Thứ hai, 01/06/2015 - 07:08

Bạc Liêu:

Cháu bé 15 tháng tuổi bị não úng thủy tiếp tục nhận hơn 56 triệu đồng

Dân trí

Ngày 29/5, PV Dân trí cùng chính quyền địa phương đến thăm và tiếp tục trao tiền bạn đọc hỗ trợ đến cháu bé 15 tháng tuổi bị não úng thủy ở phường Nhà Mát, TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu.

Cùng đi với PV Dân trí có lãnh đạo Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Bạc Liêu; đại diện Hội Chữ Thập đỏ TP Bạc Liêu; đại diện lãnh đạo UBND, Hội Chữ Thập đỏ phường Nhà Mát và bạn đọc báo Dân trí tại tỉnh Bạc Liêu.

Chúng tôi trở lại thăm gia đình lần này là lần thứ 3 và nhìn thấy cháu Trần Hoàng Kim Yến có vẻ bệnh tình trở nặng hơn khi đầu của cháu mỗi ngày lại to ra. Cháu vẫn nằm bất động nhưng khi nghe chúng tôi chia sẻ về việc cứu chữa cho cháu, chúng tôi thấy có những giọt nước mắt chảy ra từ hai mắt cháu. Có lẽ cháu vẫn còn nghe và phần nào hiểu được bao tấm lòng gần xa đang quan tâm đến cháu. Chị Trần Thị Lượm nhìn con rồi nghẹn ngào: “Ơn nghĩa của bà con cô bác và bạn đọc báo Dân trí, mẹ con tui sẽ không bao giờ quên được”.

Mẹ con chị Trần Thị Lượm nhận được nhiều sự quan tâm của bạn đọc Dân trí.
Mẹ con chị Trần Thị Lượm nhận được nhiều sự quan tâm của bạn đọc Dân trí.

Theo chị Lượm cho biết, vừa qua có một tổ chức từ thiện ở Canada liên lạc với chị có ý định sẽ giúp đỡ điều trị bệnh cho cháu Yến. Tuy nhiên, có một khó khăn hiện nay là hoàn cảnh chị Lượm ở địa phương chưa được cấp sổ hộ khẩu và chưa có sổ hộ nghèo nên vẫn còn thiếu một số thủ tục cần thiết.

Trước khó khăn trên, tại buổi thăm, lãnh đạo Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Bạc Liêu đã đề nghị UBND phường Nhà Mát phối hợp tạo điều kiện để chị Lượm có được những giấy tờ cần thiết, nhằm giúp cháu Yến có cơ hội được chữa bệnh. Đại diện UBND phường Nhà Mát cho biết sẽ cố gắng thực hiện việc này để giúp cho mẹ con chị Lượm.

Sau khi trao đổi, PV Dân trí cũng thông tin lại quá trình ghi nhận hoàn cảnh của gia đình chị Lượm. Hoàn cảnh của mẹ con chị Lượm là một trong những hoàn cảnh nhận được rất nhiều sự quan tâm, chia sẻ của bạn đọc trong và ngoài nước. Do đó, PV đề nghị gia đình cần phải sử dụng số tiền bạn đọc đã ủng hộ đúng mục đích để không phụ lòng các nhà hảo tâm.

PV Dân trí tiếp tục trao tiền bạn đọc đến hoàn cảnh của bé 15 tháng tuổi bị não úng thủy.
PV Dân trí tiếp tục trao tiền bạn đọc đến hoàn cảnh của bé 15 tháng tuổi bị não úng thủy.

Tại buổi thăm, PV Dân trí tiếp tục trao 56.770.000 đồng tiền bạn đọc gửi hỗ trợ cho mẹ con chị Lượm trong tuần 2/5. Chị Lượm rất xúc động khi nhận số tiền này và hứa sẽ sử dụng có hiệu quả để ghi ơn các tấm lòng hảo tâm đã quan tâm đến mẹ con chị.

Thay mặt chính quyền địa phương và gia đình, ông Trần Thanh Phương- Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Bạc Liêu- gửi lời cảm ơn chân thành đến bạn đọc và BBT báo Dân trí đã giúp đỡ cho mẹ con chị Lượm. Ông Phương cũng mong muốn báo Dân trí tiếp tục là cầu nối nhân ái để các hoàn cảnh khó khăn ở địa phương đến được với bạn đọc gần xa. 

                                                                                                Huỳnh Hải