Thứ tư, 13/05/2020 - 05:51

"Cô gái 19 tuổi cầu xin thêm 1 lần được sống" nghẹn ngào ngày xuất viện

Dân trí

Sau hơn 2 tháng nằm viện điều trị, chiều ngày 12/5, “cô gái 19 tuổi cầu xin thêm 1 lần được sống” đã tạm thời xuất viện về nhà hồi phục sức khoẻ, chuẩn bị cho ca ghép thận sắp tới.

Chiều ngày 12/5, bác sĩ Nguyễn Thị Thủy, khoa Thận lọc máu (bệnh viện Việt Đức) cho biết, hiện tại bệnh nhân Trần Thị Linh đã hết nhiễm trùng, sức khỏe đã tốt lên. Nên bệnh viện đã cho Linh tạm xuất viện 2 tuần để nghỉ ngơi và hồi phục sức khoẻ tinh thần.

Các kết quả xét nghiệm cho thấy mẹ của Linh có thể hiến được thận cho em. Nhưng do Linh mắc viêm gan C, nên sau 2 tuần về nghỉ ngơi và uống thuốc điều trị bệnh viêm gan, Linh sẽ trở lại viện để đánh giá tổng thể. Nếu các kết quả tốt và điều kiện cho phép, thì khoảng 1 tháng sau có thể tiến hành ghép thận được...

Cô gái 19 tuổi cầu xin thêm 1 lần được sống nghẹn ngào ngày xuất viện - 1
2 mẹ con chị Tú cũng rất nóng lòng về nhà gặp người thân, để chuẩn bị tâm lý trước ca phẫu thuật ghép thận cho Linh

Đang gấp rút thu dọn đồ đạc chuẩn bị xuất viện, chị Nguyễn Thị Tú (mẹ của Linh) không giấu được sự vui mừng. Chị bảo, mấy tháng rồi cùng Linh ở viện, các con ở quê đang rất nhớ mẹ, nhớ chị Linh. 2 mẹ con chị cũng rất nóng lòng về nhà gặp người thân, để chuẩn bị tâm lý trước ca phẫu thuật ghép thận cho Linh.

Cũng trong ngày 12/5, tại khoa Thận lọc máu, bệnh viện Việt Đức (Hà Nội), phóng viên Dân trí cùng cán bộ phòng Công tác xã hội và bác sĩ trong khoa trao đến gia đình Linh số tiền 118.450.000đ của bạn đọc hỗ trợ qua hoạt động Nhân ái theo kết chuyển tuần 5/4.

Trước đó ngày 5/5, tại bệnh viện Việt Đức, phóng viên Dân trí cũng đã thay mặt bạn đọc trao tặng gia đình Linh số tiền hơn 1 tỉ đồng, (1.080.000.000đ theo kết chuyển tuần 4/4).

Cô gái 19 tuổi cầu xin thêm 1 lần được sống nghẹn ngào ngày xuất viện - 2

Chị Tú nhận quà của bạn đọc Dân trí ủng hộ theo kết chuyển nhân ái tuần 5/4

Quá bất ngờ trước tấm lòng của bạn đọc Dân trí, chị Tú cảm động đến rơi nước mắt. “Tình cảm mọi người dành cho cháu Linh và gia đình em thật nhiều quá. Cháu Linh mắc bệnh hiểm nghèo nay may mắn được các nhà hảo tâm giúp đỡ, một lần nữa em chỉ biết cảm ơn tất cả các tấm lòng thơm thảo của bạn đọc Dân trí. Em chỉ mơ ước có đủ 300 triệu để thay thận cho cháu nó, nay thật bất ngờ…”.

Ở quê vợ chồng chị Tú làm nông nghiệp, lại sinh liền 5 đứa con (sau Linh còn 4 đứa em nữa). Nhà đông con, nên anh chị có làm quần quật quanh năm suốt tháng, đến lo cái ăn cho cả nhà còn chật vật. Từ khi Linh đổ bệnh, để con được đến viện, không còn cách nào khác là vợ chồng chị Tú phải vay mượn khắp nơi.

Cô gái 19 tuổi cầu xin thêm 1 lần được sống nghẹn ngào ngày xuất viện - 3
Linh xin gửi lời cám ơn tới báo Dân trí và các nhà hảo tâm đã quan tâm giúp đỡ em trong suốt thời gian qua

Nay bệnh tình của Linh trở nặng, phương án tốt nhất cho cô gái 19 tuổi là thay thận. Nguồn thận thì chị Tú sẵn sàng tặng con gái, nhưng kinh phí cho ca phẫu thuật lên đến hơn 300 triệu đồng. Một số tiền khổng lồ, mà ngay cả trong mơ chị Tú cũng không dám nghĩ đến...

Ngay sau khi bài báo “Cô gái 19 tuổi nghẹn ngào cầu xin cho em thêm một lần được sống!”, được đăng tải trên báo điện tử Dân trí ngày 20/4/2020, đã nhận được sự quan tâm rất lớn từ bạn đọc Dân trí. Rất nhiều tổ chức, cá nhân đã bày tỏ sự thương cảm và giúp đỡ em nữ sinh bất hạnh.

Dẫu biết chặng đường phía trước của Linh vẫn còn gian nan vô cùng. Nhưng được thấy em hồn nhiên, vui tươi trong vòng tay nhân ái của bạn đọc Dân trí, mong rằng cuộc sống tươi đẹp sẽ đến với cô gái...thêm một lần được sống!

Hương Hồng