Mã số 2366:

Chồng vừa mất vì ung thư, hai con trai lại gặp tai nạn kinh hoàng

Dân trí Chồng vừa mất bị căn bệnh ung thư quái ác, vài tháng sau hai người con trai của chị lại gặp nạn. Vụ tai nạn ấy đã cướp đi một người con của chị, còn một người thì đang nguy kịch mà gia đình không còn tiền để điều trị.

Vừa làm đám tang cho người con trai đầu xong, chị Lương Thị Hương (SN:1973, ngụ tại xã Ninh Gia, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng) lại tất tả chạy lên bệnh viện để chăm sóc người con trai thứ đang bị chấn thương sọ não. Nhìn dáng đi thất thểu, ánh mắt u buồn của chị ai nấy không khỏi xót xa.

Được biết, cách đây mấy tháng chồng của chị Hương là anh Nông Văn Út qua đời vì căn bệnh ung thư vòm họng. Vài tháng sau, 2 con trai của chị gặp tai nạn giao thông, 1 người chết tại chỗ, còn 1 người nguy kịch. Gia đình mất đi trụ cột chính, tất cả gánh nặng đè lên đôi vai người góa phụ nghèo. Hàng ngày, vừa chăm đứa con trai bị chấn thương sọ não ở bệnh viện, chị Hương lại đau đáu lo lắng cho đứa con út ở nhà đã có gì ăn chưa.

Chị Lương Thị Hương đang chuẩn bị bữa trưa cho các con
Chị Lương Thị Hương đang chuẩn bị bữa trưa cho các con

Từ ngày chồng mắc căn bệnh ung thư quái ác chưa ngày nào chị Hương có được một giấc ngủ trọn vẹn, một mặt chị chăm sóc chồng, mặt khác nghĩ cách kiếm tiền để chữa trị cho chồng khỏi bệnh.

Thu nhập chính của gia đình chị Hương chỉ trông chờ vào hơn 3 sào cà phê, hết mùa vụ 2 vợ chồng đi làm thuê, làm mướn kiếm thêm tiền trang trải để lo cho các con. Cuộc sống bình dị tưởng chừng cứ thế trôi qua, thì không may tai họa ập đến với gia đình chị.

Giữa trời nắng chang chang chị Hương tranh thủ cào đống cà phê ra phơi để kịp bán lấy tiền mua thuốc cho con
Giữa trời nắng chang chang chị Hương tranh thủ cào đống cà phê ra phơi để kịp bán lấy tiền mua thuốc cho con

Chị Hương như chết điếng khi biết tin chồng bị ung thư vòm họng, chị gom hết tài sản, vay mượn thêm anh em họ hàng để đủ tiền đưa chồng xuống bệnh viện TPHCM. Những ngày điều trị, số tiền ít ỏi chị mang theo cũng cạn kiệt. Một lần nữa chị lại chạy vạy khắp nơi, thậm chí đem căn nhà và mảnh vườn đi cầm cố để lấy tiền xạ trị cho chồng.

Hơn 1 năm trời, ngược xuôi từ Lâm Đồng đến TPHCM bệnh tình của anh Út vẫn không mấy khả quan, trong khi tài sản của gia đình thì đã khánh kiệt. Sau một thời gian điều trị, đến tháng 4/2016, anh Út đã qua đời để lại 4 mẹ con chị Hương cùng với một khoản nợ khổng lồ.

Cháu Nông Văn Tâm (con trai thứ 2 của chị Hương) bị chấn thương nặng vùng mặt, được đề nghị chuyển xuống bệnh viện TPHCM điều trị nhưng tài sản gia đình đã khánh kiệt nên đành đưa về nhà chăm sóc
Cháu Nông Văn Tâm (con trai thứ 2 của chị Hương) bị chấn thương nặng vùng mặt, được đề nghị chuyển xuống bệnh viện TPHCM điều trị nhưng tài sản gia đình đã khánh kiệt nên đành đưa về nhà chăm sóc

Hàng ngày, mọi người vẫn thấy bốn mẹ con chị Hương thui thủi trong căn nhà, nhưng thiếu vắng đi những tiếng cười. Dù biết phía trước còn nhiều khó khăn nhưng chị Hương cùng các con vẫn cố gắng vượt qua, hy vọng từ đây gia đình sẽ được sống yên bình. Thế nhưng, không may một biến cố nữa lại xảy ra với gia đình người vợ vừa mới mất chồng.

