi. Lại còn mổ thay thận thì em không bao giờ dám nghĩ đến đâu....

Chàng trai Nhạc viện hát tặng cô gái 19 tuổi cầu xin thêm 1 lần được sống - 1

Niềm vui trở lại với cô gái 19 tuổi nghẹn ngào cầu xin cho em thêm một lần được sống.

Đó là hoàn cảnh của cô gái Trần Thị Linh, nhân vật trong bài viết “Cô gái 19 tuổi nghẹn ngào cầu xin cho em thêm một lần được sống!”, hôm nay chúng tôi gặp lại, tinh thần của Linh đã khá lên rất nhiều, Linh vui vẻ trò chuyện với mọi người...

Chị Nguyễn Thị Tú (mẹ của Linh) kể rằng, sau khi hoàn cảnh của gia đình được báo Dân trí phản ánh, hàng ngày hai mẹ con nhận được rất nhiều cuộc điện thoại thăm hỏi.

Có chị còn gửi cả chồng sách vào viện để Linh đọc cho đỡ buồn. Có anh là sinh viên nhạc viện hàng ngày còn gọi qua điện thoại và hát cho Linh nghe. Nhờ vậy mà Linh không buồn và nhớ nhà nhiều nữa mà an tâm chữa bệnh”.

Chàng trai Nhạc viện hát tặng cô gái 19 tuổi cầu xin thêm 1 lần được sống - 2
Hàng ngày hai mẹ con nhận được rất nhiều cuộc điện thoại thăm hỏi, động viên

Bác sĩ Nguyễn Xuân Nam, khoa Thận lọc máu, Bệnh viện Việt Đức, cho biết, hiện tại ổ nhiễm trùng của bệnh nhân Linh đã được kiểm soát, bệnh nhân đã cắt sốt.

Nếu sức khỏe ổn định, cuối tuần này Linh sẽ được xuất viện về tạm nghỉ ngơi 1 tháng. Tuy nhiên do Linh mắc viêm gan C, nên trong 3 tháng tới, chúng tôi sẽ đánh giá lại các chỉ số sức khỏe của em, rồi mới đưa ra được kết luận cuối cùng về việc ghép thận…”.

Nghe thông tin sắp được xuất viện về nhà, Linh vui mừng cho biết: em giờ không còn đau và mệt như trước, nghe tin được về nhà em thấy mình khỏe hơn. 2 tháng rồi em không được về nhà, không được gặp các em, em nhớ nhà, nhớ các em lắm rồi...còn ở nhà dù các em cũng nhớ chị nhiều lắm nhưng do tình hình dịch Covid-19 nên các em cũng không thể ra thăm chị được. Lần này được về nhà em vui lắm”.

Gia đình cô gái chia sẻ nỗi đau cùng các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn

Chiều ngày 5/5, phóng viên Dân trí cùng với đại diện Phòng Công tác Xã hội, các Y, Bác sĩ khoa Thận lọc máu, Bệnh viện Việt Đức trao tặng gia đình Linh số tiền 1.080.000đ, của bạn đọc Dân trí giúp đỡ Linh, theo kết chuyển tuần 4/4/2020.

Chàng trai Nhạc viện hát tặng cô gái 19 tuổi cầu xin thêm 1 lần được sống - 3
Tại khoa Thận lọc máu, chị Tú cùng cán bộ phòng CTXH và các y bác sĩ, nhận quà các bạn đọc Dân trí giúp đỡ

Ngoài số tiền bạn đọc Dân trí giúp đỡ thông qua hoạt động nhân ái của báo, theo thông tin từ chị Nguyễn Hà Phương, cán bộ phòng Công tác Xã hội, Bệnh viện Việt Đức, thì tính tới thời điểm hiện tại, các nhà hảo tâm chuyển tới tài khoản của Linh ở bệnh viện Việt Đức số tiền là gần 500 triệu đồng.

Cũng theo chị Phương, có 3 nhà hảo tâm giấu tên cam kết sẽ tài trợ toàn bộ chi phí khi ca phẫu thuật thay thận cho Linh được thực hiện.

Chị Tú (mẹ Linh) cho biết, hiện tại tài khoản cá nhân của chị cũng nhận được số tiền của bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm giúp đỡ khoảng 450 triệu đồng.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, Linh đã được các nhà hảo tâm giúp đỡ hơn 2 tỉ đồng. 

