Mã số 611:

Cô bé 4 tuổi đầu to và nặng gấp đôi cơ thể

Dân trí Thân hình bé Vân phát triển bình thường như các đứa trẻ 4 tuổi, chỉ có cái đầu bé là to gấp 2 lần so với thân hình gầy guộc. Bé Vân không nói chuyện và nằm một chỗ suốt 4 năm nay, chỉ mỗi cái đầu liên tục phát triển...

Hoàn cảnh thương tâm trên là tình cảnh ngặt nghèo của mẹ con chị Đoàn Thị Mai – ngụ KDC vượt lũ, lô 86A, đường Đinh Tiên Hoàng, tỉnh Vĩnh Long. Khổ nổi chồng chị Mai bị bệnh tâm thần, chẳng san sẻ được gì, bệnh bé Nguyễn Thu Vân (4 tuổi) mỗi lúc một nặng. Hai tháng nay đầu bé to quá cỡ nên chị không thể bế cháu đi xin hoặc bán vé số được nữa. Bởi thế gia đình chị Mai hoàn toàn rơi vào bước đường cùng, ... chỉ chờ một phép mầu từ lòng nhân ái của bạn đọc.

Mẹ khóc hết nước mắt, đầu con vẫn to dị thường

Đến UBND phường 8 (tỉnh Vĩnh Long) chúng tôi được ông Mai Văn Tánh – Chủ tịch Hội chữ thập đỏ phường dẫn chúng tôi đến nhà mẹ con chị Mai. Vòng qua mấy con hẻm, chúng tôi dừng lại tại một hẻm nhỏ không số, đi khoảng 20m là đến nhà chị Mai. Nói là nhà nhưng chỉ là một phòng trọ rộng khoảng 20m2, chứa 4 nhân khẩu, trong nhà đặt vỏn vẹn một chiếc giường nhìn có giá trị. Đây cũng là “khung trời” của bé Thu Vân trong 4 năm ròng rã chống chọi với bệnh tật.

Nổi niềm của người mẹ trắc ẩn lâu nay, giờ mới có dịp giải bày. Chị Mai kể với giọng xót xa: “Nếu gia đình không nghèo thì bệnh tình bé Vân đã được chữa khỏi, bây giờ cháu nó có thể đang học mẫu giáo như bao đứa trẻ khác chứ không phải nằm một chỗ với cái đầu to dị thường thế này", chị Mai nói đến đó nghẹn lời sụt sùi nước mắt, rồi cuống cuồng như muốn ôm bé Vân vào lòng nhưng với cái đầu bé Vân quá cỡ, chị không thể!

Cô bé 4 tuổi đầu to và nặng gấp đôi cơ thể

Mỗi ngày đầu bé Thu Vân cứ to dần, kèm những cơn co giật khiếng bé đuối sức

Theo chị Mai, lúc bé Vân chào đời cũng bình thường như các em bé khác, chỉ có cái đầu là to gấp 2 lần so với các em bé nằm cạnh. Bác sĩ chẩn đoán bé có khả năng bị não úng thủy và yêu cầu gia đình đưa lên bệnh viện tuyến trên điều trị sớm. Nhưng do gia đình chị Mai quá nghèo, chồng lại bệnh tâm thần, đứa con lớn bước vào lớp 1, bởi thế sanh con xong được hai ba tháng là chị Mai đã ôm bé Vân đi bán vé số kiếm tiền đong gạo rồi.

Nhưng khi bé Thu Vân được 5 tháng, bé Vân thường xuyên nóng sốt và đặc biệt cái đầu to bất thường. Lo sợ bé Vân mắc bệnh lạ nên chị Mai vay hỏi bà con một ít tiền rồi đưa lên bệnh viện Nhi Đồng 2 khám. Tại đây, các bác sĩ cho biết cháu bị não úng thủy và đã quá trễ nên không thể điều trị được nữa, gia đình nên đưa bé về để lo hậu sự. Tuy nhiên, với tấm lòng thương con như chị Mai, chị không thể nhìn bé Vân chịu những đau đớn của các cơn co giật. 4 năm trời, nghe bác sĩ nào hay chị đều bế bé Vân đến, nhưng tất cả đều lắc đầu, an ủi chị nên bỏ bé.