Ngày 7/11, trên đường đi chơi về 2 con trai của chị Hương bị tai nạn xe máy. Vụ tai nạn khiến em Nông Văn Kết (con trai đầu của chị Hương) tử vong tại chỗ, còn Nông Văn Tâm (người con thứ 2) bị chấn thương sọ não. Một lần nữa người phụ nữ như chết lặng khi mất thêm 1 đứa con, còn 1 đứa thì không biết ra sao.

Chị Hương thắp nén nhang cho chồng và con trai. Gia đình mất đi trụ cột chính, tất cả gánh nặng đè lên đôi vai người góa phụ nghèo
Chị Hương thắp nén nhang cho chồng và con trai. Gia đình mất đi trụ cột chính, tất cả gánh nặng đè lên đôi vai người góa phụ nghèo

Sau vụ tai nạn, em Tâm được bạn bè và người thân đưa đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. Tại bệnh viên, các bác sĩ đã tận tình cứu chữa cho em vượt qua cơn nguy kịch, bảo toàn tính mạng. Nằm trong viện thỉnh thoảng khi tỉnh giấc Tâm lại gào thét vì đau đớn, em chưa biết chuyện anh trai qua đời vì gia đình vẫn giấu để tránh em bị sốc.

Theo bác sĩ Lê Trọng Nguyên, Khoa Ngoại chấn thương chỉnh hình- Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng, đêm ngày 7/11, bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân Nông Văn Tâm trong tình trạng chấn thương sọ não nặng, vỡ xương vùng mặt, hôn mê sâu và đa vết thương vùng mặt. Sau khi chữa trị, hiện tại đã vượt qua cơn nguy kịch, tình hình sức khỏe tạm ổn nhưng vẫn còn đau đầu chóng mặt nhiều.

Bệnh nhân bị nặng nhất vết thương vùng mắt, về phần hàm gò má được đề nghị đi bệnh viện TPHCM điều trị. Theo nhận định của bác sĩ Nguyên, bệnh nhân Nông Văn Tâm là trường hợp bệnh khá nặng, khả năng điều trị kéo dài và chi phí cũng khá tốn kém.

Hàng tuần đưa con lên viện tái khám, mỗi lần đi khám lại và lấy thuốc tốn cả triệu đồng chị Hương không biết xoay sở ra sao vì tài sản trong nhà không còn gì
Hàng tuần đưa con lên viện tái khám, mỗi lần đi khám lại và lấy thuốc tốn cả triệu đồng chị Hương không biết xoay sở ra sao vì tài sản trong nhà không còn gì

Đôi mắt đỏ hoe, chỉ chực trào nước mắt, chị Hương nói: “Bác sĩ bảo cháu bị nặng nhất là vùng hàm gò má, mắt trái đã mất phản xạ. Nếu được đưa đi bệnh viện dưới TPHCM thì sẽ hồi phục nhanh hơn, nhưng chị làm gì còn tiền mà đưa đi. Tiền mọi người cho đã thanh toán một phần viện phí và mua thuốc hết rồi”.

Chị Hương kể tiếp, bệnh của cháu Tâm phải chữa lâu dài nên chị đành đưa con về nhà để chăm sóc. Hàng tuần chỉ đưa cháu lên viện tái khám và lấy thuốc, mỗi lần đưa đi khám lại và lấy thuốc tốn cả triệu đồng mà chị thì không biết xoay sở ở đâu.

Được biết, sau khi hai con trai của chị Hương gặp nạn, bà con trong thôn, xã thương cảm mỗi người góp một ít ủng hộ cho gia đình chị Hương. Hiện, cháu Tâm được đề nghị đưa xuống bệnh viện TPHCM điều trị vùng xương hàm gò má nhưng gia đình không đưa đi điều trị vì tài sản đã khánh kiệt. Sau nửa tháng chữa trị tại Bệnh viện tỉnh Lâm Đồng, chị Hương đã đưa con về nhà để điều trị.

