Thứ sáu, 01/02/2019 - 07:27

Quảng Trị:

Cháu bé 8 tuổi mắc bệnh u não tiếp tục nhận được sự giúp đỡ của bạn đọc

Dân trí

Ngày 28/1, khi Tết Nguyên đán đang đến gần, PV Dân trí tại Quảng Trị cùng đại diện chính quyền xã Gio Mỹ, huyện Gio Linh tiếp tục trở lại thăm và trao quà bạn đọc gửi tặng đến cháu Gia Huy, học lớp 2 nhưng không may mắc bệnh u não.

Cháu Nguyễn Chánh Gia Huy (SN 2010, ở Đội 4, thôn Nhĩ Thượng, xã Gio Mỹ, huyện Gio Linh), con của chị Nguyễn Thị Oanh - nhân vật trong bài viết: “Sự sống mong manh của bé 8 tuổi mắc bệnh u não”, được đăng tải trên báo Dân trí, mã số 3177.

benh-u-nao-10-15444324385051339726432.jpg

Bà Thỉ chăm cháu Gia Huy lúc đang điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế.

 

Những ngày qua, cháu Huy được điều trị, chăm sóc tại nhà. Bà ngoại cháu là Nguyễn Thị Thỉ cho biết, sau Tết mới đưa cháu trở lại bệnh viện Trung ương Huế để điều trị tiếp.

“Mấy ngày qua, cháu Huy ăn uống rất ít, liên tục kêu đau. Hiện đôi mắt cháu không nhìn thấy rõ, chân đi lại khó khăn. Thấy cháu như vậy tui cũng khổ tâm lắm, nhưng gắng chăm sóc cháu được ngày nào tốt ngày ấy”, bà Thỉ mủi lòng.

Sau khi báo Dân trí đăng tải về tình trạng bệnh tật của cháu Gia Huy, đã có rất nhiều cá nhân, tổ chức hảo tâm trong và ngoài nước giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho cháu điều trị.

Cách đây 10 ngày, PV Dân trí cùng đại diện chính quyền đã trao tận tay số tiền 71.190.000 đồng (theo danh sách QNA kết chuyển tuần 4/tháng 12/2018) của bạn đọc giúp đỡ cháu Huy chữa bệnh.

Cháu bé 8 tuổi mắc bệnh u não tiếp tục nhận được sự giúp đỡ của bạn đọc - 1

PV Dân trí cùng đại diện chính quyền xã Gio Mỹ tiếp tục trao đến gia đình cháu Huy số tiền 8.380.000 đồng.

 

Đến thăm gia đình bà Thỉ và cháu Huy trước thềm Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, PV Dân trí cùng đại diện chính quyền xã Gio Mỹ tiếp tục trao đến gia đình cháu Huy số tiền 8.380.000 đồng, từ Qũy Nhân ái báo Dân trí (theo danh sách kết chuyển tuần 1/tháng 1/2019).

Bà Nguyễn Thị Thỉ gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo, phóng viên báo Dân trí và bạn đọc cả nước đã dành những tình cảm quý mến và hỗ trợ cho cháu của bà chữa bệnh.

Về phía địa phương, bà Lê Thị Hiếu – Phó Chủ tịch UBND xã Gio Mỹ cũng chia sẻ với hoàn cảnh khó khăn của mẹ con bà Thỉ, cũng như trước tình trạng bệnh tật của cháu Gia Huy. Bà Hiếu nói rằng, sự quan tâm của bạn đọc Dân trí thật quý giá, đã tiếp thêm niềm tin cho gia đình và hỗ trợ giúp cháu điều trị bệnh. 

Thay mặt chính quyền, bà Lê Thị Hiếu gửi lời cảm ơn chân thành đến báo Dân trí và bạn đọc trong và ngoài nước đã giúp đỡ cháu Huy trong thời gian qua.

Đăng Đức