Chị Mai bày tỏ: “Mỗi lần đưa cháu đi khám bệnh, tốn ít nhất 1 triệu đồng và sau mỗi đợt khám bệnh là tui phải bế Thu Vân đi bán vé số, hết vé số thì tui ngửa nón lá đi xin từng đồng. Bà con thương cảm, có người cho và còn xin địa chỉ liên lạc và bảo khi nào khó khăn thì cho họ hay. Thú thật cũng nhờ tấm lòng của các ân nhân đó mà bé Thu Vân mới sống với tui đến ngày hôm nay”. Chị Vân lại nghẹn lời không nói tiếp.

Chờ một phép mầu từ lòng Nhân ái

Những lần ôm con đi xin, nhiều người cho tiền với lòng chia sẻ nổi đau của một người mẹ bất lực. Nhưng không ít người dèm pha cho rằng chị Mai lợi dụng bệnh tật của con cái để vòi tiền. Nghe những lời xì xào, bắt gặp những ánh mắt nghi ngại, những lúc đó nước mắt chị chảy ngược và chỉ biết cam chịu, miễn sao có tiền cho bé thang thuốc, có tiền đong gạo nuôi 4 miệng ăn là chị mãn nguyện rồi.

Chị Mai thẩn thờ ngồi bên bé Thu Vân cho biết, kể từ 2 tháng nay, sức khỏe bé Vân yếu dần. Trước đây dù cháu không cười nói, nhưng không bị những cơn co giật khiếng cháu bấn cả người như bây giờ. Cũng do những cơn co giật đã làm các ngón tay của bé Vân co rúm lại, nhưng đáng lo ngại nhất là cái đầu của bé mỗi ngày càng to thêm, to đến nỗi chị Mai không thể bế cháu như mọi khi để đi bán vé số hay đi xin như trước được nữa.

Chị Đặng Thúy Hằng – Chủ tịch Hội phụ nữ phường 8 chia sẻ: “Một mình chị Mai 4 năm nay lặn lội nắng mưa đi bán từng tờ vé số để nuôi con, nuôi chồng quả là tấm gương đáng quý cho chị em phụ nữ về đức hy sinh. Thấu hiểu hoàn cảnh khó khăn của chị Mai lúc này nên Hội sẽ vận động các hội viên mua cho chị một cái tủ nhỏ, rồi đặt vé số bán ở đầu hẻm. Nhưng khó khăn nhất là bé Thu Vân không người chăm coi, nếu bế theo thì đặt cháu ở đâu!?”

Cô bé 4 tuổi đầu to và nặng gấp đôi cơ thể

4 năm nay, ôm con đi bán vé số, đi xin chị Mai cam chịu bao lời dèm pha chỉ mong kéo dài sự sống cho bé Thu Vân

Theo tìm hiểu của chúng tôi, hàng ngày ngoài gánh nặng lo cho chồng tâm thần và bé Thu Vân thì việc ăn học của cháu Nguyễn Quốc Kiệt (đang học lớp 2 - PV) là điều chị Mai lo lắng không kém. Theo chị Mai, cháu Kiệt học rất giỏi và rất ngoan, hai năm liền Kiệt đều đạt học sinh giỏi. Riêng tấm lòng thương em thì bà con trong xóm ai cũng khen, mỗi lần đi học về, việc đầu tiên của Kiệt là đến hỏi thăm em Thu Vân, bảo em Thu Vân sớm hết bệnh để Kiệt dẫn đi học. Nghe Kiệt nói chuyện với em, bà con trong xóm ai cũng mủi lòng, thương cảm.

Dù không có thuốc đặc trị cho căn bệnh của bé Thu Vân nhưng kể từ 3 năm nay chị Mai có thể nhịn ăn để mua thuốc dưỡng não cho cháu uống (loại Lifepac Junior của công ty Vision - PV), mỗi hộp 60 viên với giá 500.000 đồng, cứ 15 ngày là bé Thu Vân uống hết 1 hộp. Nhưng từ khi sức khỏe bé Thu Vân yếu, chị Mai không thể đi bán vé số nên không tiền mua thuốc, bởi thế cả tháng nay bé Vân chẳng có thuốc thang gì, ngoài những muỗng sữa của các ân nhân quen biết mang đến tặng cho bé.