Người mẹ nghèo mong mỏi một phép màu giúp con trai khỏe lại và gia đình sẽ được bình yên từ đây
Người mẹ nghèo mong mỏi một phép màu giúp con trai khỏe lại và gia đình sẽ được bình yên từ đây

Quay lại thăm chị Lương Thị Hương vào một buổi trưa tại thôn Hiệp Hòa (xã Ninh Gia), tôi gặp chị đang loay hoay cào đống cà phê ra phơi giữa trời nắng chang chang. Thỉnh thoảng chị lại chạy vội vào nhà để chăm đứa con trai thứ 2 đang bị bệnh.

Lau vội những giọt mồ hôi chị nói: “Về nhà được mấy ngày là nó (Tâm) biết anh trai nó mất nên buồn lắm, nhà không còn ai làm nên một mình chị phải làm hết. Thằng Tâm nói đợi con khỏe con sẽ đi làm thay cho mẹ, nhưng bây giờ nếu có bình phục thì cũng không còn sức lao động nữa…”.

Chồng vừa mất vì ung thư, hai con trai lại gặp tai nạn kinh hoàng - 7

Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn của gia đình chị Lương Thị Hương
Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn của gia đình chị Lương Thị Hương

Ông Nguyễn Hữu Bình, phó thôn Hiệp Hòa, xã Ninh Gia (Đức Trọng) cho hay: “Gia cảnh của cô Hương thuộc diện khó khăn nhiều năm liền. Hai người con trai đầu đã nghỉ học phụ giúp gia đình, sau khi chồng cô Hương mất thì cháu út đang học lớp 7 cũng nghỉ học luôn. Giờ 2 người con gặp nạn hoàn cảnh lại càng khốn đốn hơn. Về phía chính quyền cũng đã tạo điều kiện hết mức cho gia đình hưởng những chính sách của người nghèo”.

Giấy chứng nhận hộ nghèo
Giấy chứng nhận hộ nghèo

Ông Lê Đức Ninh, cán bộ Thương binh và Xã hội xã Ninh Gia (Đức Trọng) cho biết, nắm được tình hình gia cảnh của anh Nông Văn Út và chị Lương Thị Hương khó khăn, UBND xã đã xét cho vào diện hộ nghèo để được hưởng các trợ cấp xã hội. Vào tháng 3/2016 ông Út qua đời, đến tháng 11 không may gia đình lại có 1 người con bị mất vì tai nạn, 1 cháu thì nằm viện.

Trong thời gian này, UBND xã Ninh Gia đặc biệt quan tâm hoàn cảnh gia đình chị Hương, chính quyền đã cử người đến thăm hỏi động viên, hỗ trợ quan tài và một phần chi phí mai táng cho người đã mất. Đồng thời, vận động quyên góp thêm để giúp đỡ gia đình vượt qua khó khăn trước mắt.

“Phía địa phương cũng đã kêu gọi hỗ trợ hết mức nhưng chỉ giúp đỡ được một phần nào, chúng tôi cũng rất mong các cơ quan, các tổ chức cùng góp sức giúp đỡ những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn như gia đình chị Hương vượt qua cơn hoạn nạn”, ông Ninh chia sẻ thêm.

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

1. Mã số 2366: Chị Lương Thị Hương (xóm Nùng, thôn Hiệp Hòa, xã Ninh Gia, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng).

ĐT: 0966. 206.337

2. Quỹ Nhân ái - Báo Khuyến học & Dân trí - Báo điện tử Dân trí.

Ngõ 2 nhà số 48 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội

Tel: 04. 3. 7366.491/ Fax: 04. 3. 7366.490

Email: quynhanai@dantri.com.vn

Bạn đọc ủng hộ qua các tài khoản sau:

* Tài khoản VNĐ tại VietComBank:

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 045 100 194 4487

Tại: Ngân Hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Thành Công - Hà Nội.

