Thứ ba, 29/01/2019 - 07:17

Chủ tịch MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đến thăm các bé họ Nhân ở Cần Thơ

Dân trí

Nhân chuyến công tác tại các tỉnh, thành ĐBSCL, chiều 28/1, ông Trần Thanh Mẫn- Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã đến thăm và tặng quà Tết đến các bé họ Nhân ở chùa Long An (phường Thường Thạnh, quận Cái Răng, TP Cần Thơ).

Chủ tịch MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đến thăm các bé họ Nhân ở Cần Thơ - 1

Ông Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam nói chuyện, tặng quà cho các bé họ Nhân tại chùa Long An

Cùng đi có ông Trần Thanh Cần – Phó Bí thư thường trực, chủ tịch HĐND quận Cái Răng (Cần Thơ); ông Lê Thanh Tâm – Chủ tịch UBND quận Cái Răng và các ban, ngành của địa phương cùng tới dự.

Không khí ở chùa luôn trầm mặc nhưng hôm nay có vẻ náo nhiệt hơn thường lệ, bởi biết trước có khách quý tới thăm và tặng quà Tết nên các bé ở chùa đã chuẩn bị quần áo chỉnh tề. Các bé đi ra rồi đi vào ở cổng chùa với vẻ mặt háo hức.

Chủ tịch MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đến thăm các bé họ Nhân ở Cần Thơ - 2
Ông Trần Thanh Mẫn trao đổi với nhà báo Phan Huy và sư cô Diệu Minh
Chủ tịch MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đến thăm các bé họ Nhân ở Cần Thơ - 3

Ông Mẫn trao quà tết đến các bé

Nhân Văn tỏ ra tinh nghịch thì Nhân Hòa lại tỏ ra e thẹn. Khi được ông Trần Thanh Mẫn ôm vào lòng, bé thì lắc lư, bé thì dụi đầu vào ngực ông. Lúc được hỏi mai này lớn lên sẽ làm gì, Nhân Tâm cười hồn nhiên rồi nói, con chưa biết làm gì cả. Trong 6 bé ở chùa có 3 bé là nam, 3 bé là nữ. Nhân Hòa nhỏ nhất, chỉ mới 5 tuổi.

Chủ tịch MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đến thăm các bé họ Nhân ở Cần Thơ - 4
Bé nào cũng vui khi được ông Mẫn ôm vào lòng

Tại buổi trao quà, ông Trần Thanh Mẫn cho biết: “Qua báo Dân trí, hôm nay tôi đến thăm 6 cháu được nuôi dưỡng ở chùa. Tôi hoan nghênh nhà chùa đã nuôi dưỡng các bé đến hôm nay và còn tiếp tục nuôi dưỡng. Qua đây, tôi cũng mong các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm tiếp tục hỗ trợ nhà chùa để nuôi các cháu thành người công dân tốt của đất nước. Nhân dịp Tết đến xuân về, tôi xin chúc chùa Long An, chúc các cháu mạnh khỏe, an vui, học tập tốt, nghe lời sư cô.”- Ông Trần Thanh Mẫn bày tỏ.

Chủ tịch MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đến thăm các bé họ Nhân ở Cần Thơ - 5
Ông Trần Thanh Mẫn phát biểu tại buổi trao quà

Thay mặt lãnh đạo báo Dân trí, nhà báo Phan Huy – Trưởng Văn phòng báo Dân trí tại Cần Thơ đã trao tận tay 6 phần quà tết tới 6 bé với mỗi phần quà trị giá 2 triệu đồng.

Chủ tịch MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đến thăm các bé họ Nhân ở Cần Thơ - 6

Nhà báo Phan Huy trao quà Tết đến 6 bé bị bỏ rơi ở chùa Long An với mỗi suất trị giá 2 triệu đồng

Tại buổi trao quà, Sư cô Diệu Minh- trụ trì chùa Long An cho biết: Hôm nay, bà cảm thấy rất vui và ấm lòng, bởi một ngôi chùa nhỏ, nằm khép mình trong con hẻm nhỏ nhưng lại được ông Trần Thanh Mẫn, đại diện báo Dân trí trực tiếp tới thăm và trao quà Tết.

“Các bé dù thiếu tình thương của cha mẹ nhưng bù lại được lãnh đạo Trung ương, báo Dân trí và các nhà hảo tâm luôn yêu thương và giúp đỡ nên phần nào bớt được sự côi cút. Tôi xin hứa sẽ luôn yêu thương các bé như con ruột của mình! Nhà chùa sẽ cố gắng để các cháu được ăn học đàng hoàng, giúp các bé có sự phát triển đầy đủ về nhân cách, thể chất và trí tuệ.”-Sư Diệu Minh nói.

Chủ tịch MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đến thăm các bé họ Nhân ở Cần Thơ - 7
Sư cô Diệu Minh bày tỏ lời cảm ơn tình cảm của nhà chùa đến ông Trần Thanh Mẫn và báo Dân trí

Như Dân trí đã thông tin, cách đây hơn sáu, bảy năm nhiều bé sơ sinh một, hai ngày tuổi bị bỏ rơi ngay cổng chùa Long An và được sư cô đưa vào chùa nuôi. Những hoàn cảnh thương tâm đó được đăng trên mục Nhân Ái báo điện tử Dân trí. Nhiều bạn đọc đến viếng chùa xúc động đã hỗ trợ, cưu mang.

Nhân một chuyến vào ĐBSCL công tác, nhà báo Phạm Huy Hoàn -Tổng biên tập báo Dân trí đến thăm, tặng quà các cháu. Nhà báo Phạm Huy Hoàn đề xuất nhà chùa và địa phương đặt cho các cháu mang họ Nhân (với ý nghĩa Nhân Văn như tôn chỉ báo Dân trí). Và mong muốn khi các bé lớn lên sẽ luôn có tấm lòng nhân ái bao dung, độ lượng và thương người.

Sau đó, trụ trì chùa đi làm giấy khai sinh cho các bé đều có tên đệm Nhân.Từ đó tới nay vào các dịp như Quốc tế Thiếu nhi, Trung thu, Tết nguyên đán,Tổng biên tập báo Dân trí đều cử đại diện báo tới thăm, trao quà và tiền cho các bé.

Phạm Tâm - Hải Hành