Ông Mai Văn Tăng – Chủ tịch Hội chữ thập đỏ phường 8 chia sẻ: “Tình cảnh gia đình chị Mai chỉ biết trông chờ vào phép mầu và phép mầu đó chính là tấm lòng nhân ái của bạn đọc Dân trí. Tôi tin với sự chia sẻ của các ân nhân, gia đình chị Mai sẽ bước qua giai đoạn ngặt nghèo như lúc này, nhất là cháu Kiệt không phải bỏ học vì gia đình quá khó khăn".
 

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

1. Chị Đoàn Thị Mai - ngụ KDC vượt lũ, lô 86 A đường Đinh Tiên Hoàng, phường 8, TP. Vĩnh Long.

ĐT: 01686. 480.103

2. Quỹ Nhân ái - Báo Khuyến học & Dân trí - Báo điện tử Dân trí.

Ngõ 2 nhà số 48 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội (Cạnh cây xăng Kim Mã)

Tel: 04. 3. 7366.491/ Fax: 04. 3. 7366.490

Email: quynhanai@dantri.com.vn

Bạn đọc ủng hộ qua các tài khoản sau:

* Tài khoản VNĐ tại VietComBank:
Tên TK: Báo Khuyến học & Dân trí
Số TK: 045 100 194 4487
Tại: Ngân Hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Thành Công - Hà Nội.

* Tài khoản USD tại VietComBank:
Account Name: Bao Khuyen hoc & Dan tri

Account Number: 045 137 195 6482

Swift Code: BFTVVNVX

Bank Name: THE BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM (VietComBank)

* Tài khoản VNĐ tại VietinBank:
Tên TK: Báo Khuyến học & Dân trí
Số TK: 10 201 0000 220 639
Tại: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Hoàn Kiếm

* Tài khoản VNĐ tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK: Báo Khuyến học & Dân trí
Số TK: 0721100356359

Tại Ngân hàng TMCP Quân đội – Chi nhánh Thái Thịnh - Hà Nội

* Tài khoản USD tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK: Báo Khuyến học & Dân trí
Số TK: 0721100357002

Swift Code: MSCBVNVX

Bank Name: MILITARY COMMERCIAL JOINT STOCK BANK -  MCSB ( No.3, Lieu Giai str., Ba Dinh Dist., Hanoi, Vietnam)

3. Văn phòng đại diện của báo:

 VP Hà Tĩnh: 46 Nguyễn Công Trứ, Phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh. Tel: 039.3.857.122

VP Đà Nẵng: 25 Nguyễn Tri Phương, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng. Tel: 0511.3653.725

VP HCM: số 39L đường 11 (Miếu Nổi), phường 3, quận Bình Thạnh, TP.HCM. Tel: 0866786885

VP Cần Thơ: 53/13 Lý Tự Trọng, Q Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Tel: 0710.3.733.269 

 
Ngô Nguyễn
Tag :

MỚI NHẤT
Gần 20 triệu đồng đến với cụ bà 80 tuổi bán hàng rong nuôi con tâm thần
Gần 20 triệu đồng đến với cụ bà 80 tuổi bán hàng rong nuôi con tâm thần

(Dân trí) - Chiều ngày 26/5, PV Dân trí đã đến thăm và trao số tiền 19.600.000đ đến bà Đặng Thị Cừ, ở thôn Tập Mỹ, xã La Sơn, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam.

Chủ nhật, 27/05/2012 - 07:44

Gần 20 triệu đồng đến với cậu học trò nghèo chèo chống căn bệnh máu trắng
Gần 20 triệu đồng đến với cậu học trò nghèo chèo chống căn bệnh máu trắng

(Dân trí) - Trưa ngày 26/5, PV Dân trí tại Nghệ An đã đến thăm và trao 19.800.000 đồng cho em Lê Văn Thế, lớp 11A3, Trường THPT Lê Hồng Phong, Hưng Nguyên, Nghệ An.