* Tài khoản USD tại VietComBank:

Account Name:Bao Khuyen hoc & Dan tri

Account Number: 045 137 195 6482

Swift Code: BFTVVNVX

Bank Name: THE BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM (VietComBank)

* Tài khoản VNĐ tại VietinBank:

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 10 201 0000 220 639

Tại: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Hoàn Kiếm

* Tài khoản VNĐ tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 0721100356359

Tại Ngân hàng TMCP Quân đội – Chi nhánh Thái Thịnh - Hà Nội

* Tài khoản USD tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 0721100357002

Swift Code: MSCBVNVX

Bank Name: MILITARY COMMERCIAL JOINT STOCK BANK - MCSB ( No.3, Lieu Giai str., Ba Dinh Dist., Hanoi, Vietnam)

* Tài khoản VND tại Ngân hàng Agribank:

- Tên tài khoản: Báo Khuyến học và Dân trí

- Số tài khoản VND: 1400206027950.

- Tại Ngân hàng: Agribank CN Láng Hạ

* Tài khoản USD tại Ngân hàng Agribank:

- Account Name: Bao Khuyen hoc & Dan tri

- Account Number: 1400206027966

- Swift Code: VBAAVNVX402

- Bank Name: Vietnam Bank for Agriculture and Rural Development, Lang Ha Branch

- Tài khoản VND tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV)

Tên Tài khoản : Báo Khuyến học và Dân trí

Số Tài khoản : 26110002233886

Tại : Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam– Chi nhánh Tràng An

Địa chỉ : Số 11 phố Cửa Bắc, Quận Ba Đình, thành phố Hà Nội; ĐT: 0436869656.

- Tài khoản USD tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV)

Account Name : Bao Khuyen hoc va Dan tri

Account Number : 26110370888868

Swift Code : BIDVVNVX261

Bank Name : Bank for Investment and Development of Vietnam JSC,Trang An Branch

Address : No 11 Cua Bac Str.,Ba Dinh Dist.,Hanoi, Vietnam; Tel: (84-4)3686 9656.

3. Văn phòng đại diện của báo:

VP Hà Tĩnh: 46 Nguyễn Công Trứ, Phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh. Tel: 039.3.857.122

VP Đà Nẵng: 25 Nguyễn Tri Phương, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng. Tel: 0511.3653.725

VP TPHCM: số 294 - 296 đường Trường Sa, phường 2, quận Phú Nhuận, TPHCM. Tel: 0866786885

VP Cần Thơ: 53/13 Lý Tự Trọng, Q Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Tel: 0710.3.733.269

Ngọc Hà

MỚI NHẤT
3 con thơ nghẹn đắng nhìn bố đếm sự sống từng ngày
3 con thơ nghẹn đắng nhìn bố đếm sự sống từng ngày

(Dân trí) - Đêm khuya, trong căn nhà thấp nhỏ với những tiếng gió rít liên hồi, những người hàng xóm xung quanh vẫn nghe rõ tiếng khóc của 3 đứa trẻ khi chúng cùng gọi bố. Chứng kiến cảnh các con van xin bố đừng chết, chị Tài cũng cứng họng, đứng không vững nên ngã vật xuống góc nhà.

Thứ tư, 07/12/2016 - 05:00

Gần 70 triệu đồng đến với hai hoàn cảnh nghèo khó xứ Nghệ
Gần 70 triệu đồng đến với hai hoàn cảnh nghèo khó xứ Nghệ

(Dân trí) - PV Dân trí đã thực hiện trao gần 70 triệu đồng đến hai hoàn cảnh xứ Nghệ với bao nỗi gian truân vất vả. Họ là những con người lớn lên từ trong đau khổ, nay được độc giả báo Dân trí sẻ chia với mong ước họ giảm bớt những khó khăn trong cuộc sống này.

Thứ ba, 06/12/2016 - 07:31

Hơn 74 triệu đồng đến với bé Lộc Ninh
Hơn 74 triệu đồng đến với bé Lộc Ninh

(Dân trí) - Tuần qua, báo Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển đến gia đình chị Thạch Thị Canh Nha (mẹ bé Tăng Lộc Ninh) số tiền 74.550.000 đồng mà bạn đọc đã ủng hộ đến bé Lộc Ninh trong tuần 1 tháng 11/2016.

Thứ ba, 06/12/2016 - 07:23

Hơn 62 triệu đồng đến với bé Cẩm Thư
Hơn 62 triệu đồng đến với bé Cẩm Thư

(Dân trí) - Tuần qua, báo điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển đến gia đình chị Lê Thị Mộng Thu (mẹ của bé Nguyễn Thị Cẩm Thư) số tiền 62.465.000 đồng mà bạn đọc hỗ trợ cho bé Cẩm Thư trong tuần 2 tháng 11/2016.