Quá bất ngờ trước tấm lòng thơm thảo của bạn đọc Dân trí giúp đỡ với số tiền quá lớn, chị Tú cảm động đến rơi nước mắt, gửi lời cảm ơn bạn đọc báo Dân trí cùng các nhà hảo tâm.

Trước số tiền lớn mà bạn đọc Dân trí dành tặng, chị Tú xin trích số tiền 480 triệu đồng để chia sẻ khó khăn với 14 bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang được điều trị tại bệnh viện Việt Đức.

Xúc động trước tấm lòng của chị Tú, chị Phương, cán bộ phòng Công tác Xã hội cho biết: “Chúng tôi rất trân trọng và xúc động trước tấm lòng của các bạn đọc Dân trí, các nhà hảo tâm và của mẹ con chị Tú”.

Chàng trai Nhạc viện hát tặng cô gái 19 tuổi cầu xin thêm 1 lần được sống - 4

Gia đình Linh xin chia sẻ cùng 14 bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Theo đó, 14 bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhận được sự chia sẻ từ gia đình em Linh gồm: Bệnh nhân Nguyễn Thanh Giá, Võ Nhật Duy, Lã Tiến Thọ, Trần Trọng Đạt, khoa Thần kinh; Bệnh nhân Trần Văn Lịch, Phạm Văn Vạng (khoa Gan mật); Bệnh nhân Vũ Trọng Kiều, Nguyễn Công Thành, La Thị Phú (khoa Tim mạch); Bệnh nhân Nguyễn Khắc Cạnh, Nguyễn Văn Hòa (khoa Hồi sức); Bệnh nhân Đặng Anh Đức (khoa Nhi) bệnh viện Việt Đức và bệnh nhân Vũ Văn Thái, Nguyễn Thị Linh, bệnh viện Phổi Trung ương.

Chiều ngày 5/5, bà Nguyễn Thị Bích Liên, Giám đốc Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) chi nhánh Hoàn Kiếm (Hà Nội) cùng cán bộ Ngân hàng SHB, thông qua báo Dân trí làm cầu nối đã trao tặng em Trần Thị Linh số tiền 50 triệu đồng.

Chàng trai Nhạc viện hát tặng cô gái 19 tuổi cầu xin thêm 1 lần được sống - 5

Thông qua hoạt động nhân ái của báo Dân trí làm cầu nối, lãnh đạo, cán bộ, nhân viên Ngân hàng SHB đã giúp đỡ Linh số tiền 50 triệu đồng.

Bà Liên cho biết, sau khi đọc được bài báo viết về hoàn cảnh của em Linh, lãnh đạo và cán bộ Ngân hàng SHB ai nấy rất thương cảm. Linh còn trẻ quá, em còn cả một cuộc đời ở phía trước, nên chúng tôi rất mong muốn chung tay cùng hoạt động nhân ái của Báo Dân trí giúp đỡ Linh sớm vượt qua giai đoạn khó khăn nhất.

Đón nhận món quà mà lãnh đạo, cán bộ Ngân hàng SHB ủng hộ, chị Nguyễn Thị Tú (mẹ em Linh) bật khóc, nghẹn ngào gửi lời cảm ơn tới tập thể lãnh đạo, cán bộ Ngân hàng SHB đã quan tâm giúp đỡ con gái chị trong lúc hoạn nạn.

Chàng trai Nhạc viện hát tặng cô gái 19 tuổi cầu xin thêm 1 lần được sống - 6

Bà Liên thăm hỏi, động viện cô gái sớm ổn định tinh thần, vượt qua khó khăn.

“Em chỉ biết gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới Ngân hàng SHB và báo Dân trí. Mong rằng cháu nó sẽ mau khỏe lại để không phụ công của tất cả mọi người đã yêu thương giúp đỡ cháu”, chị Tú xúc động nói.

Hương Hồng

MỚI NHẤT
Người mẹ tội nghiệp đi bán rau cầu xin nhà hảo tâm cứu con
Người mẹ tội nghiệp đi bán rau cầu xin nhà hảo tâm cứu con

(Dân trí) - Hàng ngày với gánh rau trên đôi vai gầy, chị đi bộ cả chục cây số để kiếm tiền nuôi con. Niềm hy vọng duy nhất của chị là cậu con trai thì giờ lại đang nằm cấp cứu, tính mạng hết sức mong manh...