Chủ nhật, 27/05/2012 - 07:43

Gần 5 triệu đồng đến với em Trần Thị Hồng Ân
Gần 5 triệu đồng đến với em Trần Thị Hồng Ân

(Dân trí) - Sáng ngày 26/5, PV Dân trí tại Nghệ An đã đến thăm và trao 4.650.000 đồng cho em Trần Thị Hồng Ân, xóm 8, Nghi Vạn, Nghi Lộc.

Chủ nhật, 27/05/2012 - 07:40

5,6 triệu đồng đến với hai bà cháu chạy ăn từng bữa
5,6 triệu đồng đến với hai bà cháu chạy ăn từng bữa

(Dân trí) – Sáng 25/5, PV Dân trí đã trao tới bà Nguyễn Thị Tỵ và cháu Nguyễn Khắc Thiện (tổ 3, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng) – nhân vật trong bài “Thương cháu côi cút, bà già yếu chạy ăn từng bữa” số tiền 5.600.000 đồng do bạn đọc ủng hộ.

Chủ nhật, 27/05/2012 - 07:39

“Ráng sống cùng bệnh thôi con, nhà đâu còn gì để bán nữa”
“Ráng sống cùng bệnh thôi con, nhà đâu còn gì để bán nữa”

(Dân trí) – Chồng bị ung thư não vừa phẫu thuật xong, con gái đứa bé thì viêm cầu thận, đứa lớn thì suy thận cấp 5 năm sống chung với máy chạy thận khiến kinh tế kệt quệ, gia đình rơi vào cảnh bần cùng túng thiếu đủ bề.

Chủ nhật, 27/05/2012 - 11:47

Thương tâm cháu bé hôn mê hơn 2 tháng chưa tỉnh
Thương tâm cháu bé hôn mê hơn 2 tháng chưa tỉnh

(Dân trí) - Hơn 2 tháng nay, bé Trương Minh Sơn 10 tháng tuổi bị bệnh tay chân miệng vẫn nằm hôn mê tại phòng cấp cứu (giường số 8, phòng 212) Khoa Nhi, Bệnh viện Trung ương Huế.

Thứ sáu, 25/05/2012 - 11:02

Quỹ Nhân ái “hỏa tốc” đến với bé 4 tuổi đầu to
Quỹ Nhân ái “hỏa tốc” đến với bé 4 tuổi đầu to

(Dân trí) - Khi hoàn cảnh bé Nguyễn Thu Vân – nhân vật trong bài viết: “Cô bé 4 tuổi đầu to và nặng gấp đôi cơ thể” được đăng tải, TBT báo điện tử Dân trí quyết định trích 5.000.000 đồng từ Quỹ Nhân ái hỗ trợ gia đình em bước qua giai đoạn ngặt nghèo.

Thứ sáu, 25/05/2012 - 06:54

Gần 26 triệu tiếp tục đến với bé gái bị liệt nửa mặt
Gần 26 triệu tiếp tục đến với bé gái bị liệt nửa mặt

(Dân trí) – Sau hai tháng điều trị tích cực tại bệnh viện Nhi Đồng 2, bé gái bị liệt nửa mặt sắp bước vào ca phẫu thuật ghép lại xương sọ. Để tiếp sức cho ca mổ của cháu, đại diện Dân trí tiếp tục trao đến gia đình số tiền 25.900.000 đồng bạn đọc giúp đỡ.

Thứ sáu, 25/05/2012 - 08:12

Gần 10 triệu đồng đến với hai chị em mồ côi cả cha lẫn mẹ
Gần 10 triệu đồng đến với hai chị em mồ côi cả cha lẫn mẹ

(Dân trí) – Chiều 24/5, PV Dân trí đã trao tận tay em Lê Thị Tường Vy (lớp C10QT2, khoa Kinh tế, ĐH Kiến trúc Đà Nẵng) – nhân vật trong bài “Mẹ đã mất, sao cha còn bỏ chúng con mà ra đi” số tiền 9.900.000 đồng do bạn đọc ủng hộ.

Thứ sáu, 25/05/2012 - 08:09

Hơn 5 triệu đồng tiếp tục đến với vợ chồng già tàn tật nuôi 2 con da cam
Hơn 5 triệu đồng tiếp tục đến với vợ chồng già tàn tật nuôi 2 con da cam

(Dân trí) – “Tôi chỉ mong thằng Sáu chăm ngoan, học gỏi, ra trường sớm có công ăn việc làm ổn định và trở thành một người có ích cho xã hội để không phụ tấm lòng mà các nhà hảo tâm đã giúp đỡ gia đình trong thời gian qua”.