Thứ ba, 06/12/2016 - 07:20

Thương bé 13 tuổi sống bơ vơ vì cha mẹ mất sớm
Thương bé 13 tuổi sống bơ vơ vì cha mẹ mất sớm

(Dân trí) - Mẹ hiền đã mất vì căn bệnh ung thư vú, chưa đoạn tang mẹ thì cha em cũng đột ngột qua đời, mới học lớp 8 nhưng em đã sớm rơi vào cảnh bơ vơ, thiếu thốn tình thương của cha, mẹ…

Thứ ba, 06/12/2016 - 06:00

Gần 25 triệu đồng đến với người mẹ bị bệnh tim nặng
Gần 25 triệu đồng đến với người mẹ bị bệnh tim nặng

(Dân trí) - Bao nhiêu năm qua, dù mang trên mình căn bệnh tim khá nặng nhưng chị Liên chỉ biết cắn răng chịu đựng nỗi đau để tiếp tục sống. Hoàn cảnh gia đình quá khó khăn khiến chị không có điều kiện đi bệnh viện chữa trị, các con cũng có nguy cơ phải nghỉ học giữa chừng…

Thứ hai, 05/12/2016 - 07:15

Người mẹ mù lâm vào nguy nan vì giữ sinh mạng cho con
Người mẹ mù lâm vào nguy nan vì giữ sinh mạng cho con

(Dân trí) - Lần cuối gặp hai đứa nhỏ, cái Hà cứ mò mẫm mãi trên mặt chúng rồi hứa sẽ sớm về nhà, nhưng hơn 1 tháng rồi con tôi vẫn nằm trơ như khúc gỗ. Nợ nần chồng chất, hai đứa cháu ngày đêm mong nhớ khóc đòi mẹ khàn cả giọng, chỉ mong trời thương mà tha cho.

Thứ hai, 05/12/2016 - 06:00

Vợ nhìn chồng hoại tử từng ngày trong bất lực
Vợ nhìn chồng hoại tử từng ngày trong bất lực

(Dân trí) - Nhìn chồng bị những cơn đau hành hạ, hai chân đang bị hoại tử dần theo từng ngày, thế nhưng chị An cũng chỉ biết khóc trong bất lực vì không thể tìm ra cách kiếm tiền để đưa chồng đi viện.

Chủ nhật, 04/12/2016 - 06:00

Hà Tĩnh: Giúp 15 gia cảnh khó khăn vùng rốn lũ xã Phương Điền
Hà Tĩnh: Giúp 15 gia cảnh khó khăn vùng rốn lũ xã Phương Điền

(Dân trí) - Sáng 2/12, đại diện đoàn viên Công đoàn Cảng vụ Hàng Hải Hà Tĩnh đã đồng hành với Văn phòng đại diện Báo Dân trí Bắc miền Trung trao 15 suất quà (mỗi suất 1 triệu đồng) giúp các gia đình vừa qua bị thiệt hại nặng nề do lũ lụt gây ra

Thứ bảy, 03/12/2016 - 03:16

Chồng ung thư,vợ thiếu máu bẩm sinh chăm mẹ tai biến liệt giường
Chồng ung thư,vợ thiếu máu bẩm sinh chăm mẹ tai biến liệt giường

(Dân trí) - Nhà không ruộng vườn, không nghề nghiệp, không đồng xu dính túi, vợ bị mắc bệnh thiếu máu bẩm sinh, chồng bị ung thư lại phải chăm mẹ tai biến nằm liệt giường. Cuộc sống của anh chị gần đi như đi vào ngõ cụt nhưng cả hai đang phải gắng gượng từng ngày để tìm một “phép màu” cho ngày mai được tốt đẹp.

Thứ bảy, 03/12/2016 - 05:00

Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 4 tháng 11/2016
Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 4 tháng 11/2016

(Dân trí) - Hôm nay, Quỹ Nhân ái Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 658,360,000 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Quỹ trong tuần qua.