Thứ hai, 11/05/2020 - 06:26

Bé gái nghẹn ngào vì ung thư đang mang tình yêu duy nhất của em đi xa...
Bé gái nghẹn ngào vì ung thư đang mang tình yêu duy nhất của em đi xa...

(Dân trí) - 9 tuổi Hoài An không biết bố mình là ai? Người mẹ là tình yêu duy nhất đã cho em lớn dần, nhưng bệnh ung thư quái ác đang mang người mẹ ấy đi xa, cô bé khóc nức nở bưng bát cơm lủi thủi nơi góc bếp...

Chủ nhật, 10/05/2020 - 06:10

Thông báo kết chuyển Nhân ái tuần 5 tháng 4/2020
Thông báo kết chuyển Nhân ái tuần 5 tháng 4/2020

(Dân trí) - Hôm nay, Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 773,350,000 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Báo trong tuần qua.

Thứ bảy, 09/05/2020 - 10:11

Danh sách ủng hộ tuần 5 tháng 4 năm 2020
Danh sách ủng hộ tuần 5 tháng 4 năm 2020

(Dân trí) - Tuần qua, Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc đối với các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Báo trong tuần là: 827,651,576 đồng.

Thứ bảy, 09/05/2020 - 10:07

Lời khẩn cầu của người phụ nữ khổ đau đến cùng cực
Lời khẩn cầu của người phụ nữ khổ đau đến cùng cực

(Dân trí) - Thuốc điều trị bệnh tim và ung thư “chống” nhau khiến Trần Thị Lý phải chịu đựng đau đớn hành hạ. Bệnh chồng bệnh, cuộc đời Lý là những chuỗi ngày khổ đau.

Thứ bảy, 09/05/2020 - 06:26

Trao 146 triệu đồng đến người mẹ nghèo không có tiền mổ tim cho con
Trao 146 triệu đồng đến người mẹ nghèo không có tiền mổ tim cho con

(Dân trí) - Gần 2 năm trì hoãn mổ tim cho con chỉ vì không có tiền, đến giờ con bệnh càng ngày càng nặng, người mẹ nghèo ấy cũng đành buông xuôi.

Thứ bảy, 09/05/2020 - 06:14

Từ bệnh viện, cậu học trò cầu xin nhà hảo tâm cứu mẹ đang rất nguy kịch
Từ bệnh viện, cậu học trò cầu xin nhà hảo tâm cứu mẹ đang rất nguy kịch

(Dân trí) - Không mấy ai khổ như chị Chinh, số người phụ nữ kém duyên ở vậy nuôi con trong cơ cực. Khi đứa con nằm viện không có tiền chữa trị, chị đi kiếm củi và bị ngã chấn thương sọ não đến nguy kịch.

Thứ sáu, 08/05/2020 - 06:24

Bạn đọc Dân trí ủng hộ kịp thời, cả nhà mừng rơi nước mắt
Bạn đọc Dân trí ủng hộ kịp thời, cả nhà mừng rơi nước mắt

(Dân trí) - Trong lúc gia đình khó khăn, chưa biết lo liệu đâu ra tiền để tiếp tục ca phẫu thuật cho chồng thì gia đình chị Hoa nhận được sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí, chị bảo: "Cả nhà mừng rơi nước mắt".

Thứ năm, 07/05/2020 - 03:40

Bạn đọc Dân trí tiếp tục giúp đỡ người đàn ông sống thực vật số tiền lớn
Bạn đọc Dân trí tiếp tục giúp đỡ người đàn ông sống thực vật số tiền lớn

(Dân trí) - Tai nạn bất ngờ xảy ra khiến anh Khôi bị chấn thương sọ não và rơi vào trạng thái sống thực vật. Để giúp anh có tiền tiếp tục điều trị, bạn đọc Dân trí chung tay ủng hộ số tiền gần 300 triệu đồng.

Thứ năm, 07/05/2020 - 06:14

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ gia đình có 3 con thơ bại não hơn 100 triệu đồng
Bạn đọc Dân trí giúp đỡ gia đình có 3 con thơ bại não hơn 100 triệu đồng

(Dân trí) - Sinh được 4 đứa con thì cả 3 đứa bị bại não, vợ chồng nghèo làm nghề đốt than rưng rưng nước mắt khi nhận sự chia sẻ, giúp đỡ của bạn đọc hảo tâm hơn 100 triệu đồng.