Thứ sáu, 25/05/2012 - 08:06

Trao 25,6 triệu đồng đến hoàn cảnh “con và mẹ mong bán được nhà để cứu cha”
Trao 25,6 triệu đồng đến hoàn cảnh “con và mẹ mong bán được nhà để cứu cha”

(Dân Trí)- Chiều ngày 20/5, PV Dân Trí đã có mặt tại xóm Đức Phú, xã Thạch Trung, huyện Thạch Hà, TP Hà Tĩnh trao số tiền 25,6 triệu đồng đến hoàn cảnh trong bài viết “Mẹ và con mong bán được nhà để cứu cha”.

Thứ sáu, 25/05/2012 - 08:01

Nụ cười "tím ngắt" của cô bé 7 tuổi chỉ nặng 10kg
Nụ cười "tím ngắt" của cô bé 7 tuổi chỉ nặng 10kg

(Dân trí) - 7 tuổi nhưng Uyên chỉ nặng 10kg. Cũng ngần ấy năm bé Uyên phải chống chọi với căn bệnh tim bẩm sinh và teo phổi vì quá nghèo đói nên gia đình chỉ biết ngồi trông chờ phép mầu hóa giải để cầu mong bé khỏi bệnh.

Thứ sáu, 25/05/2012 - 07:56

ĐÁNG QUAN TÂM
Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 02 tháng 05/2012
Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 02 tháng 05/2012

(Dân trí) - Hôm nay, Quỹ Nhân ái Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 695,059,000 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Quỹ trong tuần qua.

Thứ tư, 23/05/2012 - 07:33

Danh sách bạn đọc ủng hộ Quỹ Nhân ái tuần 02 tháng 05/2012
Danh sách bạn đọc ủng hộ Quỹ Nhân ái tuần 02 tháng 05/2012

(Dân trí) - Tuần qua, Quỹ Nhân ái - Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Quỹ trong tuần là: 755.953.508 đồng.

Thứ tư, 23/05/2012 - 07:30

Một bạn đọc hỗ trợ xây nhà cho 3 đứa trẻ trong vụ đá lở chết người
Một bạn đọc hỗ trợ xây nhà cho 3 đứa trẻ trong vụ đá lở chết người

(Dân trí) - Chiều 22/5, chị Nguyễn Thị Thanh Trúc – vợ anh Nhẹ (1 trong 6 nạn nhân chết tai nạn lở đá ở An Giang) cho chúng tôi biết vừa có một bạn đọc đến thăm và hứa hỗ trợ 20 triệu đồng để sửa lại căn nhà cho mẹ con chị.

Thứ tư, 23/05/2012 - 08:05

Hơn 18 triệu đồng đến với cụ bà gần 80 tuổi nuôi 3 cháu nhỏ mồ côi
Hơn 18 triệu đồng đến với cụ bà gần 80 tuổi nuôi 3 cháu nhỏ mồ côi

(Dân trí)-Chiều 21/5, PV Dân trí đã cùng chính quyền địa phương trao số tiền 18.950.000 đồng do các nhà hảo tâm gửi giúp gia đình bà Nguyễn Thị Trâm nuôi 3 cháu nhỏ mồ côi, ở thôn Hoành Nam, xã Kỳ Liên, huyện Kỳ Anh ( Hà Tĩnh)

Thứ tư, 23/05/2012 - 07:54

Tương lại mịt mờ của hai chị em bị mù bẩm sinh
Tương lại mịt mờ của hai chị em bị mù bẩm sinh

(Dân trí) - Không quen với việc thể hiện cảm xúc nhưng cuộc gọi sau cùng người đàn ông dân tộc ấy đã khóc nức nở thông báo với chúng tôi “Em phải cho con về đây các chị ạ, bác sĩ nói con em bị mù bẩm sinh không chữa được nữa rồi”

Thứ tư, 23/05/2012 - 12:29

Hơn 31 triệu đồng đến với cậu bé mồ côi cả cha lẫn mẹ
Hơn 31 triệu đồng đến với cậu bé mồ côi cả cha lẫn mẹ