Thứ sáu, 02/12/2016 - 04:55

Danh sách ủng hộ tuần 4 tháng 11 năm 2016
Danh sách ủng hộ tuần 4 tháng 11 năm 2016

(Dân trí) - Tuần qua, Quỹ Nhân ái - Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Quỹ trong tuần là: 681,131,101 đồng.

Thứ sáu, 02/12/2016 - 04:51

ĐÁNG QUAN TÂM
Cha mất, mẹ bỏ đi, 4 con thơ côi cút bên bà nội già yếu
Cha mất, mẹ bỏ đi, 4 con thơ côi cút bên bà nội già yếu

(Dân trí) - Chỉ vài tháng sau bố và em trai mất, người mẹ đã mang hết tiền bỏ đi biệt tăm khiến 4 chị em Ngân rơi vào cảnh bơ vơ, nương tựa vào bà ngoại nghèo yếu.

Thứ năm, 01/12/2016 - 05:00

Công ty CP Du lịch và Thương mại Vinacomin ủng hộ hơn 23 triệu đồng đến người dân vùng lũ
Công ty CP Du lịch và Thương mại Vinacomin ủng hộ hơn 23 triệu đồng đến người dân vùng lũ

(Dân trí) - Trước những khó khăn của người dân miền Trung bị thiệt hại do trận lũ lịch sử hồi tháng 10, cán bộ nhân viên công ty Cổ phần Du lịch và Thương mại Vinacomin đã cùng nhau đóng góp ủng hộ với số tiền 23.750.000 đồng và chuyển qua Quỹ Nhân ái báo Dân trí để gửi tới người dân miền Trung.

Thứ tư, 30/11/2016 - 12:00

Gần 70 triệu đồng đến với người bố mất 3 con
Gần 70 triệu đồng đến với người bố mất 3 con

(Dân trí) - 3 con trai lần lượt qua đời vì các bệnh khác nhau, người con tiếp của bác Dung là anh Lê Quốc Phòng lại bị bệnh tan máu bẩm sinh nên phải đi viện liên miên. Thương con, có gì bán được bác đều cầm cố hết để có thể cứu được con nên cái đói, cái nghèo cũng theo đó bủa vây lấy gia đình.

Thứ tư, 30/11/2016 - 11:54

Trao thêm hơn 76 triệu đồng tới hoàn cảnh bé Hoài Nhi
Trao thêm hơn 76 triệu đồng tới hoàn cảnh bé Hoài Nhi

(Dân trí) - Chiều ngày 25/11, PV Dân trí cùng đại diện chính quyền địa phương xã Phương Mỹ đã đã trở lại thăm gia đình bé Hoài Nhi (xóm Trung Thượng, xã Phương Mỹ, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) và vào trao thêm số tiền 76.130.000 đồng của bạn đọc chung tay giúp đỡ hoàn cảnh gia đình bé.

Thứ tư, 30/11/2016 - 11:51

Sức khỏe của chị Thanh đang yếu dần, không thể lấy ven
Sức khỏe của chị Thanh đang yếu dần, không thể lấy ven

(Dân trí) - Qua những đợt hóa trị, ven trên người của chị Thanh bị teo, rất dễ hư. Bây giờ muốn vô thuốc hoặc truyền đạm, truyền dịch bắt buộc phải có ven tốt. Nhưng hiện tại tìm ven trên người chị như “đãi cát tìm vàng”. Sức khỏe của chị Thanh cũng đang yếu dần, không sống được lâu nữa.

Thứ tư, 30/11/2016 - 11:45

Mất mẹ, bé 10 tuổi một mình chăm cha tật nguyền và em thơ dại
Mất mẹ, bé 10 tuổi một mình chăm cha tật nguyền và em thơ dại

(Dân trí) - Vừa đi học về đứa trẻ thơ mới 10 tuổi cất vội sách vở, chuẩn bị bát cơm cùng quả trứng thắp hương cho mẹ rồi lại tất tưởi lo chăm sóc cho người cha tật nguyền phải ngồi một chỗ. Cái tuổi mà bạn bè còn được bố mẹ chăm bẵm thì nó bỗng trở thành trụ cột của cả gia đình.