Thứ năm, 07/05/2020 - 05:53

Người cha run rẩy sẵn sàng hiến nội tạng để có tiền cứu con
Người cha run rẩy sẵn sàng hiến nội tạng để có tiền cứu con

(Dân trí) - Con trai không may bị tai nạn thập tử nhất sinh, người cha nghèo bảo bác sĩ, sẵn sàng hiến cả nội tạng chỉ để có tiền cứu con. Nói rồi, đôi tay ông run run bám chặt vào thành giường...

Thứ năm, 07/05/2020 - 05:48

Hai bé thơ mất mẹ ấm áp trong vòng tay yêu thương của bạn đọc Dân trí
Hai bé thơ mất mẹ ấm áp trong vòng tay yêu thương của bạn đọc Dân trí

(Dân trí) - Mẹ mất, bố tha hương, hai đứa trẻ sống trong cảnh thiếu thốn cả vật chất lẫn tinh thần, xót thương hoàn cảnh gia đình, bạn đọc Dân trí đã dang vòng tay nhân ái ủng hộ hai bé số tiền 98.070.000 đồng.

Thứ tư, 06/05/2020 - 12:30

ĐÁNG QUAN TÂM
Tấm lòng nhân ái đưa chàng trai chống "giặc" Covid gặp nạn vượt qua tử thần
Tấm lòng nhân ái đưa chàng trai chống "giặc" Covid gặp nạn vượt qua tử thần

(Dân trí) - Bác sĩ Vũ Nguyễn Hà Ngân, Khoa Hội sức Tích cực (Bệnh viện Việt Đức) cho biết, chàng trai chống "giặc" Covid - 19 gặp tai nạn thập tử nhất sinh đã tỉnh táo, không còn nguy hiểm đến tính mạng...

Thứ tư, 06/05/2020 - 06:03

Ước mơ cháy bỏng được tiếp tục đến trường của nam sinh suy thận
Ước mơ cháy bỏng được tiếp tục đến trường của nam sinh suy thận

(Dân trí) - Đang học lớp 11, Phong không may phải mang trong mình căn bệnh suy thận. Nhà nghèo không có tiền ghép thận, cậu học trò mong một ngày lại được đến trường cùng các bạn...

Thứ tư, 06/05/2020 - 05:41

Nỗi đau của người vợ không thể về chịu tang chồng và những đứa trẻ bất hạnh
Nỗi đau của người vợ không thể về chịu tang chồng và những đứa trẻ bất hạnh

(Dân trí) - Ngày chồng qua đời chị đã không thể về chịu tang, chị thấy mình có tội với chồng....nỗi day dứt cứ vậy ám ảnh trong chị. Bốn đứa trẻ giờ không cha, có đứa bị bệnh tim, chúng biết sống sao đây?

Thứ ba, 05/05/2020 - 04:24

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ bố, con ung thư gần 138 triệu đồng
Bạn đọc Dân trí giúp đỡ bố, con ung thư gần 138 triệu đồng

(Dân trí) - Cùng lúc con trai bị ung thư máu, chồng bị ung thư tụy khiến chị Vân như ngã quỵ. Thương xót hoàn cảnh chị, bạn đọc Dân trí chung tay giúp đỡ 137.640.000 đồng để chồng con chị tiếp tục được chữa bệnh.

Thứ hai, 04/05/2020 - 09:34

Bạn đọc Dân trí giúp bé gái 6 tuổi bị bệnh ung thư hơn 120 triệu đồng
Bạn đọc Dân trí giúp bé gái 6 tuổi bị bệnh ung thư hơn 120 triệu đồng

(Dân trí) - Gần 4 tuổi thì Minh Lam mới biết nói, gương mặt em lúc nào cũng buồn bã. Đến khi con phát bệnh ung thư hạch ở cổ thì nét buồn càng bám chặt trên gương mặt tội nghiệp của bé...

