Thứ năm, 09/03/2017 - 23:02

Cháu bé 8 tuổi mắc bệnh hiếm gặp đã được xuất viện

Dân trí

Dù chưa được trở lại bình thường như trước đây nhưng cháu Lĩnh đã ý thức được, ăn uống được, tay nắm giữ được khiến bố mẹ cháu rất vui.

Cháu bé 8 tuổi mắc bệnh hiếm gặp đã được xuất viện

Sáng 6/3, chị Đặng Thị Liên (trú phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) đã làm các thủ tục để cho cháu Nguyễn Cảnh Lĩnh (8 tuổi, học lớp 2) xuất viện sau hơn 4 tháng điều trị.

Cháu Lĩnh là con của vợ chồng anh Nguyễn Cảnh Hồng (sinh 1981, quê Nghệ An) và chị Đặng Thị Liên (sinh 1982, quê Hải Dương).

Anh Hồng làm nghề lái xe đường dài (vào TPHCM), còn chị Liên làm công nhân may cho công ty May 28. Cuộc sống nơi đất khách quê người của vợ chồng anh Hồng còn gặp nhiều khó khăn nên họ mới sinh được cháu Lĩnh, chưa dám sinh thêm.

Cháu Lĩnh đã được xuất viện sau thời gian dài điều trị
Cháu Lĩnh đã được xuất viện sau thời gian dài điều trị

Cách đây hơn 4 tháng, các bác sĩ Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng phát hiện cháu bị bệnh viêm não tủy cấp rải rác. Đây là một bệnh hiếm gặp, tỷ lệ tử vong cao. Lúc đó, cháu bị liệt tứ chi, liệt cơ vòng, rối loạn hô hấp phải thở máy, rối loạn thần kinh thực vật.

Với suy nghĩ “còn nước còn tát”, các bác sĩ đã nỗ lực hết sức để cứu chữa cho cháu. Ngoài ra, còn có sự hỗ trợ, chia sẻ của các bạn đọc báo Dân trí để gia đình có điều kiện chữa trị cho cháu. Sau thời gian điều trị, tuy cháu chưa trở lại được như ban đầu nhưng được như thế cũng là điều đáng mừng đối với những người làm cha, làm mẹ và các bác sĩ.

Bác sĩ Võ Hữu Hội, trưởng Khoa Hồi sức Nhi (Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng) – cho biết, hiện cháu Lĩnh đã ăn được, ý thức được, hai tay đã nắm giữ được.

Niềm hạnh phúc của người mẹ khi thấy bệnh của con đã khá lên nhiều
Niềm hạnh phúc của người mẹ khi thấy bệnh của con đã khá lên nhiều

“Đối với bệnh của cháu, lo lắng nhất là di chứng. Tuy nhiên, thời gian qua thấy bệnh của cháu tiến triển tốt. Vì thế, hy vọng là cháu phục hồi được trong thời gian tới”, bác sĩ Hội nói.

Chị Đặng Thị Liên chia sẻ, mặc dù để cháu có thể phục hồi, cần phải điều trị nhiều nữa. Nhưng cháu được như thế này, vợ chồng chị cũng đã rất mừng rồi. Chị Liên gửi lời cảm ơn đến các bạn đọc của Báo Dân trí đã chia sẻ với những khó khăn của gia đình chị để vợ chồng chị có thể cùng con chiến đấu với bệnh tật.

Bác sĩ Nguyễn Sơn, Phó Giám đốc Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng cũng đã gửi lời cảm ơn đến báo Dân trí, các mạnh thường quân đã tiếp sức cho người bệnh cũng là giúp cho các thầy thuốc làm tốt nhiệm vụ được giao. Bác sĩ Sơn mong rằng, sự tiếp sức của bạn đọc báo Dân trí sẽ luôn đồng hành với bệnh viện.

Khánh Hồng