Thứ tư, 30/11/2016 - 07:27

Tiếng kêu cứu của bé 2 tuổi hỏng mất 1 mắt vì ngã vào nồi canh
Tiếng kêu cứu của bé 2 tuổi hỏng mất 1 mắt vì ngã vào nồi canh

(Dân trí) - Bị bỏng nặng vì ngã vào nồi canh, tình trạng của cô bé Thảo My càng khiến các bác sĩ thêm lo lắng khi mắt phải bên của em đã hỏng giác mác hoàn toàn. Hiện tại cô bé chỉ có thể nhìn thấy khi có người hiến giác mạc nhưng cơ hội đó vẫn còn xa vời bởi gia đình kiệt quệ không còn đủ tiền theo chữa.

Thứ ba, 29/11/2016 - 07:26

"Mẹ đã mất rồi, giờ hai chị em con không muốn mất thêm cha !"
"Mẹ đã mất rồi, giờ hai chị em con không muốn mất thêm cha !"

(Dân trí) - Mẹ mất vì bệnh ung thư, tính mạng của cha lại đang rất mong manh khi căn bệnh thoái hóa khớp hành hạ đến suy sụp. Hai chị em Trương Kim Thoa (ngụ tỉnh Bạc Liêu) đang đứng trước cảnh mồ côi, cậu em trai có nguy cơ nghỉ học vì gia cảnh quá khổ.

Thứ hai, 28/11/2016 - 06:00

Sự sống đã trở lại với người mẹ nghèo bất hạnh bị bệnh tim
Sự sống đã trở lại với người mẹ nghèo bất hạnh bị bệnh tim

(Dân trí) - Sau hơn 1 tháng điều trị tại bệnh viện Bạch Mai, có những lúc chúng tôi tưởng chừng chị sẽ không qua khỏi nhưng may mắn đã mỉm cười khi ngày ra viện của chị đã đến gần. Nở nụ cười tươi mãn nguyện, chị Hòa không thể tin mình lại có thể bước chân được qua cửa tử để sống sót đến ngày hôm nay.

Chủ nhật, 27/11/2016 - 11:23

Hơn 17 triệu đến với hoàn cảnh người vợ trẻ nhìn chồng “chết dần, chết mòn”
Hơn 17 triệu đến với hoàn cảnh người vợ trẻ nhìn chồng “chết dần, chết mòn”

(Dân trí) - Người chồng là trụ cột trong gia đình nhưng không may mắc căn bệnh hiểm nghèo không còn làm được việc gì giúp vợ con, anh luôn cảm thấy mình như gánh nặng của người vợ trẻ. Người vợ trẻ vẫn lầm lũi lao động kiếm sống chăm chồng, nuôi con.

Chủ nhật, 27/11/2016 - 11:12

Hơn 96 triệu đồng đến với hai anh em có bố chết, mẹ bị ung thư giai đoạn cuối
Hơn 96 triệu đồng đến với hai anh em có bố chết, mẹ bị ung thư giai đoạn cuối

(Dân trí) - Lần tiếp trở về thôn 7, xã Phú Long, Nho Quan, Ninh Bình thăm 3 mẹ con cậu bé Trịnh Văn Đức, chúng tôi càng lo lắng hơn khi tình hình sức khỏe của chị Hương ngày càng sa sút. Hiện chị phải tiêm Morphin liên tục vì đau đớn không thể chịu đựng được.

Chủ nhật, 27/11/2016 - 10:44

Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 3 tháng 11/2016
Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 3 tháng 11/2016

(Dân trí) - Hôm nay, Quỹ Nhân ái Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 957,000,000 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Quỹ trong tuần qua.

Chủ nhật, 27/11/2016 - 10:29

Tết cận kề, rớt nước mắt với nỗi éo le của người phụ nữ bị “trời đày”

(Dân trí) - Bản thân bị viêm màng não, người phụ nữ gầy gò ấy vẫn đang phải cố gắng bươn chải từng ngày lo cho người chồng mắc bệnh ung thư phổi và bố mẹ chồng nằm liệt giường đã gần chục năm nay. Chị còn phải gắng gượng vì 3 đứa con đang tuổi cắp sách đến trường.... khiến ai nấy đều cảm phục, xót xa.

Ủng hộ trực tuyến
Nếu bạn đọc muốn ủng hộ nhanh cho Mã số 2366: xin mời bấm nút dưới đây
hoặc