Thứ hai, 04/05/2020 - 09:11

Cuộc sống vô cùng bất ngờ của anh ve chai trả lại hơn 230 triệu đồng
Cuộc sống vô cùng bất ngờ của anh ve chai trả lại hơn 230 triệu đồng

(Dân trí) - Sống ở tận đáy của sự nghèo khó, bệnh tật, nhưng khi nhặt được số tiền 180 triệu đồng và 1,3 cây vàng, vợ chồng người đàn ông bán ve chai quyết tìm trả lại chủ cũ khiến nhiều người cảm động.

Thứ hai, 04/05/2020 - 05:05

Tiếng khóc xé lòng của bé 8 tháng tuổi bị bệnh tật bủa vây
Tiếng khóc xé lòng của bé 8 tháng tuổi bị bệnh tật bủa vây

(Dân trí) - Mới 8 tháng tuổi, nhưng Hải Đăng mang đủ thứ bệnh trong người. Vừa ôm con, chị Hương lại khóc, bởi vợ chồng nghèo không vay được tiền cho con tiếp tục đi viện.

Chủ nhật, 03/05/2020 - 06:13

Bé gái 12 tuổi liền lúc mất đi cả mẹ và em được bạn đọc Dân trí giúp đỡ
Bé gái 12 tuổi liền lúc mất đi cả mẹ và em được bạn đọc Dân trí giúp đỡ

(Dân trí) - Bố bỏ đi từ khi em còn nhỏ, mẹ và em không may đột ngột qua đời, một mình em cô đơn trong căn nhà trống trải, cuộc sống khó khăn, vất vả đang chờ đón bé từng ngày ở phía trước.

Thứ bảy, 02/05/2020 - 06:50

Nước mắt cô gái mồ côi cha chăm người mẹ khờ và bà ngoại thoi thóp
Nước mắt cô gái mồ côi cha chăm người mẹ khờ và bà ngoại thoi thóp

(Dân trí) - 20 tuổi, Mai không có bố, em chỉ có người mẹ khù khờ chưa bao giờ gọi được một tiếng “con” tròn vành, rõ chữ và bà ngoại đang thoi thóp thở. Hàng ngày em chăm bà và mẹ trong sự bất lực...

Thứ bảy, 02/05/2020 - 06:41

Bạn đọc giúp đỡ người đàn ông mù nuôi em gái tâm thần gần 355 triệu đồng
Bạn đọc giúp đỡ người đàn ông mù nuôi em gái tâm thần gần 355 triệu đồng

(Dân trí) - Sống cả một đời vất vả với đôi mặt bị mù nhưng ông Sơn vẫn là chỗ dựa cho em gái bị bệnh tâm thần, cảm thương hoàn cảnh của ông, bạn đọc Dân trí hỗ trợ gần 355 triệu đồng.

Thứ bảy, 02/05/2020 - 06:14

Hai cháu bé mồ côi đón nhận gần 300 triệu đồng từ tấm lòng bạn đọc Dân trí
Hai cháu bé mồ côi đón nhận gần 300 triệu đồng từ tấm lòng bạn đọc Dân trí

(Dân trí) - Bố đột ngột qua đời, mẹ thì vướng vòng lao lý chưa biết đến ngày về, 2 đứa trẻ sống lay lắt bên người bà nội nghèo khó. Các nhà hảo tâm đã kịp thời giúp 2 bé số tiền gần 300 triệu đồng.

Thứ sáu, 01/05/2020 - 07:05

Người vợ bệnh tật nuôi 3 con thơ được bạn đọc giúp đỡ hơn 83 triệu đồng
Người vợ bệnh tật nuôi 3 con thơ được bạn đọc giúp đỡ hơn 83 triệu đồng

(Dân trí) - Ngày 30/4, PV Dân trí đã tới trao số tiền 83,760,000 đồng của bạn đọc Dân trí giúp đỡ gia đình người mẹ nghèo bệnh tật nuôi 3 đứa con thơ sau cái chết của chồng.

Thứ sáu, 01/05/2020 - 06:25

Người phụ nữ bệnh tim ôm nỗi thống khổ nghẹn ngào chăm chồng, con tâm thần

(Dân trí) - 22 năm chăm chồng tâm thần, 19 năm chăm sóc đứa con trai chậm phát triển, bản thân chị mắc bệnh tim nặng. Rơi xuống tận cùng nỗi khổ, nhiều lúc chị Khánh muốn quyên sinh, nhưng chị lại không thể...