(Dân trí) - Sáng 21-5, đại diện báo Dân Trí cùng UBND phường Phương Sơn, TP. Nha Trang (Khánh Hòa) đã đến gia đình cháu Bùi Sỹ Danh, (15 tuổi) trú 45 Thủy Xưởng, phường Phương Sơn

Thứ ba, 22/05/2012 - 10:07

Hơn 50 triệu đồng đến với 3 bé thơ hụt hẫng vì mất cha
Hơn 50 triệu đồng đến với 3 bé thơ hụt hẫng vì mất cha

(Dân Trí)- Sau bài viết “3 bé gái thơ hẫng hụt sau cái chết của người cha” được Dân Trí đăng tải, 3 chị Phương (11 tuổi), Hoa (5 tuổi) và Huệ (hơn 2 tuổi) ở Hà Tĩnh đã được các nhà hảo tâm ủng hộ tổng số tiền hơn 50 triệu đồng.

Thứ ba, 22/05/2012 - 09:57

Bé gái mất cả cha lẫn mẹ sắp được xuất viện
Bé gái mất cả cha lẫn mẹ sắp được xuất viện

(Dân trí) – Hơn một tháng được điều trị tích cực tại bệnh viện Nhi Đồng 2, bé gái bất hạnh mang trọng bệnh đã may mắn qua cơn nguy kịch, sức khỏe của cháu đang có tiến triển tốt. “Nếu tình trạng nhiễm trùng không tái phát, trong tuần tới chứng tôi sẽ cho bé xuất viện.”

Thứ ba, 22/05/2012 - 07:45

2.000 cuốn vở đến với học sinh nghèo huyện U Minh
2.000 cuốn vở đến với học sinh nghèo huyện U Minh

(Dân trí)- Ngày 19- 20/5, báo Dân trí phối hợp cùng Mobifone chi nhánh Cà Mau, Công an TP Cần Thơ tổ chức chương trình từ thiện và trao “Một triệu cuốn vở…” đến học sinh nghèo của huyện U Minh.

Thứ ba, 22/05/2012 - 07:41

Niềm vui lại đến với hai bà cháu chạy ăn từng bữa
Niềm vui lại đến với hai bà cháu chạy ăn từng bữa

(Dân trí) – Sáng 21/5, PV Dân trí đã trao tới bà Nguyễn Thị Tỵ và cháu Nguyễn Khắc Thiện (tổ 3, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng) – nhân vật trong bài “Thương cháu côi cút, bà già yếu chạy ăn từng bữa” số tiền 2.270.000 đồng do bạn đọc ủng hộ.

Thứ ba, 22/05/2012 - 07:40

Hơn 20 triệu đồng đến với hai em bé bị nhiễm độc chì
Hơn 20 triệu đồng đến với hai em bé bị nhiễm độc chì

(Dân trí) - Chiều 20/5 PV Dân trí đã trở lại bệnh viện Bạch Mai thăm hai bé Vũ Thành Long và Vũ Xuân Thành– nhân vật trong bài viết “Nỗi lòng người mẹ có hai con bị nhiễm độc chì” và trao số tiền 20.250.000 đồng của bạn đọc gửi giúp đỡ trong thời gian qua.

Thứ ba, 22/05/2012 - 07:36

Thương lắm, Alư ơi...
Thương lắm, Alư ơi...

(Dân trí) – Khi có khách lạ, A Lư giơ cánh tay đầy bùn đất lên che ánh mắt mình lại. Mọi người bảo: “Nó xấu hổ đấy!”.

Thứ ba, 22/05/2012 - 07:32

Người phụ nữ bị vỡ mạch máu não, dân làng cầu xin cho chị đi viện

(Dân trí) - Đang đi làm, chị Luyến bị tai biến vỡ mạch máu não phải nhập viện khẩn cấp. Trải qua ca mổ, chị tiếp tục phải phẫu thuật ghép xương sọ, dân làng quyên góp tiền nhưng vẫn khổng đủ đưa chị đi viện...

Ủng hộ trực tuyến
Nếu bạn đọc muốn ủng hộ nhanh cho Mã số 611: xin mời bấm nút dưới đây
hoặc